GIẢI CỨU TƯỚNG GIA (film Hong Kong & TQ)
#1
GIẢI CỨU TƯỚNG GIA hay TRUNG LIỆT DƯƠNG GIA TƯỚNG - Saving General Yang

Film này mình xem nhiều lần rồi mà lần nào xem vẫn có cảm xúc như lần đầu.  

Film rất là hay, hội tụ đội quần anh hùng hậu gạo cội và dàn mỹ nhân của Hong Kong & đại lục, diễn xuất của mỗi nhân vật thì xuất sắc kg chỗ nào chê được, lấy đi kg ít nước mắt của khán giả nam cũng như nữ trong đó có mình.  Có thể nói đây là bộ film điện ảnh về Dương Gia Tướng hay nhất mà mình xem dù cốt truyện cũ.  

Xem trên youtube phải trả tiền, xem trộm ở đây:

https://phimbo.uk/xem-phim/giai-cuu-tuon...-46503346/

"Thất tử khứ, lục tử hồi."  

Trịnh Thiếu Thu:  Dương Nghiệp aka Dương Lệnh Công
Trịnh Y Kiện: Dương Đại Lang
Du Ba: Dương Nhị Lang
Châu Du Dân: Dương Tam Lang
Lý Thần: Dương Tứ Lang
Lâm Phong: Dương Ngũ Lang
Ngô Tôn: Dương Lục Lang
Phó Tân Bác: Dương Thất Lang

Dương Gia tướng được nhiều tác phẩm văn học, truyện tranh, điện ảnh đề cập đến và luôn được mô tả như một gia đình có truyền thống trung nghĩa, một gia đình võ học với tuyệt kỹ trứ danh "Dương gia thương" (cốt lõi là chiêu thức Hồi mã thương), tuy vậy, gia đình này luôn bị triều đình nhà Tống nghi kỵ, gây khó khăn và thường bị các gian thần trong triều hãm hại.

Chuyện về Dương gia tướng trong dân gian có 2 hệ thống lớn là "Dương gia phủ thế đại trung dũng thông tục diễn nghĩa" (gọi tắt là "Dương gia phủ diễn nghĩa") và "Nam Bắc Tống chí truyện" (hay còn gọi là "Dương gia tướng truyện", "Dương gia tướng diễn nghĩa"). Trải qua nhiều đời có rất nhiều phiên bản trong hí kịch cũng như tiểu thuyết bình thư. Mỗi phiên bản cũng khác nhau rất nhiều. Truyện "Dương gia tướng hệ liệt" được đưa vào thông qua thân thế Hô Diên Tán. Hô Diên gia cùng Dương gia có liên hệ, nên cũng có một bản bình thư là "Hô gia tướng". Cả truyện từ đầu đến cuối kể về đấu tranh trung-gian trong triều đình. Các trọng thần ủng hộ Dương gia tướng có Bát Hiền vương, Khấu Chuẩn, Bao Chửng, còn bọn người áp chế, hãm hại Dương gia lần lượt là Phan Nhân Mỹ (Phan Mỹ), Vương Khâm Nhược, Bàng Hồng (Bàng Tịch). Trong tác phẩm Thủy Hử, Thanh diện thú Dương Chí một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc cũng là hậu nhân của Dương Nghiệp. Trong các tác phẩm của Kim Dung như bộ Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp có các nhân vật như Dương Thiết Tâm (là hậu nhân của Dương Tái Hưng), Dương Khang (con của Thiết Tâm) và Dương Quá đều là những nhân vật có võ nghệ cao cường.

Bộ phim Giải Cứu Tướng Gia là câu chuyện bi tráng về cuộc chiến của Dương gia quân thời Tống triều chống lại sự xâm lăng của đội quân Khiết Đan. Dưới sự dẫn dắt của Dương Nghiệp, đại tướng quân của Dương gia và phu nhân của ông - Xà Thái Quân, 7 người con của họ:  Dương Đại Lang, Nhị Lang, Tam Lang, Tứ Lang, Ngũ Lang, Lục Lang, Thất Lang cùng ra trận chinh chiến nhằm chống lại âm mưu hiểm độc của gian thần Phan Nhân Mỹ.
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TTTT
Reply