Cải lão hoàn đồng?
#1
Ông B.J này coi như là một nhân chứng sống cho phương pháp ăn chay và ăn ít. Đọc cũng thấy hay hay nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện để làm theo ông ta, tuy nhiên có những điều hợp lý đã được nhiều nời trên thế giới đề cao như ăn chay, nạp ít calories, tập thể dục. Thành thử nếu làm được điều gì cũng vẫn tốt cho cơ thể.

Biết là vậy nhưng tôi không thể ăn chay và cũng không kiên tri tập thể dục được hihi 


Tua lại đồng hồ sinh học, người 45 tuổi thành cậu bé 18

Duy Lê
28 tháng 1, 2023

Saigonnhonews  


[Image: 27-Bryan_Johnson_Instagram-4.jpg]
Bryan Johnson. (ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

Tiêu tốn khoảng $2 triệu một năm, CEO công nghệ sinh học 45 tuổi có thể kéo giảm tuổi sinh học của mình ít nhất 5 năm, thông qua một chương trình y tế nghiêm ngặt, theo bản tin Business Insider, dẫn nguồn từ Bloomberg.
Nhà sáng lập công nghệ sinh học Bryan Johnson, 45 tuổi, nhưng theo kết quả kiểm tra từ các bác sĩ cho thấy anh có trái tim của một người 37 tuổi, làn da của một người 28 tuổi và dung tích phổi của một người 18 tuổi. Johnson hy vọng sẽ vượt qua quá trình lão hóa của tự nhiên và có các cơ quan cũng như sức khỏe của một thanh niên 18 tuổi bằng cách trải qua một chương trình thử nghiệm dựa trên dữ liệu cường độ cao mà anh gọi là Project Blueprint.

[Image: 27-Bryan_Johnson_Instagram-3.jpg]
Bryan Johnson ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

Theo một hồ sơ gần đây của Bloomberg, Johnson có thể chi tới $2 triệu cho cơ thể của mình trong năm nay và kết quả sơ khởi ban đầu cho thấy anh có thể đang đi đúng hướng để mở khóa bí mật đảo ngược tuổi tác.

Project Blueprint do Oliver Zolman, một bác sĩ 29 tuổi tự gọi mình là “bác sĩ trẻ hóa” phụ trách, và được hỗ trợ bởi một nhóm gồm hơn 30 chuyên gia y tế. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và liên tiếp được điều chỉnh, nhưng chương trình sức khỏe này bao gồm một công thức ăn kiêng hàng ngày với các chất bổ sung, bữa ăn, tập thể dục được tuyển chọn cẩn thận và một loạt các bài kiểm tra thể chất.

Một ngày bắt đầu lúc 5 giờ sáng của Johnson là nạp vô các chất bổ sung cho tất cả các loại lợi ích sức khỏe như: lycopene, metformin, nghệ, kẽm và đối với sức khỏe não bộ, một lượng nhỏ lithium, và một vài thứ khác.
Các bữa ăn của anh là sự kết hợp giữa thức ăn cứng và mềm, thuần chay và hạn chế ở mức 1,977 calorie mỗi ngày. Johnson tập thể dục hàng ngày, với ba bài tập cường độ cao mỗi tuần và trải qua các xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ và nội soi mỗi tháng.

[Image: 27-Bryan_Johnson_Instagram-2.jpg]
Bryan Johnson nạp vào cơ thể 1,977 calorie mỗi ngày. (ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

“Những gì tôi làm nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đang cố gắng chứng minh rằng việc tự làm hại bản thân và suy sụp là điều không thể tránh khỏi,” Johnson nói với Bloomberg. Tất cả những nỗ lực của anh vào năm 2021 đạt được mức mà Johnson tuyên bố là đảo ngược tuổi biểu sinh kỷ lục thế giới là 5.1 năm.

Ở một số khía cạnh sức khỏe của mình, anh thậm chí còn có dấu hiệu trẻ hơn so với tuổi tác. Các bác sĩ nói rằng anh bị viêm nướu của một thanh niên 17 tuổi và một thiết bị theo dõi tốc độ cương cứng vào ban đêm của Johnson giống như của một thiếu niên.
Johnson hy vọng sẽ khuyến khích những người khác theo dõi chương trình dựa trên dữ liệu và y tế của mình bằng cách biến việc không ngừng theo đuổi sự trẻ trung thành một cuộc thi.

Gần đây, anh bắt đầu một trang web có tên là Rejuvenation Olympics (Thế vận hội Trẻ hóa) hiển thị “epigenetic leaderboard,” (bảng xếp hạng biểu sinh) hiện có 1,750 người trên thế giới đang chiến đấu chống lại tuổi tác. Johnson hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên.
[Image: 27-epigenetic-leaderboard.jpg](ảnh chụp từ màn hình trang web rejuvenationolympics.com, Johnson hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên.)
Reply
#2
(2023-01-28, 05:32 PM)phai Wrote: Ông này B.J coi như là một nhân chứng sống cho phương pháp ăn chay và ăn ít. Đọc cũng thấy hay hay nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện để làm theo ông ta, tuy nhiên có những điều hợp lý như ăn chay, nạp ít calories, tập thể dục. Thành thử nếu làm được điều gì cũng vẫn tốt cho cơ thể.

Biết là vậy nhưng tôi không thể ăn chay và cũng không kiên tri tập thể dục được hihi 


Tua lại đồng hồ sinh học, người 45 tuổi thành cậu bé 18

Duy Lê

Dạ trò chia sẻ với thầy cưng theo kinh nghiệm từ bản thân của trò. ❤️ Từ khi trò kg ăn thịt hoặc rất ít sức khoẻ của trò khá hơn trước, ngoại trừ mấy cái bệnh vặt như cảm, nghẹt mũi này kia tí tí thôi. Một phần vì cơ thể dung nạp vitamins và các chất khác từ rau củ nhiều hơn từ thịt, hơn nữa khi kg ăn thịt dù ăn no cơ thể cũng vẫn kg cảm thấy bị trì nặng mệt mỏi, hay lên cơn làm biếng. Người mình nhẹ thì vận động work out hay thể dục cũng có hứng hơn. Hồi xưa trò rất rất là làm biếng exercise, tập cái dum bells 5-7 lbs mà còn thấy mệt, rất là lười. Sau này trò tập meditation rồi đi làm phải workout training nên body được vào shape, đã vào shape rồi thì càng tập càng thích. Hôm nào kg workout người sẽ uể oải, chỉ muốn nằm, nằm xuống rồi sẽ có đà làm biếng luôn nên trò tự kỷ luật để kg bị uổng thời gian tập luyện trước. Trò nghĩ tới mấy cái áo mặc kg đẹp hay chồng bế kg nổi là có motivation hết làm biếng à. Lol
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-
Reply
#3
Cải lão hoàn đồng thấy hơi nhiêu khê và mắc tiền.  Thôi thì như Kỳ đề cập đến, mình cứ chịu khó ăn uống kiên cữ cho cơ thể khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn.

Lâu rồi, Jay có giữ cái  feel good foods list, và tránh những đồ ăn kéo mình xuống.  Ngoài việc kiêng cữ ăn thật ít thịt, Jay cũng tập kiêng đồ ngọt và những đồ nặng về carb..  Rất quan trọng là phải uống thật nhiều nước, hoạt động bằng cách tập thể dục nhẹ hay nặng.

Chúc chúng ta một năm mới ăn uống hoạt động thật khoẻ mạnh.  Smiling-face-with-halo4
Reply