Về chuyện thành viên Tuy Duyen
#31
chị cũng khuyên những ai 
không tin vào NHÂN QUẢ 

PLEASE PLEASE quỡn quỡn
đi vào nhà thương 
đi ngang những phòng bịnh
nhìn vào ... coi những con người nằm trên giường bịnh
ráng hiểu xem .. đặt mình là họ .. thì mình cảm thấy thế nàobtw , chị làm trong nhà thương
nên chuyện này , chị thấy rất thường xuyên


1 hôm , có bà  già đó , nằm rên rĩ trên giường bịnh
y tá vào 
bà nói với y tá .. i am dying 
y tá an ủi bà .. no , you're not dying


vừa lúc đó , chị đi ngang , nhìn vào
CẢM GIÁC .. I AM DYING .. NÓ KINH HOÀNG NHƯ THẾ NÀO 
CẢM GIÁC ... I CAN NOT GO YET ... NÓ CÒN KINH HOÀNG HƠN NỮA


kêu là .. kiểu , đau đớn khi gần chết , nhưng nó lại không chịu chết , mà cứ kéo dài cái đau đớn

KINH HỒN LẮM EM À
LÀM VIỆC GÌ , ĐỪNG QUÊN NHÂN QUẢ 
MIỆNG NÓI TIN NHÂN QUẢ , NHƯNG HÀNH ĐỘNG ĐỪNG HÀNH ĐỘNG GIỐNG NHƯ KHÔNG CÓ .. NHÂN QUẢ
#32
NHÂN QUẢ KHÔNG PHẢI CHỈ ĐƯỢC NÓI BÊN ĐẠO PHẬT 
MÀ NGAY CẢ TRƯỚC KHI CÓ ĐẠO PHẬT , KINH THÁNH CỰU ƯỚC CŨNG ĐẢ ĐỀ CẬP TỚI NHÂN  QUẢ
Luca 6:31

Các ngươi muốn người ta làm cho mình thể nào, hãy làm cho người ta thể ấy.
Gióp 4:8

Theo điều tôi đã thấy, ai cày sự gian ác, Và gieo điều khấy rối, thì lại gặt lấy nóChâm ngôn 22:8-9

Kẻ nào giao sự bất công sẽ gặt điều tai họa; Và cây roi thạnh nộ nó sẽ bị gãy đi.
Người nào có mắt từ thiện sẽ được phước; Vì người ban bánh mình cho kẻ nghèo khó.cái này thì trong Tân ước

Ga la ti 6:7

Chớ hề dối mình; Ðức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy.
#33
Thấy TV post lia chia, LTP tò mò quá, bèn click vào đọc xem cô nàng nói cái gì đến nỗi miệng không thể lên da non  Tulip4 .  Thì ra cô ấy khoe đạo Tin Lành tin Nhân Quả .

Thấy vậy, LTP bèn hỏi Dr. Google, được đọc bài sau đây của nhóm Tin Lành:

https://www.gotquestions.org/Viet/qua-bao.html

Kinh Thánh nói gì về Quả báo?

Quả báo là một khái niệm thần học trong Đạo Phật và Ấn Độ Giáo. Khái niệm mang nghĩa là việc bạn sống giờ như thế nào sẽ quyết định chất lượng cuộc sống sau khi được đầu thai. Nếu bạn sống không ích kỷ, tốt bụng, và thánh khiết trong cuộc đời này, bạn sẽ được ban thưởng vì được hiện thân (được tái sinh trong một cơ thể mới mẻ trên cõi trần gian) trong một cuộc đời êm dịu. Thế nhưng, nếu bạn sống ích kỷ và ác độc, bạn sẽ bị hiện thân vào một cuộc đời không được êm đềm. Hay nói một cách khác, bạn sẽ gặt hái trong cuộc đời sau của bạn những gì bạn đã gieo rắc trong kiếp đời này. Quả báo dựa trên quan niệm thần học về sự đầu thai. Kinh Thánh chối bỏ khái niệm về sự đầu thai; vậy nên, Kinh Thánh không ủng hộ khái niệm về quả báo.

Hơ-bơ-rơ 9:27 nói rằng, “Theo như đã định cho loài người, ai cũng phải chết một lần, và sau đó sẽ bị phán xét. “ Câu Kinh Thánh này nói rõ ràng hai điểm quan trọng, để phủ nhận khả năng của việc đầu thai và quả báo cho Cơ Đốc Nhân. Đầu tiên, câu Kinh Thánh nói rằng chúng ta “đã được định sẵn là phải chết một lần”, nghĩa là con người chỉ sinh ra một lần và chết đi một lần. Không có vòng tuần hoàn vĩnh viễn của sự sống và chết và tái sinh, một khái niệm gắn liền với sự đầu thai. Thứ hai, câu cũng nói rằng sau khi chết chúng ta sẽ bị phán xét, nghĩa là sẽ không có cơ hội thứ hai, giống như trong sự đầu thai và quả báo, để sống tốt đẹp hơn. Bạn chỉ được một lần mà thôi và để sống theo như dự định của Chúa, và thế là hết.

Kinh Thánh nói rất nhiều về việc gặt hái và gieo rắc. Gióp 4:8 nói, “Nhưng điều tôi thấy là: ai cày để trồng tội ác, Và ai gieo rắc rối phiền muộn, ắt sẽ gặt những thứ ấy.” Thi Thiên 126:5 nói “Những người đi ra gieo giống mà tuôn tràn giọt lệ, ắt sẽ gặt hái cách vui mừng.” Lu-ca 12:24 nói “Hãy xem loài quạ. Chúng chẳng gieo và chẳng gặt, chúng chẳng có kho thóc hay vựa lẫm, thế mà Ðức Chúa Trời vẫn nuôi chúng. Các ngươi thật quý giá hơn loài chim biết bao!” Trong mỗi ví dụ này, hay những tham khảo khác nói về việc gặt hái và gieo rắc, việc nhận được những phần thưởng cho những gì bạn làm xảy ra trong chính cuộc đời này, chứ không phải đời sau. Đó là một hoạt động của thời điểm hiện tại, và những liên hệ khác cũng thể hiện rõ ràng trái mà bạn gặt hái được sẽ tương xứng với những hành động mà bạn đã thực hiện. Ngoài ra, việc gieo rắc bạn làm trong cuộc đời này sẽ ảnh hưởng đến phần thưởng hay sự trừng phạt ở thế giới bên kia.

Thế giới bên kia nó không giống như sự tái sinh hay hiện thân vào một cơ thể khác trên trần gian. Nó là một trong hai, đau khổ đời đời trong địa ngục (Ma-thi-ơ 25:46) hay cuộc sống đời đời trên thiên đàng với Chúa Giêsu, Đấng đã chết để chúng ta được sống đời đời với Ngài. Đây mới là trọng tâm trong cuộc sống của chúng ta trên trần gian. Xứ đồ Phaolô đã viết trong Ga-la-ti 6:8-9 rằng “Ai gieo cho xác thịt của mình sẽ bởi xác thịt gặt sự hư nát; ai gieo cho Ðức Thánh Linh sẽ bởi Ðức Thánh Linh gặt sự sống đời đời. Xin chúng ta đừng nản lòng khi làm việc nghĩa, vì đến đúng kỳ chúng ta sẽ gặt nếu chúng ta không mệt mỏi mà bỏ cuộc.”

Cuối cùng, chúng ta cần nhớ là chính sự hy sinh của Chúa Giêsu trên thập tự giá dẫn đến việc chúng ta có thể có sự sống đời đời, và chính bởi tin vào Đức Chúa Giêsu mà cho chúng ta sự sống đời đời đó. Ê-phê-sô 2:8-9 nói rằng, “ Vì nhờ ân sủng, bởi đức tin, mà anh chị em được cứu; điều ấy không đến từ anh chị em, bèn là tặng phẩm của Ðức Chúa Trời; đó không phải là thành quả của việc làm, vì thế không ai có thể tự hào.” Chính vì thế, chúng ta nhận thấy khái niệm đầu thai và quả báo mâu thuẫn với những gì Kinh Thánh dạy chúng ta về sống, chết, và việc gieo và gặt hái của sư sống đời đời.

-------------------------------------

LTP đã từng khuyên TV nên bỏ thì giờ học đạo Tin Lành cho kỹ, nhưng lời khuyên tốt lành cho TV như nước đổ lá môn thôi .
#34
Phong à, người không hiểu biết thì không có tội!

❤️
#35
(2022-10-31, 11:41 AM)Saolấplánh Wrote: Phong à, người không hiểu biết thì không có tội!

❤️

Không phải như thế đâu .

Mình lái xe nhưng không ngừng lại tại bảng STOP (vì không biết luật), vẫn bị cảnh sát phạt, đó Sao .

Nhảy lầu vì không biết sức hút của quả đất, mệt lắm nha  Themdoan .

Cheer
#36
(2022-10-27, 12:12 AM)LeThanhPhong Wrote: Xin chào các Mods và các thành viên,

Anh TD đã từ bỏ đạo Công Giáo và tự lập đạo riêng mà anh đặt tên là "đạo Jesus". 

Thiển nghĩ anh TD có thể diễn giải những gì anh tin Chúa Jesus giảng trong KT theo ý của anh trong các threads anh lập ra . 

Các thành viên khác có thể phân tích lời anh TD đúng sai chỗ nào, nhưng không thể tuyên bố "chỉ riêng lời tôi nói mới được và anh xuyên tạc vì lời tôi mới đúng ý Chúa ."

Tương tự như vậy với các bạn thuộc tôn giáo khác, kế cả Phật tử.  Các bạn có thể cho anh TD biết anh đã sai chỗ nào, theo tài liệu nào, nhưng không thể nói ngang xương rằng chỉ có tôi diễn giải mới đúng theo Kinh Phật.

Các Mods và các bạn nghĩ sao?

Tôi không phản đối lời phát biểu của anh, nhưng hảy suy nghĩ kỹ lại, vì TD đã tự nói anh ta là người CG và chính ngay MT ( Anatta ) hay Duệt Tuế gì đó cũng công nhận anh ta là người CG. Đã là người CG mà đứng ra phê bình, chỉ trích, nói ngược lại luật đạo của CG là cái sai, chưa nói tới là TD đã nhiều lần đưa lên tin tức với nhiều luận điệu chỉ trích luật lệ của đạo CG. Nếu anh ta là người vô đạo thì lời chỉ trích của anh ta có thể nhẹ hơn. Và chưa ai từng so sánh cách suy nghĩ của anh ta với luật của đạo CG. Và những cái đó không chỉ là 1, 2 lần, mà đã rất nhiều lần, nhiều tháng, nhiều lần bị banned mà anh ta đâu có thay đổi đâu? Ngay cả trong trang tôn giáo hoặc tìm hiểu tôn giáo, Pháp lý đạo Phật cũng không ngoại lệ

 Thật sự anh chưa biết hiểu ra vấn đề liên quan giữa sự bênh vực của RH và TD đâu, họ đã có mối liên quan từ lâu rồi
#37
Các Mod rất dễ thương và cố gắng hoà giải nhiều lân .

Anh TD rất đam mê về tôn giáo .  Nay cấm không cho anh nói về tôn giáo, khó cho anh ấy sinh hoạt trong đây quá . 

Cám ơn anh LD đã góp ý .  Thực ra, anh RH cũng đã nghe lời bạn anh ta nên im lặng rồi .  Thôi thì tôi cũng không nói gì nữa .   

Cheer
#38
Vậy là mình trở lại về đơn vị gốc!

Thankyou
#39
(2022-10-31, 12:56 PM)LeThanhPhong Wrote: Các Mod rất dễ thương và cố gắng hoà giải nhiều lân .

Anh TD rất đam mê về tôn giáo .  Nay cấm không cho anh nói về tôn giáo, khó cho anh ấy sinh hoạt trong đây quá . 

Cám ơn anh LD đã góp ý .  Thực ra, anh RH cũng đã nghe lời bạn anh ta nên im lặng rồi .  Thôi thì tôi cũng không nói gì nữa .   

Cheer

TD có đọc cái này


Sau khi trở lại, tự nhiên đem kinh phật ra vẽ rồng vẽ 🐍, em Phong mở rộng vòng tay thông cảm

223110697
#40
Copy paste của em Phong dài quá, chị trả lời ngắn gọn cái Mr. Google của em Phong ở đây


1. Chị không hề nói KIẾP SAU NHÂN QUẢ , bài viết đề cập tới KIẾP SAU NHÂN QUẢ, đúng Kinh thánh xác định mình sống 1 kiếp thôi, chứ không có chuyện KIẾP SAU NHÂN QUẢ


2. Cái Kinh thánh nói KIẾP NÀY NHÂN QUẢ, chuyên chị nói NẰM CHỜ CHẾT MÀ KHÔNG CHẾT, là KIẾP NÀY NHÂN QUẢ

Những hoạn nạn có thể xảy ra trong cuộc đời mình là KIẾP NÀY NHÂN QUẢ


Em Phong có hiểu sự KHÁC BIỆT GIỮA MẤY CHỮ NÀY KHÔNG? 

KINH THÁNH PHỦ NHẬN KIẾP SAU NHÂN QUẢ, VÌ TRONG KINH THÁNH CHO BIẾT CHỈ 1 KIẾP THÔI, RA ĐI RỒI , CON NGƯỜI CHỈ CÒN CHỜ NGÀY PHÁN XÉT, CHỨ KHÔNG CÓ CHUYỆN KIẾP SAU


NHƯNG NHÂN QUẢ NÓ XÃY RA NGAY TRONG KIẾP HIỆN TẠI MÌNH ĐANG SỐNG 

bởi vậy, mới có người, kiếp NÀY mình thấy họ hạnh phúc hay đau khổ, vì chính những chuyện họ gặt hái được TỪ TRONG KIẾP NÀY
#41
Chị đi xa hơn 1 chút cho em hiểu 

CHUYÊN NHÂN QUẢ XÃY RA TRONG KIẾP NÀY NHƯ CHỊ NÓI 

HY VỌNG EM HIỂU TỚI ĐÓ

NHƯNG BÂY GIỜ CHỊ NÓI XA HƠN 1 CHÚT

NÓ CÒN XÃY RA VÀO NGÀY PHÁN XÉT, CHÚA NÓI NGÀI SẼ XỮ DỰA TRÊN NHỮNG GÌ MÌNH LÀM
chị cũng nói ngắn gọn ở đây cho em hiểu, chứ dài dòng thì em không hiểu như những bài copy paste em chẳng hiểu gì cả, nếu có ai hỏi EM COPY PASTE CÁI GÌ VẬY, EM CỨNG HỌNG

VÀO NGÀY PHÁN XÉT 

AI TIN CHÚA, VÀO THIÊN ĐÀNG 
AI KHÔNG TIN CHÚA , VÀO ĐỊA NGỤC
ĐỜI ĐỜINHƯNG THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỊA NGỤC CÓ NHIỀU LEVELS KHÁC NHAU 

Ở ĐÂY MỚI NÓI VÀO "NHÂN QUẢ"
CHÚA SẼ XÉT HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH ĐẢ LÀM MÀ MÌNH VÀO LEVEL NÀO KHÁC NHAU

hoàn toàn chị không nói KIẾP SAU
chị chỉ nói vào thiên đàng địa ngục đời đời sau ngày phán xét

cái này hoàn toàn khác với chữ NHIỀU KIẾP HAY KIẾP TRƯỚC KIẾP SAU
Để dễ hiểu, tĩ dụ như chữ 9 tầng địa ngục, tùy theo việc làm của em, mà em vào tầng nào ĐỜI ĐỜI Ở TẦNG ĐÓ


chị ráng nó rõ lắm luôn đó 
Em suy nghĩ, lôi cái óc em ra suy nghĩ, thử coi em có hiểu chị nói gì không nha

Chị hơi nghi ngờ cái óc copy paste của em không biết nó có còn làm việc không nữa đây?
#42
Dạ dạ ... Chị Tuyết Rốn nói dóc cho qua thì giờ .  Who cares what you think ?

Send you back to Ignore List .

Cheer
#43
Vậy là em vẫn chưa hiểu chị nói chứ gì 

Chị nói rồi, em bỏ đi cái tật copy paste, chứ không thôi đầu óc  không được xữ dụng, nó sẽ sét rĩ đi, có cũng như không 1. Kinh thánh nói chỉ có 1 kiếp NÀY, chết rồi, mình chỉ chờ ngày phán xét  Ok-sign-smiley-emoticon

Chứ không có chiện kiếp NÀY kiếp SAU .. NONONONO Thumbs-down42. Nhưng Kinh thánh có đề cập tới NHÂN QUẢ  Ok-sign-smiley-emoticon

Vậy Nhân quả này xảy ra khi nào 

A. NGAY TRONG KIẾP NÀY
 .. giống như kiếp NÀY mình giết người, thì kiếp NÀY mình đi ở tù cho hành động mình 

Chứ không phải kiếp này mình giết người, kiếp sau mình đi ở tù, no


2. VÀO NGÀY PHÁN XÉT  

Tin Chúa thì vào thiên đàng 
Không tin Chúa thì vào địa ngục
ĐỜI ĐỜI 


Vấn đề ở đây lại THIÊN ĐÀNG ĐỊA NGỤC CÓ NHIỀU LEVELS TRONG MỖI NƠI 

DỰA VÀO NHỮNG HÀNH ĐỘNG MÌNH ĐẢ LÀM, NHÂN QUẢ, MÀ MÌNH ĐI VÀO LEVEL NÀO ĐỜI ĐỜItới đây mà em vẫn chưa hiểu chị nói nữa, chị bái đầu chào thua em

TĨ DỤ, CÓ 9 TẦNG ĐỊA NGỤC
1. EM KHÔNG TIN CHÚA, EM VÀO ĐỊA NGỤC ĐỜI ĐỜI
2. NHƯNG BIẾT GỞI EM VÀO TẦNG NÀO
THÌ DỰA VÀO NHÂN QUẢ, VIỆC EM LÀM
TĨ DỤ TẦNG SỐ 7
EM SẼ LÊN TẦNG ĐÓ Ở ĐỜI ĐỜI, KHÔNG ĐI TẦNG NÀO KHÁC CẢ ĐÂU NHÁ