Sự tráo trở của TuyDuyen
#46
hihihi, quý vị ăn mừng sớm quá Biggrin

Tên Tùy tiện này vẫn còn đó, vẫn trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa hahaha Lol
No matter how kind or generous you are, you will never satisfy an ungrateful person.
Reply
#47
(2022-08-15, 07:15 PM)Ech Wrote: hihihi, quý vị ăn mừng sớm quá  Biggrin

Tên Tùy tiện này vẫn còn đó, vẫn trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa hahaha  Lol

Thì đành ... tùy cơ ứng biến, nước dâng tới đâu thì thuyền lên tới đó Wink .
Reply
#48
Xin góp vài lời với tư cách là người có trách nhiệm liên quan đến vụ việc này, bởi không hơn một lần, tên tôi cũng được ông ta nhắc đến trong nhiều posts ở đây, điển hình nhất là việc tự động dựng nên chuyện bạn Ếch “yêu cầu” tôi làm đại diện cho nhóm gì đó để một mình tôi trao đổi với ông ta thôi. Việc ấy thì giờ đã rõ như ban ngày, ai cũng thấy và ai cũng biết rồi, khỏi nhắc lại.

-     Mâu thuẫn giữa tôi và ông ta đơn thuần chỉ là mâu thuẫn giữa cá nhân vs cá nhân thôi, xin nhắc lại, không dính líu gì đến ai hết, lại càng không phải vì tôi thích a dua theo ai, nhảy vào ăn hôi đánh hôi ông ta. Nhưng với tư cách của một thành viên độc lập, đứng ở ngoài nhìn vào, thấy được sự tráo trở, sự vô lý trong cách phát biểu của một người, tôi vẫn có quyền được nói, được phân tích theo suy nghĩ riêng của mình với tư cách thành viện của mình, có lẽ hơi khác với nhiều t/v khác ở đây là chọn cách im lặng, không nói gì, tùy họ.

-     Trong tranh luận, ông ta hay nói rằng, muốn kết tội ai thì cần phải đưa ra bằng chứng rõ ràng, kết tội tôi vì cái gì, về quan điểm nào, điều ấy có đúng không?... Trong một nghĩa nào đó thì yêu cầu ấy là hợp lý, chúng ta không thể khơi khơi bảo rằng ông ta đang chống lại CG mà không cho ông ta biết là đang chống như thế nào, hoặc khi ông ta chỉ viện lý do là trích dẫn lời của kinh thánh ra thôi mà, rồi quy chụp rằng việc cãi lại lời của kinh thánh đồng nghĩa với việc chống Chúa chẳng hạn. 

Có hai việc cần nói ở đây. Một là ông  ta không phải là Chúa, nói đúng hơn thì ông ta đã từ bỏ Chúa để đi theo cái khác, nên việc trích dẫn lời của Chúa ra để giải thích là điều không đáng tin cậy, nếu không muốn kết luận rằng việc trích dẫn ấy nó nhằm mục đích ngược lại, nhằm mục đích lôi kéo thì đúng hơn. Hai là phải kể đến việc trích dẫn sai thời điểm, chỉ nhằm mục đich lợi dụng để bao che, kêu oan cho mình, chưa kể đến việc ngầm tự ví mình với Chúa khi kể lại việc Ngài vì đạo mà phải chịu đóng đinh lên cây Thập Tự giá khi bản thân mình tự cho là mình đang bị đám đông “cuồng nộ” chửi rủa đã kích  chẳng hạn, điều đó khiến người ngoài như tôi sôi máu lên là lẽ đương nhiên, dù tôi khôg phải là người đang theo CG thiệt. Tôi nghĩ ít ai nhận thấy cái sự nguông cuồng này của ông ta thì phải, đặc biệt là với những "độc giả âm thầm" của ông ta, còn người trung dung ở đây nếu có thấy nhưng chưa thấy ai vạch rõ ra điều này cho ông ta biết?.
 
Trong thời gian qua, tôi nghĩ chắc BĐH mà đại diện là các Mods ở đây cũng nhức đầu về chuyện này lắm rồi. Tôn chỉ của BĐH theo suy nghĩ nông cạn của tôi chắc cũng không muốn chuyện này xảy ra đâu, ai làm mod làm min gì đó chắc cũng muốn cho d/đ của mình yên ổn, hòa bình, mọi người vui vẻ với nhau, không binh ai bỏ ai, giữ một hòa khí nói chung thôi. Nhưng muốn không có nghĩa là được, bởi mâu thuẫn trong tranh luận, mâu thuẫn trong  quan niệm của mỗi cá nhân t/v là luôn khác nhau. Và khi mà vụ việc mâu thuẫn xảy ra buộc họ phải đứng ra để giải quyết sẽ có nhiều trăn trở, gây khó khăn cho các Mods là chuyện đương nhiên, nhất là không muốn phải mang tiếng là thiên vị. Thế nên để các vị có thêm một vài ý kiến khác biệt nhằm tham khảo, tôi xin mạnh dạn nêu ra vài luận điểm riêng của mình như sau:

-   Hỏi: Nick Td có thật sự là đang cố tình gây chia rẽ nội bộ, gây sự xào xáo, mất ổn định cho d/đ hay không?. 

Trả lời (với tư cách t/v) là Có. Có ở đây không nằm ở việc giảng giải đơn thuần về tôn giáo, về kinh thánh, về viêc trích dẫn lời của Chúa, hay việc tự biện hộ cho mình như lời ông ta nói, việc có tội nó nằm ở chính cái THÁI ĐỘ của ông ta khi xảy ra chuyện. Đó là việc lôi tên kéo nicks của nhiều người khác vào sự việc đang xảy ra, việc mở ra nhiều threads khắp mọi nơi, gần như là đang xả rác khắp d/đ, nhằm tạo sự chú ý và lôi kéo mọi người vào cuộc. Sẽ có người im tiếng, sẽ có người vì thù hằn cá nhân riêng tư mà nhảy vào, không tôn trọng nick của mình để phơi thây trên cột, có nhiều người vì chán nản bỏ đi, có nhiều người như tôi chẳng hạn, muốn vào đây chơi đùa vui vẻ cũng không được, bởi đi đâu cũng thấy chuyện chướng tai gai mắt nên hết cả hứng thú, chẳng muốn vui chơi, chẳng hạn. Xin hỏi, BĐH có thấy cái tác hại của những diễn biến nêu trên không?. 

Đó là chưa kể đến việc ông ta tự hứa là không bàn về CG nữa, thôi thì quay qua PG, mở một cái thread riêng trong GRT để viết, dĩ nhiên là viết về PG, nhưng lại gặp ngay phản ứng của người PG khác. Tiếc là dẫn chứng này hiện nay không còn vì đã bị người phản đối là anh Gì đó ơi xóa rồi, nếu cần các Mods có thể đọc lại được mà. Đi đâu, viết gì cũng gặp phản đối vậy mà còn ngoan cố, chấp mê, không buông bỏ được cái TÔI (không phải cái TÂM nha) của mình. Tự hỏi, sau CG, sau PG sẽ còn nói đến đạo nào ở đây, đạo Hồi, đạo Hindu, Bà La Môn hay Tin Lành?.

-   Hỏi: Vậy thì với những việc đã nêu ở trên, xin cho biết hình thức để xử lý?. 

Trả lời: Với tư cách là một t/v độc lập, đề nghĩ ban một tháng để đương sự có thời gian suy nghĩ lại những việc của mình đã làm. Không cần quan tâm đến việc khi trở lại sẽ có thay đổi hay không, bởi việc áp dụng hình thức kỷ luật ấy nó không chỉ nhằm vào việc muốn làm cho người đó thay đổi quan niệm của mình được và suy cho cùng, BĐH cũng như mọi người ở đây không nuôi người ta ngày nào (xin lỗi đã đùa thẳng) nên không cần thiết đến việc quan tâm người ta có thay đổi tâm tính của người ta hay không, chuyện ấy để gia đình vợ con họ lo, việc ở đây là trách nhiệm của BĐH cần lo, đó là giữ gìn sự bình yên cho d/đ, giữ gìn hòa khí cho d/đ vốn là trách nhiệm của các Mods. Đôi khi việc ban một nick nào đó không đồng nghĩa với việc trừng phạt họ, ghét họ hay thiên vị họ, có khi đó lại là một ý tốt để giúp cho người đó có thời gian bình tâm trở lại, hiểu biết hơn để thay đổi cách đối nhân xử thế, vậy thôi. Tóm lại đã là việc tốt thì không cần phải áy náy làm gì cho mệt óc.

Xin hết ạ.
Love is now or never...
Reply
#49
@Đạn, tao cũng thích con số một tháng hihi, dù rằng mình biết nó cũng chẳng tác dụng gì mấy với lão ta. Sự trơ trẻn của lão ta thì chúng ta đã được chứng kiến nhiều lần rồi đó. Bởi vậy mới nói, Satan còn có người thờ phụng, huống chi người xấu vẫn có người bênh vực.

Tao có screenshot của vụ lão ta bị Phong hiền từ lịch sự yêu cầu đừng lảm nhãm Phật pháp sai bét trong GRT mà tội chúng sinh, mày muốn xem hông? LOL-4
No matter how kind or generous you are, you will never satisfy an ungrateful person.
Reply
#50
Cứ tưởng bở là chỉ mỗi mình mình là biết screenshot lại vậy. Dính chưởng "phi tang" tang chứng vật chứng nhiều lần rồi nên phải khôn ra chứ mậy. Khờ hoài ai chịu cho nổi?. 

Ủa, anh Phong là anh nào vậy ta?. Hổng biết anh này luôn ah.  Rollin
Love is now or never...
Reply
#51
(2022-08-15, 09:34 PM)Dan. Wrote: Cứ tưởng bở là chỉ mỗi mình mình là biết screenshot lại vậy. Dính chưởng "phi tang" tang chứng vật chứng nhiều lần rồi nên phải khôn ra chứ mậy. Khờ hoài ai chịu cho nổi?. 

Ủa, anh Phong là anh nào vậy ta?. Hổng biết anh này luôn ah.  Rollin

Mày đừng biết thì hơn hahahaha Rollin
No matter how kind or generous you are, you will never satisfy an ungrateful person.
Reply
#52
(2022-08-15, 07:15 PM)Ech Wrote: hihihi, quý vị ăn mừng sớm quá  Biggrin

Tên Tùy tiện này vẫn còn đó, vẫn trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa hahaha  Lol

Tui đâu ăn mừng. Tui pha trò chọc mấy ông bớt căng thẳng nhưng ông Vịt lại hiểu ý khác, kêu tui cám ơn em Đạn, nên tui lịch sự cám ơn, nhưng tui nói chuyện nổ quá, em Đạn sợ bị banh xác nên không nhận lời cám ơn Rollin
Vấn thế gian, tình là chi...

Reply
#53
(2022-08-15, 10:05 PM)LýMạcSầu Wrote: Tui đâu ăn mừng. Tui pha trò chọc mấy ông bớt căng thẳng nhưng ông Vịt lại hiểu ý khác, kêu tui cám ơn em Đạn, nên tui lịch sự cám ơn, nhưng tui nói chuyện nổ quá,  em Đạn sợ bị banh xác nên không nhận lời cám ơn   Rollin

Giờ thì hiểu thêm về ý nghĩa của dấu Like rồi hén chị. Likes có khi là Thích thiệt, có khi là Lịch sự, có khi là Đồng ý, có khi là Đã đọc, có khi là Tạm ngưng câu chuyện ở đây... vv và vv.... 

Trong trường hợp giữa em và chị, nó còn có nghĩa là Nhận lời cảm ơn nha.  Rollin

Riêng chuyện xem ai nổ hơn ai thì em xin ngắn gọn, chưa biết mèo nào cắn miêu nào, nhưng nhìn sơ qua thì ai cũng hiểu, gươm sao bì được với đạn, còn nếu như không tâm phục khẩu phục thì xin mời lên đài đi.

Becuoi
Love is now or never...
Reply
#54
(2022-08-15, 08:24 PM)Dan. Wrote: việc ở đây là trách nhiệm của BĐH cần lo, đó là giữ gìn sự bình yên cho d/đ, giữ gìn hòa khí cho d/đ vốn là trách nhiệm của các Mods.

 Theo tôi nghĩ giữ gìn sự bình yên và hòa khí cho diễn đàn là trách nhiệm của mỗi thành viên chứ chẳng phải trách nhiệm của moderators. Trách nhiệm của moderators là giữ gìn trật tự và giải quyết tranh chấp theo nội quy đã định.

 PS: Việc một số thành viên không lên tiếng ví dụ tôi chẳng hạn, là vì không thích đôi co nhiều lời. Chứ không có ý nghĩa nào to lớn cả. Shy
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#55
(2022-08-15, 10:26 PM)005 Wrote:  Theo tôi nghĩ giữ gìn sự bình yên và hòa khí cho diễn đàn là trách nhiệm của mỗi thành viên chứ chẳng phải trách nhiệm của moderators. Trách nhiệm của moderators là giữ gìn trật tự và giải quyết tranh chấp theo nội quy đã định.

 PS: Việc một số thành viên không lên tiếng ví dụ tôi chẳng hạn, là vì không thích đôi co nhiều lời. Chứ không có ý nghĩa nào to lớn cả. Shy

 Cảm ơn đã bổ túc vào thiếu sót của tôi như đã nêu ở trên.  Tulip4
Love is now or never...
Reply
#56
(2022-08-15, 10:26 PM)005 Wrote:  Theo tôi nghĩ giữ gìn sự bình yên và hòa khí cho diễn đàn là trách nhiệm của mỗi thành viên chứ chẳng phải trách nhiệm của moderators. Trách nhiệm của moderators là giữ gìn trật tự và giải quyết tranh chấp theo nội quy đã định.

 PS: Việc một số thành viên không lên tiếng ví dụ tôi chẳng hạn, là vì không thích đôi co nhiều lời. Chứ không có ý nghĩa nào to lớn cả. Shy

Tui đã từng thấy anh đôi co nhiều lời rồi nhé Becuoi
No matter how kind or generous you are, you will never satisfy an ungrateful person.
Reply
#57
(2022-08-15, 10:22 PM)Dan. Wrote: Giờ thì hiểu thêm về ý nghĩa của dấu Like rồi hén chị. Likes có khi là Thích thiệt, có khi là Lịch sự, có khi là Đồng ý, có khi là Đã đọc, có khi là Tạm ngưng câu chuyện ở đây... vv và vv.... 

Trong trường hợp giữa em và chị, nó còn có nghĩa là Nhận lời cảm ơn nha.  Rollin

Riêng chuyện xem ai nổ hơn ai thì em xin ngắn gọn, chưa biết mèo nào cắn miêu nào, nhưng nhìn sơ qua thì ai cũng hiểu, gươm sao bì được với đạn, còn nếu như không tâm phục khẩu phục thì xin mời lên đài đi.

Becuoi

Trời, không thấy trong phim Tàu múa gươm cho đạn bay hướng khác sao Rollin nhưng hình như em tự nhận là đại bác cà nông gì rồi nên chị chịu thua, bái phục Admire Rolling-on-the-floor-laughing4
Vấn thế gian, tình là chi...

Reply
#58
(2022-08-15, 11:45 PM)LýMạcSầu Wrote: Trời, không thấy trong phim Tàu múa gươm cho đạn bay hướng khác sao :Rollin:  nhưng hình như em tự nhận là đại bác cà nông gì rồi nên chị chịu thua, bái phục  :admire:   :rolling-on-the-floor-laughing4:

 À, ý chị muốn nói là nếu chỉ là đạn không thôi thì chị không ngán, có thể múa gươm gạt đi hết chứ gì?. Thiệt là khẩu tuy phục nhưng tâm chưa phục, chưa phục thì xin mời chị cứ việc mở đài đi, chị em mình lên đài so găng coi ai cao ai thấp.  :grinning-face-with-smiling-eyes4:

Còn cái việc cà-nông đại bác kia chỉ áp dụng cho mỗi một người, vì ở xa quá mà, hơn nữa ổng ở trong cái đồn đó xây vững chắc quá, không ai vào được, ở không không biết làm gì, thích chơi nghịch, tiện tay cứ lôi mấy trái cà-nông ra thụt liên hồi, gọi là pháo kích giống Việt + hồi xưa đó chị, nên em buộc phải lấy đại bác ra dập lại cho tắt bếp luôn, hơi nào nhịn?. Lúc đó mà xài đạn với gươm coi bộ không ăn thua gì rồi.   :face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c:
Love is now or never...
Reply
#59
(2022-08-16, 12:07 AM)Dan. Wrote:  À, ý chị muốn nói là nếu chỉ là đạn không thôi thì chị không ngán, có thể múa gươm gạt đi hết chứ gì?. Thiệt là khẩu tuy phục nhưng tâm chưa phục, chưa phục thì xin mời chị cứ việc mở đài đi, chị em mình lên đài so găng coi ai cao ai thấp.   Grinning-face-with-smiling-eyes4

Còn cái việc cà-nông đại bác kia chỉ áp dụng cho mỗi một người, vì ở xa quá mà, hơn nữa ổng ở trong cái đồn đó xây vững chắc quá, không ai vào được, ở không không biết làm gì, thích chơi nghịch, tiện tay cứ lôi mấy trái cà-nông ra thụt liên hồi, gọi là pháo kích giống Việt + hồi xưa đó chị, nên em buộc phải lấy đại bác ra dập lại cho tắt bếp luôn, hơi nào nhịn?. Lúc đó mà xài đạn với gươm coi bộ không ăn thua gì rồi.   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Hahaha, chị chịu thua. Chị tưởng tượng em ngồi nhắm mắt, tay bắt ấn, miệng lẩm bà lẩm bẩm chử văng ra hằng hà sa số, chị chạy không kịp Rollin
Vấn thế gian, tình là chi...

Reply