Canh Chua cá kho tộ
#16
(2022-08-14, 07:28 PM)anattā Wrote: Tôi thường hay thích dùng nước tương, xì dầu hiệu Knorr của Phi. Tôi thường mua ở tiệm thực phẩm Korean gần nhà. Nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây không hiểu sao loại xì dầu Knorr này biến mất hết không còn một chai ở cửa tiệm này. Dọ hỏi người quen, thì được biết Knorr vẫn còn bán ở những của hàng thực phẩm khác của người Việt và Korean, nhưng ở xa chỗ tôi ở. Lái xe xa quá để mua xì dầu hiệu Knorr tôi cũng hơi lười. Hôm nay đến tiệm thực phẩm Korean gần nhà đó, tôi phát hiện ra loại xì dầu nước tương như dưới đây. Ăn thử thì cảm nhận mùi không nồng, và ngon không kém Knorr. Giới thiệu đến bạn nào muốn thử. Tôi cảm thấy mình "fall in love with it a bit" rồi. 2leluoi 

[Image: 20220814-191616.jpg]

Winking-thumbs-up-smiley-emoticon

 Hiệu Knorr chính xác là của Đức. Công ty này do ông Carl Heinrich Knorr xuất thân từ thành hố Heilbronn miền Nam Đức thành lập theo Wiki từ 1838: https://en.wikipedia.org/wiki/Knorr_(brand)

Sở dĩ tui phản ứng ngay khi đọc câu "của Phi". Vì  tui ăn chai nước tương của Knorr mỗi ngày.  

Becuoi

Knorr cạnh tranh rất gắt gao với hiệu Maggi. Có thể Phi Luật Tân là nơi có hãng của Knorr sản xuất chai nước tương anh Tà kể. Trên lý thuyết, nói là của Phi, thật ra cũng không sai vì trên nhãn họ sẽ ghi là made in Philippines.

[Image: article-detail-knorrhistorie-2048x1152-1...82x930.jpg]
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#17
(2022-08-13, 11:53 AM)SugarBabe Wrote: Rollin  
Cá bông lau
[Image: PXL-20220808-215410755.jpg]

Ở bển có cá bông lau tươi hả cô Đường.
Lâu lâu cũng nhớ món cá này nhưng bên anh không thấy bán.
Reply
#18
(2022-08-14, 07:28 PM)anattā Wrote: Tôi thường hay thích dùng nước tương, xì dầu hiệu Knorr của Phi. Tôi thường mua ở tiệm thực phẩm Korean gần nhà. Nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây không hiểu sao loại xì dầu Knorr này biến mất hết không còn một chai ở cửa tiệm này. Dọ hỏi người quen, thì được biết Knorr vẫn còn bán ở những của hàng thực phẩm khác của người Việt và Korean, nhưng ở xa chỗ tôi ở. Lái xe xa quá để mua xì dầu hiệu Knorr tôi cũng hơi lười. Hôm nay đến tiệm thực phẩm Korean gần nhà đó, tôi phát hiện ra loại xì dầu nước tương như dưới đây. Ăn thử thì cảm nhận mùi không nồng, và ngon không kém Knorr. Giới thiệu đến bạn nào muốn thử. Tôi cảm thấy mình "fall in love with it a bit" rồi. 2leluoi 

[Image: 20220814-191616.jpg]

Mấy năm nay tôi cũng dùng xì dầu hiệu Knorr vì giá phải chăng, đậm đà nhưng có vấn đề là nó có hóa chất để giữ cho được lâu cho nên khg ăn thường xuyên. Tôi có vô website của hiệu Wan Ja Shan mà anh giới thiệu thì biết nó của một công ty Đài Loan, chi nhánh ở Mỹ ra đời năm 1975 ở New York, dùng đậu nành và lúa mì (cái chi tiết này hơi lạ) trồng tại Mỹ. Wan Ja Shan phiên âm là Vạn Gia Hương (hai chữ đầu đọc giống tiếng Việt, chỉ chữ sau cùng đọc khác quá xa, nghe như chữ "san"- núi), nghĩa là hương thơm lan tỏa đển 1 vạn gia đình (ông chủ có mơ ước hơi khiêm tốn). Đúng là trong rủi có may, hiệu Knorr khg có ở gần nhà nên anh dùng hiệu này thì rõ ràng an tâm hơn Knorr vì nó là organic mà hương vị vẫn ngon (tuy chưa dùng nhưng nghe anh "lăng-xê" thì tôi cũng tin vậy, dễ tin người mà hihi)
Bạch vân thiên tải không du du
Reply
#19
(2022-08-15, 12:17 AM)005 Wrote:  Hiệu Knorr chính xác là của Đức. Công ty này do ông Carl Heinrich Knorr xuất thân từ thành hố Heilbronn miền Nam Đức thành lập theo Wiki từ 1838: https://en.wikipedia.org/wiki/Knorr_(brand)

Sở dĩ tui phản ứng ngay khi đọc câu "của Phi". Vì  tui ăn chai nước tương của Knorr mỗi ngày.  

Becuoi

Knorr cạnh tranh rất gắt gao với hiệu Maggi. Có thể Phi Luật Tân là nơi có hãng của Knorr sản xuất chai nước tương anh Tà kể. Trên lý thuyết, nói là của Phi, thật ra cũng không sai vì trên nhãn họ sẽ ghi là made in Philippines.

...

(2022-08-15, 01:16 PM)TNNA Wrote: Mấy năm nay tôi cũng dùng xì dầu hiệu Knorr vì giá phải chăng, đậm đà nhưng có vấn đề là nó có hóa chất để giữ cho được lâu cho nên khg ăn thường xuyên. Tôi có vô website của hiệu Wan Ja Shan mà anh giới thiệu thì biết nó của một công ty Đài Loan, chi nhánh ở Mỹ ra đời năm 1975 ở New York, dùng đậu nành và lúa mì (cái chi tiết này hơi lạ) trồng tại Mỹ. Wan Ja Shan phiên âm là Vạn Gia Hương (hai chữ đầu đọc giống tiếng Việt, chỉ chữ sau cùng đọc khác quá xa, nghe như chữ "san"- núi), nghĩa là hương thơm lan tỏa đển 1 vạn gia đình (ông chủ có mơ ước hơi khiêm tốn). Đúng là trong rủi có may, hiệu Knorr khg có ở gần nhà nên anh dùng hiệu này thì rõ ràng an tâm hơn Knorr vì nó là organic mà hương vị vẫn ngon (tuy chưa dùng nhưng nghe anh "lăng-xê" thì tôi cũng tin vậy, dễ tin người mà hihi)

Anh 005: Tôi cũng không có tìm hiểu rõ xem gốc gác thực sự của Knorr là của quốc gia nào làm, thì ra là Đức. Xì dầu Maggi của Pháp ăn chả ngon gì mà lại mắc tiền, thật tình mà nói cho tôi miễn phí tôi cũng không dùng. Một chai loại lớn của Maggi khoảng $35 USD, trong khi đó Knorr với dung lượng tương đương chỉ có khoảng $12. Tôi ăn Knorr mà ngẫm nghĩ, sao mà Phi họ chế biến nước tương ngon thế này. Rồi suy nghĩ tiếp, nếu có điều kiện tôi có thể muốn thử mở cửa hàng nho nhỏ để pha chế làm xì dầu ngon như Knorr thì chẳng mấy chốc sẽ giàu to. Đâu cần phải mua bán làm ăn cái gì khác cho lớn lao. Tất cả mấy hiệu xì dầu sản xuất từ VN đều dở quá, đôi khi muốn mua để hỗ trợ nhưng tiếc là đành chịu.

Thầy Nho: Loại xì dầu Vạn Gia Hương của Đài Loan này, vị của nó chưa ngon bằng Knorr, cỡ 8/10. Tuy nhiên, mùi của VGH lại ít nồng hơn Knorr, vả lại VGH thuộc dạng organic nên suy qua tính lại bên tám lạng, bên nửa cân.
Cheer
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#20
(2022-08-15, 09:14 PM)anattā Wrote: Anh 005: Tôi cũng không có tìm hiểu rõ xem gốc gác thực sự của Knorr là của quốc gia nào làm, thì ra là Đức. Xì dầu Maggi của Pháp ăn chả ngon gì mà lại mắc tiền, thật tình mà nói cho tôi miễn phí tôi cũng không dùng. Một chai loại lớn của Maggi khoảng $35 USD, trong khi đó Knorr với dung lượng tương đương chỉ có khoảng $12. Tôi ăn Knorr mà ngẫm nghĩ, sao mà Phi họ chế biến nước tương ngon thế này. Rồi suy nghĩ tiếp, nếu có điều kiện tôi có thể muốn thử mở cửa hàng nho nhỏ để pha chế làm xì dầu ngon như Knorr thì chẳng mấy chốc sẽ giàu to. Đâu cần phải mua bán làm ăn cái gì khác cho lớn lao. Tất cả mấy hiệu xì dầu sản xuất từ VN đều dở quá, đôi khi muốn mua để hỗ trợ nhưng tiếc là đành chịu.

 anh Tà, trên mạng thấy người ta hướng dẫn làm nước tương từ cây cần Tây này (Lovage, mấy cọng nằm trong hình bên dưới, bó ở trên là bó celery) mà có thể để đến 1 năm. Tuy nhiên mình và bà xã lười quá. Mua ăn cho xong. Shy 

 [Image: ngcb2]


 Cách tự nấu nước tương từ cần lá, theo công thức này thấy có vẻ đường hơi nhiều so với muối, có lẽ khi tự nấu mọi người nêm nếm mức độ mặn theo khẩu vị và sức khỏe (càng già càng dùng ít muối đi Shy )

Homemade Maggi, Liquid Ingredients
Lovage : 500 grams
Parsley : 1 bunch
Salt : 70 grams
Sugar: 150 grams
Soy Sauce : some

Wash the lovage and parsley, cut into small pieces and simmer for 30 minutes with 1.5 liters of water and the salt. At the same time, caramelize the sugar and then add it to the stock. Let everything boil again for 10 minutes. Finally add a little soy sauce. Then put everything in a fine sieve and allow to drain. Bring to the boil again briefly and fill into bottles.

/* nguồn: https://www.foodcors.com/article/15379/h...ggi-liquid
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply