Mỹ, Hàn Quốc bắn hàng loạt tên lửa sau vụ phóng của Triều Tiên
#1
Mỹ, Hàn Quốc bắn hàng loạt tên lửa sau vụ phóng của Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/6 đưa tin Hàn Quốc và Mỹ đã bắn 8 tên lửa đất đối đất để đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên một ngày trước đó.

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắn 8 tên lửa đất đối đất trong khoảng 10 phút, bắt đầu từ 4h45 sáng 6/6 để đáp trả 8 tên lửa do Triều Tiên bắn hôm 5/6, theo Reuters.

Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết hành động này là một minh chứng cho thấy "khả năng và trạng thái sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công chính xác" nhằm vào nơi các tên lửa Triều Tiên được phóng hay trung tâm chỉ huy và hỗ trợ.
[Image: hyunmoo_2a_1_935x500_1.jpeg]

Quân đội Hàn Quốc thử tên lửa Hyunmoo-II. Ảnh: Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.


Tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên đã được bắn về phía ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này hôm 5/6. Đây có khả năng là vụ thử vũ khí đơn lẻ lớn nhất của Triều Tiên và diễn ra một ngày sau khi Hàn Quốc, Mỹ kết thúc các cuộc tập trận chung.

Tháng trước, lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ đã bắn tên lửa để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Họ cho rằng động thái này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tuyên bố sẽ có đường lối cứng rắn hơn đối với Triều Tiên và đồng ý với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 5 về việc nâng cấp các cuộc tập trận chung và tư thế răn đe của họ trước Bình Nhưỡng.

ZingViet
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply