Anh T
#1
Heart 
[Image: AVvXsEiRfwzHJ56gsHMr_UTgZCa-JAZJ0JapCmy8...=w640-h480]


Mỗi khi nhắc đến Anh, mình chưa bao giờ quên những kỹ niệm đẹp mà mình đã từng có, dù rằng Anh với mình là anh em bạn dì.  Mẹ của Anh là Chị thứ 5 của Mẹ mình.  

Ngày đó, thuở mình vẫn còn bé, cái thời đói ăn thiếu mặc, thì Anh sống cùng Ba Mẹ Anh ở tận tít Sài Gòn!  Lâu lâu Anh được Dì Dượng dẫn về quê thăm Ngoại.  Mỗi lần thấy Anh về là mấy bà chị cũng là chị em bạn dì, chạy kêu mình và bảo “D, D! Anh T về kìa!”  Thế là mình chạy vào nhà Ngoại đứng xa xa, nép vào cây cột lấm lét nhìn Anh từ đầu đến chân mà .... sợ!  Ai đó mà bảo mình ra chào Anh là mình .... khóc  Lol, không bao giờ dám đến gần Anh!   Tại sao?  Cả nhà không biết tại sao, Anh không biết tại sao và mình cũng không biết rõ tại sao cho mãi đến năm nay mình mới....  “giải mã” được  Rollin

Cách đây mấy hôm mình cũng vẫn còn mang trong lòng cái thắc mắc từ bấy lâu nay là tại sao Anh nhìn trông hiền lành, đẹp trai, phong độ, thương yêu anh chị em, bà con vậy mà mình khi bé cứ sợ và khóc không dám lại gần.  Hôm qua thôi, đúng vậy! Chỉ mới hôm qua mình nghĩ ra, à thì ra là vậy!   Shy ( Ngu lâu năm nó vậy  Lol)

Nhớ lại những tháng năm còn bé, mình không chỉ được hai anh ruột của mình thương yêu mà các anh chị bà con bạn dì cũng thương, thích không kém.  Nhưng một khi đã ... rơi vào tầm ngắm của mấy anh chị thương con nít rồi thì cho dù cách gì, kiểu nào đi chăng nữa, đứa bé đó không bị khóc mới là chuyện lạ!  Lol  Dể thương qúa cũng đâu có sung sướng gì haha.  Bởi vậy, nhà Phật có dạy bản chất cuộc đời, mọi sự việc đều có cái hai bên, cái pháp tướng đối đãi là đó! 

Mấy chị thưở đó chơi với mình thỉnh thoảng nhát  “D! Ông kẹ kìa!” hay “D! Có ma kìa!”  Đúng vậy! Cái âm giọng mấy chị dùng lại y chang, nguyên xi và cái biểu hiện trên gương mặt cũng không khác khi bảo với mình “D! Anh T về kìa!”   Admire  RollinReply
#2
Heart 
[Image: AVvXsEgaMmSgvo4hHNW9jWY7Tk6zYP2JxA7E83m4...=w640-h480]

Heavy-black-heart4 
Cảm giác sợ lại gần và không chào hỏi hay trò chuyện với Anh vẫn chưa hề thay đổi ở thời điểm đó dù rằng trong lòng mình đã dần dần thấy thích Anh vì sau nhiều lần Anh về quê chơi, mình thường quan sát nhìn Anh.  Anh có nụ cười đẹp, tươi rói, ánh mắt to và ánh nhìn hiền từ dễ mến cũng như cười theo mỗi khi Anh bắt gặp mình nhìn Anh, còn mình thì chạy ù hoặc bỏ đi chỗ khác mỗi khi bị Anh bắt gặp.  Anh hay vừa cừơi vừa nhìn mình và gọi “D, lại đây.” 

Thời gian trôi, những năm mình vào học cấp II cũng là lúc mình được Mẹ hướng dẫn cách viết thư gởi thăm Anh.  Tại sao?  Vì Mẹ thấy mình vẫn còn xa lạ , “sợ” Anh nên muốn tập cho mình không còn tính nhút nhát hay vì Anh đang ở chốn khói lửa chiến tranh mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết như một sợi chỉ?  Hoặc là cả hai lý do đều đúng?! Có lẽ là vậy!  Nhưng cho dù vì lý do gì đi chẳng nữa thì ngaỳ nay mỗi khi nghĩ lại, mình cũng rất mừng và cảm ơn Mẹ đã tạo cho mình cơ hội quý giá đó để mình đã có thể hiểu và không còn sợ Anh nữa, cũng như bắt đầu thương và mong chờ đọc thư Anh gửi về từ chiến trường .... Cam Bốt!

Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Có những cái tên đôi khi mình đọc hay biết đựơc một lần thôi thì cũng sẽ nhớ mãi, dù rằng chưa bao giờ tiếp xúc cho dẫu ngày đó vẫn còn học chung lớp.  Chẳng hạn như .... Nguyễn Bá Tước, Dương Cung Đàn  Grinning-face-with-smiling-eyes4, Phạm Nguyễn QH ...  Anh T cũng có một cái tên thật đẹp mà mãi cho đến khi Mẹ tập cho mình viết thư gởi thăm Anh mình mới biết! BQTP!

Cảm nhận lần đầu tiên đọc thư Anh là tên Anh đẹp qúa, nét chữ của Anh cũng rất đẹp  Heavy-black-heart4 Mình như bị cuốn vào những lời tâm sự và những câu chuyện Anh kể nơi chiến trường.  Mình không còn nhớ chi tiết lắm nhưng chỉ nhớ là mình rất thích đọc thư Anh và đọc rất nhiều lần.  Thư nào Anh cũng viết rất dài, mình rất thích.  Nhớ có lần sau này khi mình và cả nhà sắp đi định cư, Anh có vẻ như thoáng trách mình, Anh nói “Những thư Em gởi cho Anh, Anh vẫn còn giữ đủ!” Ngày đó mình vẫn chưa biết giữ gìn những thứ gọi là Kỷ Niệm!  Còn hiện tại bây giờ thì sao nhỉ ?  Dancer_4 Lol Dancer_4
Reply
#3
Heart 
(2022-04-30, 03:48 PM)Tuy duyen Wrote: Hôm nay bên Úc là sáng Chủ Nhật, ngày 1 tháng năm, rảnh nên kể lại chút chuyện xưa bên VF cho bà con rõ tình hình, tại sao mấy người Công giáo quá khích tại VF (nay chơi ở VB) cứ đeo bám Td để chửi rủa

chuyện là vầy

khi bắt đầu vào VF thì nick đầu tiên của Td là BonHat (bốn hát) là một người Công giáo rất sùng đạo nên cùng ông QueQua, lúc đó là mod trang CG để phát huy đạo Công giáo cho mọi người ghé vào trang Công giáo đọc để biết những cái hay cái đẹp của Công giáo, làm chuyện này cũng vài năm thì ........

Td nêu ra một vấn đề mà Td lấn cấn bao năm, nay đem ra thảo luận cùng ace CG để cho mọi người nghĩ sao, đó là đặt ra một câu hỏi

Hỏi: Đức Chúa Trời có cha có mẹ không?

họ nói là không, ........ thì đúng rồi, Chúa Trời tự mình mà sanh ra mà.

Hỏi: vậy thì kinh Kính Mừng, trong đó có câu: Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời là sao?

họ nói, đọc quen miệng rồi, cứ thế mà làm, không sao cả.

Hỏi: vậy Chúa Jesus có dạy như vậy không?

họ nói không có

Hỏi: vậy thì Chúa không dạy thì tại sao lại làm?

họ nói, Chúa không dạy nhưng GHCG dạy nên cứ thế mà làm

Hỏi: vậy thì tin theo Chúa Jesus hay tin theo GHCG (Giáo hội Công Giáo)

họ bắt đầu nổi nóng  Very-angry (vài người thôi, còn mấy người khác thì bắt đầu cãi chầy cãi cối)

Hỏi: Chúa Jesus dạy gì về Mẹ Maria?
họ nói, kệ cha tụi tao, tụi tao tin gì, làm gì thì có liên quan gì đến mày  vahidrk1

thế rồi ......... Td bỏ trang Công giáo, ra ngoài sinh hoạt tại trang Tìm hiểu tôn giáo với các nick khác, mỗi lần đổi nick là cho phù hợp với lúc mình tiếp thu đạo lý gì, thí dụ như Tiểu Đồng, Như sanh, Tâm Đạo, Tái sanh duyên, VVVV (vui với vô thường) cho đến khi VF đóng cửa, một số người CG lại qua bên VB này chơi tiếp và mối thù truyền kiếp này cứ đeo bám Td cho tới ngày nay và không biết có kéo dài tới kiếp sau không  Lol (vài người CG quá khích thôi, mấy người khác vẫn còn rất dễ thương với Td đó  Biggrin)

khi sinh hoạt tại trang THTG thì Td được tiếp xúc với nhiều người thoáng về tôn giáo, tâm đạo rộng mở khi tiếp xúc với các tôn giáo khác và quyết định bỏ luôn CG vì ngoài đời, cũng có rất nhiều người CG "y chang" như những người CG tại VF cũng như tại VB

ý của những người CG ghim vào đầu ý tưởng: Td là người đánh phá Công Giáo, trong khi Td chỉ nêu ra vấn để để hướng người CG quay về Kinh Thánh, học hỏi lời Chúa Jesus cho chính xác, con người ta có đầu óc, phải suy nghĩ cho biết đúng sai, dạy gì tin nấy thì sẽ không là chánh tín nữa.


À, còn thêm chuyện này mới chết nữa, Td không tin chuyện Chúa Jesus thăng thiên (bay về Trời) Đức Mẹ hồn xác cũng bay về trời ...... sự tức giận của họ còn tăng thêm bội phần (nên nhớ, lúc đó Td là người CG nên có quyền đặt câu hỏi về đức tin của mình để coi là mình có mê tín không)


và ...... muốn chia sẻ ý mình cho người khác thấy ra vấn đề, thế kỷ 21 rồi, không phải là đang sống trong thời Trung Cổ đâu chứ !!!

........................

bên tố cáo không đưa ra bằng chứng, bên bị cáo ...... báo cáo cho thiên hạ biết luôn để còn tập trung vào chuyện "chính chị chính em"  Lol

mà vụ này cũng thêm nhiều kẻ thù nữa ....... tại sao tui lại có nhiều kẻ thù vậy ta?


Becuoi

(đa sự thì sự sanh, sự sanh thì sẽ có người tìm đến sanh sự)  

ở ngoài đời, gặp những người CG quá khích là Td không bao giờ gặp lại lần thứ hai, còn trong này thì ............... chạy trời không khỏi nắng !!!

cuồng tín trong tôn giáo quá nguy hiểm cho đời cũng như cho chính họ🕊🌸🌹🌹🌹🌹❤❤❤ Suytu❤❤❤🌹🌹🌹🌹🌸🕊

Lol 🤔🤔🤔🤔 Lol🤔🤔🤔🤔 Lol
Reply
#4
Heart 
"nó là một món được chế biến ra bằng cách gắp những cái độc đáo của các món ăn khác cho vào một tô rồi tự mình thưởng thức"

Lol Grinning-face-with-smiling-eyes4 Lol Tulip4 Lol Grinning-face-with-smiling-eyes4 Lol
❤🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊❤
Reply