"hàm lượng nguy hiểm của các kim loại nặng độc hại"
#1
Phát hiện kim loại độc hại trong nhiều thực phẩm trẻ em

07:06 - 06/02/2021

High levels of toxic heavy metals found in some baby food: U.S. report

Đài FOX mới đây đưa tin trong báo cáo vừa được công bố của Ủy ban giám sát thuộc quốc hội Mỹ, các nhà điều tra cho biết đã phát hiện "hàm lượng nguy hiểm của các kim loại nặng độc hại" trong một số thực phẩm phổ biến dành cho trẻ em do các công ty: Nurture Inc, Hain Celestial Group Inc, Beech-Nut Nutrition và Gerber sản xuất.

[Image: ph-hi-kim-trong-nhi]
Ảnh minh họa: Shutterstock

"Mức độ nguy hiểm của các kim loại độc hại như asen, chì, cadmium và thủy ngân tồn tại trong các loại thực phẩm này đã vượt mức cho phép của các chuyên gia và cơ quan quản lý", Hạ nghị sĩ Raja Krishnamoorthi, Chủ tịch Tiểu ban Kinh tế và Tiêu dùng thuộc Hạ viện Mỹ, cho hay.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, asen, chì, cadmium và thủy ngân nằm trong số 10 hóa chất đáng lưu tâm nhất trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em. Tất cả kim loại nặng này đều có liên quan đến các bệnh ung thư, mãn tính, nhiễm độc và tổn thương hệ thần kinh.

Theo Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), các yếu tố độc hại này có sẵn trong môi trường và đi vào nguồn cung thực phẩm của trẻ thông qua đất, nước, không khí.

Báo cáo cũng kêu gọi giới chức Mỹ cần đưa ra mức cho phép tối đa cụ thể hơn đối với hàm lượng các kim loại nặng độc hại trong thực phẩm trẻ em, đồng thời yêu cầu các nhà sản xuất kiểm tra sản phẩm để đánh giá mức độ kim loại nặng trong thành phẩm, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên thành phần nguyên liệu
Be Vegan, make peace.
Reply