Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

phá
(2025-08-24, 09:21 AM)phai Wrote: Ừa, mùa này quả là dễ chịu nhưng anh phai vẫn thích thời điểm chớm Xuân hơn vì lúc đó mình biết là mùa Đông buốt giá bắt đầu qua đi và ngày bắt đầu dài ra để đón chờ nắng ấm. Còn mùa Thu thời tiết cũng mát mẻ khoan khoái nhưng cái cảm giác lại trái ngược vì ngày rục rịch ngắn lại và càng lạnh thêm để rủ mùa Đông về.

Anh phai xài phone android ở chỗ setting của camera có thứ gọi là water mark cho mình set ngày tháng. Iphone nhất định phải có mà.

Đông về phải chịu thôi anh Phai ui... có sợ có trốn được đâu nà hihi. Nhưng giờ hình như Đông về muộn hơn. Và kéo dài lằng nhằng hơn. 

LL đang bị họ dụ qua Samsung với contract mới, thấy bà con xài SS chụp hình đẹp quá, xem phinh màu cũng đẹp ghê. Nhưng mình chần chờ vì sợ hong quen hihi.
[-] The following 1 user Likes lưu ly phố's post:
  • phai
Reply
(2025-08-24, 11:12 AM)lưu ly phố Wrote: Đông về phải chịu thôi anh Phai ui... có sợ có trốn được đâu nà hihi. Nhưng giờ hình như Đông về muộn hơn. Và kéo dài lằng nhằng hơn. 

LL đang bị họ dụ qua Samsung với contract mới, thấy bà con xài SS chụp hình đẹp quá, xem phinh màu cũng đẹp ghê. Nhưng mình chần chờ vì sợ hong quen hihi.

Anh thì hãng có cho cái iphone mà chả thích xài, vẫn thích cái personal phone của mình hơn, là Pixel phone của google. android phone xài thoải mái, không bị bó buộc này nọ như ios

[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • phai
Reply
(2025-08-24, 11:12 AM)lưu ly phố Wrote: Đông về phải chịu thôi anh Phai ui... có sợ có trốn được đâu nà hihi. Nhưng giờ hình như Đông về muộn hơn. Và kéo dài lằng nhằng hơn. 

LL đang bị họ dụ qua Samsung với contract mới, thấy bà con xài SS chụp hình đẹp quá, xem phinh màu cũng đẹp ghê. Nhưng mình chần chờ vì sợ hong quen hihi.

Nếu thích thì đổi đi anh phai thấy Samsung có mấy loại xếp lại được nhìn gọn gàng.
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • lưu ly phố
Reply
(2025-08-24, 11:41 AM)phai Wrote: Nếu thích thì đổi đi anh phai thấy Samsung có mấy loại xếp lại được nhìn gọn gàng.

Chờ đi lại ok hơn thì LL ra "điều đình" thử. Thấy có plan $5/ tháng, sau 2 năm return. Nhưng cái plan mỗi tháng chắc đắt hihi. Loại anh Phai nói chắc thuộc loại hàng  "cao cấp"..... nhà em hong dùng nổi ạ!  Smiling-face-with-halo4
Reply
Anh Phai còn mua đồ ở Temu hong? Thấy quảng cáo mê mắt quá mà sao TVA có thời gian chê lắm, nói là nhiều scam và spam á anh Phai.  Wink
Reply
(2025-08-25, 10:07 AM)lưu ly phố Wrote: Anh Phai còn mua đồ ở Temu hong? Thấy quảng cáo mê mắt quá mà sao TVA có thời gian chê lắm, nói là nhiều scam và spam á anh Phai.  Wink

Anh vẫn mua lai rai vì có những thứ không thể kiếm ở đâu được hoặc chỗ khác có nhưng quá mắc so với Temu. Thường thì anh mua ba cái đồ vớ vẩn cho bonsai hay đồ nghề lặt vặt mà mấy tiệm địa phương không chỗ nào bán.
Temu được cái là nếu mình không ưng một món hàng đó sau khi nhận thì mình có thể return. Nó chỉ hỏi lý do và bắt upload 1 tấm hình và nó sẽ trả lại tiền và thường thì nó cho mình giữ lại món hàng đó khỏi cần gửi trả lại. 

Thí dụ như bữa đó anh mua 80 miếng ceramic tiles, mua về để dán vào đáy những cái chậu bonsai đặng khi tưới nếu nước chảy xuống mình sẽ thấy, lúc nhận thì tụi nó không có độ dầy bằng nhau nên nếu dán chậu sẽ cập kênh nên anh phai phàn nàn để trả lại. 

Họ trả lại tiền nhưng không bắt anh phai gửi lại món hàng này. Giờ anh phai vẫn xài được chỉ là mất công lựa từng viên gạch xếp lên trước và canh sao cho chậu không lắc lư thì bắt đầu dán.

Hihi, tại hạ không có chủ đích muốn ăn gian  Wink nhưng sau khi nhận lại tiền và nghĩ bỏ đi thì tiếc nên làm thử thấy ok   

[Image: 2025-08-25-122656.png]


Mới dùng những miếng tile đó dán chân cho 1 cái chậu. Mấy miếng sứt mẻ như vầy thì khi nhận làm sao mình không ấm ức phải không  Wink  ?

[Image: 20250825-125210.jpg]

Nói chung mua hàng Temu cũng như mua ... vé số. Hên thì gặp hàng tốt.
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • lưu ly phố
Reply
Giờ thì tao chán đồ temu rồi, thường là chất lượng quá kém, mua uổng tiền.

Reply
(2025-08-25, 12:54 PM)Ech Wrote: Giờ thì tao chán đồ temu rồi, thường là chất lượng quá kém, mua uổng tiền.

Đúng là đồ Temu quá tệ nhưng tao cần mấy cái đồ nghề để "phá" nên mua đại vì ở chỗ khác không có. Mua 10 cái thì chỉ có 3 cái xài khá đúng như ý mình muốn dùng nó, 3 cái tàm tạm, còn lại là đồ bỏ.
Reply
Lại là cơm nhà quê (bưng về nhà ăn mình ên Wink )
Bên ngoài trời rả rích mưa, tôi mở cánh cửa kính và gắn cái quạt hút gió bên ngoài vào và cảm thấy hương thu có vẻ như cũng lãng đãng đâu đây.
Ở cái xứ có bốn mùa rõ rệt tuy có cực chút trong mùa đông nhưng vẫn rất khoan khoái thưởng thức những thời khắc đẹp cảa mỗi mùa.

[Image: 8deFQpm.jpeg]
[-] The following 3 users Like phai's post:
  • LýMạcSầu, lưu ly phố, TTTT
Reply
Độc ẩm,

Lần này được tặng chai rượu, loại rượu này lâu lắm rồi tôi chưa được uống lại nên uống vào nó khoan khoái làm sao đâu. Chuyện là như vầy, có nhỏ cháu ruột mới rồi lên chức bà nội (nghĩa là tôi thành ông ... cố trẻ, hello bà trẻ LL  Rolling-on-the-floor-laughing4  ), nhỏ cháu ở bên Mỹ làm ăn khá lắm và giao du cũng rộng thế nên bữa tiệc đầy tháng của cháu bé, bạn bè hai đứa nó ngoài tặng đồ cho baby còn tặng rượu cho "thằng ông nội" rồi sẵng có một đứa cháu đã lớn qua đây chơi tụi nó mới gửi cho hai ông chú mỗi người 1 chai hảo hạng.
Chứ cái bang như tôi lâu lắm rồi không có dịp uống loại này.

[Image: 20250828-171808.jpg]


Vừa lai rai vừa nghe nhạc Thu. Lâu lắm rồi không nghe cô Y Phương hát.



[-] The following 2 users Like phai's post:
  • LýMạcSầu, lưu ly phố
Reply
Mấy nay loay hoay o bế lại tụi cây bonsai cho chúng chuẩn bị nghỉ đông.

Như cây này cho thêm đất vào đáy chậu để nâng bộ rễ lên. Bonsai dáng đẹp cũng phải có bộ rễ bắt mắt.
[Image: 20250901-133409.jpg]
[-] The following 5 users Like phai's post:
  • Dewdrop, JayM, LýMạcSầu, lưu ly phố, TTTT
Reply
(2025-09-01, 01:50 PM)phai Wrote: Mấy nay loay hoay o bế lại tụi cây bonsai cho chúng chuẩn bị nghỉ đông.

Như cây này cho thêm đất vào đáy chậu để nâng bộ rễ lên. Bonsai dáng đẹp cũng phải có bộ rễ bắt mắt.
[Image: 20250901-133409.jpg]

Chậu bonsai này đẹp và cảnh anh trang trí đó nhìn lãng mạn quá anh phai ui. Ước gì mình được trở lại cái thời còn son trẻ như hai cô cậu đang ngồi xích đu đó héng....Nếu được trở lại thời trẻ trung đó Lan sẽ sống hết mình với những niềm vui mà tuổi trẻ nên có chứ không..co đầu rút cổ như ngày xưa của Lan đâu. Shy Grinning-face-with-smiling-eyes4
                                                                                     
[-] The following 1 user Likes TTTT's post:
  • phai
Reply
Hoa vàng mang vô nha anh Phai chưng thấy có lý hơn hết  Smiling-face-with-halo4  Mong là anh Phai khoẻ mạnh.  Tulip4   Nhìn bình rượu làm Jay nghĩ mấy hôm Jay bị cảm, nếu uống một vài hớp sẽ làm con vi trùng cảm lăn đùng ra chết ngắc cho nó chừa đừng làm phiền người ta nữa. 

[Image: 20250820-AKSkagway14904.jpg]
[-] The following 1 user Likes JayM's post:
  • phai
Reply
(2025-09-01, 04:13 PM)JayM Wrote: Hoa vàng mang vô nha anh Phai chưng thấy có lý hơn hết  Smiling-face-with-halo4  Mong là anh Phai khoẻ mạnh.  Tulip4   Nhìn bình rượu làm Jay nghĩ mấy hôm Jay bị cảm, nếu uống một vài hớp sẽ làm con vi trùng cảm lăn đùng ra chết ngắc cho nó chừa đừng làm phiền người ta nữa. 

[Image: 20250820-AKSkagway14904.jpg]

Cảm ơn Jay vì lúc nào thấy hoa vàng cũng nhớ tới anh phai. Shy

Ồ thì ra Jay bị cảm hèn chi không thấy dạo chơi trên phố. Mùa này dễ bị cảm vô cùng, anh phai cũng ngật ngừ và đau cổ họng tuần trước cứ phải ngậm kẹo Hall liên tục nên chắc là chận được mấy con vi trùng cảm.

Hôm nay Jay dạo phố nên chắc đã hết cảm để mừng lễ.  Cheer
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • JayM
Reply
Trời mưa rả rích nguyên buổi sáng và khí trời đã se lạnh mang mùa thu về tận cửa.
Trời như thế này ăn tiếp cơm nhà quê mới thấy ngon thêm cây hoa giấy mini bonsai thỉnh thoảng tặng vài đóa hoa làm cảnh vật cũng đỡ buồn.    

[Image: 20250904-120637.jpg]
[-] The following 2 users Like phai's post:
  • JayM, TTTT
Reply