Tiếng Gọi Về Khuya...
#1
TIẾNG GỌI VỀ KHUYA

Tác Giả: Minh Nguyệt
[Image: 105902e44aee2e3f5d882cdecaabda24.jpg]Người con gái đứng nhìn  bầu trời. Mây đen giăng mắc bốn phương như tấm màn đen vĩ đại. Gió ào ào thổi. Cây cối theo chiều gió ngã nghiêng xao động. Lát bứt từng chiếc khỏi thân cành, bay theo cơn gió vũ bão rồi rơi trên nền đường ướt nhẹp nước. Mặt đường phủ đầy những chiếc lá vàng mục nát, chồng lên nhau lớp lớp, vỡ tan theo từng bước chân  mỗi khi người sinh viên đi qua dẫm nghiền lên trên từng thân lá. Trên những cây cổ thụ cao to, lá xanh bám chặt vào thân cành nhưng cơn gió vũ bão vẫn bứt tung từng chiếc lá bay là là rồi rơi trên đất. Lá xanh chồng lên lá vàng. Cảnh vật có một vẻ tiêu điều hoang sơ của một ngày giông bão.

Tóc của người con gái cũng bay lộng theo gió. Những sợi tóc mềm, thơm hương shampoo Flex phất phơ  bay, từng sợi vương trên đôi má hồng giờ đây nhợt nhạt vì lạnh làm cho người con gái cảm thấy khó chịu. Nàng một tay giữ tóc, một tay cố giữ chiếc dù. Mưa từng sợi nhỏ đan vào nhau vướng víu, phủ  lên khung trường Cal Poly như một tấm màn nước mỏng, che mờ cả màn đêm tăm tối vốn lại càng thêm tăm tối.

Ánh đèn đường tỏa ra luồng ánh sáng vàng lunh linh trong làn mưa bụi. Tiếng mưa dội trên đất, nước đọng lại thành vũng. Mầu đen trắng lẫn lộn vào nhau. Không khí ẩm ướt. Những chiếc Building nằm  trong mưa trông giống hệt như những chiếc hộp đen chồng chất bên cạnh nhau. Một vài người rảo bước, thân bó chặt trong chiếc áo ấm, tay cầm dù, cả thân người như nghiêng hẳn theo luồng gió, và dáng đi từng bước lao chao tưởng chừng như sắp ngã.

Người con gái chau mày. Nàng vẫn đứng nhìn bầu trời. Vai nàng nghiêng hẳn một bên vì chiếc cặp chất đầy sách đè nặng trên thân. Dưới cơn mưa, người con gái chợt cảm thấy cõi lòng dường như se lại. Buồn, không biết buồn vì việc gì, chỉ cảm thấy rằng tâm hồn như tan tác theo cái tan tác của tạo vật. Nàng cắn môi, ánh mắt đen tuyền long lanh dưới màn đêm. Ánh sáng tỏa ra từ  đôi mắt ngơ ngác lạc lõng. Đôi mắt như không có điểm tựa. Cái nhìn như rơi vào khoảng không đen tối.

Cuối cùng, người con gái vẫn bước đi. Nàng băng qua lùm cây tối để có thể đi ra bãi đậu xe. Building Chín không một bóng người. Khu vườn hồng đã bị cắt trụi xuống tận gốc. Những cánh nhỏ vươn ra như xưa bàn tay xương xẩu ốm yếu ma quái mọc rể qua thân đất mềm, trỗi dậy để tìm sự hồi sinh dưới làn mưa xuân. Những giọt nước trên cành rơi xuống tóc và mặt nàng. Người con gái vụng về đưa tay vuốt mặt. Hơi lạnh của nước thấm ướt vào da làm nàng lạnh rung. Hai hàm răng chạm vào nhau kêu lập cập. Người con gái có cảm giác như khuôn mặt của nàng xanh lướt do ánh đèn mờ nhạt. Nàng cắn môi như muốn bật máu. Trời ơi! Tại sao lại lạnh quá chừng chừng.

Lúc đó, tiếng gọi  bỗng vang lên. Tiếng gọi  làm nàng giật mình, suýt nữa làm rơi chiếc dù. Nàng dừng lại, ngơ ngác nhìn chung quanh.  Thoạt đầu, nàng tưởng mình nghe lầm, nhưng một lần nữa, tiếng gọi lại vang lên. Tiếng gọi  nhẹ nhàng nhưng mơ hồ. Âm thanh vang theo gió phần phật dội…
“Sa Ngọc… Sa… Ngọc… ”
Sa Ngọc nghe như có một luồng hơi lạnh chạy dọc trên xương sống của nàng. Người con gái cắn môi, cúi đầu vội bước. Tay nàng rung lẩy bẩy cố ôm chặt chồng sách. Từng giọt mưa vướng víu trên mặt nàng. Nhưng tiếng gọi  lại vang lên…

“Sa Ngọc… ”

Chiếc bóng đen đen cao cao đứng sừng sững sát bên cạnh nàng. Sa Ngọc la lên một tiếng thất thanh. Chiếc dù rơi xuống đất. Chiếc bóng hình như cũng giật mình.

“Xin lỗi, tôi không ngờ đã làm cho cô sợ”

Sa Ngọc hoảng hồn. Nàng run lẩy bẩy hỏi.

“Anh… anh là... là ai?”

Khuôn mặt của người thanh niên thấp thoáng dưới ánh đèn  mờ nhạt của ngọn đèn đường không đủ sáng.  Chiếc áo da đen khoác ngoài ướt sũng nước. Tóc của hắn cũng ướt và bù rối.  Chỉ có đôi mắt là tinh anh, sáng rực và trong vắt như mắt mèo với cái nhìn rờn rợn.

“Cô quên tôi rồi sao? Chúng ta đã gặp nhau một lần rồi mà. Nguyên đó mà.”

Cái tên Nguyên nghe lạ hoắc. Tự nhiên Sa Ngọc cảm thấy giận mình kinh khủng. Hình như dạo này trí nhớ của nàng kém quá.  Nàng bối rối cố ôm chồng sách cho khỏi tuột. Những giọt mưa tạt vào mặt nàng lạnh buốt. Người thanh niên cúi xuống lượm chiếc dù lên và che mưa cho nàng.

Âm thanh của hắn dịu dàng.
“Tôi không nghĩ là cô sẽ nhớ tôi đâu. Coi kìa! Mưa làm ướt cô hết rồi đó. Chúng ta đi đi.”

“Đi đâu?” Sa Ngọc nhìn người thanh niên ngạc nhiên. Mình không nhớ là đã quen với hắn mà. Hắn có vẻ tự nhiên như là người bạn lâu ngày gặp lại. Sa Ngọc bối rối nói.

“Xin lỗi anh. Hình như tôi không nhớ anh là ai và đã từng gặp anh ở đâu.”

Hắn mỉm cười. Nụ cười phảng phất trơ trọi.

“Không sao. Tôi biết Sa Ngọc có cái tính hay quên. Thật ra, tôi không có ý định làm cho Sa Ngọc giật mình đâu.”.

Hắn lại ngước mặt nhìn trời.

“Mưa hôm nay dai dẳng quá chừng. Tôi đã ướt như chuột lột. Khi trông thấy cô nên muốn đi ké chiếc dù mà thôi. Không ngờ làm cho cô phải sợ. Thành thật xin lỗi.”

Sa Ngọc ngạc nhiên nhìn hắn. Nghĩ nàng không tiện chối từ. Hắn hỏi che chung chiếc dù, chẳng lẽ trả lời,  “Không, tôi không quen anh sao?” Trống ngực của nàng đập như trống làng. Hắn là ai? Sa Ngọc tự hỏi. Nàng ôm chồng sách vào ngực và bối rối bước theo hắn, trong lòng cảm thấy hơi bất an. Hình như đoán được ý nghĩ của nàng, hắn hỏi.

“Xe của cô ở đâu?”

Sa Ngọc giơ tay chỉ.

“Ở Block 22 đó.”

“Cô có cần tôi giúp mang ba lô cho cô hay không?” 

“Không. Cảm ơn anh. “

Hắn im lặng. Nàng cũng im lặng. Bầu trời vẫn nặng từng hạt mưa rơi. Đôi chân của nàng lạnh buốt trong đôi giầy ba ta. Sa Ngọc đứng lại, quay lại nhìn hắn.

“Đã đến xe của tôi rồi. Xe của anh ở đâu? Có cần tôi chở anh đến xe của anh hay không?”

Một cơn sét đánh chớp qua bầu trời. Đôi mắt của hắn sáng lên long lanh dưới màn đêm. Sa Ngọc vẫn không thể nhìn thấy trọn vẹn khuôn mặt của hắn. Nàng chỉ nhận thấy rằng khuôn mặt của hắn ẩn hiện đầy nét thâm trầm. Cái thâm trầm mới đáng sợ làm sao.

Hắn đứng bất động. Tay vẫn cầm  chiếc dù. Sa Ngọc ngập ngừng hỏi.

“”Anh… anh… ”

Hắn nhìn nàng.

“Tôi biết tôi hỏi có hơi có chút mạo muội. Cô có thể chở tôi về được không?”

Sa Ngọc ngẫn người.

“Anh nói sao? Chở anh về hở?”


“Cô có thể giúp cho tôi được hay không? Tôi không có xe. Trời đã tối lắm rồi, muốn chờ xe buýt cũng đã quá muộn.”

“Anh không có bạn hay sao?”

“Không.”

Sa Ngọc bối rối.

“Không được đâu. Tôi không có quen anh mà.”

“Cô nỡ để cho tôi đứng một mình suốt đêm dưới cơn mưa hay sao?”

“Tôi… tôi… ”
Hắn nhẹ thở dài.

“Thôi cũng được. Tôi có thể mượn cô chiếc dù hay không?”

Sa Ngọc ấp úng.

“Dạ được.”

Sa Ngọc phác giác ra âm thanh của nàng run rẩy một cách khác thường. Tại sao lại như vậy? Hắn có đôi mắt quá quái dị. Đôi mắt khá đẹp nhưng trông man dại làm sao. Sa Ngọc vội vã chui vào xe. Nàng để cho máy nổ và chạy đi về hướng South Campus. Khi nàng đã chạy đến cuối block của dãy parking lot, nàng quay lại, người thanh niên vẫn đứng đó với chiếc dù. Cơn mưa vẫn lất phất rơi. Sa Ngọc cắn môi. Trong lòng bứt rứt khôn tả. Hắn không có xe, muốn nhờ nàng chở về đó mà. Tại sao lại từ chối? Vì sợ chăng? Nếu hắn không có xe, hắn sẽ đi bộ hay sao? Hay là hắn sẽ kiếm đại một góc nào đó trong góc trường ngủ cho qua đêm mưa? Khó chịu quá chừng. Sa Ngọc buông tiếng thở dài. Đặt vào  trường hợp của mình như vậy chắc cũng không có cách nào khác. Mọi người đều sợ và từ chối không chịu chở hắn về giùm thì chỉ có giải pháp ngủ ngoài đường là giải pháp đơn giản nhất  nếu hắn không muốn một mình lang thang trong mưa.

Sa Ngọc chạy vừa đến Freeway 10 East Exit, nàng trở đầu xe lại, chạy ngược về hướng trường. Nàng đoán không lầm. Người thanh niên vẫn bước đi từng bước lầm lũi dưới mưa. Chiếc bóng của hắn dưới màn đêm trong cô đơn lạ lùng. Hắn thọc một tay vào túi áo da đen. Mái tóc bù rối xõa xuống trán. Chiếc dù nhỏ xíu hình như không đủ che cái dáng cao lớn của hắn. Sa Ngọc thắng xe lại sát bên cạnh hắn. Hắn ngẩng lên, hơi ngạc nhiên. Sa Ngọc nhoài người và đẩy cửa xe ra.

“Anh lên đi. Tôi chở anh về.”

Hắn vốn đứng bất động.

“Cô không sợ hay sao?”

Sa Ngọc cắn môi.

“Không sao. Tôi đưa anh về.”

Hắn xếp chiếc dù lại, giũ cho bớt nước rồi chui vào xe. Sa Ngọc hỏi.

“Nhà của anh ở đâu?”

“Cô chạy đi. Tôi sẽ chỉ đường.”


Cả hai im lặng suốt quãng đường. Sa Ngọc không ngờ hắn lại ở tại Pomona. Khi đến đường White, hắn nói.

“Cô có thể thả tôi ở đây được rồi.”

Sa Ngọc dừng xe lại. Hắn chui ra khỏi xe, vẫn không một nụ cười nào. Dưới ánh đèn, Sa Ngọc mới thấy rõ toàn vẹn khuôn mặt của hắn. Hắn khá khôi ngô với đôi lông mày dài và sắc trên đôi mắt sáng. Khuôn mặt chữ điền, miệng rộng nhưng môi mím chặt lại tố cáo cá tính thâm trầm lạnh lùng.  Sa Ngọc trao chiếc dù cho hắn.

“Anh nên cần nó để vào nhà.”

Hắn không nói gì chỉ gật đầu. Sa Ngọc ấp úng.

“Vậy thôi, Sa Ngọc chào anh hở?”

Hắn lại gật đầu rồi quay lưng bỏ đi. Sa Ngọc do dự một chút rồi cho xe chạy. Trước khi đi, nàng quay đầu  lại nhìn một lần nữa, nhưng vô ích, bóng của hắn đã biến mất dưới màn mưa đêm…

[Image: pexels-photo-819505.jpeg?cs=srgb&dl=pexe...jpg&fm=jpg]


“Khỉ ơi, bộ Ngọc điên rồi sao? Ban đêm  như vậy, không biết lạ hay quen mà dám chở hắn đi như vậy à? Lỡ gặp người xấu thì sao chớ?” Vân càu nhàu.
 Sa Ngọc ấp úng.

“Ngọc không biết. Thấy hắn tội nghiệp quá mà. Trời mưa như vậy mà hắn không có xe về thì thảm lắm đó.”

 Đám con gái ngồi quay quần chung quanh chiếc bàn học. Sách vỡ để ngỗn ngang. Chị Xuân Anh thở ra.

“Em dại quá Ngọc ơi. Lần sau đừng có chở ai ẩu tả như vậy nữa nhe. Ban đêm, mình là con gái. Lỡ gặp người xấu thì phiền lắm.”

Bích Liên xì một tiếng.

“Thôi đi Chị Hai. Nói thì nói vậy thôi. Làm con người nên giúp đỡ lẫn nhau mà. Huống chi nghe nói hắn cũng đẹp trai và có vẻ huyền bí nữa. Như em là em sẽ chở liền.”
Chị Xuân Anh  lườm.

“Cái con khỉ nhỏ này. Lại nham nhở nữa rồi.”

“Chứ không phải nữa sao? Như em là em sẽ chở liền mà.”

Lâm Vân cười. Nàng lắc đầu. Bích Liên hỏi tiếp.

“Ê! Sa Ngọc, bộ hắn cũng không thèm cảm ơn bồ sao?”

Sa Ngọc lắc đầu thở ra.

“Lúc đầu thì hắn còn cười, còn lộ chút vui vẻ, nhưng sau đó, tự nhiên thái độ của hắn thay đổi. Hắn không còn cười nữa. Nhưng mà đôi mắt của hắn mới kỳ lạ làm sao đó.”

Cả ba người con gái đều trợn tròn mắt hỏi.

“Đôi mắt của hắn kỳ lạ là kỳ làm sao?”

Sa Ngọc cố tìm lời diễn tả.

“Không biết nữa. Đôi mắt của hắn trong sáng lắm. Nhìn long lanh , sáng quắc và sắc bén như đôi mắt mèo vậy đó.”

Lâm Vân tròn mắt.

“Có thật không đây?”

“Thật mà.”

Bích Liên lè lưỡi.

“Í da…Không chừng gặp ma đó. Một con ma đẹp trai của Cal Poly rồi.”

Sa Ngọc giật mình.

“Ê! Đừng có nói bậy đó nha?”

Bích Liên gân cổ.

“Không phải hay sao? Thử tưởng tượng đi. Sa Ngọc đang đi, đương không hắn ở đâu chui ra. Rồi nhờ chở đi. Hắn lại không dám cho chở đến nhà mà chỉ nhờ bồ chở hắn đến đường White thôi. Chắc là một con ma của Cal Poly rồi. Một con ma người Việt nam, một con ma Việt Nam chính tông.”

Sa Ngọc rợn da gà. Nàng hét lên.

“Trời đất ơi! Đừng có hù người ta nữa nha?”

Bích Liên phá lên cười rồi nhún vai.

“Hù thôi mà. Làm gì mà dữ quá chừng.”


Lâm Vân một lần nữa lắc đầu.

“Lần sau không nên chở người ta như vậy nữa nha Sa Ngọc? Nguy hiểm lắm đó.”

Chị Xuân Anh cũng đồng ý.

“Đúng vậy, Sa Ngọc. Mình không biết người ta là ai. Tuy rằng mình cũng có lòng tốt nhưng ở đời khó đoán được lòng người. Phải coi chừng  mới được.”

Sa Ngọc không trả lời. Nàng đọc ngấu nghiến những dòng chữ  và những hình ảnh trước mắt trong cuốn Anatomy. Trong lòng dấy lên một nỗi sợ hãi vô cớ. Đêm đó, trong giấc mơ của nàng lồng lộng tiếng cười, tiếng gọi  vang vang và đôi mắt tràn đầy niềm thâm u ma quái của người con trai lạ….[Image: co-don-1-m-quang-khan.jpg]


            Đã tám giờ tối, Sa Ngọc vẫn còn ngồi co ro trong góc lầu năm của thư viện. Nàng muốn  phát khóc với những con số Calculus. Tại sao ta lại dốt tóan như vậy? Tại sao? Nàng loay hoay một tiếng đồng hồ mà vẫn làm không ra đáp số. Chán ơi là chán! Ngu ơi là ngu!

“Sa Ngọc.”

Tiếng gọi  vang vang làm Sa Ngọc giật mình. Nàng tưởng mình nghe lầm nên cuối đầu xuống chăm chú vào bài toán. Một lần nữa tiếng gọi  lại vang lên rền rỉ.

“Sa…Ngọc….”

Sa Ngọc cảm thấy toàn thân của mình như tê liệt. Tiếng gọi  của người thanh niên đêm qua như vẫn còn vang vang. Nàng hơi hoảng hốt nhìn chung quanh. Giờ này, lầu Năm vắng tanh. Những lời nói của Bích Liên ám ảnh trong trí làm Ngọc sợ hãi. Nàng vội vã đứng lên, quyển sách rơi xuống đất vang lên một tiếng động khô khan. Sa Ngọc lóng cóng cúi xuống lượm. Khi nàng ngẩng lên, người thanh niên đã đứng trước mặt, vẫn mái tóc rối bồng và chiếc áo da đen  khoác ngoài. Sa Ngọc la lên một tiếng thất thanh. Một tay nàng chận lên ngực. Người thanh niên cũng giật mình.

“Xin lỗi, tôi đã làm cô sợ hở?”

Sa Ngọc rung lên.

“Anh ở đâu chui ra vậy?”

“Dĩ nhiên là ở đây chui ra rồi.” Hắn khôi hài. Sa Ngọc không cười. Nàng phát cáu.

“Anh làm ơn đừng có hù tôi nữa có được hay không? Anh làm tôi hết hồn.”

Hắn im lặng. Nhìn hắn, Sa Ngọc tự nhiên  cảm thấy tội nghiệp.  Sa Ngọc buông tiếng thở dài.

“Xin lỗi anh. “

Hắn lắc đầu.

“Không sao. Tôi không có ý hù cô. Tôi chỉ muốn trả cho cô chiếc dù mà thôi.”

Hắn vuốt mái tóc rối bù rồi hỏi.

“Cô đang làm toán à?”

“Đúng vậy. Anh…”

Hắn ngập ngừng rồi hỏi.

“Cô có cần tôi giúp đỡ gì hay không?”

Sa Ngọc do dự.

“Tôi dốt tóan lắm. Nếu không làm phiền anh thì… chắc là phải nhờ anh giúp đỡ giùm rồi.”

“Không sao. Không sao mà. Cô giúp đỡ cho tôi, chẵng lẽ tôi không giúp cô được sao hở Sa Ngọc?”

“Anh tên gì?

Hắn ngẩng lên. Nụ cười làm rạng rỡ khuôn mặt rám nắng của hắn.

“Nguyên. Dương Hải Nguyên.”

“Hải Nguyên..,” Sa Ngọc lẩm bẩm. “Cái tên lạ làm sao….”

Nàng quay lại nhìn hắn và mỉm cười. Hắn im lặng. Tuy cười nhưng đôi mắt của hắn vẫn cái nhìn lạc loài xa vắng…  
Sa Ngọc nhìn thung lũng dưới chân nàng. Hơi sương mờ nhạt che phủ cả rừng cây trước mặt. Nàng có thể trông thấy tòa thư viện của Cal Poly như một cái hộp màu đỏ sậm nằm  chênh vênh bên cạnh những tòa building khác. Khung cảnh quá quen thuộc. Nàng quay lại nhìn hắn. Vẫn cái tư thế thọc hai tay vào túi quần. Cái nhìn vẫn là một khoảng trống xa vắng lạc lõng về phía thư viện. Sa Ngọc buông tiếng thở dài.

“Hải Nguyên, anh có thấy Cal Poly rất là đẹp hay không? Những lúc tôi không vui, tôi thường hay đứng một mình trên ngọn đồi này, nhìn những ngọn đèn xanh xanh phía xa. Ở đó, trong tầm mắt hun hút, có những ngôi nhà mầu xám nằm  trườn  trên những con đồi xanh cỏ. Anh có thấy hay không? Sau hàng cây xanh là những bóng tối thấp thoáng, là những huyền bí, là những thôi thúc xa lạ dội lên trong lòng. Đôi lúc tôi có ý nghĩ, có một ngày nào đó, tôi sẽ đi sâu trong rừng cây xanh đó, để tìm cái cảm giác như mình lạc vào huyền thoại. Là một Lưu Nguyễn lạc tới Đào Nguyên, là một con người quên đi hiện thực của mình. Là một sinh viên muốn chối bỏ sự thất bại của mình bằng cách  trốn chạy sự thật.”

“Cô mơ mộng quá chừng.”

Sa Ngọc thở dài không trả lời. Hắn vẫn dõi đôi mắt nhìn về phía xa vời với tư thế bất động như muốn soi thủng màn đêm sâu hun hút. Sa Ngọc nhìn theo cái nhìn của hắn, nàng ngậm ngùi.

“Anh không biết đâu. Khi mơ mộng, tôi mới thật sự tìm thấy sự bình yên. Tôi mới tìm thấy được những gì mà tôi khao khát. Đúng vậy, mơ mộng có thể đối với anh là xa rời thực tế, mơ mộng có thể là trốn chạy hiện thực của mình. Đi quá xa vào cõi mộng thì có ngày có lẽ tôi sẽ sa vào sự không tưởng. Tuy biết vậy, nhưng mà tôi vẫn vướng mắc trong cái vòng lẫn quẫn đó. Cuộc sống sẽ tẻ quạnh và  cô độc biết chừng nào khi chúng ta không còn có thể mơ mộng, có phải vậy không?

Hắn quay lại nhìn nàng. Nàng mỉm cười nhìn hắn.

“Anh  có thấy lạ hay không? Anh cũng là một huyền thoại lạ. Anh có bao giờ cảm giác rằng mỗi khi tôi gặp anh là mỗi lần tôi nghe tiếng gọi thôi thúc vang vọng? Tại sao anh lại xuất hiện vào những lúc tôi không ngờ nhất? Anh là người hay là ma? Một con người lạc loài hay là một con người ma lạc loài?”


Hắn ngước mặt nhìn trời. Trên bầu trời tối tăm đó, muôn vì sao sáng lấp lánh như tấm màn nhung đen được kết bằng những chuỗi hột thủy tinh trong suốt. Gió xào xạc làm mái tóc của hắn càng rối bồng như lùm cây trước mặt. Ý nghĩ đó làm nàng muốn cười quá chừng chừng, nhưng nàng không dám cười vì cái nhìn thẫn thờ  của hắn.

“Người và ma khác nhau lắm sao? Chúng ta sống như một cơn mơ. Có những giấc mơ vốn không thật. Những con người của chúng ta cũng vốn không thật mà. Như vậy có khác gì là những hồn ma bao nhiêu đâu?”

Câu nói của hắn làm Sa Ngọc chạnh lòng.

“Thật sao? Nhưng dù chúng ta đang lạc loài trong những giấc mơ không thật, tôi cũng muốn biết những giấc mơ đó đã có những hình tượng những gì. Tôi không muốn những giấc mơ đó mãi là những dấu hỏi triền miên. Tôi cần những đáp số dù tôi không hiểu nó mang đến những ý nghĩa gì. Cũng  như anh đã từ đâu lạc đến?  Tôi không biết anh là ai? Có đôi lúc anh đã làm tôi sợ hãi. Hải Nguyên, anh nói đi, anh là ai?”

Hắn trốn chạy ánh mắt của nàng.

“Những điều đó cần thiết để biết lắm sao? Chúng ta như vầy chưa đủ hay sao? Mấy tháng chúng ta quen nhau không thể định lượng được con người của tôi hay sao?”

Sa Ngọc cắn môi,

“Tôi sợ sự mong manh. Tôi không muốn giấc mơ của tôi chỉ là giọt sương mong manh trên đầu ngọn cỏ.  Tôi không muốn giấc mơ của tôi vỡ vụn khi ánh sáng bình minh trở về. Anh cho tôi biết đi. Tại sao anh chỉ tìm đến tôi mỗi khi hoàng hôn đã buông xuống? Tôi thắc mắc nhưng không biết mình phải  tìm giải đáp ở đâu. Tôi vốn sợ những bài toán khó. Tôi chỉ an lòng khi tìm ra những giải đáp chính xác, anh có hiểu không?”


Hắn thở dài rồi cất tiếng.
“Sa Ngọc, ngày xưa tôi cũng từng sống ở đây. Tôi cũng đã từng đứng trên ngọn đồi này mỗi khi trong lòng tràn đầy nhiều nỗi phiền muộn. Chẳng những tôi đã buồn, mà đã từng có lúc tôi đã điên cuồng, đã hét lên, đã chảy nước mắt trong tuyệt vọng khi đứng trên ngọn đồi này nhìn bóng tối của thung lũng trước mặt. Tôi không thể nào tìm được sự bình yên như cô. Cho tới bây giờ tôi vẫn mãi mãi không thể nào tìm được. “

Sững sờ, Sa Ngọc nhìn hắn.

“Thật hở?

Hắn gật đầu, đi lần xuống ngọn đồi. Nàng bước theo hắn.

“Ngày xưa khi tôi vẫn còn học ở khung trường Cal Poly này, tôi cũng đã từng ôm những giấc mơ đẹp. Tôi cũng đã từng có những hoài bão lớn. Thế rồi, những giấc mơ của tôi dần dần vỡ vụn. Lý tưởng của tôi sụp đổ hoàn toàn khi tôi mất nàng.”

Sa Ngọc đứng sững nhìn hắn. Đôi mắt của nàng ngơ ngác. Nàng bỗng phác giác ra con người đứng trước mặt của nàng như chứa đựng nhiều sự thần bí. Hắn không khác gì một thế giới lạ lùng mà nàng vẫn muôn đời không thể nào hiểu nỗi. “

Hải Nguyên cười nhạt nói tiếp.

“Tôi hằng tưởng rằng đời sống mãi là một bài thơ đẹp, nhưng thực tế không phải như vậy. Nó cũng không khác gì cái thư viện như cái hộp màu đỏ kia. Suốt cuộc đời của tôi mãi bị trói buộc vô cái hộp đó. Cái hộp tình cảm kinh khủng đó đã nhốt tôi, đã ám ảnh tôi suốt cuộc đời của tôi dù tôi cố vùng vẫy mà không thể nào đào thoát được. Tôi học hòai vẫn không thể nào hiểu được tại sao tôi loại có thể có quá nhiều tình cảm như vậy. Tôi đúng là ngu. Thật là ngu. Có một lần tôi nghĩ rằng tôi sẽ giết nàng để nàng vĩnh viễn mãi là của tôi. Nhưng mà…”

Lặng người, Sa Ngọc nhìn hắn. Nàng không nói được lời nào.

“Không ngờ anh lại là một người si tình như vậy. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao lúc nào anh cũng buồn như vậy. Người con gái đó…”

Một lần nữa hắn tránh đôi mắt của nàng.

“Cô có biết tại sao tôi trở lại nơi này hay không? Tôi muốn tìm nàng. Tôi không biết bây giờ nàng hiện giờ  ở đâu. Chỉ có cô mới có thể giúp đỡ được tôi mà thôi. Tôi biết tôi sẽ làm cô buồn, nhưng tôi không có nào khác hơn. Xin lỗi Sa Ngọc….”

Đôi mắt của hắn lại mơ màng.

“Tôi đã từng cùng nàng đứng ở lầu ba của thư viện nhìn xuống. Những thời gian mà chúng tôi yêu nhau rất là đẹp. Có một lần nàng hỏi tôi nếu tôi và nàng không thể kết duyên thành vợ chồng thì sao? Tôi đã trả lời nàng là nếu tôi mất nàng, tôi sẽ tìm đủ cách để giữ nàng ở lại. Thí dụ, tôi có thể giết chết nàng nếu nàng phản bội tôi. Tôi có thể xô nàng xuống tầng năm của thư viện, và từ đó nàng sẽ mãi mãi là của tôi.

Sa Ngọc sững sờ nhìn hắn.

“Anh điên tới nơi rồi.”

Hắn bỗng trở nên lạnh lùng,

“Đúng vậy. Tôi đã điên rồi. một con người điên vì sợ mất mát. Tôi đã mất mát quá nhiều rồi. Tôi không thể mất mát nữa. Tôi phải giử lại những cái gì vốn thuộc là của tôi. “
“Rồi sau đó?”

Hắn cười chua chát.

“Câu nói của tôi đã làm cho nàng sợ hãi. Tôi đã đọc điều đó trong đôi mắt của nàng, Cho đến một ngày, điều  mà tôi lo sợ đã biến thành sự thật. Nàng bỏ tôi mà không còn một lý do nào. Tôi tưởng rằng tôi sẽ làm được những gì mà tôi đã hứa nhưng tôi đã không nỡ. Cô có thấy tôi ngu muội lắm hay không? Tại sao tôi phải là một con người quá tốt như vậy?  Trải qua bao nhiêu lo lắng, thương yêu và hy sinh, rốt cuộc tôi đã còn lại những gì đây?”

Hắn quay lại. Ánh mắt buồn thảm.

“Tôi không được cái gì hết, Sa Ngọc. Có phải là tôi đã điên lắm hay không? Trở lại làm gì nữa chứ khi tất cả những gì mà tôi hằng ôm ấp đã biến thành quá khứ?”

Không trả lời, Sa Ngọc cảm giác như có một nỗi chua xót dâng lên. Tự nhiên mũi của nàng cay cay. Nàng quay lại nơi rừng cây trước mặt. Cal Poly đẹp không ngờ. Bây giờ là mùa hạ. Những chùm hoa tím bắt đầu nở bung ra rồi bay tung trong gió. Đó là những lúc đẹp nhất. Đôi lúc, Sa Ngọc bước đi, chỉ sợ chân của mình vô tình dẫm lên những đóa hoa tím nhỏ bé đó.  Một loài hoa không tên. Nàng không biết, nàng chỉ sợ mình vô tình dẫm nát những cánh hoa dại. Nhưng mà dù muốn dù không, nàng cũng đã từng dẫm lên chúng và lòng tự nhiên  nhói lên một nỗi đau vô hình.”

Khung cảnh trước mặt như mở dần sau màn lệ mỏng. Sa Ngọc cuối đầu vờ bứt một bông cỏ đưa lên miệng. Rừng cây thâm u rất là đẹp, nhưng mà cũng u tối làm sao. Tự nhiên Sa Ngọc muốn trốn chạy tất cả. Nàng muốn mình mất hút hẳn sau rừng cây thâm u đó. Bình yên là cái gì chứ? Không có đâu. Trên cõi đời này không bao giờ có hai chữ bình yên. Nếu có thì chỉ có trong tâm tưởng phù du. Lòng tôi đã nỗi sóng rồi. Thật là vô lý. Tại sao tôi ịai có thể biến mình trở thành một con người như vậy?

Sa Ngọc bước vội vã xuống đồi. Nàng đi tới lưng chừng  đồi, nàng dừng lại trước hàng cây lựu. Những chùm hoa lựu đỏ thắm như máu nhảy múa trong màn đêm. Nàng quay lại nhìn hắn. Hải Nguyên bất động nhìn nàng.

“Hải Nguyên.”

“Cô nói đi.”

“Tên của người con gái đó là gì?”

“Quỳnh Chi. Nàng ra trường năm 2010. Họ Trần.”

“Tôi sẽ giúp anh.”

Không chờ Hải Nguyên trả lời, nàng đã vội vã bước đi. Nào không quay lại nhưng nàng biết hắn vẫn đứng đó, dõi đôi mắt đẹp nhưng ma quái cho đến khi bóng của nàng mất hút trong hàng cây xanh mướt những chiếc lá đẹp như mầu xanh  của bích ngọc... và trên trời, một vầng mây sà xuống thấp báo hiệu một cơn mưa sắp đến….

Còn tiếp. 

Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Minh Nguyệt
Phong huyền thông đảnh
Chẳng phải nhân gian
Ngoài tâm không pháp
Đầy mắt núi xanh.
Reply
#2
Tiếng Gọi Về  Khuya

Tác Giả: Minh Nguyệt
“…Biết. Chị đã từng quen với Quỳnh Chi. Cô gái đó chẳng những rất là đẹp mà còn rất là thuần khiết. Nghe nói xưa kia, cô có một người bạn trai, hắn yêu cô như điên cuồng. Nhưng mà không hiểu tại sao sau này Quỳnh Chi ra trường và đi lấy chồng. Còn người thanh niên thì sau đó không còn nghe ai nói đến nữa.”

“Không phải Quỳnh Chi đã kết hôn với người thanh niên đó hay sao? Chị không biết gì thêm hở chị Xuân Anh?”

 

“Không, không có đâu. Chị có nghe nói Quỳnh Chi không có kết hôn với người thanh niên đó. Chị cũng không biết tại sao nữa. Chị cũng có nghe nói chừng đó thôi. Nếu em muốn biết Quỳnh Chi ở đâu thì hãy hỏi Thanh ở ban CS.”


[Image: b7e43e25a2da826d93b584fc1c26fa64.gif]

 

 

Sa Ngọc ngồi trước máy điện toán ở trong A/P trong Building Administration. Kristi nói chỉ có một cách duy nhất muốn biết Quỳnh Chi ở đâu mà thôi. Nàng đánh họ Trần trên màn hình rồi bấm nút return. Một dãy tên nối đuôi nhau lướt trên màn ảnh. Đây rồi, Trần Quỳnh Chi, tốt nghiệp năm 1990, địa chỉ, số điện thọai….

 

“Tôi đã tìm ra Quỳnh Chi rồi.”

Hắn quay lại nhìn nàng. Đôi mắt của hắn thấp thoáng cái nhìn vô tội vạ. Đôi mắt của hắn như xa vắng hẳn như rừng cây trước mặt. Nàng gọi.

 

“Hải Nguyên.”

“Cô nói đi.”

“Cô ta đã có chồng. Họ đã có với nhau hai đứa con vô cùng xinh xắn. Anh không nên gặp họ nữa. Hãy để cho người ta bình yên với hạnh phúc của người ta đi.”

“Tôi muốn được gặp Quỳnh Chi một lần.”

“Để làm gì?”

“Hãy đưa tôi đến nhà của Quỳnh Chi đi.”

“Hải Nguyên!”

“Sa Ngọc, tôi biết. Sa Ngọc đừng lo. Tôi sẽ không có làm gì họ đâu.”

“Nếu vậy thì tốt.”

 

Nàng quay đi. Sa Ngọc nghĩ đến những bài toán khó đã làm cho nàng điên đầu. Nàng cắn môi muốn bật máu, nghĩ đến những đêm dài trăn trở với những giấc ngủ không yên, đầu óc đầy những con số. Hải Nguyên ơi, anh cũng là một bài toán khó. Ước gì tôi có thể giải đáp được. Ước gì!

 
[Image: 2596bbb1c602f1c6f70f39eb37c55bd8.gif]
 

“…Mùa này, Cal Poly có quá nhiều hoa lựu nở đầy. Những chùm hoa lựu sắc đỏ tươi như màu máu với những nhụy vàng nhảy múa trong nắng. Những chùm hoa đẹp như những bàn tay con gái, cô có biết hay không?”

 

“Anh hái trộm hoa lựu trong trường hở?”

Hải Nguyên gật đầu. Sa Ngọc sững sờ.

“Anh can đảm thiệt.”

 

Hải Nguyên quay lại nhìn nàng rồi lại  nhìn ngôi nhà trước mặt. Sa Ngọc nhìn những cánh hoa lựu được kết lại thành một vòng hoa đẹp. Hải Nguyên ngậm ngùi.

 

“Quỳnh Chi rất là thích hoa lựu. Nàng có đôi bàn tay với những những ngón hồng xinh xắn đẹp như hoa lựu. Có một lần tôi hứa với nàng là sẽ kết cho nàng một vòng hoa lựu tuyệt đẹp và hoa lựu  đó phải được kết bằng những đóa hoa lựu hái trộm trong trường.”

 

“Mùa hạ là mùa có nhiều hoa lựu  nở đẹp nhất. Tại sao anh lại nỡ phá hoại cái nét đẹp cố hữu của trường Cal Poly để tặng cho một người con gái?”

Hắn không trả lời. Đôi mắt vẫn chăm chú nhìn ngôi nhà trước mặt. Sa Ngọc nhìn theo rồi nàng mỉm cười cay đắng.

“Tôi sẽ trao vòng hoa lựu cho nàng. Anh yên tâm đi.”

“Cảm ơn Sa Ngọc.”

 

Lặng thinh, Sa Ngọc bước đi. Nàng muốn hét lên thật to. Cảm ơn? Một lời cảm ơn của anh chỉ là vô ích đối với tôi mà thôi. Tôi không cần anh cảm ơn. Tôi chỉ cần…[Image: bae72773b229fbd0a21bf79603ebb38a.gif] 

“Cô là ai?”

Người con gái đẹp quá chừng. Đúng, nàng có nét đẹp thuần khiết. Nàng đẹp thật.

Quỳnh Chi? Sa Ngọc hỏi.

“Cô là Quỳnh Chi?”

“Đúng vậy.”

 

Sa Ngọc nhìn chung quanh căn nhà. Nàng có một nếp sống khá hạnh phúc. Trên vách tường có khung hình đôi tân hôn tay trong tay hạnh phúc mỹ mãn. Căn phòng khách rất là đẹp. Nàng có một đời sống khá thoải mái. Sa Ngọc thầm nghĩ.

“Có một người nhờ tôi trao cho cô một vật. “

 

Đôi mắt đẹp của Quỳnh Chi mở rộng.

“Cô muốn nói ai?”

 

Sa Ngọc lôi trong giỏ xách ra. Vòng hoa lựu đỏ tươi như màu máu. Nàng trao cho Quỳnh Chi, nhưng tay của nàng dừng lại nữa chừng. Quỳnh Chi không cầm, Vòng hoa rơi xuống đất. Khuôn mặt của Quỳnh Chi trắng nhợt. Ngạc nhiên, nhưng Sa Ngọc vẫn nói tiếp.

“Hải Nguyên nhờ tôi trao lại cho cô.”

 

Phản ứng của Quỳnh Chi thật bất ngờ. Nàng đứng bật dậy. Đôi tay run rẩy nắm chặt vào nhau.

“Cô điên rồi, cô có biết cô đang nói cái gì hay không?”

 

Sa Ngọc ngơ ngác.

“Tôi…tôi…”

 

Quỳnh Chi hét lên.

“Tôi không biết có người nào tên Hải Nguyên hết. Hắn không có trong đời sống của tôi. Cô có hiểu hay không? Tôi không quen một người  nào tên Hải Nguyên. Cô đùa nghịch như vậy đủ chưa? Cô đi ra. Cô đi ra.”

 

Nàng chụp lấy vòng hoa Lựu, mở cửa và ném ra ngoài. Đôi môi của Quỳnh Chi run run như cố đè nén sự xúc cảm cùng tột. Nàng hét lên trong âm thanh tắt nghẹn.

“Đi ra. Cô đi ra khỏi nhà của tôi ngay lập tức. Tôi không biết người nào tên là Hải Nguyên hết. Tôi không quen biết anh ta.”

 

Sa Ngọc chưa chưa kịp phản ứng thì Quỳnh Chi đã  đẩy nàng ra cửa. Nàng vừa khóc vừa hét lên.

“Cô đi đi. Cô đi ra đi.”

 

Quỳnh Chi đóng ập cửa lại. Sa Ngọc đứng bên cửa ngơ ngác. Vòng hoa bị đứt, những chiếc hoa đỏ ối rơi vung vãi trên thềm cỏ. Nàng gọi.

“Quỳnh Chi.”

 

Không có tiếng trả lời. Nàng lượm những cành hoa Lựu rơi và đi về phía bên kia đường. Nàng dừng lại. Hải Nguyên đã đi đâu mất…


[Image: JV7b.gif]


 

Dõi theo vết sáng của ngọn đèn với ánh sáng nhợt nhạt, Sa Ngọc đứng bất động bên cửa. Hải Nguyên đã mất tăm trong bốn ngày qua. Bốn ngày dài như bốn thế kỷ. Hải Nguyên, anh đi đâu rồi? Anh đi đâu mất rồi hở? Anh có biết gần đây tôi không thể nào tập trung tinh thần để học hay không? Nàng cắn môi muốn bật máu. Những giọt mưa bám trên mái hiên rơi xuống tí tách hòa lẫn tiếng nước nhỏ giọt trong phòng tắm nghe buồn thê thảm. Gần đây, Cal Poly sao cứ tự nhiên mưa hoài à. Ta đã buồn. ông Trời cũng phải khóc giùm cho nỗi sầu muộn của ta chăng? Hải Nguyên, anh đã trốn mất tận phương trời nào rồi?

 

Chị Xuân Anh nhìn Sa Ngọc. Sách vở chồng chất nhưng Sa Ngọc không thể nào chú tâm được nữa. Trong lòng của nàng nóng như lửa đốt. Chị Xuân Anh thở ra.

 

“Để chị gọi cho Thanh giùm cho em. May ra Thanh biết Hải Nguyên ở đâu. “

Chị bấm những con số. Sa Ngọc theo dõi từng cử động của chị với cái nhìn trầm buồn. Nàng hình dung tiếng ren  rền rĩ bên kia đầu giây. Chị Xuân Anh trao điện thoại cho nàng.

 

“Cầm nghe đi.”

Có tiếng người bên kia đầu giây.

“Xin lỗi, bạn muốn hỏi thăm ai?”

“Xin lỗi, cho gặp Thanh.”

“Bạn đợi một chút.”

“Thanh đây.”

“Xin lỗi, tôi là Sa Ngọc.”

 

“Sa Ngọc, roommate của chị Xuân Anh phải không? Có chuyện gì không hở Sa Ngọc?”

 

“Tôi có một chuyện quan trọng muốn hỏi thăm Thanh. Thanh giúp đỡ giùm tôi nha?”

“Được. Bạn nói đi.”

 

“Cô có biết Hải Nguyên hay không?”

 

Bên kia đầu giây yên lặng một chút.

“Bạn là gì của Hải Nguyên?”

 

“Tôi chỉ là bạn thường của anh thôi.”

“Hải Nguyên? Hải Nguyên…” Người con gái bên kia đầu giây lẩm bẩm. Hình như nàng đang cố nhớ lại một cái tên nào đó thật xa trong quá khứ. Sa Ngọc sốt ruột hỏi.

 

“Thanh không nhớ Hải Nguyên hở? Hải Nguyên là bạn trai của Quỳnh Chi đó.”

 

Bên kia đầu giây lại im lặng một chút.

“Quỳnh Chi đã đi lấy chồng rồi mà.”

“Còn Hải Nguyên?”

 

Bên kia đầu giây, một tiếng kêu to lộ vẻ kinh ngạc.

“Sa Ngọc không biết gì hết hay sao?”

 

“Biết cái gì hở Thanh? Bạn nói đi.”

Bên kia đầu giây có tiếng thở dài.

“Một tháng sau khi Quỳnh Chi đi lấy chồng, nàng có nhận được một bức thư. Tôi còn nhớ nội dung nó như thế này.

 

“Quỳnh Chi, tôi hận em vô cùng. Tôi sẽ không bao giờ mất em đâu, Quỳnh Chi ơi. Một ngày nào đó, anh sẽ trở lại tìm em. Dù anh có là hồn ma đi nữa, anh nhất định sẽ tìm cho ra em đó. Cái ngày đó là cái ngày mà em không thể nào rời xa anh được nữa. Đợi anh đi nha em. Vòng hoa Lựu anh đã hứa thì anh sẽ nhất định mang nó đến cho em.”

 

Vĩnh biệt.

 

Hải Nguyên.

 

Sa Ngọc nghe âm thanh của mình lạc đi.

“Rồi sau đó?”

 

Thanh thở ra.

“ Tôi không biết rõ nội dung cho lắm, nhưng mà có một lần tôi gặp Quỳnh Chi hỏi về Hải Nguyên. Nàng cho tôi biết rằng, Hải Nguyên trong một phút điên cuồng, hắn uống rượu đến say mèm và bị tử thương trong một tai nạn xe hơi.

 

Sa Ngọc tưởng chừng như cả mặt đất sụp đổ dưới chân mình.

“Thanh…Thanh…cô nói có thật không?”

 

Thanh thở ra một lần nữa.

“Dĩ nhiên đó là chuyện thật một trăm phần trăm đó mà. Đâu có ai mà đùa những chuyện như vậy?”

 

Chết lặng, Sa Ngọc có cảm giác như cả toàn thân nàng không còn sức để đứng nữa. Chị Xuân Anh lắc nhẹ nàng.

 

“Sa Ngọc…”

Đôi tay của Sa Ngọc run rẩy siết chặc ống nghe.

“Cảm ơn Thanh.”

 

Nàng thả ống nghe xuống, tưởng chừng như toàn thân tê liệt hẳn. Chị Xuân Anh nhìn nàng đăm đăm.

“Em có sao hay không?”

Sa Ngọc thẫn thờ.

“Không. Không có gì. Em không sao.”

 

Một ý nghĩ thoáng qua trong trí. Tự nhiên Sa Ngọc hốt hoảng. Nàng vội vã lục tìm cuốn sổ điện thoại và tìm những con số bấm vội vã. Tiếng điện thoại reo vang liên tục. Rồi có tiếng trả lời. Sa Ngọc hỏi

“ Xin lỗi, Quỳnh Chi có ở nhà hay không?”

“Mới có người gọi Quỳnh Chi đi lên trường rồi.”

 

Âm thanh của Sa Ngọc rung lên.

“Bao nhiêu lâu rồi?”

“Khoảng chừng mười lăm phút.”

“Cảm ơn, bye.”

Sa Ngọc lục chùm chía khóa. Nàng chạy như bay ra cửa. Chị Xuân Anh chạy theo.

“Em đi đâu vậy Ngọc? Chín giờ tối rồi. Em có cần chị đi với em hay không?”

Sa Ngọc nói vọng lại.

 

“Dạ không. Em đi một mình được mà.”
Nàng cắn chặt môi hối hả đề máy. Nàng chỉ còn biết một điều duy nhất là làm sao đến trường cho thật lẹ…Còn tiếp.

Minh Nguyệt

Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4
Phong huyền thông đảnh
Chẳng phải nhân gian
Ngoài tâm không pháp
Đầy mắt núi xanh.
Reply
#3
Tiếng Gọi Về  Khuya

Tác Giả: Minh Nguyệt


[Image: fc1474c99e383252b86d23fdae7f74dd--rainy-...caloid.jpg]

Người con gái trợt chân té xuống vũng nước. Những giọt mưa rơi trên mặt nàng lạnh buốt. Nàng gượng đứng dậy. Những vết bùn bắn trên mặt và áo của nàng nhưng nàng không màng mà chỉ có làm sao để có thể chạy thật nhanh về thư viện. Những bóng người thấp thoáng lướt qua. Hình như có tiếng gọi nào đó của một người quen. Bóng tối lướt qua vun vút trước mặt. Sa Ngọc có cảm giác như con đường từ  Parking vào thư viện dài như hàng cây số. Làm ơn đi. Làm ơn đừng cho tôi đến quá trể.

 

Nàng tuôn ra cửa như cơn lốc, chạy thật nhanh lên thang máy. Hình như có tiếng ai đó cằn nhằn vì bị nàng đụng nhầm. Lầu một, hai, ba, bốn, năm và cuối cùng là tầng thượng. Sa Ngọc vội vã tìm một cánh cửa đi lên sân thượng. Cơn gió trên sân thượng làm nàng lao chao. Nàng dò dẩm bước đi dưới màn đêm. Ánh đèn  trong góc sân thượng chỉ làm cho nàng đủ thấy mờ mờ khoảng trống trước mặt. Sa Ngọc dừng chân. Hai bóng người đứng dưới làn mưa đổ. Sa Ngọc bước từng bước chậm chạp. Nàng gọi.

“Hải Nguyên.”Hải Nguyên đứng bất động nhìn nàng. Quỳnh Chi cũng đứng bên cạnh hắn, nhưng đôi mắt của nàng lạc thần. Hắn hỏi.

“Tại sao cô đến đây?”Nàng nhìn Quỳnh Chi.

“Hãy tha cho nàng đi, Hải Nguyên.”Hải Nguyên quay đầu đi.

“Không được. Tôi đã chờ cơ hội này lâu lắm rồi. Tôi phải dẫn nàng cùng đi với tôi.”Sa Ngọc nhìn sửng hắn. Hắn tránh đôi mắt của nàng. Sa Ngọc cắn môi.“Đừng làm như vậy, Hải Nguyên. Anh làm như vậy có ích lợi gì chứ?” Nàng kêu lên. “Anh làm như vậy thi có ích lợi gì đây? Anh là một người đã chết. Anh không có ý nghĩa gì hết ngoài một hồn ma vất vưỡng còn lưu lạc trên trần thế. Anh thất vọng vì tình. Tự mình hủy hoại bản thân của anh, bây giờ lại còn tính làm chuyện sai lầm? Anh thật là một con người ích kỷ. Anh chẳng nhưng ích kỷ với bản thân của anh, bây giờ anh lại thêm ích kỷ với người khác, anh có biết hay không?”“Cô…thì..ra…cô đã biết?”Nàng khẩn khoản.

“Hải Nguyên, hãy trả nàng về thế giới của nàng đi. Anh đã từng đau khổ vì mất nàng. Anh có bao giờ nghỉ rằng sẽ có người khác đau khổ vì mất nàng hay không? Chồng nàng thì sao? Còn hai đứa bé thơ dại, con của nàng thì sao? Chúng nó sẽ sống làm sao khi chúng không còn mẹ nữa? Người thân của nàng cần nàng cũng như anh đang cần nàng. Anh là một người cô đơn. Tôi hiểu điều đó lắm. Hải Nguyên, nhưng đừng sống trên sự đau khổ của người khác để cho đời sống của mình được trọn vẹn. Hải Nguyên…hãy thả nàng về thế giới của nàng đi.”Đôi mắt của Hải Nguyên đỏ lên. Ánh lệ thấp thoáng trong đôi mắt ma quái. Hắn quay lưng đi, nhìn lên vòm trời đen. Chỉ có mưa rơi lất phất. Chỉ có màn đêm thâm u. Hắn gọi.

“Sa Ngọc, tôi phải làm sao bây giờ hở Sa Ngọc? Tôi không can tâm.” Hắn hét lên. Tiếng hét vỡ vụn màn đêm.“Tôi thật không cam tâm mà.”Sa Ngọc rưng lệ.

“Hải Nguyên, tôi biết, nhưng chúng ta biết làm sao bây giờ? Hãy thả nàng ra đi. Hãy thả nàng về thế giới của nàng đi nha?Anh dẫn nàng đi sẽ được ích lợi gì đây? Huống chi nàng không có tình nguyện đi theo anh mà. Có thể nàng sẽ hận anh. Có thể nàng sẽ căm ghét anh vì anh ép buộc nàng làm những việc mà nàng không muốn làm. Anh hãy trả nàng lại thế giới của nàng đi, Hải Nguyên. Nếu anh muốn, anh có thể dẫn tôi đi theo mà.”

Hắn đứng lặng nhìn nàng.“Tôi…tôi…”Cả hai đồng quay lại nhìn Quỳnh Chi. người con gái có đôi mắt vẫn lạc thần như không biết có chuyện gì đã xảy ra. Hải Nguyên giơ tay vuốt những sợi tóc lòa xòa trên khuôn mặt của nàng. Hắn thẩn thờ.

“Sa Ngọc…Chúng ta đưa nàng về đi.”Ánh mắt của Sa Ngọc sáng lên. Nụ cười làm rạng rỡ khuôn mặt đẫm ướt nước mắt và nước mưa của người con gái.

“Cảm ơn anh.”…

 

 [Image: Purple_rain_stevebasunet1_zpsa8849eed.gif]


Cả hai đứng dưới lùm cây bên đường lặng nhìn Quỳnh Chi vào nhà. Ánh sáng trong nhà hắt ra soi lên cái dáng dấp nhỏ bé của nàng khuất sau cánh cửa. Hắn quay lại nhìn Sa Ngọc. Màn đêm như bao phrln đôi mắt trong sáng của hắn trong có vẽ u tối và buồn thảm. Ánh đèn vàng vọt hắt lên không đủ sáng. Gió phần phật dội làm lay động những tàng cây và những giọt mưa thi nhau rơi xuống. Hắn gọi.“Sa Ngọc.”

“Anh nói đi.”“Cảm ơn Sa Ngọc. Cảm ơn cô đã giúp đỡ làm nhiều việc cho tôi.”

“Không sao mà. Đừng nên nói như vậy.”“Rất tiếc là chúng ta âm dương đồng cách trở. Chúng ta không thể nào trở thành đôi bạn  được. Tôi không muốn hại cô, cô có hiểu hay không?”

Đôi mắt của Sa Ngọc rưng lệ. Hắn dùng ngón tay lau nước mắt cho nàng. Sa Ngọc thổn thức.

“Tôi biết. Tôi biết lắm, nhưng tôi không muốn rời xa anh đâu. Không bao giờ.”Hắn ngước mặt nhìn vòm trời. Ở đó, không có gì hết. Chỉ có bóng tối và bóng tối.“Tư tưởng của tôi đã thay đổi rất là nhiều. Rất tiếc là chúng ta đã gặp nhau quá muộn. Tôi biết tôi buồn nhưng tôi sẽ không bao giờ hối hận. Khi tôi gặp cô, tôi đã từng mang năng nhiều tư tưởng hận thù và căm ghét. Cô có biết hay không? Khi cô từ chối không chở tôi về đêm đó, tôi rất là ghét cô. Cũng may là cô quay trở lại, nếu không thì tôi đã giết cô rồi. “

Sa Ngọc sững sờ.“Anh…”

Hắn quay lại nhìn nàng.

“Bây giờ thì tôi có thể yên tâm mà trở lại thế giới của mình. Sa Ngọc, tôi biết rằng cô đối với tôi rất là tốt, nhưng mà…”

Hắn ngừng lại Hắn không cần phải nói gì thêm. Nàng vẫn hiểu hắn muốn nói điều gì. Không sao. Tôi hiểu mà. Biệt ly là chuyện mà chúng ta không thể nào tránh khỏi. Nàng ngậm ngùi ngâm.

 

Biệt ly rồi lại biệt ly

Trong tôi tiếng khóc sầu bi tuôn tràn

Bạn đi! Sương khói lỡ làng

Tôi đi! Mưa đổ phủ phàng sau lưng…

 

Giọng ngâm với âm thanh buồn thảm réo rắt trong màn đêm. Gió chợt thổi ào ào làm mái tóc của nàng rối tung. Hải Nguyên nhìn nàng, đôi mắt xa vắng hẳn. Hắn thầm thì.“Vỉnh biệt Sa Ngọc. Tôi phải đi rồi…”

Bất chợt Sa Ngọc hốt hoảng.

“Hải Nguyên, đừng đi.”

Nàng chới với chụp lấy áo của hắn, nhưng đôi tay của nàng rơi vào quảng không. Hắn vuốt nhẹ sợi tóc rơi trên má của nàng, âm thanh đứt quảng.

“Vỉnh biệt…Vỉnh biệt… Sa Ngọc….”

Toàn thân hắn như loãng dần vào không khí. Bóng dáng hắn như mở dần rồi biến thành một làn khói bay lờ lờ rồi mất hẳn. Sa Ngọc kêu lên thất thanh.

“Hải Nguyên…”Như để trả lời, cơn mưa bỗng trút xuống kéo theo từng giọt mưa lạnh buốt. Gió ào ào thổi làm xao động những tàng cây. Tiếng gọi về khuya như lạc vào màn đêm với từng âm thanh kéo dài lạc lõng trong cô đơn, bứt rứt đến ngẹn ngào…Sa Ngọc….Sa Ngọc….Sa Ngọc…..


 

Cho một ngày mưa lũ.

Minh Nguyệt.
Phong huyền thông đảnh
Chẳng phải nhân gian
Ngoài tâm không pháp
Đầy mắt núi xanh.
Reply