Posts: 1,392
Threads: 24
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
Mê ăn mà phải ăn sao tốt cho sức khoẻ nha cả nhà
CX "lạng trên mụn" bài này .........................
3 món ăn hàng cực bẩn, chủ quán tuyệt đối không bao giờ động đũa
[/b]
Ăn ở ngoài được nhiều người lựa chọn bởi tiện lợi, ngon miệng. Tuy nhiên, ít người biết rằng có những món ăn hàng cực bẩn, đến chủ quán cũng không bao giờ động đũa.
Ốc. Các món chế biến từ ốc được lòng từ chị em đến các tay nhậu. Món ăn rất phổ biến, xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng đến quán vỉa hè bình dân. Vậy nhưng, để có món ngon, sạch sẽ từ ốc lại khá kỳ công do chúng thường sống trong môi trường nước bẩn, tầng đáy.
So với các nguyên liệu khác, công đoạn làm sạch bùn đất trên từng con ốc khá mất thời gian. Chưa kể, phải khá lâu ốc mới nhả hết sạn cát. Để đảm bảo đủ đồ phục vụ khách, hầu hết các quán đều xử lý qua loa rồi chế biến. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể bạn đang thưởng thức những chú ốc “trộn” bùn.
Lòng, mề. Lòng, mề là một trong những món ăn hàng bẩn nhất. Chúng thường khá “nặng mùi” do chứa phần thức ăn đang tiêu hóa của con vật. Để nguyên liệu đạt chuẩn chế biến, quá trình xử lý mất rất nhiều thời gian, công sức.
Trong khi đó, quỹ thời gian có hạn. Không ít nhà hàng sẵn sàng lạm dụng hóa chất hoặc nêm thật nhiều gia vị để “át” mùi.
Nếu lòng mề là món khoái khẩu, tốt nhất bạn nên mua nguyên liệu tươi ngon về tự chế biến, thưởng thức tại nhà.
Đầu vịt. Giống như hai nguyên liệu trên, việc rửa từng đầu vịt một cho lượng lớn thực khách thực sự mất thời gian và điều này thì khá khó khăn với các nhà hàng.
Không chỉ vậy, đầu vịt chứa nhiều kim loại nặng. Ngoài cảm giác ngon miệng, đầu vịt không được khuyến khích ăn nhiều.
Tiết vịt. Trời lạnh, lẩu vịt hay vịt om sấu rất được thực khách ưu ái. Tại một số quán lẩu còn có món tiết vịt cho thêm vào nồi lẩu.
Thế nhưng, tiết vịt lại là món không nên gọi nhiều khi đi quán. Để có đủ lượng tiết bày bán, hầu hết tiết vịt đều được pha tạp chất, thậm chí là dùng tiết từ động vật khác để pha thay thế.
Posts: 1,392
Threads: 24
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
CX rất mê ăn ốc
Nhớ có lần về VN được người bạn dẫn đi ăn ốc ngon tuyệt, giờ đọc được bài trên mới thấy ớn Chắc từ giờ trở đi, tự mình phải tìm recipe để làm những món ốc
Đọc bài sau để đỡ ....thèm nha mọi người
Xuýt xoa với những món ốc cay ngon nhất Hà Nội
Thứ Tư, ngày 12/09/2018 19:00 PM (GMT+7)
Ốc xào xả ớt, ốc luộc, ốc rang muối ớt... là những món ăn vặt đốn tim bất kỳ thực khách nào vào những ngày Hà Nội nổi gió.
Ốc luộc
Tiết trời Hà Nội se lạnh cũng là lúc mọi người thích thú sà vào những hàng quán ven đường để thưởng thức món quà quê dân dã: ốc luộc. Món ăn chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại hấp dẫn biết bao "tâm hồn" ăn uống.
Món ốc luộc dễ đốn tim bất cứ thực khách nào trong ngày mưa lạnh. Ảnh: I.T
Cách thức chế biến món ốc luộc này đơn giản, nhưng quan trọng ốc phải là loại ốc béo được kết hợp với một bát nước chấm tỏi gừng chanh xả đúng điệu. Món ăn tuy dân dã thế nhưng lại ẩn chứa cái "hồn" đậm chất thôn quê làm say đắm lòng người. Vừa lể ốc, vừa ngồi trò chuyện trong ngày mưa gió thì thật không có gì bằng. Địa chỉ gợi ý: quán ốc Bà già, Hồ Tây; ốc luộc Hà Trang, Đinh Liệt...
Ốc xào xả ớt
Ốc xào sả ớt là một món ăn đã quá quen thuộc đối với các tín đồ mê ốc. Với hương vị đặc trưng cùng chút cay nồng thì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày mưa se lạnh.
Từng con ốc béo ngậy, thơm lừng mùi sả hòa quyện với vị ớt cay nồng, chấm cùng nước mắm vừa sánh vừa đủ vị chua ngọt đậm đà thì chắc hẳn đủ khiến bạn phải xuýt xoa. Ốc xào sả ớt ngon từ lớp vỏ sền sệt bên ngoài, ăn ốc phải vừa ăn vừa mút vỏ mới cảm nhận đầy đủ vị cay ngọt thơm ngon của món này nhất. Địa chỉ gợi ý: ngõ 175 Xuân Thủy, quán ốc ở Hàng Bông hoặc ngõ 135 Đội Cấn.
Ốc nướng muối ớt
Ốc nướng muối ớt là món ăn lý tưởng vào những ngày Hà Nội mưa gió. Món ốc nướng muối ớt với lớp vỏ ốc bên ngoài được nướng vàng, thấm đẫm muối ớt cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác của người ăn. Nhón một con ốc lấy thịt cho vào miệng, cảm nhận cái giòn giòn, dai dai của thịt, vị mặn mặn, cay cay của muối ớt.
Có khá nhiều loại ốc có thể chế biến thành món này như ốc bươu, ốc sư tử, ốc tỏi… tha hồ cho bạn lựa chọn. Quán ốc ở ngõ 135 Đội Cấn là một trong số ít hàng quán phục vụ đầy đủ các món ốc nướng muối ớt.
Ốc rang muối ớt
Trong tiết trời se lạnh, thưởng thực món ốc rang muối ớt cay nồng rất thú vị.
Món ốc rang muối gây nghiện bởi vị đậm đà, vừa thơm, vừa cay xé lưỡi và đặc biệt rất phù hợp trong những ngày mưa. Có rất nhiều loại ốc được chế biến thành món ốc rang muối ớt như: ốc cà na, ốc cau, ốc mỡ… nhưng nếu ngon nhất thì phải kể đến ốc hương.
Ốc hương rang muối ớt có phần vỏ ốc đậm đà, dậy vị, phần thân ốc thơm lừng, tươi ngọt kèm vị cay nồng khó cưỡng. Nhiều người cho rằng, cách ăn ngon nhất khi thưởng thức món ăn này đó là "mút mát" phần vỏ rồi mới thử đến phần thịt ốc chấm mắm. Một số địa chỉ phục vụ món ốc rang muối ớt cho bạn tham khảo: 71 Nguyễn Chí Thanh, ngõ 135 Đội Cấn, ngõ 2 Tràng Tiền…
Ốc xào me cay
Với hương vị chua chua, cay cay, ốc xào me đã trở thành món ăn vặt thu hút rất nhiều người, nhất là vào những ngày thời tiết mưa. Với màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng, món ốc xào me cay dễ dàng chinh phục thực khách ngay từ cái "hít hà" đầu tiên.
Một đĩa ốc xào me với thứ nước sốt sánh đặc màu me chín quyện chặt trong từng con ốc to tròn, béo ngậy, chắc chắn sẽ đốn tim bạn trong những chiều mưa gió. Địa chỉ gợi ý: số 2 Hoàng Ngọc Phách hoặc 101 A9 Mai Động, quán ốc cay ở Giảng Võ.
Posts: 1,392
Threads: 24
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
CX lạng trên mụn về chia sẻ với các bác mê nhơi ốc nhá
https://emvaobep.com/cung-hoc-cach-lam-o...g-xao-dua/
Có một điểm rất đặc biệt CX nhớ đã đọc trong 1 tài liệu khảo cổ về nhân chủng học là
-sự khác biệt giữa người Việt với người Hoa là người Việt cổ thích ăn nghêu, sò, ốc, hến, vì khi những nhà nghiên cứu (về nhân chủng học, cùng với khoa khảo cổ, thám hiểm) ...họ đã tìm thấy những hang động cổ xưa, có nhiều vỏ ốc, hến, là có dấu vết của người Việt cổ đã từng sống nơi đó
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
Posts: 1,392
Threads: 24
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
Posts: 1,392
Threads: 24
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: May 2018
CX mới biết về ....
Nhất Đẳng Phẩm Vị
Bánh Thơm Quý Phi 219K/hộp (8 cái)
Lấy cảm hứng từ phim Diên Hy Công Lược.
Lá khô che song cửa thưa vắng
Ai còn nhớ gió thu mát lạnh
Sao biết năm tháng chảy trôi cạn tuổi hoa…
( Trích lời nhạc Hồng Tường Thán- Hồ Hạ 🎋Diên Hy Công Lược🎋)
_ Mùa thu đằm thắm như một cô gái lặng yên, ngồi chờ trượng phu nơi khung cửa sổ. Cơn gió se sắc chạm lên đôi mắt, lay động giọt lệ vương trên hàng mi…
Ý tưởng mẫu hộp Bánh Thơm Quý Phi được WeWe thiết kế dựa trên trang phục các phi tần bộ phim Diên Hy Công Lược đang công chiếu. Hình ảnh đằm thắm, dịu dàng, của cô gái luôn làm cho mùa thu là một mùa lãng mạn, nhớ mong. Một mùa của yêu thương day dứt, mong ngóng sự đoàn viên dưới ánh trăng vàng, bên ly trà nóng, chiếc bánh ngọt ngào nêm vào câu chuyện gia đình cho vị yêu thương thêm đậm đà tình thân...
Đã hơn nửa năm trôi qua, chúng ta luôn bận rộn với công việc, quên đi những nhớ mong, những yêu thương từ Cha, Mẹ, gia đình, từ người bạn đời, đến những đứa con xa xứ… nhắm mắt lại… hít sâu… mở mắt ra đã thấy cảnh trước sân nhà trong đêm trăng sáng ... ngồi lại với nhau… cười cười, nói nói với nhau, cùng kể những chuyện vui, buồn, nói những lời yêu thương chân thành, cùng nắm chặt tay, ôm chặt nhau giữa cuộc đời bình phàm … đó chính là ngày Đoàn Viên.
WeWe thật sự là một con mọt phim cổ trang Trung Quốc, nên các tạo hình sản phẩm đều có ảnh hưởng ít nhiều. Tặng quà để thay lời yêu thương, cách tặng cũng nói lên sự tôn trọng của mình đối với người được nhận. Hãy để WeWe thay bạn thể hiện sự trân trọng này nhé!
JuWe xin cám ơn Quý Khách Hàng rất nhiều vì đã luôn yêu thương và ủng hộ JuWe. Rất mong được tiếp tục phục vụ Quý Khách Hàng nhiểu năm sau nữa… Hiệu Bánh Nhất Đẳng Phẩm Vị rất mong sẽ là lựa chọn của Quý Khách Hàng tặng những Người Yêu Thương và đối tác trong tất cả các dịp Tiết- Lễ
Quà tặng từ BÁNH THƠM QUÝ PHI: tặng kèm 01gói trà Quế Hoa.
Cách hướng dẫn pha Trà Quế Hoa: cho 1/2 muỗng cafe trà quế hoa vào ly sứ, đổ nước nóng vào 8 phần ly, dùng muỗng khuấy đều, đậy nắp lại 10 phút sau chúng ta sẽ nghe được mùi hương ngọt ngào của hoa quế . Trà có vị thơm day dứt từ hoa, khi dùng có thể thêm đường và mật ong để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà.
Công dụng từ trà Quế Hoa : Theo Đông y, hoa quế có vị cay, tính ấm. Hãm trà uống có tác dụng tán hàn, phá ứ kết, hóa đàm, sinh tân dịch. Dùng chữa viêm họng, ho nhiều đờm, hen suyễn, đau răng lợi, hôi miệng; Còn dùng chữa phụ nữ kinh bế gây đau bụng; Dưỡng tóc và làm thơm tóc.
🍍🎋🎍🌸👩🏻🍳
Đến với "Nhất Đẳng Phẩm Vị" bạn có thể thử hết tất cả các loại bánh của JuWe hoàn toàn miễn phí. Sau đó, mang về nhà loại bánh mà mình thích nhé nhé!!!
Hãy tham khảo các loại bánh khác tại website : https://www.nhatdangphamvi.com/?fbclid=I...adYWoWxmHM
Đã lên kệ tại
🦉Nhất Đẳng Phẩm Vị
🏮⚜️295/14 Nguyễn Tri Phương, P.05, Q.10, Tp.HCM
📞0902 333 860🏳️🌈
📱0903 966 968 🏳️🌈
|