2018-01-27, 03:28 PM
Grandma's Buttermilk Fried Chicken
Recipe by Desertflower
Công thức và các làm gà chiên theo kiểu grandma:
Gia vị ngâm:
Chicken thigh: 4 cái
Buttermilk: 300 g
Salt: 10 g
Sugar: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Đây là gia vị để ướp ức gà qua đêm, không muốn bước này thì ngâm gà vào tí nước muối khoảng 1 tiếng trước khi cihên, nhưng sẽ ít ngon hơn
Gia vị khô để áo:
All purpose flour: 200 g
Baking powder: 5 g
Salt: 5 g
Garlic powder: 6 g
Black pepper, ground: 2 g
Paprika: 5 g
Chicken powder: 2 g
Trộn hết lại, cho vào gallon size zip loc
Cho từng miếng gà vào, lắt đều cho gà dính bột
Cho miếng gà lên vĩ nằm chờ rồi làm miếng kế tiếp, bỏ hết vô một lúc là nó không dính đều
Khoảng 10 phút sau, bột thấm hết vào gà, và trên mặt còn hơi ẩm
Cho độ một inch dầu vào chảo, làm nóng lên, khoảng 300 độ thôi, cao quá thì ngoài cháy trong sống
Cho từng miếng gà vào bọc, lắt lần 2, xong rủ hết bột, cho vào dầu chiên
5 phút đầu tiên: trở gà
Sau đó 3 phút trở 1 lần
Phần thigh thì lâu chín, nên khi chiên đậy nắp mất 20 phút mới chín, còn mở nắp thì 25-30 phút mới chín
Khi nhiệt độ bên trong gà đạt 170 độ F thì nhất gà ra, cho lên vĩ lưới
Bột còn dư đừng bỏ đi, cho nước thật lạnh vào, quậy sền sệt, chiên rau củ, kỳ này DF chiên nấm baby bella, shinto chili, tomato, nói chung nhà có rau gì thì chiên rau đó
Recipe by Desertflower
Công thức và các làm gà chiên theo kiểu grandma:
Gia vị ngâm:
Chicken thigh: 4 cái
Buttermilk: 300 g
Salt: 10 g
Sugar: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Đây là gia vị để ướp ức gà qua đêm, không muốn bước này thì ngâm gà vào tí nước muối khoảng 1 tiếng trước khi cihên, nhưng sẽ ít ngon hơn
Gia vị khô để áo:
All purpose flour: 200 g
Baking powder: 5 g
Salt: 5 g
Garlic powder: 6 g
Black pepper, ground: 2 g
Paprika: 5 g
Chicken powder: 2 g
Trộn hết lại, cho vào gallon size zip loc
Cho từng miếng gà vào, lắt đều cho gà dính bột
Cho miếng gà lên vĩ nằm chờ rồi làm miếng kế tiếp, bỏ hết vô một lúc là nó không dính đều
Khoảng 10 phút sau, bột thấm hết vào gà, và trên mặt còn hơi ẩm
Cho độ một inch dầu vào chảo, làm nóng lên, khoảng 300 độ thôi, cao quá thì ngoài cháy trong sống
Cho từng miếng gà vào bọc, lắt lần 2, xong rủ hết bột, cho vào dầu chiên
5 phút đầu tiên: trở gà
Sau đó 3 phút trở 1 lần
Phần thigh thì lâu chín, nên khi chiên đậy nắp mất 20 phút mới chín, còn mở nắp thì 25-30 phút mới chín
Khi nhiệt độ bên trong gà đạt 170 độ F thì nhất gà ra, cho lên vĩ lưới
Bột còn dư đừng bỏ đi, cho nước thật lạnh vào, quậy sền sệt, chiên rau củ, kỳ này DF chiên nấm baby bella, shinto chili, tomato, nói chung nhà có rau gì thì chiên rau đó