2020-05-10, 09:08 PM
Chị 2 làm mang qua
Flan
Bánh Mì - ũ bột cái 2 hr , xong mới nhồi bột
Ũ, tạo hình, bake
Starter Dough: bọc film wrap, để ở room temp khoãng ít nhất 2 tiếng, xong lấy ra nhồi chung Main Dough
150 gr bread flour ( Phillsburry brand)
2 gr Instant yeast ( =1/4 tsp)
200 gr nước lạnh
Quậy cho hỗn hợp tan hết, khi không thấy còn bột nữa thì mang đi ũ 2 tiếng ở nhiệt độ phòng
Main Dough:
350 gr bread flour ( Phillsburry brand)
6 gr đường
5 gr salt
1 cái trứng nâu
30 gr bơ
1 tsp ínstant yeast
58 gr nước lạnh
Bột mình mua thì độ nước này. Tuỳ bột cũ / mới phãi gia giãm. Bột phãi mềm dẻo, thấy khô thì bỏ tí dầu ăn / nước vô
Bake 460F thì da bánh mềm, bên trong vẫn ngon
Bánh mì mềm da , có cãm giác như tiệm Mỹ ( Publix Supermarket ) bên mình làm
Bake 475F - bên ngoài có độ giòn hơn
Xịt nước lò phút 3 , 7, 10
Nướng khoảng 12 mịn, lấy khay nước nóng ra
Bake khoãng 22-25 min
Flan
Bánh Mì - ũ bột cái 2 hr , xong mới nhồi bột
Ũ, tạo hình, bake
Starter Dough: bọc film wrap, để ở room temp khoãng ít nhất 2 tiếng, xong lấy ra nhồi chung Main Dough
150 gr bread flour ( Phillsburry brand)
2 gr Instant yeast ( =1/4 tsp)
200 gr nước lạnh
Quậy cho hỗn hợp tan hết, khi không thấy còn bột nữa thì mang đi ũ 2 tiếng ở nhiệt độ phòng
Main Dough:
350 gr bread flour ( Phillsburry brand)
6 gr đường
5 gr salt
1 cái trứng nâu
30 gr bơ
1 tsp ínstant yeast
58 gr nước lạnh
Bột mình mua thì độ nước này. Tuỳ bột cũ / mới phãi gia giãm. Bột phãi mềm dẻo, thấy khô thì bỏ tí dầu ăn / nước vô
Bake 460F thì da bánh mềm, bên trong vẫn ngon
Bánh mì mềm da , có cãm giác như tiệm Mỹ ( Publix Supermarket ) bên mình làm
Bake 475F - bên ngoài có độ giòn hơn
Xịt nước lò phút 3 , 7, 10
Nướng khoảng 12 mịn, lấy khay nước nóng ra
Bake khoãng 22-25 min