Thực đơn cho người cao tuổi tăng đề kháng phòng Covid-19
#1
[Image: slider1.png]
[Image: slider2.png]Thực đơn 1
Thực đơn cả ngày tổng năng lượng 1.700kcal.
[Image: slider3.png]Bữa sáng 420kcal gồm phở bò, tráng miệng một quả quýt 150g. Phở bò nấu với bánh phở mềm 140g, thịt bò 50g, nên ăn kèm hành, rau, giá, thêm tỏi, gừng để tăng miễn dịch. Quýt giàu vitamin C; thịt bò nhiều đạm, vitamin B6, sắt, kẽm... giúp bổ máu, nâng cao sức đề kháng.
[Image: slider4.png]Buổi trưa 590kcal gồm một chén cơm vừa 130g; gà kho nấm; canh rau ngót; đậu bắp, cà rốt luộc; táo tây 150g. Gà kho nấm đông cô với thịt gà nạc 50g, nấm đông cô khô 5g, dầu thực vật 5g. Thịt gà giàu đạm và kẽm, là nguyên liệu tạo kháng thể, cung cấp nhiều vi chất tăng cường hệ miễn dịch.
[Image: slider5.png]Canh rau ngót nấu tôm gồm 100g rau ngót, 20g tôm đồng bỏ vỏ, dầu thực vật 3g. Tôm giàu đạm và kẽm, nhiều canxi nếu ăn luôn vỏ giúp phòng loãng xương. Rau ngót ngọt, mát, giàu vitamin C, beta carotene và chất sắt giúp xây dựng hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể.
[Image: slider6.png]Bữa chiều 460kcal với đậu hũ dồn thịt, canh bí đỏ, rau lang luộc, tráng miệng mận hai quả. Món đậu hũ dồn thịt kho cà với nửa miếng đậu 50g, thịt heo nạc 20g, củ đậu 20g, mộc nhĩ 3g, cà chua 30g, dầu 5g. Đạm từ đậu hũ và thịt heo có lợi cho sức khỏe, giúp cân bằng đạm động vật và thực vật.
[Image: slider7.png]120ml sữa EnPlus Diamond cung cấp 120kcal, nhiều năng lượng và dưỡng chất, giàu canxi, vitamin D3, K2, choline, MUFA, PUFA, bổ sung lợi khuẩn và chất xơ... góp phần giúp người cao tuổi tăng đề kháng, phòng loãng xương, có lợi cho tiêu hóa, tim mạch, ăn ngủ ngon. Bánh bích quy (30g) 110kcal bổ sung thêm năng lượng và đổi vị.

Reply
#2
[Image: slider8.png]Thực đơn 2
Thực đơn cả ngày tổng năng lượng 2.000kcal.




[Image: slider9.png]Bữa sáng 530 kcal với món miến xào thập cẩm gồm miến dong khô 70g, cải thìa 50g, cà rốt 30g, mộc nhĩ 5g, thịt heo nạc 50g, tôm đồng 20g, dầu 10g và một quả cam 200g. Bữa ăn này cung cấp nhiều dưỡng chất, giàu vitamin và khoáng chất.
[Image: slider10.png]Bữa trưa 640kcal gồm 1,5 chén cơm 200g, món đậu hũ 50g kho thịt heo nạc 20g cung cấp cả đạm thực vật và động vật, dễ tiêu hóa và hấp thu, cải thìa 100g sốt dầu hào, canh rau má nấu tôm (rau má 100g, tôm bóc vỏ 10g), tráng miệng mãng cầu xiêm 200g.
[Image: slider11.png]Cải thìa nhiều sắt, canxi, kẽm, selen... có lợi cho xương và kích thích tế bào T hoạt động, tốt cho miễn dịch.
[Image: slider12.png]Bữa chiều 560kcal với sườn nấu đậu, su su xào tỏi, canh khổ qua dồn cá thác lác, đu đủ một miếng 100g. Món sườn nấu đậu bổ dưỡng, cân bằng chất đạm, giúp tăng đề kháng. Chuẩn bị 40g sườn heo bỏ xương, đậu trắng hạt hay đậu tây 20g, cà chua 30g, cà rốt 20g, khoai tây 20g, dầu ăn 5g.
[Image: slider13.png]Canh khổ qua dồn cá thác lác với khổ qua 80g, cá nạc 20g, tỏi ta 2g, tiêu. Tỏi được coi như chất kháng sinh và kháng khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch phòng Covid-19. Khổ qua thanh mát hỗ trợ kiểm soát đường và cholesterol máu.
[Image: slider14.png]Nhiều người cao tuổi chọn EnPlus Diamond cho bữa phụ để hỗ trợ dinh dưỡng, tăng đề kháng, giảm loãng xương, ngăn táo bón... Uống 200ml cung cấp 200kcal. Nếu ăn kém tăng lượng EnPlus Diamond để bù năng lượng, dưỡng chất thiếu hụt trong bữa chính. Phụ xế có thể chọn sữa đậu nành Nuti (200ml) giàu đạm, dễ tiêu hóa hấp thu.
[Image: slider15.png]EnPlus Diamond có dưỡng chất cholin hỗ trợ hoạt động não bộ. MUFA, PUFA kết hợp với vitamin K2 có lợi cho tim mạch. Canxi, vitamin D3, phốt pho, vitamin K2 góp phần ngăn loãng xương. Protein hỗ trợ sức khỏe cơ. MCT, bifidobacterium lactis, FOS/ inulin giúp hệ tiêu hóa khỏe, ngăn táo bón. Đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng đề kháng, ăn và ngủ ngon.


Nội dung: Kim Uyên   |   Thiết kế: Lợi Nguyễn  |  Kỹ Thuật: Phương Thảo - Thái Hiển

Reply