2019-09-23, 10:17 PM
DT có recipe làm khô bò không cho mình với? Cảm ơn nhiều
DT????
|
2019-09-23, 10:17 PM
DT có recipe làm khô bò không cho mình với? Cảm ơn nhiều
2019-09-24, 11:29 AM
(2019-09-23, 10:17 PM)Hoa Lan Wrote: DT có recipe làm khô bò không cho mình với? Cảm ơn nhiều Hi HL, Assume you were calling me. Và dưới đây là CT của chị DesertFlower, tình cờ D đọc được trên mạng nên saved lại. Vài 3 tiếp D muốn chia xẻ với HL: 1. Luộc eye round hay bottom round trong nước xương bò thì thịt ngọt hơn (1-1.5 giờ là đủ). Câu hỏi là nước xương bò ở đâu có? Thì mua xương bò về hầm nấu phở, rồi cho thịt vô luộc. 2. Lúc sấy thì rắc 1 lớp mỏng bột nghệ, khô bò sẽ ra đẹp hơn. 3. (Option) Nếu có máy xắt thịt thì dùng máy xắt, miếng thịt sẽ phẳng và nhìn đẹp hơn nhiều. ******** Khô bò, khô bê Dee làm vậy nè Tucan: 2 lbs beef chuck hay bottom round Slow cook for 4 hours Đem ra lột hết mỡ và gân Dùng dao xé miếng mỏng bảng to Ướp gia vị: Lemongrass: 30 g Curry powder: 10 g Dried Thai chili flakes: 10 g Garlic powder: 5 g Onion powder: 5 g Black pepper: 1 tsp (cái này khó cân, có khi nó nhẹ quá cân không nhảy luôn nên Dee dùng muỗng) Salt: 11 g Curing salt: .5 tsp Oyster sauce: 15 g Cooking wine: 6 g Brown sugar: 70 g Dee cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator Mới sấy xong nó hơi giòn giòn Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn Dee không bỏ ngủ vị hương, nhưng thấy có nhiều người bỏ nó đó tucan
2019-09-24, 01:25 PM
(2019-09-24, 11:29 AM)DinhT Wrote: Hi HL,Cảm ơn DT nhiều nha. Mình không luộc thịt bò có đuoc không vậy?ox HL làm không có luộc.
2019-09-24, 01:28 PM
(2019-09-24, 01:25 PM)Hoa Lan Wrote: Cảm ơn DT nhiều nha. Mình không luộc thịt bò có đuoc không vậy?ox HL làm không có luộc. Phãi hấp hay luộc thì phải
2019-09-24, 01:57 PM
(2019-09-24, 01:25 PM)Hoa Lan Wrote: Cảm ơn DT nhiều nha. Mình không luộc thịt bò có đuoc không vậy?ox HL làm không có luộc. Đầu tiên để nói về cách làm sauce của D theo nguyên liệu của chị DF. D thích phi sả cho thơm, cho vào vài muỗng canh beef broth để hoà tan những gia vị kể trên. Trở lại vấn đề luộc hay không luộc? Lúc trước D hay cắt sống, ướp gia vị vài 3 tiếng rồi mang xào và sau cùng là sấy. Ăn cũng okay nhưng miếng thịt bò bị cong lại dù là có lấy chày đập dẹp ra cho những miếng bị cong, nhìn không hấp dẫn gì hết. Với cách làm của chị DF D hài lòng hơn. Ngoài đề: Đừng giảm lượng đường và sodium nhe. Có lần D giảm để cho healthy hơn nhưng nhà ăn ai cũng nói "không có đậm đà gì hết". I learned nhưng không buồn giải thích vì sao làm vậy. (HL thì ngoại lệ, D mới nói cho nghe đoá nhe )
2019-09-24, 02:04 PM
2019-09-24, 02:16 PM
Nếu mình sáy trong oven thì phải bao lâu? bao nhiêu độ ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2019-09-24, 02:36 PM
2019-09-24, 02:40 PM
2019-09-24, 04:36 PM
(2019-09-24, 02:40 PM)DinhT Wrote: Set oven khoảng 120 độ.lowest hình như 250F thì phải? Thanks anh Cooking wine có tác dụng gì cho thịt ? Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2019-09-24, 05:20 PM
(2019-09-24, 02:04 PM)DinhT Wrote: SB có hay dùng worcestershire sauce cho món gì không? Trên mạng nhiều người Mỹ thích dùng sauce này lắm, including cho khô bò. Em ko xài anh... Oh chị em xào thịt bò như anh....chị em không có luộc anh Ps- phút cuối đừng brush nghệ vô nhà Nhìn đẹp nhưng ăn không ngon
2019-09-24, 07:44 PM
(2019-09-24, 04:36 PM)TeaOla Wrote: lowest hình như 250F thì phải? Vậy chắc tuỳ công thức. Theo công thức dưới đây thì họ set 175 độ, sấy từ 3-4 giờ. https://www.allrecipes.com/recipe/241555...eef-jerky/ Anh sấy thịt trong food dehydrator, máy có 3 levels: low, medium and high. Anh để high nhưng không nghĩ nhiệt độ nó trên 150 độ đâu vì hơ tay không thấy nóng lắm. Cooking wine chắc để cho nó báng mùi bò quá. Anh thấy nhiều món xào hay sauce đều cho thêm cooking wine.
2019-09-24, 07:46 PM
(2019-09-24, 05:20 PM)SugarBabe Wrote: Em ko xài anh... Lần đầu anh xào, xong dùng chày đập ra cho nó phẳng thì sauce văng tùm lum. Sau lần đọc cách của chị DF thì anh thấy cách của chỉ tiện hơn nên anh thích.
2019-09-24, 08:30 PM
(2019-09-24, 07:44 PM)DinhT Wrote: Vậy chắc tuỳ công thức. Theo công thức dưới đây thì họ set 175 độ, sấy từ 3-4 giờ. Tính chiều về lái xe em ghé chợ mua thịt về ướp tối mai mới sấy, mà ngồi trong xe tới 2hrs vì accident, lết được về tới nhà mừng ơi là mừng Thôi mai đi chợ luôn, sẳng meal prep cho 1 tuần 🥴 Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2019-09-24, 08:50 PM
(2019-09-24, 08:30 PM)TeaOla Wrote: Tính chiều về lái xe em ghé chợ mua thịt về ướp tối mai mới sấy, mà ngồi trong xe tới 2hrs vì accident, lết được về tới nhà mừng ơi là mừng Thịt Tea có tính mang luộc hay hấp gì không? Hay là ướp lúc thịt còn sống? Anh đã xem nhiều clips làm khô bò rồi, mỗi người mỗi kiểu. Wow, big accident nên mới bị delayed như vậy. Nhích từng chút một cho 2 tiếng đồng hồ chắc là quãi lắm. Anh nhớ Tea nói hôm nọ có mua thùng mì gói trong Costco, mang ra ăn đi cho nhanh và gọn. Chiều này thì anh ăn cơm chiên, chiên với lạp xưỡng, tôm, trứng và mixed veggies. |
« Next Oldest | Next Newest »
|