Hôm nay chay mặn có đủ
#16
(2019-07-17, 08:56 AM)DinhT Wrote: Chao Gracie tự làm hay mua?  Ở nhà thì má mình tự làm nhưng phải công nhận chao (product of China) ăn ngon hơn.  Biggrin Biggrin

Hình như trưa nay ở nhà má mình cũng làm món xào như trên.  Chiều mình đi làm về sẽ gọt trái bí đỏ làm 2 món (xào tỏi và nấu canh), sẽ ăn chay tối nay và trưa mai.   Lol Lol   Ăn vậy mà từ giờ tới cuối năm không giảm cân thì thôi ... Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

là chao mẹ mình mua hieu" Chao Tu*' Xuyen "made in Taiwan đó ...nhìn hủ nhỏ nhỏ , màu đẹp ....

mình có tự làm chao mà sao thay kỳ kỳ ....bữa nào làm lại thử coi sao Smiling-face-with-halo4

hồi trua* mình uóp máy cái đùi gà ...phan nữa là hanh xả tỏi kieu VN , phân nữa là siracha vói xả tỏi ...ngày mai đem nướng Cheer
bí thì mình thích butternut squash hơn ...đem đi nuóng ăn ngon Smiling-face-with-halo4 . dinhT đâu can giảm can đâu chớ Biggrin
Reply
#17
(2019-07-17, 12:50 PM)Gracie Wrote: là chao mẹ mình mua hieu" Chao Tu*' Xuyen "made in Taiwan đó ...nhìn hủ nhỏ nhỏ , màu đẹp ....

mình có tự làm chao mà sao thay kỳ kỳ ....bữa nào làm lại thử coi sao Smiling-face-with-halo4

hồi trua* mình uóp máy cái đùi gà ...phan nữa là hanh xả tỏi kieu VN , phân nữa là siracha vói xả tỏi ...ngày mai đem nướng Cheer
bí thì mình thích butternut squash hơn ...đem đi nuóng ăn ngon Smiling-face-with-halo4

Chao chợ béo ngậy (béo đây là béo ngon chớ không phải béo ngán như mỡ heo  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 ).  Chao nhà làm ăn cũng okay nhưng công bằng mà nói chợ cũng là ngon hơn.  Tiếc là người tiêu dùng càng ngày càng mất tin tưởng vào hàng Tàu nên cái gì làm được ở nhà thì tự làm.

Gà nướng ăn với cơm cũng ngon, lại làm nhanh nữa.  Có ăn bí nướng ở nhà hàng rồi, làm món này khoẻ vì không cần gọt vỏ.   :dance: :dance: Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#18
Hmm....    Thường thường thịt bò không nên ướp bằng muối ....  vì muối sẽ làm thịt cứng lên ....    Nhưng nếu ướp bằng muối thì ...  nên ướp khoảng 1 tiếng 15 phút trước khi chiên, khi nướng .....     Và ướp thật là nhiều muối ....   nói cách khác là phải bao bọc miếng thịt bò đó trong lớp muối ....   để khoảng 1 tiếng ....     sau đó đem đi rửa hết muối và thấm khô miếng thịt bò .... 

Làm như vậy thì muối sẽ có đủ giờ thấm vào miếng thịt bò, muối sẽ hút bớt nước trong miếng thịt bò ra và nó sẽ thấm vào miếng thịt bò để biến hóa hay làm tan, làm mềm những thứ trong đó .....    Còn không chỉ nên rắc muối lên mặt đã được chiên xong ở trên chảo hay vĩ nướng.... 

Thường thường Ngáp hay dùng .....  tiêu xay, tỏi xay và xì dầu ít muối (aka low sodium soy sauce) để ướp ...   ướp khoảng 30 phút nếu muốn ăn còn nhiều hương vị thịt bò .....   còn không khoảng 1 tiếng để gia vị thấm nhiều vào trong bám bớt mùi thịt bò ...      Còn ướp với dầu hào thì ..   không sài ...   vì dầu hào dễ cháy ....  và khi dầu hào bị cháy nó sẽ có vị hơi đắng đắng ....     Until then ...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply