3 Loại Rau có công dụng tuyệt vời
#1
Những loại rau khó ăn có công dụng tuyệt vờ

3 loại rau này tuy khó ăn nhưng lại có tác dụng thần kỳ với sức khỏe chúng ta. Những loại rau có tên dưới đây có vị đắng, tanh khó ăn nhưng lại có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

[Image: attachment.php?attachmentid=1387462&stc=1&d=1558498808]
Rau ngải cứu

Theo Đông y Trung Quốc, lá ngải cứu có thể làm ấm kinh mạch và làm ngừng chảy m.á.u, không chỉ là một loại thuốc thường được sử dụng để làm cầm m.á.u, mà còn là nguyên liệu để các nhà dược lý học hiện đại tiến hành nghiên cứu về các tác dụng chữa bệnh của nó.
Lá ngải cứu còn có thể có tác dụng xua tan cơn đau do lạnh và giảm đau đáng kể. Vì vậy, nếu bạn có các triệu chứng lạnh ở lá lách và dạ dày gây ra đau thì có thể ăn lá ngải cứu để giải quyết tình hình.
Bạn có thể chế biến món trứng ngải cứu trị đau đầu vô cùng hiệu quả, hoặc lẩu gà cho thêm rau ngải cứu cũng dễ ăn hơn rất nhiều.

Mướp đắng

Nói đến các loại rau củ có sẵn trong vườn nhà tốt cho sức khỏe chắc chắn khó lòng bỏ qua mướp đắng. Đây là loại rau có vị đắng, khó ăn vì thế ít người có thể sử dụng chúng.
Người ta tìm thấy trong mướp đắng có chứa hàm lượng lớn các vitamin cùng lipoprotein giúp tăng cường hệ miễn dị.ch trong c,ơ th.ể con người. Ngoài ra, các chất bitum có trong mướp đắng còn hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong m.á.u và hạ huyết áp cực kỳ tốt
Mướp đắng có thể xào chung với trứng, hoặc làm mốn mướp đắng nhồi thịt rồi hấp cách thủy sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Mướp đắng chiên trứng giúp giảm đau

Rau diếp cá

Rau diếp cá có thể được xem là đại diện cho những loại rau khó ăn nhưng rất tốt cho sức khỏe của con người. Loại rau này có mùi tanh, ngai ngái rất khó ăn và không phải ai cũng có thể ngửi được mùi của rau diếp cá.
Trong Đông Y, rau diếp cá được xem như một vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, lợi tiểu, loại bỏ đờm, giảm ho và hỗ trợ giảm đau rất tốt.
Rau diếp cá thường dùng để ăn sống giúp thanh nhiệt, giảm đau tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Reply