2019-03-14, 07:36 PM
Bánh Bò
Recipe by Minh Tiên
Thực Hành Sugarbabe
Thành Phần:
200g bột gao-xaì vinh thuan bột sẽ trắng hơn
100g bột năng (mình xài ông đia brand)
280g - 300g đuờng (tuỳ ý cho ai thích ngot)
600 ml = 600g (water + 1 CAN OF nuoc dừa 400 ML)
1 1/4 tsp yeast--mình xaì 1.5 tsp
1 tí muối
1 tsp vani or 1 gói vani (RUF brand _ gói màu vàng_cho VN bán)
Cách làm:
chia nước pha chung Yeast và nước nhôì bột--(mình xaì nhiêù hơn 100 gr nước, nên khúc sau còn ít nước nâú chung sugar )
1/4 cup = 25 gram nước ấm + tí đuờng + yeast _ chờ yeast nỗi gạch cua
3/4 cup = 75g nước ấm nồi với bột gao, bột năng
Sau cùng cho hỗ hộp yeast vào nhồi _ lúc này hỗn hộp hơi nhão _ tiếp tuc nhồi cho tới khi ráo tay (khoãng 15 mịn) _ nhồi có tác dụng làm yeast mau active (dậy mau hơn), bột dai, giòn và có màu trắng đẹp hơn là ko nhồi
A/ Dùng film ráp thao bột lai , chờ bột nỗi (khoảng 2-4h tuỳ thời tiết)
B/ Nâú đường+coco+ water còn laị nêú có--nâú cho tan đường, đễ hơi nguôị
Mix đuờng, 1 lon nuóc cốt dừa + phần nuớc còn lai mix với hỗn hôp bột _ dùng film ráp thao bột lại chờ cho bột nỗi lai lần 2
Chia thao bột ra làm 3 phần = 1 1/2 cups bột cho mỗi khuôn 6 inches _ nhớ cho vani vào lúc này nha
Hấp khuôn cho nóng truớc khi cho bột vào
Hấp 12 min. _ mỡ nấp_ hấp thêm 1 chút nữa cho ráo mặt bánh _ nếu sờ tay vào mặt bánh mà ko dính tay là bánh chín hay dùng tâm xiên vào bánh mà thấy khô la OK
Mình làm chưa trắng lắm, ai có tips gì báo mình biết - mình nghĩ xài bột gạo Vĩnh Thuận sẽ trắng bánh nhưng chưa thử
Recipe by Minh Tiên
Thực Hành Sugarbabe
Thành Phần:
200g bột gao-xaì vinh thuan bột sẽ trắng hơn
100g bột năng (mình xài ông đia brand)
280g - 300g đuờng (tuỳ ý cho ai thích ngot)
600 ml = 600g (water + 1 CAN OF nuoc dừa 400 ML)
1 1/4 tsp yeast--mình xaì 1.5 tsp
1 tí muối
1 tsp vani or 1 gói vani (RUF brand _ gói màu vàng_cho VN bán)
Cách làm:
chia nước pha chung Yeast và nước nhôì bột--(mình xaì nhiêù hơn 100 gr nước, nên khúc sau còn ít nước nâú chung sugar )
1/4 cup = 25 gram nước ấm + tí đuờng + yeast _ chờ yeast nỗi gạch cua
3/4 cup = 75g nước ấm nồi với bột gao, bột năng
Sau cùng cho hỗ hộp yeast vào nhồi _ lúc này hỗn hộp hơi nhão _ tiếp tuc nhồi cho tới khi ráo tay (khoãng 15 mịn) _ nhồi có tác dụng làm yeast mau active (dậy mau hơn), bột dai, giòn và có màu trắng đẹp hơn là ko nhồi
A/ Dùng film ráp thao bột lai , chờ bột nỗi (khoảng 2-4h tuỳ thời tiết)
B/ Nâú đường+coco+ water còn laị nêú có--nâú cho tan đường, đễ hơi nguôị
Mix đuờng, 1 lon nuóc cốt dừa + phần nuớc còn lai mix với hỗn hôp bột _ dùng film ráp thao bột lại chờ cho bột nỗi lai lần 2
Chia thao bột ra làm 3 phần = 1 1/2 cups bột cho mỗi khuôn 6 inches _ nhớ cho vani vào lúc này nha
Hấp khuôn cho nóng truớc khi cho bột vào
Hấp 12 min. _ mỡ nấp_ hấp thêm 1 chút nữa cho ráo mặt bánh _ nếu sờ tay vào mặt bánh mà ko dính tay là bánh chín hay dùng tâm xiên vào bánh mà thấy khô la OK
Mình làm chưa trắng lắm, ai có tips gì báo mình biết - mình nghĩ xài bột gạo Vĩnh Thuận sẽ trắng bánh nhưng chưa thử
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~