Posts: 7,664
Threads: 406
Likes Received: 1,078 in 858 posts
Likes Given: 233
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
Ngâm đâu xong đêm xoay nhuyễn rồi vắt ra sửa đâu nành , đêm nấu phải canh lửa để tráng bị trào ra nồi
N2 đậu nành ngâm một đêm đêm nấu chín , xoay nhuyễn với nước, lọc bỉ bả thành sửa đậu nành, bả đậu chín có thể chế biến cácmón ăn ..mùi sửa khác một chút, Có người không thích uống
Cả 2 cách đều phải nấu
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2019-01-17, 11:26 AM)Chân Nguyệt Wrote: Ngâm đâu xong đêm xoay nhuyễn rồi vắt ra sửa đâu nành , đêm nấu phải canh lửa để tráng bị trào ra nồi
N2 đậu nành ngâm một đêm đêm nấu chín , xoay nhuyễn với nước, lọc bỉ bả thành sửa đậu nành, bả đậu chín có thể chế biến cácmón ăn ..mùi sửa khác một chút, Có người không thích uống
Cả 2 cách đều phải nấu
Chị CN,
bé 3 chưa bao giờ nấu kiểu xay ra rồi nấu liền, nấu kiểu này chắc dễ bi khê cháy tại có bã
Bé 3 lọc rồi mới nấu..thấy thơm và ngon...
Nấu sũa đâu nành dễ bi trào lắm.. , sau khi trào ra còn có nửa nồi...
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
sis bé 3 có biet cach náu sữa đậu xanh và sữa đậu phọng không ? :slightly-smiling-face4: có gì chỉ mình :)
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2019-01-18, 11:23 PM)Gracie Wrote: sis bé 3 có biet cach náu sữa đậu xanh và sữa đậu phọng không ? :slightly-smiling-face4: có gì chỉ mình :)
Be 3 thấy cách này cũng hay nè sis Gracie,
Sữa đâu xanh.
Nguyên Liệu
- 150 g đậu xanh cà vỏ
- 700 ml sữa tươi (hoặc 200ml nước lọc và 500ml sữa tươi nếu ko thích uống béo quá)
- 100 g đường phèn bột hoặc đường cát (gia giảm tuỳ khẩu vị)
- Chút muối
Các bước
- Đậu xanh rửa, vo sạch và loại bỏ những hạt đậu bị sượng. Cho nước vào xăm xấp mặt đậu và chút muối đem nấu cho đậu chín.
Đậu đã nấu chín cho vào máy sinh tố xay mịn cùng với 700ml sữa tươi.
Cho hỗn hợp sữa đậu đã xay mịn vào nồi cho lên bếp để lửa vừa nấu đến khi hỗn hợp sữa sôi nhẹ lại thì nhắc xuống cho đường vào khuấy cho đường tan (trong lúc nấu sữa nên khuấy đều để sữa ko bị khét)
Sữa nguội cho vào tủ lạnh bảo quản. Lắc đều trước khi dùng
[/url]
[url=https://cookpad.com/vn/step/images/e67e1f766516e4fe]
- nếu dùng sữa tươi thì ko nên đun sữa tươi quá lâu với lửa nhỏ sẽ mất thành phần dinh dưỡng trong sữa, cũng ko nên để sữa tươi sô
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Sữa đâu phông , bé 3 copy về sis làm thử nhe....có gì cho coi sản phẩm.
Bé 3 ít ăn mấy món này.....tại sợ.....bi mẹp..
1. Chọn nguyên liệu và dụng cụ để làm món sữa đậu phộng
- 300 gram hạt đậu phộng (hạt lạc)
- 300ml sữa tươi
- 300ml nước lọc
- Đường, sữa đặc nếu thích
+ Dụng cụ làm sữa đậu phộng gồm: Máy xay sinh tố, rây hoặc túi lọc, muỗng và nồi để nấu.
2. Cách nấu sữa đậu phộng cực ngon tại nhà
- Bạn có thể dùng đậu phộng đã phơi khô hoặc đậu phộng tươi vừa nhổ lên tách hạt đều được. Hạt đậu phộng đem ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi đem luộc qua sao cho tách được lớp vỏ lụa bên ngoài thật dễ dàng là được.
- Hạt đậu phộng sau khi tách lớp vỏ lụa đem rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố thêm nước lọc rồi bấm nút xay thật nhuyễn mịn.
- Lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần để loại bỏ bã ( tốt nhất bạn nên sử dụng túi lọc chuyên dụng để thu được hỗn hợp sữa đậu phộng ngon hơn).
- Tiếp theo bạn cho nước đậu phộng đã lọc vào cái nồi rồi bật bếp đun sôi, chú ý khi nước gần sôi thì bạn hạ nhỏ lửa nhằm tránh tình trạng sữa đậu sôi bị tràn ra ngoài. Khi nồi sữa đậu phộng sôi khoảng 10 phút thì bạn thêm sữa tươi, đường và sữa đặc vào, có thể thêm nút nước và kiểm tra độ ngọt của nồi sữa đậu phộng sao cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng nếu bạn thích uống nóng thì rót ra ly và thưởng thức ngay hoặc có thể thêm chút đá lạnh thì món sữa đậu phộng sẽ rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng đang tới gần.
Một ly sữa đậu phộng thơm thơm ngon hoà quyện giữa vị bùi béo của đậu phộng cùng với sữa tạo thành ly đồ uống tuyệt vời. Cách làm sữa đậu phộng không khó. Hãy bắt tay vào làm ngay khi có thời gian bạn nhé. Chúc các bạn thành công !
Posts: 7,664
Threads: 406
Likes Received: 1,078 in 858 posts
Likes Given: 233
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
Hi bé 3 , xoay xong rồi nấu thì phải đúng canh , sơ hở là trào liền, rửa bếp đã đời luôn. Ghét quá chừng sau này lấy nổi bự gấp 3 lần nấu , nồibự 40 liters dành cho nhà hàng , khi sôi bọt trào lên gần miệng nồi .... Khỏe thân từ đó , có thể đi làm việc khác được
Nước đậu xanh , sửa đâu phọng họ chỉ nấu chung với sửa tươi. Còn mình thì sau khi lọc sạch sữa đậu nành thì mình cho đậu xanh không vỏ vào nấu chung. Thích sửa đậu xanh hơn , có khi làm nhân đậu xanh còn dư thì quậy với sửa đậu nành uống cũng đã lắm
Còn sứa đậu phọng thì mình phân nửa đậu nanh phân nửa đậu phộng luôn vỏ, ngâm chung một đêm ,xoay chung, lọc bỏ bả thành sửa đậu phộng ... Ít làm vì béo quá
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
thanks sis bé 3 post ct ....yeah có gì chac làm sữa đậu xanh truóc coi sao
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2019-01-18, 09:04 PM)Be 3 Wrote: Chị CN,
bé 3 chưa bao giờ nấu kiểu xay ra rồi nấu liền, nấu kiểu này chắc dễ bi khê cháy tại có bã
Bé 3 lọc rồi mới nấu..thấy thơm và ngon...
Nấu sũa đâu nành dễ bi trào lắm.. , sau khi trào ra còn có nửa nồi...
Hi all ,
Bé 3, Mm thấy trên net họ chỉ, lấy cây muỗng gỗ (của Mỹ) đặt ngang miệng nồi là hết trào...
Hihihi...Mm lz nên mua uống cho lẹ, mà cũng tuỳ hãng, có lạoi uống lạt nhachs, có loại thơm...tuỳ khẩu vị cơ...
Happy weekend...
Posts: 7,664
Threads: 406
Likes Received: 1,078 in 858 posts
Likes Given: 233
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
(2019-01-19, 12:37 PM)Mimo Wrote: Hi all ,
Bé 3, Mm thấy trên net họ chỉ, lấy cây muỗng gỗ (của Mỹ) đặt ngang miệng nồi là hết trào...
Hihihi...Mm lz nên mua uống cho lẹ, mà cũng tuỳ hãng, có lạoi uống lạt nhachs, có loại thơm...tuỳ khẩu vị cơ...
Happy weekend... Ừ mình cũng thấy vài chefchỉ để muỗng cây giữa nồi thì không bị trào ... Cứ quên thử hoài
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2019-01-19, 12:37 PM)Mimo Wrote: Hi all ,
Bé 3, Mm thấy trên net họ chỉ, lấy cây muỗng gỗ (của Mỹ) đặt ngang miệng nồi là hết trào...
Hihihi...Mm lz nên mua uống cho lẹ, mà cũng tuỳ hãng, có lạoi uống lạt nhachs, có loại thơm...tuỳ khẩu vị cơ...
Happy weekend...
Bé 3 có thử rồi............cũng vẫn bị trào ra ah....
mình phải đứng ngay đó vùa quậy rồi canh khi vùa sôi lên thì vặn lửa nhỏ lại
Cứ sơ ý chút là .........bị mất nữa nối sữa....
Và bé 3 cũng phải dùng cái nồi lớn gấp 4 lần lượng sũa luôn...
|