Bò Viên dễ làm
#16
(2018-12-18, 12:06 AM)Green Leaf Wrote: Bro. DinhT,

Trong recipe của người này nói ở trên nói là mua thịt bò xay sẵn bán ngoài chợ nhưng GL đâu có thấy bán đâu. GL mua đại bò bắp về làm thử thấy dai và giòn nhưng gân nhiều quá chắc không dùng thịt này nữa đâu.

Bò bắp dể xắt mà. Anh mua con dao nhỏ hiệu Kiwi của Thái Land đó vừa bén không cần dùng sức đâu.

Con dao này nè:
[Image: 31o7exoRQbL.jpg]

đồng ý voi sis Green Leaf nha, mình kết con dao này lắm đó ....rát bén và dễ cắt ...
Reply
#17
Mấy hỗm rày nấu trong IP thì nhiều, lần tới là anh tính hầm xương tuỷ từ 10 pm qua tới 4-5 pm hôm sau luôn. Hông sao, hầm nhiều rồi để dành 1 ít beef broth nấu món khác cũng được. Biggrin Biggrin

(2018-12-18, 10:17 AM)SugarBabe Wrote: Biggrin Biggrin Biggrin

vâỵ là tuị em sẽ được ăn ngo' rôì  Clap
Reply
#18
(2018-12-18, 12:00 AM)Green Leaf Wrote: Chào Bác Ngáp,

Bò bắp gân không à bác ơi làm sao mà lọc hết gân được? Bò bắp để nấu Phở hoặc bò kho thôi. GL làm thử bò viên nhưng gân nhiều lắm, khi vo viên bỏ vô luộc gân đâu có chín tới đâu mà còn dai nhách phải giục bỏ đó. Chắc lần sau GL dùng thịt bò loại khác làm cho chắc ăn hơn.

Hmm.....  Xong tiêu luôn rồi...   gân bò cũng phải có loại chứ....   Thiệt ra gọi là gân bạc cũng không đúng lắm....   Nếu dịch sát nghĩa là lớp da back (aka silver skin)..   Nếu dịch nôm na là dây gân ....  tức la gân chỗ nào có màu bạc thì nên cắt bỏ vì những thứ nay khó cắt và không say nhuyễn được .....   trong bắp bò thì chỉ có 2 đầu là có miếng gân cứng....   cũng nên cắt bỏ đi ....  

Muốn làm bò viên gân ....  thì nên mua gân về rửa sạch và luộc chín trước...   đừng luột quá mềm.... sau đó để nguội cắt hạt lựu....   khi xay xong thịt bò thì bỏ gân vào và trộn đều sau đó đem đi làm bò viên.....     Chắc chỉ có vậy thôi ....   Until then ...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#19
(2018-12-18, 09:56 AM)DinhT Wrote: Hmmm, trong kí ức mình nhớ xắt bắp bò mỏi tay lắm mà.  Rollin  Rollin

Rất nhiều người họ chỉ mua thịt bò xay sẳn (ground beef) ở chợ về làm bò viên và nói "dai dòn", còn tuyên bố xanh rờn là sẽ không mua bò viên bán ở chợ nữa vì ai biết họ trộn gì trong đó.  D thì thích tự xay thịt hơn, chắc nếu có làm thì mua bottom round ở Costco (loại thịt này cũng có thể làm tái luôn).  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:

Qua tháng Giêng khi nhiệt độ drop xuống 0 độ thì bếp nhà ta ăn phở bò với homemade bò viên!  Cheer  Cheer

Câu bôi đen trên ý anh là sao? Là chưa bao giờ xắt bò bắp bao giờ à?  Rolling-on-the-floor-laughing4 À, dai & giòn chứ phải dai dòn. Rolling-on-the-floor-laughing4 

Nói tới mua bò viên làm sẵn ngoài chợ, có nghe nói người ta bỏ hàn the làm chả hay thịt viên bán ngoài chợ để cho dai và giòn đó. Hàn the ăn nhiều sẽ hại cho sức khoẻ. Thôi cái nào làm được ở nhà thì nên làm ở nhà ăn fresh và an toàn hơn. 

Tô phở/bún bò bây giờ cũng lên giá tới $10 1 tô rồi nước lèo thì cho đầy tô mà có mấy cọng bún a. Nấu ở nhà muốn nấu sao cũng được và ăn 2-3 ngày cũng được nữa. Grinning-face-with-smiling-eyes4 

À, bữa nào anh thử làm bò viên thì nhớ cho kết qua nha.
Reply
#20
(2018-12-18, 10:24 AM)Gracie Wrote: đồng ý voi sis Green Leaf nha, mình kết con dao này lắm đó ....rát bén và dễ cắt ...

Hello Sis Gracie,

Mình xài con dao này mấy chục năm rồi vẫn thích chỉ có một con dao này thôi để xắt thịt. Rẻ và bén. :slightly-smiling-face4:
Reply
#21
Đã xắt bắp bò để làm bò viên ít nhất 1 lần, rã rời mấy ngón tay luôn.  Rollin  Rollin   Sau đó đổi qua eye-round nhưng lần đó bò viên mềm lắm và kể từ đó mình mua ở chợ.  Biggrin  Biggrin

Nếu làm đạt thì cũng đáng, chỉ sợ thất bại nặng nề quá là tự nhiên nghĩ mua cho nhẹ nhàng.  Rollin  Rollin  Yeah, sẽ thử lại.  :full-moon-with-face4:  

Yes, đồ ăn ngoài chợ hay nhà hàng giờ đều lên giá hết.  Ăn ở nhà ngoài rẻ ra còn có cái thích nữa là nếu vật liệu nào mình thích thì bỏ nhiều hơn, ngoài tiệm thì họ bỏ sao ăn vậy thôi chớ cũng khó yêu cầu.

ps:  Bộ "dòn" khác với "giòn" hả?



(2018-12-18, 04:30 PM)Green Leaf Wrote: Câu bôi đen trên ý anh là sao? Là chưa bao giờ xắt bò bắp bao giờ à?  Rolling-on-the-floor-laughing4 À, dai & giòn chứ phải dai dòn. Rolling-on-the-floor-laughing4 

Nói tới mua bò viên làm sẵn ngoài chợ, có nghe nói người ta bỏ hàn the làm chả hay thịt viên bán ngoài chợ để cho dai và giòn đó. Hàn the ăn nhiều sẽ hại cho sức khoẻ. Thôi cái nào làm được ở nhà thì nên làm ở nhà ăn fresh và an toàn hơn. 

Tô phở/bún bò bây giờ cũng lên giá tới $10 1 tô rồi nước lèo thì cho đầy tô mà có mấy cọng bún a. Nấu ở nhà muốn nấu sao cũng được và ăn 2-3 ngày cũng được nữa. Grinning-face-with-smiling-eyes4 

À, bữa nào anh thử làm bò viên thì nhớ cho kết qua nha.
Reply