Điểm danh những quán hủ tiếu ngon bậc nhất Sài Thành
#1
Điểm danh những quán hủ tiếu ngon bậc nhất Sài Thành
06/08/17 06:22 GMT+7


Đặt chân đến Hà Nội, người ta muốn thưởng thức ngay một tô phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư nóng hổi còn tới Sài Gòn bạn nhất định phải ghé những tiệm dưới đây để thưởng thức hủ tiếu.

[Image: 1_3.jpg]

Quán Hủ tiếu mỳ cật: Cửa hàng nằm tại số 62 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1. Quán nổi tiếng và có từ lâu đời, tuy không gian hơi nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Bát hủ tiếu đầy đặn, sợi dai được làm trong suốt như bột lọc, thực khách có thể lựa chọn ăn cùng thịt nạc, xí quách, thịt băm, hay thập cẩm đều rất lạ miệng.



Ảnh:Instagram_terenceongwh.


[Image: 14_4.jpg]



Hủ tiếu có hai loại khô và nước. Nếu bạn không thích tim cật có thể gọi thay thế bằng thịt băm. Cật ở đây được cắt mỏng, làm sạch, khâu sơ chế kĩ càng, nên không hề có mùi hôi tanh. Nước lèo ngọt đậm đà, thêm hành lá cùng sa tế cay khiến cho bát mì càng có sức hút hơn. Giá cả khá hợp lý từ 40.000 đến 50.000 đồng.



Ảnh: Instagram_ pink.1009.



[Image: 9_2.jpg]

Hủ tiếu Nam Vang Ba Hoàng: Quán không biển hiệu, nhưng luôn đông khách nằm trong hẻm 46 Võ Văn Tần. Hủ tiếu Nam Vang hay hủ tiếu xương ở đây đều rất ngon. Bát hủ tiếu đầy đặn, tôm tươi luộc đỏ au, thịt xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy. Nước dùng ngọt đậm đà, hành phi thơm giòn ăn kèm tỏi băm ngâm và sa tế thơm hợp vị.



Ảnh: Instagram_ anh.ms.

[Image: nn_2.jpg]



Thích nhất là mấy miếng tóp mỡ trong tỏi phi cùng rau thơm, thêm xì dầu, vắt chanh vào rất vừa miệng. Điểm trừ của quán là bạn phải mất phí gửi xe. Giá mỗi bát khoảng 50.000 đồng.



Ảnh: Instagram_ luna.lunong.

[Image: 10_1.jpg]

Hủ tiếu mỳ Hoành Thánh: Thực khách sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi thưởng thức hủ tiếu mỳ tại đây. Không gian quán khá sạch sẽ và luôn đông đúc. Hủ tiếu mềm, nước dùng được ninh từ xương ống nên có vị ngọt thanh, không phải vị ngọt từ hạt nêm. Tùy khẩu vị của từng người nên gọi kèm thịt bằm hay trứng non. Quán có địa chỉ tại 44 Lê Quốc Hưng, quận 4.



Ảnh: Instagram_ milan.thien.

[Image: 6_1.jpg]



Gợi ý cho bạn, quán còn bán tô hủ tiếu sườn non nóng hổi, sợi hủ tiếu dai, miếng sườn lớn, sườn ninh mềm, không bị khô. Thực khách đến ăn khá đông đã nói lên chất lượng hủ tiếu và nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình. Giá giao động trong khoảng 30.000 đến 55.000 đồng/bát.



Ảnh: Instagram_ thanhmanbo.

[Image: unnamed_1.jpg]

Hủ tiếu thanh xuân: Giống như cái tên gọi vốn có của nó, quán gợi lại cả một thời thanh xuân đầy thương nhớ cho mỗi khách hàng khi ghé ăn tại đây. Quán bán hủ tiếu Mỹ Tho nên hương vị mang đặc trưng phong cách miền Tây. Bát đầy đặn, nước sốt ngon ngọt, thịt càng cua, tôm mực khá nhiều. Quán khá dễ tìm, gần chùa Chà Và trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1.


Ảnh: Instagram_lolem3884.

[Image: 2_2.jpg]




Hủ tiếu khô, sợi dai mềm và nước sốt đặc sền sệt bên trên trông rất hấp dẫn. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 7h tối, giá từ 30.000 - 55.000 đồng/bát.



Ảnh: Instagram_ anhbui87.

[Image: 12.jpg]

Hủ tiếu mì sườn Lò Siêu: Tiệm mì nổi tiếngtại số 105 Lò Siêu, quận 11, quán mở cửa từ 6h sáng đến 11h30 trưa. Dẻ sườn khá dài, được hầm nhừ mềm.

 Ảnh: Instagram_ ntnamhair.




[Image: 5.jpg]


Không gian quán đơn giản, nhưng điểm nổi bật để thu hút khách hàng chính là chất lượng của hủ tiếu. Mỗi bát đều có sườn nạc, thịt mềm, sần sật, sườn chấm với nước chấm gừng thơm thơm. Quán có phục vụ nước uống như nước sâm, trà đá, đặc biệt là hồng trà chanh rất ngon. Giá cả từ 30.000-55.000 đồng/bát.

 Ảnh: Instagram_ ntnamhair.
Reply