2018-11-09, 10:48 AM
Gà Tây Đút Lò
Recipe và Picture by Bí Bếp
Nguyên liệu:(đủ cho 10-12 người ăn)
- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky
Cách làm:
Gia vị căn bản để nấu nước ướp gà Tây (brine solution)
Nước gia vị đang ninh...
Vừa nấu xong... sửa soạn thêm muối + đường
Trước hết chúng ta nên sửa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong chúng ta cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!
Cho gà Tây vào bọc sạch đựng trong thùng (mẹo nhà hàng)
Cho Gà Tây 1 cup rượu John Walker trước...
Gà Tây đang ướp trong brine solution (đá đổ vừa ngập)
Quấn chặt lại... mang ra ngoài để qua đêm....
Nguyên liệu:(đủ cho 10-12 người ăn)
- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky
Cách làm:
Gia vị căn bản để nấu nước ướp gà Tây (brine solution)
Nước gia vị đang ninh...
Vừa nấu xong... sửa soạn thêm muối + đường
Trước hết chúng ta nên sửa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong chúng ta cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!
Cho gà Tây vào bọc sạch đựng trong thùng (mẹo nhà hàng)
Cho Gà Tây 1 cup rượu John Walker trước...
Gà Tây đang ướp trong brine solution (đá đổ vừa ngập)
Quấn chặt lại... mang ra ngoài để qua đêm....
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~