Sưu tập các món chay
Xin đừng dùng mật ong , vì ong làm việc cả ngày để có mật ong nuôi con , khi lấy mật ong vô sô ong con bị ép chết 

Thứ tư, 14/7/2021, 14:07 (GMT+7)
6 thức uống trước khi đi ngủ giúp da đẹp dáng thon
Uống nước chanh mật ong ấm hoặc trà gừng ấm trước khi đi ngủ giúp tăng đề kháng, cải thiện tiêu hoá, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nước chanh mật ong
[Image: 1-jpeg-3270-1626246296.jpg]
Nước chanh mật ong ấm có tác dụng thanh lọc cơ thể, tăng cường thải độc và cải thiện chức năng gan, giúp làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chanh có chứa hàm lượng lớn vitamin C, mật ong chứa thành phần chủ yếu là hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tḗ bào khỏi sự phá hủy của gốc tự do, giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống vi khᴜẩn, virus gây bệnh truyền nhiễm, làm sạch đường tiêᴜ hóa, giảm ngᴜy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm huyết áp, giảm cholesteron, giảm axit uric trong máu. Nước chanh mật ong còn chứa chất xơ pectin giúp kích thích tiêᴜ hóa, chᴜyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, hỗ trợ giảm cân.
Nước mật ong quế
Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong hòa quyện vào hương thơm cay nồng của quế có tác dụng giúp bạn thư giãn, nhanh chóng có một giấc ngủ sâu. Đặc biệt, nước mật ong pha quế còn hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làm tiêu hao mỡ thừa, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Người đang muốn giảm cân nên sử dụng nước uống này trước khi đi ngủ để có kết quả cao nhất.
Nước ép táo
Quảng cáo


[Image: 2-jpeg-9827-1626246296.jpg]
Nghiên cứu khoa học chỉ ra, trung bình một quả táo chứa khoảng 70 - 80 calo nhưng rất giàu chất xơ và không chứa chất béo. Ngoài ra, táo còn chứa axit malic có khả năng phân huỷ tế bào mỡ thừa. Uống nước ép táo trước khi đi ngủ được coi là phương pháp giảm mỡ thừa an toàn và hiệu quả.
Nước bưởi gừng
Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C cùng các khoáng chất thiết yếu, kết hợp với gừng tươi có tính nóng tạo ra thức uống hỗ trợ giảm cân, đào thải mỡ thừa hiệu quả. Uống nước ép bưởi gừng giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, tăng cảm giác no, hạn chế thèm ăn vặt.

Quảng cáo


Trà hoa cúc mật ong
Thưởng thức một cốc trà hoa cúc ấm nóng pha thêm chút mật ong trước khi đi ngủ vừa là liệu pháp làm đẹp, vừa giúp an thần, ngủ ngon. Trà hoa cúc có hương thơm dịu, vị thanh nhẹ, thích hợp để bổ sung cho chế độ ăn lành mạnh vào buổi tối. Uống trà hoa cúc kích thích dịch vị, hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tăng cường chuyển hoá năng lượng. Đồng thời, loại trà này còn giúp bạn ngủ ngon hơn, giúp giảm cân an toàn, hiệu quả.
Trà gừng
[Image: 3-jpeg-7010-1626246296.jpg]
Đặc tính của trà gừng là ấm nóng, cay nồng, có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt. Thường xuyên uống nước trà gừng vào buổi tối sẽ giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm, sổ mũi, hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Trà gừng còn giúp thanh lọc cơ thể, đào thải mỡ thừa hiệu quả. Uống nước trà gừng trước khi đi ngủ giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.

Vienne
Be Vegan, make peace.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • TanThu, TeaOla
Reply
TRANG CHỦ SỐNG KHỎE

Bất ngờ với công dụng của quả mắc cọp nhiều người chưa biết
Thứ Tư, 21/07/2021 - 20:02
 0CHIA SẺ
[/url] 0BÌNH LUẬN
GiadinhNet - Mắc cọp được xếp vào một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi lẽ chúng chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác.

[url=https://giadinh.net.vn/song-khoe/rung-toc-khi-nao-can-di-tham-kham-bac-si-day-la-6-viec-khong-nen-lam-de-han-che-toc-gay-rung-20210720115136847.htm][Image: photo1626756663042-16267566632191566730288.png]
Rụng tóc khi nào cần đi thăm khám bác sĩ, đây là 6 việc không nên làm để hạn chế tóc gãy rụng

Mắc cọp (hay còn gọi là lê rừng) vốn là một loại quả đặc sản của vùng núi rừng Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng của quả mắc cọp khá giống với quả lê như giàu hàm lượng vitamin A, vitamin C, vitamin B, hàm lượng chất xơ và đường tự nhiên… cần thiết cho sức khỏe.
[Image: untitled14-16268432782321375376931.png]

Theo kinh nghiệm, để an toàn thì nên mua mắc cọp vào đúng mùa thu hoạch. Đây đang là thời điểm thích hợp nhất bởi mắc cọp trái mùa dễ bị ngâm tẩm chất bảo quản, rất có hại cho sức khỏe.
Để an toàn, khi mua nên chọn quả những quả nhẵn nhụi, không bị va đập hay quả bị dập nát. Không chọn những quả có vết đen vì bên trong sẽ bị thâm. Ngoài ra, nên chọn quả có cuống còn tươi, không chọn quả bị nhăn nheo vì đã để lâu ngày.
3 công dụng tuyệt vời của mắc cọp
Thanh nhiệt, giải độc
[Image: mac-cop3-16268493701541947019917.jpg]

Bạn có biết quả mắc cọp là loại quả có tính mát nên khi ăn thường xuyên sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể và tốt cho gan. Hơn nữa, hàm lượng tanmin trong quả mắc cọp còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể hiệu quả.
Tốt cho tiêu hóa

Quả mắc cọp chứa lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khi ăn thường xuyên mắc cọp sẽ có tác dụng giúp nhuận tràng rất tốt, tiêu hóa hoạt động thoải mái và hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong mắc cọp chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như thời tiết thay đổi, dịch bệnh,… Ngoài ra, trong quả mắc cọp có chứa phloretin flavonoid, hợp chất này giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u, loại bỏ hóa chất gây ung thư trong ruột kết.
Kinh nghiệm chọn mắc cọp trồng ở Việt Nam
Mắc cọp của Việt Nam có 2 loại xanh và nâu. Mắc cọp xanh sẽ có vị ngọt kèm theo đó là vị chua chua, chát chát nhẹ và có mùi thơm dịu. Mắc cọp nâu có vị ngọt dịu nhẹ, vị thanh mát, khi ăn vẫn cảm nhận được vị chua nhẹ và có mùi thơm tự nhiên.
Thường thì mắc cọp ở Việt Nam quả nhỏ, không đồng đều, da sần sùi và có màu đậm hơn mắc cọp Trung Quốc. Khi ăn đều có cảm giác cứng, giòn và ít nước hơn mắc cọp Trung Quốc.
Trong khi đó, mắc cọp Trung Quốc có màu nhạt hơn, da căng bóng, quả to phổng, đồng đều. Khi ăn có vị ngọt và đặc biệt là không cảm nhận được vị chua chát và mùi thơm tự nhiên như mắc cọp Việt Nam.

M.H (th)
Be Vegan, make peace.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • TanThu, TeaOla
Reply


Be Vegan, make peace.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • TanThu, TeaOla
Reply
Mách bà nội trợ mẹo xào giá đỗ ngon, giòn như ngoài hàng
LĐO | 20/07/2021 | 10:00 AM


[Image: 0_AOSI-01.jpeg?w=414&h=276&crop=auto&scale=both]

Giá đỗ xào là một món ăn phổ biến, thế nhưng không phải ai cũng biết cách xào giá đỗ ngon, giòn. Dưới đây là mẹo xào giá đỗ ngon theo kinh nghiệm của các đầu bếp.
Khi xào giá đỗ, chúng ta thường gặp trường hợp giá đỗ bị nhũn, màu của giá đỗ bị thâm, điều này khiến cho món ăn của chúng ta sẽ kém hấp dẫn. Dưới đây là các bước xào giá đỗ ngon và giòn, không bị thâm theo kinh nghiệm của các đầu bếp.
Bước 1: Rửa sạch giá đỗ, sau đó ngâm giá đỗ trong dung dịch nước sạch và giấm trắng khoảng 10 phút. Ngâm giá đỗ với nước và giấm trắng sẽ giúp cho giá đỗ trắng hơn và không bị ra nhiều nước khi xào.
Bước 2: Vớt giá đỗ và rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.
[Image: 0_AOSI.jpeg]Áp dụng mẹo đơn giản để xào giá đỗ. Ảnh: Boldsky
Bước 3: Trước khi xào giá đỗ, có thể phi một ít hành hoặc tỏi trước cho thơm sau đó cho giá đỗ vào đảo thật nhanh và cho gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Giá đỗ rất nhanh chín vì vậy không nên xào quá lâu.
Một lưu ý nhỏ để cho món giá đỗ xào không bị mềm và chảy nước đó là khi xào chúng ta nên để lửa to.
Ngoài ra, nếu gia đình bạn muốn ăn giá đỗ xào cùng với thịt thì bạn cũng chỉ cần làm theo những bước như trên, nhưng khi bắt đầu xào hãy cho thịt vào đảo trước, sau đó mới tiếp tục cho giá đỗ vào đảo cùng. Làm như vậy thì giá đỗ sẽ không bị nát.
Vậy là chỉ bằng 3 bước đơn giản là chúng ta đã có một món giá đỗ xào ngon tuyệt dành cho gia đình.

HẢI NGỌC
Be Vegan, make peace.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • TanThu, TeaOla
Reply
Thứ ba, 27/7/2021, 17:42 (GMT+7)

9X gợi ý làm đủ món ăn vặt 'dễ không tưởng' từ chuối

Mỗi món ăn chơi như chè chuối chưng, kem chuối, bánh chuối, chuối đập... đều được Linh Kandy chế biến nhanh gọn, hương vị thơm hấp dẫn.

[Image: a-1627374929.jpg?w=460&h=0&q=100&dpr=1&f...MPYW_BZQ6w]


Sau khi "gây bão" trên một hội dành cho các chị em yêu bếp núc với món khoai lang tím "giải cứu", cô gái khéo tay hay làm Linh Kandy lại khiến không ít người trầm trồ nhờ loạt món làm từ chuối sứ và chuối già (chuối xanh). Cô tiết lộ, công thức chế biến các món này đơn giản, chuối rất dễ chịu nên ngoài lột vỏ ăn ngay thì bạn chỉ chế biến chút xíu đã ra vô vàn món ngon.
[Image: kem-chuoi-1627375485.jpg?w=460&h=0&q=100...cCGo45QTtg]


Kem chuối là một trong những món nhanh gọn nhưng dễ dàng chiếm cảm tình của bạn nhỏ. Linh gợi ý nguyên liệu gồm: 5 quả chuối sứ, 250ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 75g sữa đặc, 1 muỗng cà phê bột bắp pha với 50ml sữa tươi, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani, 100 ml sữa chua, dừa bào sợi, đậu phộng rang.
Bạn nấu chín tất cả nguyên liệu trên (trừ sữa chua) tới khi đặc lại, để nguội rồi mới thêm sữa chua vào. Tiếp đến, bạn xếp lớp ra hộp theo thứ tự: đậu phộng, dừa bào sợi, chuối xắt lát, hỗn hợp sữa dừa. Lặp lại đến khi đầy hộp, bỏ tủ đông 6-8h.

[Image: banh-chuoi-nuong-1627375494.jpg?w=460&h=...vYZmhpDOzw]


Bánh chuối nướng phổ biến ở miền Tây, nguyên liệu gồm: 600 gram chuối sứ chín, 120 gram đường cát, 50 gram bơ đun chảy, 100 gram sữa đặc, 1 quả trứng gà, 50 gram bột mì, 100 gram bánh mì cũ, 500 gram nước cốt dừa (không thích béo thì bạn trộn nước cốt dừa với sữa tươi), 50 ml rượu rum, 1 muỗng cà phê vani, nửa muỗng cà phê muối, 10 gram cà phê sữa hòa tan (5gram nếu dùng cà phê nguyên chất).
Chuối lột vỏ, ngâm nước muối 5 phút, ngâm đường và rượu rum qua đêm. Sau đó, bạn rim chuối trên lửa nhỏ tới khi chuyển sang màu hồng đỏ. Lấy nước rim chuối trộn cùng các nguyên liệu còn lại, bánh mì xé nhỏ, bóp cùng hỗn hợp ướt. Cuối cùng, bạn xếp chuối và hỗn hợp ướt xen kẽ vào khay. Nướng 180 độ, khoảng 45 - 90 phút. Thoa bơ lên mặt bánh cho bóng.

[Image: che-chuoi-chung-1627375501.jpg?w=460&h=0...s4opJ__Kxw]


Công thức nấu chè chuối chưng của Linh dễ làm, cho vị ngọt thanh vừa phải khiến cả nhà mỗi người phải húp xoèn xoẹt ít nhất 2 chén mới buông được. Nguyên liệu gồm: 500 gram chuối chín, 400 ml nước, 400 ml nước cốt dừa, 50 gram bột báng, 50 gram bột khoai, 120 gram đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh lá dứa và đậu phộng rang.
Cô rửa sạch rồi ngâm bột khoai và bột báng trong 2 giờ bằng nước ấm cho nhanh nở. Chuối thành thành khoanh tròn, ướp với chút muối và 1 muỗng canh đường trong 15 phút.
Tiếp đến, cô đun sôi 400 ml nước với lá dứa, cho nước cốt dừa, chuối, đường vào nấu trong 5 phút. Chuối chín khoảng 70% thì cho bột khoai và bột báng đã vớt ráo nước vào. Nấu thêm 10 phút. Khi ăn, bạn rắc đậu phộng rang hoặc mè lên, kèm đá hoặc ăn nóng nếu thích.

[Image: chuoi-dap-1627375568.jpg?w=460&h=0&q=100...VQ8uQk9utQ]


Chuối đập là món ăn vặt dân dã của Bến Tre. Linh kể, xem video thấy người ta đập vui quá nên cũng làm để được đập chuối. Nguyên liệu gồm: chuối chín 60% (còn hơi xanh và chát mới đập được), nước cốt dừa, bột năng, đường, muối, hành lá.
Bạn xẻ đôi dọc trái chuối, cho vào lò nướng 250 độ, trong 20 phút (10 phút trở mặt một lần). Nướng bằng bếp than càng ngon hơn. Sau đó, bạn bọc giấy lại, đập mỏng.
Nước cốt dừa nấu với muối, đường, bột năng tuỳ khẩu vị vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào là xong phần nước sốt chấm với chuối đập.

[Image: banh-chuoi-hap-1627375642.jpg?w=460&h=0&...XFcXSclsiw]


Bánh chuối hấp dẻo thơm có thể làm món lót dạ bữa sáng hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị: 500 gram chuối sứ, 100 gram bột năng, 30 gram đừng, 150 ml nước và nửa muỗng cà phê muối.
Chuối cắt khoanh, trộn đường, muối thật đều cho đường tan thì thêm bột năng vào, tiếp tục đảo, cho nước vào đảo tiếp đến khi sánh quện đều. Cho vào khuôn hấp cách thủy trong 20 phút.
Riêng phần nước cốt dừa rưới lên trên bánh, bạn làm bằng cách hòa 150 ml nước lạnh, 300 ml nước cốt dừa, nửa muỗng cà phê muối, bó lá dứa nhỏ và 30 gram đường, đun trên bếp khoảng 10 phút. Hòa 1 muỗng canh bột năng với 6 muỗng canh nước lạnh, cho từ từ vào nước sốt đang sôi tới độ đặc vừa ý.

[Image: chuoi-su-a-tuoi-jpeg.jpg?w=460&h=0&q=100...g54aJAAFnw]


Chỉ tốn vài phút "múa bếp" là bạn có ngay món sữa tươi chuối thơm lừng. Món này nhanh gọn, không một hạt đường. Chuối ngọt lịm nên xay với sữa không đường là thơm ngon, ngọt béo. Món này chuối già sẽ thơm hơn chuối sứ. Thành phần gồm: 2 trái chuối già chín, 300 ml sữa tươi, 1 hũ sữa chua. Bạn cho tất cả vào máy xay nát rồi đổ ra ly thưởng thức. Thêm đá nếu thích.

Vi Yến

Ảnh: NVCC


Tin liên quan
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply


Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply




Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
 
[url=https://ngoisao.net/ho-bich-tram-lam-chuoi-chien-sang-chanh-voi-saffron-4334524.html#box_comment][/url]


Thứ hai, 2/8/2021, 18:43 (GMT+7)

Hồ Bích Trâm làm chuối chiên 'sang chảnh' với saffron

Hồ Bích Trâm trộn nhụy hoa nghệ tây vào bột, làm bánh chuối chiên màu vàng ươm, đẹp mắt

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt nhanh gọn, dễ làm nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột gạo pha với bột mì, vài quả chuối là có ngày đĩa bánh chuối chiên giòn thơm cho bữa xế. Mới đây, Hồ Bích Trâm nghĩ ra cách làm cho miếng bánh chuối chiên càng vàng ươm hơn nữa. Cô sử dụng saffron trộn chung với bột trước khi chiên. Nữ diễn viên chia sẻ, cô làm món này không theo công thức nào cả, làm tùy ý thế mà ngon. "Tổng thiệt hại" cho món ăn khoảng 30.000 đồng, nhưng thành phẩm thì quá hấp dẫn nên cô gọi món bánh chuối chiên này là "cua Alaska chiên giòn".
[Image: ho-bich-tram-jpeg-8859-1627900853.jpg]

Bánh chuối chiên nhụy hoa nghệ tây của Hồ Bích Trâm.
[size=undefined]
Có khá nhiều công thức pha bột bánh chuối chiên từ bột gạo hay bột mì. Tùy vào bếp nhà bạn đang có sẵn bột gì thì sử dụng loại nấy. Đơn giản nhất là bạn pha 100 gram bột gạo và 50 gram bột mì, thêm hai ống vani cho thơm là đủ. Sau khi trộn bột, bạn rót nước lọc vào từ từ, tới khi đạt đến độ sền sệt như mong muốn. Nêm vô thố bột muối, đường, vani rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Còn muốn món bánh nhiều vị hơn, bạn pha hỗn hợp 140 gram bột gạo, 7 gram baking soda, mè trắng, 65 gram đường, 10 gram dừa nạo, nửa muỗng cà phê muối, 30 ml nước cốt dừa, 140 ml nước lọc. Các công thức này sử dụng cho 8 - 10 quả chuối.
Bạn không phải cho bất kỳ chất phụ gia vào nào bột, miếng bánh chuối chiên vẫn có màu vàng. Tuy nhiên, Hồ Bích Trâm biến tấu thêm vài sợi nhụy hoa nghệ tây để màu sắc tươi tắn hơn. Trong thời gian chờ bột nở, bạn sơ chế chuối sứ - loại chuối lý tưởng nhất để làm bánh chuối chiên.

Chuối lột vỏ, quả to, mập thì cắt làm đôi hoặc 3 tùy ý, độ dày khoảng 1 - 1,5 cm là ổn. Nếu quả nhỏ thì bạn để nguyên, dùng cây lăn bột hoặc dao ép sơ cho dẹp. Nhớ ép nhẹ tay để chuối không bị nát. Sau đó, bạn nhúng hoàn toàn miếng chuối vào thố bột, ngay lập tức thả vào chảo dầu nóng. Miếng bánh chuối phải ngập trong dầu thì mới phồng lên, đẹp và ngon.
[Image: ho-bich-tram-2-4520-1627900853.jpg][/size]

Bánh chuối chiên giòn của nữ diễn viên.
[size=undefined]
Bạn chiên bánh trên lửa nhỏ, thả chuối vào chảo dầu nhẹ nhàng tránh bị dầu bắn. Đợi miếng bánh chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, đặt vào khay có lót giấy thấm dầu cho ráo. Lượng dầu bị hút bớt đi sẽ giúp món ăn đỡ ngấy. Vỏ bánh giòn thơm, chuối ngọt, ăn hoài không ngán. Hồ Bích Trâm tiết lộ, cô mua khoảng 15.000 đồng bột, làm 5 quả chuối sứ giá khoảng 10.000 đồng, thêm một muỗng đường, vài cọng saffron là có món bánh chuối nhâm nhi lúc buồn miệng.[/size]

Diệp Tử
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
Thứ tư, 28/7/2021, 00:16 (GMT+7)

Lê Bê La dạy con trai nấu chè bí đỏ

Nghỉ dịch, Lê Bê La và con trai cùng nấu nồi chè bí đỏ ăn với nước cốt dừa béo ngậy, vừa bổ, vừa mát người.

Những ngày ở quê nhà Đăk Lăk tránh dịch, Lê Bê La dành nhiều thời gian cho gia đình, thường tranh thủ làm đủ món ngon đãi cả nhà. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên chọn vài món dễ nấu như chè bí đỏ hay kem bơ cho con trai có thể làm chung, mẹ con gần gũi hơn. Đây cũng là cách hay để kéo trẻ nhỏ rời mắt khỏi chiếc tivi, máy tính bảng mà vẫn vui dù ở nhà quá lâu.
[Image: be-la-2-jpeg-5681-1627395036.jpg]

Con trai Lê Bê La tập viên bí đỏ.
[size=undefined]
Bí đỏ là một trong những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu ăn hoài món canh hầm, bí xào hay chè bí đậu phộng, chắc chắn bạn sẽ nhanh ngấy. Vì thế, Lê Bê La nấu chè bí kiểu Hong Kong, nêm không quá ngọt, ăn không ngán. Cô sử dụng 200 gram bí đỏ, 100 gram bột năng, 100 gram đường, 1 lon nước cốt dừa và 50 gram bột báng. Tỷ lệ này có thể điều chỉnh tùy vào khẩu phần của từng gia đình.
Quả bí Việt Nam có vỏ màu cam đậm, cầm nặng tay thì sẽ ngọt, bùi, thơm. Loại này thường có vỏ dày và bạn buộc phải gọt sạch vỏ mới ăn được. Bên cạnh đó, bạn có thể mua những quả bí vỏ xanh, mỏng, mềm dễ gọt vỏ hơn nhưng vẫn có độ ngọt. Sau khi gọt vỏ, rửa sạch bạn đem bí hấp chín, xay nhuyễn rồi tán mịn qua rây. Trộn bột năng và đường vào thố bí hấp, nêm đường tùy khẩu vị. Bạn hãy cân nhắc trước khi cho thêm đường do bản chất bí đã ngọt.

[Image: belaa-jpeg-3664-1627395036.jpg][/size]

Viên bí đỏ của mẹ con Lê Bê La.
[size=undefined]
Tiếp đến, bạn nhào bột thật đều đến khi bột không còn dính tay là đạt chuẩn, viên tròn hoặc xắn thành khúc tùy ý. Viên bí đỏ xong, bạn thả vào nồi nước đang sôi. Lưu ý, không khuấy mà hãy để cho bột nổi hết lên mặt nước mới vớt ra. Bột báng ngâm khoảng 20 - 30 phút trong nước ấm cho mau nở, sau đó thả vào nồi nước luộc viên bí đỏ, nấu khoảng 20 phút.
Món chè bí đỏ của Lê Bê La tương tự các món tráng miệng truyền thống của Hong Kong, được ăn kèm với nước cốt dừa béo. Nữ diễn viên cho đường và nước cốt dừa đóng hộp vào nồi bột báng, khuấy đều trong 5 phút. Cuối cùng, cô thả viên bí đỏ vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút là xong món chè bổ dưỡng, hấp dẫn. Viên bí đỏ dai dai, quyện trong nước cốt dừa ngậy, ăn nguội hoặc kèm đá rất mát người.
[Image: belaam-jpeg-4686-1627395036.jpg][/size]

Thành phẩm chè bí đỏ của hai mẹ con.

Diệp Tử
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply


Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply


Be Vegan, make peace.
Reply
...

Xin chào cả nhà,
Lâu quá dulan mới vô thăm sis Chân Nguyệt, mặc dù vẫn thường xuyên vào xem các món ăn trong đây.

...

Món bánh bò dừa tráng chảo ngon lắm đó Chân Nguyệt, dulan còn pha màu thực phẩm vô nữa, để đem vô cho có màu sắc nha, hihi...

...



Công thức bột:

100 gram bột gạo
100 gram bột năng
90 gram đường + 2 muỗng nhỏ vani
120 ml nước cốt dừa
100 ml nước lạnh (hoặc nước lá dứa hay nước màu gì bạn thích)
1 tsp baking powder
2 tsp bột yeast khô


Nhân: dừa sợi đã sên đường + vani, mè rang.



Nước cốt dừa + nước lạnh + đường, nấu lửa thấp cho tan đường.
Để nguội (ấm hơn thân nhiệt chút xíu) thì thêm tất cả phần còn lại vào trộn đều.
Đậy kín để khoảng 1 tiếng, khi bột đã sủi tăm:
[Image: GqoRXw9.jpg?1]





Dùng giấy thấm dầu thoa chảo (chỉ thoa chứ không để dầu nhiều).
Đổ bánh với lửa 2 phần ba (6/9), đậy nắp vài phút, mở ra thấy bột đã trong, xem thử mặt sau nếu vàng đẹp là được, thêm nhân:

Bánh trắng:
[Image: DM3kpg3.jpg?1]






Bánh màu xanh lá dứa:
[Image: fbZgvgz.jpg?1]





Bánh màu quả bilberry (bilberry là quả rừng còn gọi là quả việt quốc, khác với blueberry là quả trồng):
[Image: klpRnUr.jpg?1]







Bánh màu trà đậu biếc:
[Image: wVVpQXC.jpg?1]






Bánh màu củ dền:
[Image: xukcGyr.jpg?1]






Bánh màu trà nghệ tây (hình này chụp lúc bột chưa trong lắm, nên khi cho nhân vào thì dulan đậy nắp chờ thêm một chút nữa):
[Image: uSF6OQd.jpg?1]







Bánh bò dừa nướng chảo 5 màu với các loại hoa quả tự nhiên (theo thứ tự: lá dứa, nhụy nghệ tây khô, quả việt quốc đông đá, củ dền, không thêm màu, hoa đậu biếc khô, vì chưa đến mùa việt quốc nên dulan dùng quả đông đá, nếu quả việt quốc tươi thì sẽ có màu tím đẹp hơn nhiều):
[Image: srdOsHo.jpg?1]







Một công thức của dulan chỉ được 6 bánh với loại chảo nhỏ của mình:
[Image: 9zruaLJ.jpg?1]







Bánh bò dừa nướng chảo duyên dáng với nơ tím:
[Image: wU2NXpB.jpg?1]



...


Thân mến và chúc vui,
Dulan

...
Reply
Yeah năm ngoái  mình có copy công thức bánh bò  trán chảo của sis ...đẹp quá không nở ăn luôn đó ... Gia đinh sis có phước hưởng nhửng món ăn của sis làm 

Mình củng mới coi xong video trên , họ làm công phu chút , bột nấu thành hồ trước ,theo kiểu bánh mì ngọt nướng  cách này làm bánh dai hơn ??? Sau đó quậy chung với bột bánh bò với chút bột nếp cho bánh mềm  ...? 


Từ ngày có internet mình mải miếc coi mọi người làm , không có tự biến chế , decor cho món ăn như xưa nửa .... Thời gian lại hạn hẹp nên ăn uống đơn giản cho khỏe thân 


Mến chúc sis vui vẻ.
Be Vegan, make peace.
Reply
Chị CN,

Hỗm rày lên mạng thấy món này khá đơn giản mà ngon, giọng đọc cũng hay nữa.  Chị CN rảnh thì xem nhe ... Smiling-face-with-halo4  (1 món khác là bì hay bún chay cũng khá hấp dẫn)

https://www.youtube.com/watch?v=33yQ2E8S0is
Reply
(2021-08-05, 08:44 PM)DinhT Wrote: Chị CN,

Hỗm rày lên mạng thấy món này khá đơn giản mà ngon, giọng đọc cũng hay nữa.  Chị CN rảnh thì xem nhe ... Smiling-face-with-halo4  (1 món khác là bì hay bún chay cũng khá hấp dẫn)

https://www.youtube.com/watch?v=33yQ2E8S0is

Anh Dinh thấy món chay nào hay hay thì cứ tự nhiên thẩy vô cho mọi người coi chung. Thanks
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • DinhT
Reply