Những câu hỏi tại sao và câu trả lời là ..........
[Image: ukrainenga2302.jpg]

Đa số người tị nạn là trẻ em, phụ nữ và người già. (Nguồn: TASS)


Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Thượng nghị sỹ khu vực Rostov, ông Andrey Yatskin ngày 22/2 cho hay có khoảng 100.000 cư dân của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã sơ tán qua biên giới Nga ở khu vực Rostov trong 3 ngày qua.
Ông Yatskin phát biểu: “Chỉ trong 3 ngày, đã có khoảng 100.000 người đi qua biên giới Liên bang Nga ở vùng Rostov. Khoảng 15 chuyến tàu hỏa đã rời vùng Rostov để đi đến các vùng lãnh thổ khác của đất nước... Dòng người tị nạn đang tiếp tục gia tăng.”

Thượng nghị sỹ Yatskin cho biết thêm đa số người tị nạn là trẻ em, phụ nữ và người già, tất cả họ đều nhận được sự trợ giúp cần thiết về y tế và tâm lý.
Trước đó, những người đứng đầu LPR và DPR hôm 18/2 đã thông báo về việc sơ tán cư dân của 2 khu vực này sang lãnh thổ liên bang Nga, đặc biệt là đến Rostov, do mối đe doạ ngày càng lớn từ những hành động thù địch.
Ngày 21/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố công nhận chủ quyền đối với LPR và DPR và ký kết các hiệp ước về hữu nghị, hợp tác và tương trợ lẫn nhau với 2 nước cộng hòa tự xưng này.

............................

người tị nạn thì bên nào cũng đáng thương, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là mấy chính trị gia giỏi hò hét "ngồi mát ăn bát vàng" của cả hai phía, bây giờ chắc đã lên đến gần 2 triệu người tị nạn vào Nga rồi
Đời là thế, đừng hỏi tại sao
Reply