Tháng Tư Đen (1975-2022)
(2022-04-20, 10:42 PM)005 Wrote:  Cách đây một tháng. Yes, lâu luôn rồi. Nữ phóng viên chiến trường của thầy Phai có nhờ 5 minh họa một bài hát dịp 30 tháng 4. Bài hát có ý nghĩa và rất hay. Không biết nữ phóng viên có cho người gác chòi này đăng ở đây không nhỉ? Shy

Lol

Dạ cám ơn ngũ ca, đáng lý muội tính email gửi ngũ ca trước khi đi mà vội vội vàng vàng sao đó lại chưa bấm send.  Đến khi đến chỗ có internet thì lại quên bẵng bài này vì lo gửi bài kia kg đến được.  Muội xin cám ơn ngũ ca lần nữa đã bao thầu chăm sóc cho mấy bài hát của muội.   Heavy-black-heart4 Tulip4
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • 005
Reply
(2022-04-19, 08:39 PM)phai Wrote: Trong thời chiến chinh đã qua đó có rất nhiều những bản nhạc nổi tiếng nói về tình yêu đôi lứa giữa cơn binh lửa. Và rất nhiều những bản nhạc với lời lẽ giản dị chân thật như cây cỏ bình dị của quê hương đã sống mãi trong tâm hồn của người dân miền Nam và chinh phục luôn cả những người chiến thắng. Dù nhà cầm quyền của bên chiến thắng đã cố tình vùi dập nhưng những lời ca của một thời quá khứ vẫn mãi mãi còn đó.

Một trong những bài ca đó có một bài rất bình dị và nổi tiếng đến nỗi hầu như không những người lớn mà cả con nít cũng thuộc nằm lòng và còn chế lời để nghêu ngao hát khắp hang cùng ngõ hẻm.

Các bạn thử nhắm mắt lại và tưởng tượng như đang nghe trong la dzô ... "Những ngày chưa nhập ngũ anh hay đát em về vùng ngoại ô có ... Cỏ Bông May"

với giọng ca của Lưu Ly Phố  Tulip4 và bài nhạc rất thân quen của nhạc sĩ Trúc Phương ... Bông Cỏ May.

Lâu thật là lâu lâu lắm rồi mới nghe lại bài này mãi từ hồi bé tí lận, chị Lưu Ly hát dễ thương quá. Tulip4

(2022-04-21, 01:46 PM)005 Wrote:
 

Bài bên dưới đây, một bài hát được sáng tác của nhạc sĩ Phan Văn Hưng
mà tôi cũng rất thích và hát có lẽ khoảng năm 2011. Làm lại clip bỏ lên
Youtube năm 2018.


 


Một bài kg thể thiếu của 30/4, ngũ ca hát nghe xúc động quá... Tulip4

(2022-04-23, 12:20 AM)005 Wrote: "....

Tà dương khuất trong sương là mỗi lần ngóng chờ.
Nhìn theo phía chân mây đợi chuyến xe xưa về chưa.
Nếu hay chăng người ơi, chốn xa xôi chàng trai
còn đem yêu thương rắc lên muôn vạn oán hờn.
Nếu mai đây về, cũng trên chuyến tàu hoàng hôn.

Người đi về nơi xa, nàng ở phương cũ vẫn ngóng đợi vào những buổi chiều khi tà dương bắt đầu xuống và mờ khuất trong sương. Bao nhiêu buổi chiều hoàng hôn như vậy đã đi qua nhưng bóng chàng thì vẫn xa tít mù khơi, và chuyến tàu hoàng hôn của năm xưa vẫn chưa thể trở về. Câu hát: “Chốn xa xôi chàng trai còn đem yêu thương rắc lên muôn vạn oán hờn” là những lời ca tuyệt mỹ nhất để nhắc đến một người chinh nhân


..."

(* trích từ Hoàn cảnh sáng tác bài “Chuyến Tàu Hoàng Hôn” (Minh Kỳ & Hoài Linh): “Tà dương khuất trong sương là mỗi lần ngóng chờ…” chiê)

Thật vậy, trong hoàn cảnh chiến tranh của đất nước, sự chia ly và mất mát vốn dĩ là những đoạn đường bi thảm nhất, là cái giá mà chúng ta phải trả. Mời ACE cùng tiếng hát tràn đầy cảm xúc, đặc biệt của Hoa Mắc Cỡ trong nhạc phẩm dưới đây nhân dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen:

Woww...  Tulip4

(2022-04-23, 01:20 AM)005 Wrote:  Được biết Trăng Tàn Trên Hè Phố được nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sáng tác đầu thập niên 1960 tặng một người bạn thân thiết là quân nhân VNCH nhà thơ Xuân Dưỡng trú quân tại Đà Nẵng, khi Phạm Thế Mỹ dạy học nơi đó. 
 
Các tâm tình thời chiến như giọt sương đầu cành. Gặp gỡ, chia ly, hội ngộ đều được trân quý bởi sự sống chết được phó mặc cho định mệnh. Mời ACE thưởng thức nhạc phẩm qua trình bày ấm áp của Vô Danh sau đây:

Mèn ơi, đại ca RR nhớ cố nhân hát bài ni ngọt ngào quá. Tulip4

(2022-04-24, 12:57 AM)OneSunday Wrote: OS chào các bạn và xin đóng góp một ít gì cho Ngày 30 Tháng Tư.  Có lẽ OS lúc nào cũng nhớ những tháng chạy giặc lam lũ, đói khát, từ miền Trung vào Sài Gòn trước 30/4, để rồi chính mắt thấy Sài Gòn ngã gục.  Nhưng bây giờ OS cố gắng chỉ giử những kỷ niệm đẹp về những người Anh, Cậu, và Chú ở trong quân đội VNCH thôi.  Những người này luôn là anh hùng của đất nước Việt Nam đối với OS.  Chúc tất cả một đêm an lành.  Heavy-black-heart4

Nghe anh OS hát bài này chân cũng lắc lư theo điệu nhạc.

Dancer_4 Dancer_4 Tulip4
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • 005
Reply
(2022-05-06, 12:15 AM)005 Wrote:  Tối hôm qua đọc được một ký thoại  ly kỳ về tác giả
  bài Thề Không Phản Bội Quê Hương của ông nhạc
  sĩ Tuấn Khanh viết cho Sài-Gòn Nhỏ.
  Hôm nay sao tìm không ra. Tính đăng cho Jay xem.

  Ai thấy thì gửi giùm vào đây. Bây giờ mình chạy vào công ty
  làm việc. Shy

schi
Có phải bài này không Anh ...
Tìm gặp tác giả bài hát Thề Không Phản bội Quê Hương ở Sài Gòn (Tuấn Khanh)


[Image: THXuan.jpg]

Dạ Jay cám ơn anh 005 và sis schi đã mang một bài rất hay của nhạc  sĩ Tuấn Khanh viết về nhạc sĩ  Trương Hoàng Xuân.  Jay rất dở về tên của các nhạc sĩ.  Thật là giúp Jay mở rộng tầm mắt.
[-] The following 1 user Likes JayM's post:
  • 005
Reply
(2022-05-06, 07:08 PM)JayM Wrote: schi
Có phải bài này không Anh ...
Tìm gặp tác giả bài hát Thề Không Phản bội Quê Hương ở Sài Gòn (Tuấn Khanh)


[Image: THXuan.jpg]

Dạ Jay cám ơn anh 005 và sis schi đã mang một bài rất hay của nhạc  sĩ Tuấn Khanh viết về nhạc sĩ  Trương Hoàng Xuân.  Jay rất dở về tên của các nhạc sĩ.  Thật là giúp Jay mở rộng tầm mắt.

 5 cũng không biết tác giả bài này. Hồi giờ cũng chỉ biết là cục chính huấn vậy thôi Jay. Nay đọc của ông Tuấn Khanh viết mới biết tên tác giả và số phận tác giả sau bài hát.
Reply