Hỏi sư phụ 3X và Database admins
#1
Dường như hồi trước nghe anh 3X là DA. Không rõ trong diễn đàn có ai là DA thì giúp tui ý kiến cái.

Tui là developer cho hệ thống openIDM của ForgeRock, chuyên về quản trị Identity (identity management). Khách hàng tụi tui là ngân hàng lớn nhỏ tại Đức.

Hiện tui có một project nho nhỏ là lấy debtor numbers của các nhà băng (mỗi nhà băng có một số debtor nhất định là primary key và một số register khác nữa ngoài cái tên và địa chỉ) để xử dụng trong hệ thống IDM của tụi tui. Dữ kiện này (Debtor / bank) trong công ty tui được quản lý trong hệ thống SAP.

Hôm qua tui có họp với SAP admin, họ sẽ có thể giao dữ liệu này dưới dạng XML hoặc JSON qua ngõ RESTful Service. Tui muốn JSON vì dễ cho tui parse nó lấy data ra xử dụng trong openIDM "ngay và luôn". Tuy nhiên tui không muốn tự dựng JSON-Server để có chỗ cho họ giao vì lại mất công mua thêm sản phẩm JSON-Server mới. Công ty tui thì xử dụng 3 hệ thống lưu trữ database là mySQL, Oracle và DB2. Tuy nhiên tui khoái và thích được lưu trữ đồ chơi trong Oracle nhất.

Tui chưa họp với Oracle Admin trong công ty. Nhưng tui có nghe phong phanh dường như bắt đầu Oracle phiên bản 12.2.c trở lên thì có chơi store luôn JSON trực tiếp (as blob or something like that). Cho nên tối qua sau khi tan việc tui có surf lòng vòng trong oanh tạc nét để thu thập info thì có thấy lờ mờ là Oracle có hệ thống nước ngọt SODA (Simple Oracle Document Access) dùng để lưu trữ JSON nguyên con và mình truy cập qua REST để post and get data ra. Hoặc dùng java truy cập cũng được.

Tui không có kiến thức về các hệ thống databases. Xin hỏi anh 3X và các ACE nào chuyên nghiệp về cơ sở dữ liệu cho tips là vụ thực hiện này có dễ dàng phía Oracle hay không. Phần tui lấy data ra qua REST hoặc Java thì dễ rồi. Tui hỏi cho chắc ăn để tui oánh phủ đầu phe Oracle Admins hihihi. Hễ họ từ chối làm service mới cho bên tui, là tui dập mềm mình tụi nó luôn. Công ty tui hơi bịnh kinh niên cái vụ này. Mình là tên đứng giữa, cốt chỉ muốn lấy debtor numbers ra từ SAP thôi, nhưng bên giao không lo tới chốn, hứa cho "đầu ra" là JSON file, còn mình muốn làm gì đó kệ tía mình, cho nên tui phải tìm cách cho dữ liệu vào Oracle hoặc mySQL hoặc DB2.  Nếu tạo được cái cầu nối giữa SAP và Oracle để  SAP giao JSON file thẳng vào Oracle và update thường trực. Dân đứng giữa như mình chỉ còn truy cập Oracle lượm hàng vìa.

Xin cho ý kiến và cám ơn trước.
Reply
#2
Tui chỉ chơi sơ sịa với MS-SQL thôi anh ơi. Bây giờ chỗ của tui đang chơi Dell Boomi để nối kết với các services khác qua ngỏ REST API để exchange data, chỗ thì dùng json, chỗ thì dùng xml, lộn xà bần. Anh chơi mấy đồ đó mắc tiền quá chỗ tui không có xài hihihi nên tui chả biết gì Shy
Đừng lãng phí thời gian để giải thích: người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe. - Paulo Coelho
Reply
#3
Quên nói Boomi có sẳn connector cho SAP và Oracle, chuyện lấy data qua lại là chuyện nhỏ.
Đừng lãng phí thời gian để giải thích: người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe. - Paulo Coelho
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • 005
Reply
#4
(2022-03-19, 01:00 AM)Ech Wrote: Quên nói Boomi có sẳn connector cho SAP và Oracle, chuyện lấy data qua lại là chuyện nhỏ.

 Vậy chắc SAP và Oracle cũng dễ chơi. Thứ Hai đi làm lấy hẹn họp với tụi nó. Cám ơn anh.
Reply