Giảm cân
#31
5 bộ phận này trên cơ thể có kích thước càng to thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng
HUYỀN MY 4 giờ trước

Chất béo tích tụ trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chuyên gia chỉ ra rằng kích thước của một số bộ phận tăng lên do chất béo tích tụ có thể cảnh báo các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Mỡ dưới da là chất béo dễ đào thải hơn, trong khi đó mỡ nội tạng lại là chất béo có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Chất béo nội tạng thường tích tụ sâu trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến kích thước và hình dáng của các bộ phận.
Bác sĩ đa khoa Sarah Garsed cho biết: "Chất béo nội tạng hoạt động có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính. Lớp mỡ nội tạng tồn tại xung quanh các cơ quan quan trọng trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan này".
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lượng nhỏ chất béo nội tạng cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.
1. Cổ
Mỡ thừa tích trữ ở cổ và mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy kích thước cổ của càng to thì khả năng mức cholesterol "xấu" LDL trong cơ thể càng nhiều.
[Image: photo-1-16652779061331290718661.jpg]
(Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu cho rằng chu vi cổ lớn hơn 14 inch (khoảng 35,5cm) đối với phụ nữ và 17 inch (khoảng 43cm) đối với nam giới có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đau tim cao hơn.
Bác sĩ Sarah cho biết: "Mỡ ở cổ cũng có thể gây áp lực lên đường hô hấp khiến mọi người khó thở hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Một số trường hợp còn có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ".
Theo Học viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ, nếu không được điều trị, hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường loại 2 hoặc trầm cảm, thậm chí tử vong sớm.
2. Ngực
Kích thước vòng ngực tăng lên do chất béo tích trữ trong cơ thể có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư trong tương lai.
Bác sĩ Sarah cho biêt: "Các tế bào mỡ tích tụ ở ngực có thể gây ra tình trạng viêm và thúc đẩy sản xuất hormone estrogen. Sự gia tăng hormone estrogen ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú".
3. Cánh tay
Mỡ trên cánh tay là dấu hiệu của tình trạng mỡ thừa tích tụ và là dấu hiệu cho thấy mọi người cần nghiêm túc nghĩ đến việc giảm cân để bảo vệ sức khỏe.
Bác sĩ Sarah nói: "Mỡ thừa trên cánh tay thường cảnh báo nguy cơ béo phì và báo hiệu chỉ số BMI tăng cao. Tình trạng béo phì chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý và lối sống kém lành mạnh".
"Béo phì làm tăng nguy cơ bị trầm cảm, bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, đột quỵ, đau khớp, ung thư. Vì vậy, đây là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn cần thay đổi lối sống lành mạnh kết hợp với chế độ ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng hơn".



4. Bắp đùi
Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng mỡ thừa tích tụ ở bắp đùi có thể làm tăng 34% nguy cơ mắc bệnh suy tim.
[Image: bap-chan-166527822249442392861-166527824...441220.jpg]
(Ảnh minh họa)
Các nhà nghiên cứu cho rằng mỡ thừa ở phần bắp đùi cũng giống như mỡ bụng và có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc đau tim và bệnh tiểu đường loại 2.
5. Bụng
Lượng mỡ thừa hoặc chất béo nội tạng tích tụ quá nhiều ở vùng bụng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Bác sĩ Sarah cảnh báo: "Chất béo nội tạng thường gây ảnh hưởng tới gan, nơi nó được chuyển hóa thành cholesterol và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ".
Khi cholesterol tăng cao, chúng có thể di chuyển vào mạch máu, gây tắc nghẽn các động mạch và làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp, bệnh tim mạch và đột quỵ.
[Image: photo-1-1665278666766234733470.jpg]

"Mỡ nội tạng ở vùng bụng cũng có thể tác động đến các phản ứng hóa học trong cơ thể và gây tình trạng viêm, từ đó có thể dẫn tới tình trạng kháng insulin và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2".
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú và ung thư đại trực tràng.
Giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể thế nào?
1 . Tăng cường hoạt động

Tăng cường các hoạt động cơ thể (không bao gồm các hoạt động tập thể dục) chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa, đi lại trong sân vườn,... Việc giảm thời gian ngồi một chỗ và tăng cường vận động có thể giúp bạn tăng khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể và tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

2. Ăn đủ chất dinh dưỡng
Tăng cường ăn nhiều trái cây, rau củ, các loại đậu và hấp thụ đủ protein, chúng ta có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
[Image: photo-1-16652786192471146615432.jpg]
(Ảnh minh họa)
Chuyên gia dinh dưỡng Sarah Bockhart cho biết: "Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp chúng hạn chế nạp các thực phẩm có hàm lượng calo cao vào cơ thể".
3. Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn
Cắt giảm các loại thực phẩm chế biến sẵn như đồ ăn nhanh, khoai tây chiên giòn, bánh ngọt, bánh quy, xúc xích,... Bởi các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất thấp chứa nhiều đường, muối và dầu mỡ, dễ khiến ăn nhiều hơn, từ đó làm tăng nguy cơ thừa cân béo phì.
Các loại thực phẩm chế biến sẵn cũng chứa nhiều calo. Vì vậy, khi ăn các loại thực phẩm này, chúng ta sẽ hấp thụ nhiều năng lượng hơn và làm tăng nguy cơ tích tụ chất béo trong cơ thể.
4. Giảm bớt căng thẳng
Khi căng thẳng, cơ thể tiết ra hormone cortisol, hormone này không những khiến chúng ta thèm ăn hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng phân hủy chất béo trong cơ thể.
Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian ra ngoài tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn đầu óc, ngủ đủ giấc và hạn chế căng thẳng.
5. Tập thể dục
TIN LIÊN QUAN
  • Điểm mặt 4 nhóm thực phẩm ăn uống càng nhiều càng làm tăng nguy cơ vô sinh
  • Bác sĩ cảnh báo loại quả hại thận bậc nhất, thậm chí gây tử vong nhưng rất phổ biến, bán nhiều ngoài chợ
  • Ngủ trưa cũng có thể giảm cân nếu bạn làm đúng cách
[size=undefined]
[Image: photo-1-16652783941621988418606.jpg]
(Ảnh minh họa)
Bạn có thể tập thêm các bài tập cardio (các bài tập làm tăng nhịp tim) như đi bộ, chạy, đạp xe, tập HIIT, tập thể dục nhịp điệu để đốt cháy thêm lượng calo dư thừa trong cơ thể, từ đó giúp việc giảm cân và giảm mỡ thừa trở nên hiệu quả hơn[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
#32
Giảm cân, hạ đường huyết nhờ thêm thứ này vào nước nóng uống mỗi ngày
Tiểu VyTheo Phụ nữ Việt Nam6 giờ trước


[Image: photo1668304412458-1668304412658664245522.jpeg]Ngoài nước đun sôi để nguội, chúng ta có thể tăng cường sử dụng một số loại nước sau đây để đem lại công dụng giảm cân, hạ đường huyết và phòng ngừa bệnh.
Trung bình mỗi ngày cơ thể chúng ta cần đến 1,5 lít nước từ thực phẩm đồ uống để duy trì các chức năng cho cơ thể. Các chuyên gia sức khỏe vẫn luôn khuyến khích mọi người hãy bổ sung nước một cách khoa học dàn trải suốt cả ngày dài.
Ngoài nước đun sôi để nguội, chúng ta có thể tăng cường sử dụng một số loại nước sau đây để đem lại công dụng giảm cân, hạ đường huyết và phòng ngừa bệnh.
[Image: photo-6-1668304347978829252128.jpeg]


Thức uống giảm cân nhanh, hạ đường huyết
1. Nước nóng pha cùng mướp đắng khô
Nếu bạn đang cần tìm 1 loại thức uống giúp hạ đường huyết, giảm cân tốt thì đừng bỏ qua: Trà mướp đắng.
Bạn có thể dễ dàng pha trà mướp đắng ngay tại nhà, bằng cách cho mướp đắng khô vào nước nóng để hãm thành trà hoặc là cho mướp đắng khô vào nồi nước và đun sôi.
Trong mướp đắng có chứa một tập hợp các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau, từ sắt, magiê và vitamin đến kali và vitamin C. Không chỉ có vậy, mướp đắng còn chứa một nguồn chất xơ, canxi tuyệt vời. Tất cả đều là nguồn dinh dưỡng quan trọng để ổn định đường huyết.
Theo một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên tạp chí Journal Ethnopharmacolgy cho thấy dùng thường xuyên 2.000mg mỗi ngày mướp đắng sẽ làm giảm đáng kể lượng đường huyết ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Tiến sĩ Anju Sood, chuyên gia dinh dưỡng trên tờ NDTV cũng cho biết: "Nước mướp đắng có tác dụng chống viêm và cũng giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ".


Tiến sĩ Anju Sood, chuyên gia dinh dưỡng trên tờ NDTV cũng cho biết: "Nước mướp đắng có tác dụng chống viêm và cũng giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ".
[Image: photo-5-16683043467212072092740.jpeg]

Loại nước này cũng duy trì huyết áp của cơ thể vì nó rất giàu kali. Nó cũng rất giàu sắt và axit folic được biết là có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ.
Ngoài ra, nước mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn.
Lưu ý: Mướp đắng có thể có một số tác dụng phụ đối với những người bị hạ đường huyết. Đây là lý do tại sao bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm loại trà này vào chế độ ăn uống của mình.
2. Nước nóng + gừng
Vào buổi sáng nếu bạn uống nước nóng pha cùng gừng sẽ giúp cơ thể nhận được vô vàn lợi ích.
Trong Y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm. Có tác dụng tán hàn, long đờm, thường được sử dụng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa.
Uống nước gừng trước bữa sáng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, giúp bạn no bụng hơn và sau đó kiểm soát cảm giác thèm ăn. Nó đồng thời có thể cải thiện khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể, giúp giảm cân rõ rệt.
[Image: photo-4-16683043453031811546799.jpeg]

Do gừng có chứa các chất chống oxy hóa và vitamin nên việc uống nước gừng thường xuyên giúp làm sáng da tự nhiên. Hơn nữa, sự hiện diện của Vitamin A và C trong gừng cũng giúp cải thiện kết cấu của tóc. Nó làm sạch máu của bạn và có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh ngoài da.
Đặc biệt, phụ nữ vào buổi sáng nên duy trì thói quen uống nước gừng ấm bổ sung một chút mật ong. Thức uống ngon lành này có tác dụng giữ ấm, bảo dưỡng tử cung, điều trị hiệu quả các triệu chứng kinh nguyệt không đều, giảm khó chịu khi hành kinh rất tốt.
3. Nước nóng + trà xanh
Cho trà xanh khô vào nước nóng không chỉ tạo hương vị cho thức uống mà còn có tác dụng cực lớn trong việc giảm đường huyết.
Lý do là bởi trà xanh có chứa chất chống oxy hóa tên là polyphenol và polysaccharid. Hai chất chống oxy hóa này cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát mức huyết áp và giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Hơn nữa, chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan, đốt cháy mỡ thừa và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.



[Image: photo-3-1668304343570254683272.jpeg]

4. Nước nóng + râu ngô

Cách làm nước râu ngô rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun nước thật sôi, sau đó bỏ vào ấm một ít râu ngô tươi. Đậy nắp và đun sôi trong vòng vài phút đến khi nước chuyển sang màu nâu, bốc ra mùi thơm râu ngô thì tắt bếp. Đợi nước nguội và thưởng thức.
Một nghiên cứu của Mỹ trên động vật cho thấy râu ngô có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, chính vì vậy nó được tin rằng rất thích hợp dùng cho người bị tiểu đường.
Nước râu ngô còn chứa rất ít calo, đồng thời tăng cảm giác no, cải thiện sự trao đổi chất của chị em... chính vì thế tiêu thụ nước râu ngô là một cách giảm cân rất khoa học.
[Image: photo-2-1668304341745562664598.jpeg]

Lưu ý: Sử dụng râu ngô để trị bệnh chỉ nên dùng liên tục trong khoảng 10 ngày, sau đó hãy ngưng khoảng một tuần rồi mới tiếp tục, tránh trường hợp bị rối loạn điện giải.
5. Nước nóng + hạt tiêu
Nếu bạn đang tìm một thực phẩm lành mạnh cho nhiều đối tượng, thì hãy thử sử dụng thức uống tốt cho miễn dịch từ hạt tiêu đen.
Cách làm nước hạt tiêu rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 2, 3 muỗng hạt tiêu vào nước nóng hoặc là nước đang đun sôi. Chờ đến khi nước chuyển màu thì lọc lấy nước và uống khi còn ấm.
Nước hạt tiêu là thức uống có lợi dành cho người tiểu đường. Hạt tiêu có chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng khuẩn tốt... có thể giúp ổn định đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
[Image: photo-1-1668304339745995019574.jpeg]

Nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) cũng cho biết, hạt tiêu đen có chứa nhiều piperine, có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp người bệnh đái tháo đường tránh một số nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Vi khuẩn đường ruột được phát hiện có thể tác động đến tâm trạng, các bệnh mãn tính, chức năng miễn dịch... Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt tiêu đen có thể giúp tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột, do đó cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Điều này cũng có tác dụng giúp giải độc cơ thể một cách tự nhiên.
Bên cạnh đó, nước ấm và hạt tiêu đen có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, dẫn đến cải thiện tiêu hóa và tăng lượng calo đốt cháy
Be Vegan, make peace.
Reply
#33
Giảm cân tốt gấp đôi với 4 sự kết hợp đồ ăn và đồ uống này
TỊNH TÂM 3 tháng trước


ĐỌC BÀI - 4:11



Thay vì ăn ít hơn, bỏ bữa hay làm các thói quen không lành mạnh khác, 4 sự kết hợp đồ ăn với đồ uống này có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Khi nói đến việc giảm cân, nhiều người có thể tự động chuyển sang ăn ít hơn, bỏ bữa và hình thành các thói quen không lành mạnh khác. Thay vào đó, điều quan trọng là tập trung vào những cách giảm cân lành mạnh hơn. Một số ý tưởng có thể bao gồm thay đổi thói quen tập thể dục cũng như chuyển đổi thói quen ăn kiêng của bạn. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là bạn phải đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng để giúp bạn giảm cân.
Thay vì chỉ tập trung vào cái này hay cái kia, bạn có thể tìm các loại thực phẩm và đồ uống kết hợp với nhau một cách độc đáo và giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Kimberly Snodgrass, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng đã chia sẻ những cách kết hợp thực phẩm và đồ uống tốt nhất để giảm cân theo các bữa ăn trong ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa ăn nhẹ và bữa tối.
[Image: photo-1-16611602768932017374690.png]


Những sự kết hợp này bao gồm protein là một nhóm thực phẩm quan trọng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và đồ uống đã được chứng minh là hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa để giúp đường ruột của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.
1. Bữa sáng giảm cân: Trứng và cà phê
Bắt đầu bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bằng cách kết hợp bộ đôi quyền lực: trứng và cà phê.
Snodgrass giải thích: ''Trứng có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn trong vài giờ. Đó là bởi vì protein yêu cầu cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng. Đây được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (TEF)". Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu protein làm tăng TEF nhiều nhất.
Bà Snodgrass nói: ''Protein cũng có thể giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều".
[Image: photo-1-16611602787941402442126.png]

Về việc uống cà phê, Snodgrass gợi ý rằng loại đồ uống có chứa caffeine này có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, giảm lượng calo và kích thích đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn uống cà phê đen mà không có thêm các chất như kem hoặc đường.

[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



Cuối cùng, Snodgrass gợi ý rằng trứng nên được chế biến theo cách nguyên bản mà không cần thêm calo. Ví dụ, bạn có thể ăn một quả trứng luộc với ớt bột để tăng hương vị, nhưng không nên cho vào các loại thực phẩm tiêu thụ nhiều calo như pho mát hoặc bơ vào ăn chung.
2. Bữa trưa đủ chất: Cá và Trà xanh
Khi chọn món ăn cho bữa trưa, hãy nhớ rằng combo cá và trà này có thể giúp giảm cân một số lợi ích.
Tương tự như trứng, Snodgrass cho biết cá nướng có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn trong vài giờ do các protein yêu cầu cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng (TEF). Điều này một lần nữa có thể giúp bạn no lâu hơn.
[Image: photo-2-16611602782931185930338.png]

Đối với trà xanh, đây có thể là thức uống tăng lực hoàn hảo vào giữa ngày của bạn (nếu bạn đang uống trà đơn thuần).
Snodgrass cho biết: ''Trà xanh có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục. Và, trà xanh có chứa một lượng catechin cao, là chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất".
3. Bữa tối nhẹ nhàng: Salad với các loại hạt, đậu đen, đậu gà và trà gừng

Snodgrass gợi ý rằng các loại hạt cung cấp nguồn protein tuyệt vời, đậu đen ít natri và đậu gà là những chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời, có thể giúp bạn no suốt đêm.
Ví dụ, đậu đen không chỉ là một nguồn protein tuyệt vời có thể giúp trao đổi chất mà còn rất tốt cho tiêu hóa. Chất xơ hòa tan trong đậu đen có thể giúp bạn no lâu và duy trì đường ruột khỏe mạnh, do đó có thể ảnh hưởng tích cực đến khả năng giảm cân.
[Image: photo-3-1661160279323488356284.png]

Trà gừng và salad là cặp đôi hoàn hảo giúp thúc đẩy giảm cân hiệu quả. "Khi được thử nghiệm trong những nghiên cứu trên con người, gừng được chứng minh là có thể làm tăng cảm giác no, giảm sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất", bà Snodgrass cho biết.
4. Ăn nhẹ: Sữa chua Hy Lạp nguyên chất với các loại quả mọng và nước
Nếu bạn cảm thấy cần một bữa ăn nhẹ thì đây là sự kết hợp hoàn hảo.
Snodgrass nói rằng sữa chua Hy Lạp chứa đầy protein sẽ giúp bạn no lâu và giảm cân. Nó cũng chứa đầy vi khuẩn tốt cho đường ruột của bạn, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt. Thêm quả mọng sẽ giúp thêm một lớp chất xơ vào hỗn hợp đó.
TIN LIÊN QUAN
  • Chuyên gia chỉ ra 5 sai lầm thường gặp khiến mụn trứng cá ngày càng trầm trọng
  • Chuyên gia chỉ ra 6 trường hợp cần phải niềng răng và đây là tầm quan trọng của việc lựa chọn phương pháp phù hợp
  • Quả táo tốt cho sức khỏe nhưng có 1 bộ phận cực độc, nên biết để tránh kẻo "bỏ mạng" khi ăn
[size=undefined]
[Image: photo-4-16611602788212095905822.png]

Pha nó với nước lạnh và bạn đã có một bữa ăn nhẹ thịnh soạn. "Uống nước lạnh làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, là số calo bạn đốt cháy khi nghỉ ngơiNếu bạn đang muốn tạo hương vị cho nước, hãy thêm dưa chuột hoặc bạc hà", bà Snodgrass gợi ý.[/size]
Nguồn và ảnh: Eat This, Healthline
Be Vegan, make peace.
Reply
#34

3 loại rau có thể "béo" hơn thịt, lưu ý khi ăn kẻo cân nặng tăng nhanh
MINH MINH 2 giờ trước


ĐỌC BÀI - 3:25



Nhiều người lựa chọn ăn nhiều rau và thậm chí chỉ ăn rau, không ăn thịt cá nhưng vẫn tăng cân, hóa ra là vì đã chọn sai loại rau.

Đối với phái đẹp, giảm cân là đề tài muôn thuở. Nói đến giảm cân ai cũng hiểu cần phải thực hiện một chế độ ăn uống tốt nhưng nhiều người lại không biết kiểm soát cái miệng của mình, nên cân nặng ngày càng tăng.
Nhiều người dù có thể biết kiềm chế sự thèm ăn những món ăn dễ gây tăng cân và chuyển sang ăn rau củ nhưng lại vô tình chọn sai loại rau nên dù có vẻ không ăn nhiều cơm, thịt, cá nhưng lại vẫn không ngừng tăng cân.
Có 3 loại rau có thể dễ tăng cân hơn ăn thịt, ai muốn giảm cân nên loại khỏi bàn ăn càng sớm càng tốt
1. Rau củ nhiều tinh bột
[Image: photo-3-1669195848676958959066.jpg]


Trong quá trình giảm cân, những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột có thể là trở ngại cho quá trình tiêu hao mỡ. Nhiều người chỉ biết đến tinh bột trong gạo, mì mà không hề biết một số loại rau cũng có nhiều tinh bột tương tự. Khoai tây, khoai mỡ, khoai lang, củ sen, bí ngô... rất giàu tinh bột.
Nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến tinh bột sản sinh ra một lượng lớn glucose, khi cơ thể con người không thể chuyển hóa hết thì lượng glucose dư thừa sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ. Do đó, dù một số loại rau cũng có thể có ích cho việc giảm cân nhưng cũng nên ăn vừa phải.
2. Rau củ thấm dầu
[Image: photo-2-1669195846627900286030.jpg]


[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



Cà tím là loại rau hút dầu điển hình, giống như một miếng bọt biển với rất nhiều lỗ rỗng bên trong nên khả năng hút dầu rất lớn. Nếu thường xuyên ăn cà tím dưới hình thức chiên xào thì chắc chắn sớm muộn cũng sẽ tăng cân. Nếu muốn ăn cà tím, bạn nên đổi cách như hấp để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Một số loại rau lá cũng rất dễ ngấm dầu trên bề mặt như rau cải, rau muống. Nhiều người thích nhúng những loại rau này vào nồi lẩu hoặc đem xào sẽ khiến cho dầu phủ lên bề mặt rau, biến nó từ món ăn ít calo thành món ăn đầy chất béo.
3. Các loại đậu
Các loại đậu rất giàu protein, khoáng chất và vitamin. Dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại chứa nhiều tinh bột, nếu ăn quá nhiều dễ gây thừa calo và tích tụ trong cơ thể.
Trong thời gian giảm cân, ngoài việc ăn ít 3 loại rau dễ tăng cân trên, bạn còn phải học cách ăn đúng:
1. Nên hấp, luộc
Nói chung, rau có rất ít calo, nhưng khi bạn thêm dầu vào, lượng calo có thể tăng lên gấp bội. Hấp và luộc là phương pháp tiết kiệm nhiên liệu nhất, không chỉ tiết kiệm dầu mà còn giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu.

Để có kết quả giảm cân tốt hơn, chế độ ăn uống là một khía cạnh rất quan trọng. Kiểm soát chế độ ăn uống không có nghĩa là ăn kiêng một cách mù quáng, mà cần đạt được lượng calo thấp, trao đổi chất cao và cảm giác no lâu. Những loại rau giàu chất xơ thường có lượng calo thấp mà lại khiến bạn no lâu như rau bina (cải bó xôi), cà rốt, rau diếp, củ cải đường, nấm, củ cải, măng tây...
2. Cho ít nước sốt vào các món salad rau
[Image: photo-1-16691958445812075416100.jpg]

Nhiều phụ nữ khi giảm cân sẽ chọn ăn một số món salad rau củ. Tuy nhiên việc bổ sung thêm những loại nước sốt trộn salad đầy chất béo có thể làm tăng lượng calo khi ăn.
Do đó, không nên nêm quá nhiều các loại nước sốt vào món salad rau củ, chỉ cần thêm một ít giấm và muối.
3. Không thay rau củ bằng nước ép
Một số người giảm cân cho rằng nghiền trực tiếp rau củ rất ngon, bổ và không béo nên tốt cho việc giảm cân, nhưng họ không biết rằng uống nước ép rau củ hoàn toàn khác với ăn rau.
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1668445273933-16684452741001348832696.jpg]
    Người phụ nữ Hà Nội nhiễm sán dây vì thói quen ăn thịt bò tái, rau sống
  • [Image: photo1668411319094-1668411319223199468917.png]
    Bác sĩ 103 tuổi tiết lộ bí quyết "trẻ mãi không già", mạch máu khỏe như 60 tuổi chính là 1 loại quả, 1 loại rau và 1 loại trà
[size=undefined][size=undefined]
Nước ép rau củ thường bỏ đi phần bã rau vốn rất nhiều chất xơ có lợi cho việc giảm cân, giúp bạn không cảm thấy đói nhanh. Ngoài ra, rau củ xay nhuyễn sẽ phá hủy dinh dưỡng và tăng hàm lượng đường, ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.
Vì vậy, tốt nhất nên ăn nhiều rau củ thay vì uống nước ép.[/size]
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply