Latest News
#16
Heart 
(2022-04-14, 03:11 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   "Rumour" tạm dịch là lời đồn không chính thức hay thất thiệt ....    Nói cách khác là 1 lời đồn không bằng chứng.....    Còn "Grapevine" là lời đồn có bằng chứng nhưng chưa được chập nhận là sự thật....    

Hmm....   Hmm....

"Rumour" => Cali chỉ cần làm việc 32 tiếng 1 tuần thôi ....    Thiệt ra là 1 lời đồn không chính thức vì Cali mới có dự luật đề nghị là chỉ làm 32 tiếng 1 tuần thôi .....

"Grapevine" => Cali chắc sẽ làm việc 32 tiếng trong 1 tuần.....   Cái này là đúng vì đã có dự luật đề nghị nhưng dự luật này trong vòng bàn thảo.....    Có được chấp nhận hay không thì chưa biết.....  

Tuy 2 sự đồn hơi giống nhau ....  nhưng nó cũng khác nhau nếu mà hiểu biết thêm về nó.....    Và cũng có nhiều người hay hiểu lầm là 2 chữ giống nhau để rồi cùng dùng, cùng sai như nhau.....    

Hy vọng đã giúp hiểu thêm 1 chút về chữ với nghĩa.....    Còn về việc làm quá giờ giới hạn thì....  xin thôi .... vì làm nhiều nhà nước hưởng hết .....   để thêm thời giờ nghỉ ngơi lo việc nhà chắc đỡ mệt hơn......        Until then ...   Good Luck...

Ps...  Sức khỏe mỗi người khác nhau.....  để mỗi người làm 1 việc khác nhau để cùng giúp đời, giúp người ....   Mình không có sức khỏe là ..... là đã giúp người khác có công việc để làm..... chứ mình cứ làm nhiều giờ thì đâu cần mướn thêm người mới, mướn thêm người khác.....   LOL-4  LOL-4

Thankyou A.N giải thích rất rõ ràng, dể hiểu Winking-thumbs-up-smiley-emoticon   

Vậy là một cái là tin đồn thất thiệt, còn “dây nho, nho chùm” là đồn có căn cứ  Rollin  Cũng may là Mi hỏi chứ không lúc đầu Mi cứ nghĩ là dùng giống y chang nhau đó chứ  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Cám ơn anh Ngáp nhiều  Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4  (  Rollinđọc lại nên cười )
Reply
#17
Heart 
Tulip4🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊
Reply
#18
Heart 
Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Giáo Phận Orange tuyển ca viên mọi lứa tuổi

GARDEN GROVE, California (NV) – Liên Ca Đoàn Trẻ Giáo Phận Orange (LCĐT) đang tuyển ca viên thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là các thanh thiếu niên, cho Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Thánh Mẫu La Vang 2022 vào ngày 1 Tháng Bảy.

[Image: DP-Dai-Hoi-La-Vang-Tuyen-Ca-Vien.jpg]
Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ Chính Tòa Christ Cathedral, Garden Grove. (Hình minh họa: Giáo Phận Orange)

Theo thông báo của Giáo Phận Orange, đây là lần đầu tiên vùng Little Saigon có một đại hội Thánh Mẫu ngay tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ Chính Tòa Christ Cathedral, 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840.

Thông báo kêu gọi các bạn trẻ và quý phụ huynh ghi danh cho chính mình và cho con em với chị Vân Anh qua email lcdgioitre.oc@gmail.com hoặc với chị Huyền Phạm qua số điện thoại 714-677-7510.
“Hãy đến để cùng nhau hát dâng lên Mẹ La Vang những bài Thánh Ca đẹp nhất, để cùng Mẹ ca ngợi và tạ ơn Chúa. Từ nay đến ngày đại lễ chỉ có bảy buổi tập hát từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối mỗi Thứ Sáu (trừ Thứ Sáu đầu tháng) tại Trung Tâm Công Giáo (TTCG), hoặc 1 giờ chiều Chủ Nhật tại nhà thờ Thánh Linh cho những ai không thể tham gia vào tối Thứ Sáu được.

Trong thư ngỏ, giám mục giáo phận, Kevin Vann, và hai giám mục phụ tá, Timothy Freyer và Nguyễn Thái Thành, viết: “Sau ngày Thánh Hiến 17 Tháng Bảy, 2021, Linh Đài Đức Mẹ La Vang thu hút đông đảo người tham dự Thánh Lễ hằng tháng, khách phương xa lũ lượt về đây thành khẩn van xin. Vì thế để ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ Đại Hội Thánh Mẫu sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, 2022. Trân trọng kính mời quý cha, quý tu sĩ và anh chị em xa gần đến tham dự Ngày Đại Hội Thánh Mẫu Đầu Tiên tại Giáo Phận Orange, California.”


Đại Hội Thánh Mẫu tạo cơ hội cho các tín hữu cùng tụ họp cầu nguyện, rước kiệu Đức Mẹ, đọc Kinh Mân Côi, và tham dự Thánh Lễ Đại Trào với các giám mục, linh mục, tu sĩ, và Ca Đoàn Tổng Hợp trên 800 giọng hát.

Với mục đích là để tri ân Thiên Chúa qua những hồng ân của ngài, và qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang.

Thư ngỏ cũng cho biết: “Đại Hội Thánh Mẫu còn cung cấp những bài giảng thuyết về Tín Lý và Thần Học Công Giáo, rất thích hợp cho việc sống đạo trong ngày hôm nay. Thêm vào đó, một chương trình đặc biệt dành cho giới trẻ được soạn thảo chu đáo, để giúp các em học hỏi về Kinh Thánh và hăng say tham gia công việc mục vụ của cộng đoàn.”

Mọi chi tiết, xin vào trang web https://mariandays.rcbo.org/ để theo dõi tin tức sinh hoạt của đại hội. (đ.d.)

https://www.nguoi-viet.com
Tulip4 Tulip4 Tulip4
Reply
#19
Heart 
Người tố giác đến cuộc điều tra của FBI về Trump và Deutsche Bank được phát hiện đã chếtTheo nhiều báo cáo, một người tố giác có liên quan đến cuộc điều tra của FBI về mối quan hệ của cựu Tổng thống Donald Trump với Ngân hàng Deutsche Bank đã bị phát hiện đã chết vào thứ Hai.


Thi thể của Valentin Broeksmit, 46 tuổi, được tìm thấy trong khuôn viên trường trung học Woodrow Wilson ở Los Angeles, Los Angeles Times đưa tin .

Sở cảnh sát Los Angeles thông báo anh ta mất tích hơn một năm trước, và anh ta dường như là người vô gia cư vào thời điểm chết, tờ báo đưa tin Sgt. Rudy Perez của Sở Cảnh sát nói.

Perez cho biết không có bằng chứng về việc trả thù, tờ báo đưa tin. Nguyên nhân cái chết không được liệt kê trong báo cáo của nhân viên điều tra , trong đó cho biết hồ sơ vụ án của anh ta “được hoãn lại để chờ điều tra bổ sung.”


Broeksmit, con trai của một nhân viên cấp cao của Deutsche Bank, đã đề nghị cung cấp các tài liệu nhạy cảm của công ty cho FBI, theo hồ sơ trên New York Times năm 2019 của nhà báo David Enrich.


Broeksmit đã gặp các nhà điều tra FBI vào thời điểm họ đang thăm dò mối quan hệ của Trump với ngân hàng, tờ báo đưa tin. 

Ngoài việc chia sẻ tài liệu với một số phóng viên, anh ta đã bán một lượng lớn tài liệu cho Fusion GPS, công ty trước đó đã công khai “hồ sơ Steele” khét tiếng, The Times đưa tin.


Cả Fusion GPS và FBI đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. Deutsche Bank từ chối bình luận.Theo báo cáo của Times, Ủy ban Tình báo Hạ viện cũng đã trát hầu tòa Broeksmit đối với các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của Trump và Ngân hàng Deutsche Bank.


Cha của Broeksmit, William, đã chết do tự sát vào năm 2014, để lại một số ghi chép, Reuters đưa tin vào thời điểm đó . 

Sau cái chết của William, Valentin đã có quyền truy cập vào các email của cha mình, mà “chỉ những người trong vòng trong của Deutsche mới có thể nhìn thấy”, một đặc vụ FBI giấu tên được trích dẫn trong hồ sơ Times.


Phóng viên điều tra Scott Stedman đã tweet về cái chết của Valentin vào thứ Ba, gọi anh ta là một người bạn đã “cung cấp cho tôi và các nhà báo khác các tài liệu của Deutsche Bank nêu bật mối liên hệ sâu sắc với nước Nga của ngân hàng.”


Anh ta nói rằng Broeksmit đã “vật lộn với ma túy và sử dụng ma túy” và nhấn mạnh rằng anh ta không nghi ngờ hành vi trả thù, Stedman tiếp tục viết trong một tweet thêm : “Mọi người cần phải dừng lại với những thuyết âm mưu về Val.”

“Nhìn thấy cuộc đời của anh ấy kết thúc quá ngắn ngủi là điều vô cùng đáng buồn ”, Stedman viết trên Twitter . “Hãy yên nghỉ.”

TH


https://www.baocalitoday.com
Tulip4 Tulip4 Tulip4
Reply
#20
Heart 
Mad Mad MadAstonished-face4 Face-with-rolling-eyes4 Admire Heavy-black-heart4 Admire Face-with-rolling-eyes4 Astonished-face4
Reply
#21
Heart 


Face-with-rolling-eyes4 Astonished-face4 Suytu Astonished-face4 Face-with-rolling-eyes4
Reply
#22
Heart 
Phụ huynh Mỹ đổ xô mua bán sữa bột do thiếu trầm trọng và kéo dài

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 12 Tháng Năm, tăng cường biện pháp đối phó tình trạng thiếu sữa bột trên toàn quốc, khiến hàng loạt bậc phụ huynh đổ xô tìm đến các nhóm trên mạng để trao đổi và mua bán sữa cho con, theo AP.

Tổng Thống Biden đã thảo luận với tổng giám đốc của hai công ty Gerber và Reckitt để tìm cách hỗ trợ tăng lượng sản xuất sữa bột. Ông cũng đề nghị các nhà lãnh đạo công ty Walmart và Target bổ sung thêm hàng hóa và giải quyết sự chênh lệch trong cung cấp nguồn sữa giữa các vùng miền.


Chính quyền sẽ giám sát chặt chẽ tình trạng lợi dụng thời cơ tăng giá, đồng thời hợp tác với các đối tác thương mại ở Mexico, Chile, Ireland và Hòa Lan để nhập cảng sữa bột, dù 98% sữa bột trẻ em được sản xuất trong nước Mỹ.

Tuy nhiên, gián đoạn chuỗi cung ứng và những đợt thu hồi hàng trước đó đã để lại hàng loạt tác động nặng nề. Trong khi nhà bán lẻ hạn chế số lượng sữa được mua đối với mỗi khách hàng, bác sĩ cùng các giới chức y tế kêu gọi phụ huynh liên lạc với các ngân hàng thực phẩm hoặc phòng khám, tuyệt đối không pha sữa loãng hơn công thức hay tự làm sữa theo công thức trên mạng.


Tình trạng khan hiếm sữa bột đang đặc biệt đè nặng lên các gia đình có thu nhập thấp sau khi Abbott, hãng sữa bột hàng đầu, quyết định thu hồi lượng sữa lớn do lo ngại về vấn đề an toàn vì có lỗi lầm khi sản xuất. Việc thu hồi đã khiến WIC, một chương trình liên bang dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em, thiếu sữa cung cấp.

Chính quyền Biden đang làm việc với các tiểu bang để giúp những người nhận WIC dễ dàng mua các loại sữa bột khác, thay vì các loại sữa trong danh sách cho phép. Theo Tòa Bạch Ốc, khoảng một nửa số sữa bột dành cho trẻ em trên toàn quốc được người trong chương trình nhận trợ cấp WIC tiêu thụ.


Bà Clara Hinton, 30 tuổi, ở Hartford, Connecticut, cũng nằm trong số đó. Bé gái Patiennce 10 tháng tuổi của bà bị dị ứng và phải dùng sữa bột đặc biệt.

Vốn không có xe riêng, bà Hinton đã phải đón xe buýt đi đến vùng ngoại ô, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác để tìm mua hộp sữa bột, và sau cùng thấy tiệm ở West Hartford có bán. Tuy nhiên, cửa hàng lại từ chối nhận phiếu WIC, và theo bà Hinton, đây không phải là lần đầu tiên.

Thiếu hụt hàng hóa cơ bản đã là một vấn đề kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu. Khả năng có được nguồn cung cấp sản phẩm y tế, chip máy tính, thiết bị gia dụng, xe hơi và các hàng hóa khác đã bị ảnh hưởng do nhà máy đóng cửa, dịch bệnh bùng phát, bão và biến đổi khí hậu. (V.Giang) [qd]


Astonished-face4 Admire Astonished-face4   Tears-of-joy-smiley-emoticon Astonished-face4 Admire Astonished-face4
Reply