TuyetVan thờ quỷ satan
#16
Kinh thánh là vật vô tri, và tùy theo người diễn giải với mục đích gì nó trở thành công cụ phục vụ lợi ích cho nhóm người đó. Công giáo, Tin lành, hay các tà đạo đều dùng kinh thánh!

Cảnh giác với phương thức, thủ đoạn tinh vi của các tà đạo
Cập nhật: 12/01/2022 | 08:37

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tụ tập đông người, hoạt động mang màu sắc tôn giáo nhưng trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, mê tín dị đoan, phản khoa học, vi phạm pháp luật…

Theo Đại tá Đinh Sỹ Tuệ, Trưởng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Đắk Nông, thời gian qua, diễn biến phức tạp là các nhóm tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”, “Hội thánh của Ðức Chúa Trời Mẹ”, “Trừ quỷ", “Thế giới đại đồng", “Pháp luân công”. Các tà đạo đều lợi dụng một số tôn giáo chính thống (chủ yếu là Tin lành), nhưng đối tượng cầm đầu cải biên, thêm bớt một số nội dung, xuyên tạc kinh thánh, từ đó xưng “đạo” và lập hội, nhóm tuyên truyền, lôi kéo người dân tin theo. Các hội, nhóm lập ra không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nên hoạt động trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tín ngưỡng, tôn giáo chính thống và an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Ví dụ như, tà đạo “Giê Sùa” không có giáo lý, giáo luật rõ ràng, do đối tượng David Her, người Mông tại Mỹ xuyên tạc kinh thánh rồi tuyên truyền, lôi kéo người khác tin theo. Khác biệt của tà đạo “Giê Sùa” với các hệ phái Tin lành khác là không thừa nhận tên Chúa là Giêsu; chuyển ngày sinh hoạt từ chủ nhật sang thứ bảy hàng tuần; không tổ chức Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh hàng năm…

Tương tự, tà đạo “Bà Cô Dợ” do một đối tượng người Mông ở Mỹ là Vừ Thị Dợ tuyên truyền, phát tán. Ðây là đối tượng từng theo Công giáo và Hội thánh Tin lành, nhưng vi phạm giáo lý, giáo luật, xuyên tạc kinh thánh nên bị trục xuất khỏi giáo hội. Vừ Thị Dợ tự ví mình như "Ðức Mẹ", tuyên truyền rằng con trai Dợ là con của Chúa; Chúa sẽ tái lâm lần thứ hai và sẽ làm vua Mông…

Gần đây, có gần 100 người theo "Pháp luân công" ở xã Đắk Sin (Đắk R’lấp) khi bị nhiễm Covid-19 thì tự nhốt mình trong phòng kín đọc kinh cầu nguyện để chữa bệnh, rất phản khoa học.
"Bạn không thể làm bão lặng, vậy nên đừng cố. Điều bạn có thể làm là khiến tâm mình lặng. Bão tố sẽ ngừng". ST
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • LýMạcSầu
Reply
#17
(2022-02-11, 03:19 PM)Ech Wrote: Kinh thánh là vật vô tri, và tùy theo người diễn giải với mục đích gì nó trở thành công cụ phục vụ lợi ích cho nhóm người đó. Công giáo, Tin lành, hay các tà đạo đều dùng kinh thánh!

Đúng ra chúa Giê Su có nói rõ là chỉ cần 2 điều 'kính Chúa và yêu người" đâu có cần phải suốt ngày lôi từng câu từng chữ trong KT ra đọc như con vẹt. Dùng KT để xiên xỏ, moi móc tôn giáo của người khác thì chắc hẳn không theo ý Chúa rồi.

Nói cho cùng "kinh thánh" không phải là vàng y hay dollars mà mọi người phải khao khát và ao ước để có  Wink . KT vốn chỉ là lời Chúa của Ki Tô giáo nói chung còn với Phật tử, Hindu tử, Bà la môn tử thì KT chẳng có nghĩa lý gì với họ nên gặp ai cũng "tôi chỉ nói theo KT" thật giống như làm trò hề và phản tác dụng.

Có giỏi thì "sống theo KT" đi.
Reply
#18
Hmm.....      Đi kiếm vội 1 khúc trong Kinh Thánh đem về đăng chơi.....  


Theo Hội Thánh Tin Lành - Kinh Thánh Ma-thi-ơ 6

Quote:1 "Các con hãy thận trọng về việc công đức của mình, đừng phô trương cho người ta thấy, nếu không, các con sẽ không được Cha các con ở trên trời ban thưởng. 2 "Vì thế, khi con làm việc từ thiện, đừng thổi kèn trước mặt thiên hạ như phường đạo đức giả thường làm trong hội đường và ngoài phố để được người ta khen ngợi. Thật, Ta bảo các con, họ đã nhận đủ phần thưởng của mình rồi. 3 Nhưng khi con làm việc từ thiện, đừng cho tay trái biết tay phải làm gì, để việc từ thiện của con được giữ kín; 4 và Cha con là Đấng thấy trong nơi kín đáo ấy, sẽ thưởng cho con. 5 "Khi các con cầu nguyện, đừng như bọn đạo đức giả, vì họ thích đứng cầu nguyện trong hội đường hay nơi quảng trường cho người ta thấy. Thật, Ta bảo các con, họ đã nhận đầy đủ phần thưởng của mình rồi. 6 Riêng phần con, khi cầu nguyện, hãy vào phòng riêng đóng cửa lại, cầu nguyện với Cha con, là Đấng ở trong nơi kín đáo và Cha con, là Đấng thấy trong nơi kín đáo ấy, sẽ thưởng cho con.Theo Đạo Công Giáo - Phúc Âm/Kinh Thánh theo thánh Mát-thêu 6

Quote:Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Các con hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không các con mất công phúc nơi Cha các con là Đấng ở trên trời. Vậy khi các con bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Các con có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc con bố thí được giữ kín và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.

Rồi khi các con cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy. Quả thật, Ta bảo các con rằng: họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha con, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.Hmm.....  Hmm.....     Nếu mà đọc thì sự suy nghẫm hay suy đoán thì Đạo Tin Lành và Đạo Công Giáo đi rất gần với nhau.....   Vì thế đừng nên đưa đạo người khác ra mà chê bai, đừng hạ bệ đạo người khác xuống, vv...     Làm như vậy thì cũng đã và đang tự hạ bệ đạo của mình xuống, và cũng đang chê bai đạo của mình......   Until then ....   Good Luck....

Ps....   Nói chung ai cũng có tội kể cả Chúa Giêsu.....  cũng đã từng phạm tội mà.....   Thì nói chi là ĐGH hay ĐM Maria....    Vì Có câu Chúa đã xuống thế làm người ...........   Và nếu làm người thì bất cứ ai cũng sẽ phạm tội .....  Chỉ khác là phạm tội nặng, tội nhẹ thôi.....       Suytu  Suytu
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply
#19


"Bạn không thể làm bão lặng, vậy nên đừng cố. Điều bạn có thể làm là khiến tâm mình lặng. Bão tố sẽ ngừng". ST
Reply
#20
Ếch, tao cảm thấy sự phá hoại của QAnon còn dữ hơn Tin Lành
Dưới lá cành hoa từng độ nở
Trong mơ đạp tuyết đón bao lầnReply
#21
(2022-02-12, 12:01 PM)RungHoang Wrote: Ếch, tao cảm thấy sự phá hoại của QAnon còn dữ hơn Tin Lành

Những người Tin Lành đàng hoàng, đứng đắn họ đâu có hành xử như bà TV.

Còn QAnon gì đó là một nhóm tào lao điên khùng.
Reply
#22
(2022-02-12, 12:39 PM)phai Wrote: Những người Tin Lành đàng hoàng, đứng đắn họ đâu có hành xử như bà TV.

Còn QAnon gì đó là một nhóm tào lao điên khùng.

Phai, ở đây, tui thấy TV chỉ lạo xạo mấy chuyện hình tượng,  Đức Mẹ còn trinh ... Nhưng QAnon thì tà hơn nhiều, xúi những chuyện chết người như đừng chích ngừa,  rồi đánh vào cơ quan đầu não của Hội Thánh, đánh vào đức tin của CG, đánh vào xả hội , đánh vào cuộc sống an lành của người dân. Những người này không biết có nhận kinh phí từ Nga và TQ không. 

Đại khái, là bạn bè,  tui chỉ nhắc Ếch, trọng điểm nên để bên QAnon, còn TV chỉ là chuyện nhỏ. QAnon quậy thì TV ăn ké, QAnon im thì TV sẽ ngoan ra.
Dưới lá cành hoa từng độ nở
Trong mơ đạp tuyết đón bao lần[-] The following 1 user Likes RungHoang's post:
  • Thuctinh
Reply
#23


"Bạn không thể làm bão lặng, vậy nên đừng cố. Điều bạn có thể làm là khiến tâm mình lặng. Bão tố sẽ ngừng". ST
Reply
#24
(2022-02-12, 01:25 PM)RungHoang Wrote: Phai, ở đây, tui thấy TV chỉ lạo xạo mấy chuyện hình tượng,  Đức Mẹ còn trinh ... Nhưng QAnon thì tà hơn nhiều, xúi những chuyện chết người như đừng chích ngừa,  rồi đánh vào cơ quan đầu não của Hội Thánh, đánh vào đức tin của CG, đánh vào xả hội , đánh vào cuộc sống an lành của người dân. Những người này không biết có nhận kinh phí từ Nga và TQ không. 

Đại khái, là bạn bè,  tui chỉ nhắc Ếch, trọng điểm nên để bên QAnon, còn TV chỉ là chuyện nhỏ. QAnon quậy thì TV ăn ké, QAnon im thì TV sẽ ngoan ra.

TV đã quậy phá bao nhiêu năm nay, trước cái thời gọi là cu ờ nóng xuất hiện Shy
"Bạn không thể làm bão lặng, vậy nên đừng cố. Điều bạn có thể làm là khiến tâm mình lặng. Bão tố sẽ ngừng". ST
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • RungHoang
Reply