Sưu tầm về tim
#3
[Image: 500_188.jpg]

[/url]Y HỌC CỔ TRUYỀN
[url=https://alobacsi.com/y-hoc-co-truyen-c802/]
10:14 02/04/2022 GMT+7
Gừng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Gừng vừa làm gia vị vừa làm thuốc. Các chuyên gia cho rằng, gừng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ giảm hai “thủ phạm” nổi tiếng nhất của căn bệnh này, đó là huyết áp cao và cholesterol cao.

Dù ăn uống theo cách của bạn để có một trái tim khỏe mạnh hơn nghe có vẻ quá tốt là đúng, nhưng chế độ ăn uống phù hợp thực sự có thể là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, loại thảo mộc mạnh có thể làm được điều đó có thể đã có trong danh sách mua sắm hoặc trong tủ bếp của bạn - gừng.

Tờ Daily Express của Anh đã nói chuyện với hai chuyên gia sức khỏe tại Super Botanic về các loại thảo mộc có thể bảo vệ trái tim của bạn. Câu trả lời nằm ở việc giảm hai “thủ phạm” nổi tiếng nhất của bệnh tim - huyết áp cao và cholesterol cao.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim thông qua nhiều loại thực phẩm, từ chất béo lành mạnh đến trái cây và rau quả, đặc biệt là gừng. Nhà khoa học dược phẩm, Kai Ali, cho biết: “Gừng không chỉ là một loại gia vị mà các đặc tính y học của nó đã được đánh giá cao và được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ”.

[Image: 144642-Gng_co_th_gim_nguy_c_mc_bnh_tim.jpg]Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, gừng phổ biến trong thực phẩm và y học trên khắp thế giới. Cây gừng rất giàu hóa chất tự nhiên có thể tăng cường sức khỏe và thể trạng của con người. (Ảnh minh họa)

Đặc trưng bởi hương vị cay nồng với sắc độ ngọt ngào, loại thảo mộc màu vàng này chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

Chuyên gia sức khỏe Maya Quadir cho biết thêm: “Chất chống oxy hóa có trong gừng có thể làm giảm sự hình thành các mảng bám trong động mạch do cholesterol cao gây ra. Điều này có thể ngăn ngừa cục máu đông trong các mạch máu của tim và giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim”.

Hơn nữa, gừng cũng có thể làm giảm huyết áp cao - một yếu tố nguy cơ “nổi tiếng” khác đối với các bệnh tim mạch. Phòng khám Mayo cho biết rằng, huyết áp cao có thể làm hỏng động mạch bằng cách giảm độ đàn hồi của chúng, sau đó làm giảm lưu lượng máu và oxy đến tim của bạn - một nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Ông Ali giải thích rằng gừng - loại thảo mộc đến từ châu Á có thể cải thiện lưu thông máu và thư giãn các cơ bao quanh mạch máu. Cơ chế này có thể giúp giảm huyết áp tổng thể trên toàn cơ thể.

Nhà khoa học dược phẩm tiếp tục: “Có rất nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng gừng có hiệu quả để duy trì và điều trị huyết áp cao. Một phân tích tổng hợp và xem xét có hệ thống các nghiên cứu có sẵn về gừng và tác dụng của nó đối với huyết áp cho thấy rằng việc tiêu thụ gừng thường xuyên ở những người trên 50 tuổi sẽ giúp giảm huyết áp. Tổng cộng sáu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đã được xem xét, bao gồm 345 người tham gia”.

Ông Ali chia sẻ rằng gừng có thể làm giảm huyết áp tâm thu 6,36 mm thủy ngân (mmHg) và huyết áp tâm trương xuống 2,12 mmHg.

Cần tiêu thụ bao nhiêu gừng để đạt hiệu quả?

Ông Ali lưu ý: “Các nghiên cứu meta cho thấy dùng ba gam gừng trở lên mỗi ngày có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Hoặc bạn cũng có thể tìm gừng chiết xuất từ 25mg-50mg”.

Để tăng thêm khả năng phòng chống bệnh tim, bạn cũng cần cắt giảm lượng natri. Các phương pháp thực hành khác được chuyên gia khuyến nghị bao gồm:

- Cắt giảm rượu và hút thuốc

- Tập thể dục thường xuyên

- Ăn nhiều rau xanh và rau nhiều màu sắc

- Thêm nhiều dầu cá vào chế độ ăn uống của bạn.

AloBacsi.vn - dịch từ Daily Expre
Be Vegan, make peace.
Reply


Messages In This Thread
Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-02-03, 03:17 PM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-04-02, 02:58 AM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-04-03, 06:00 AM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-12-02, 07:24 PM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-12-02, 07:31 PM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2022-12-02, 07:33 PM
RE: Sưu tầm về tim - by Chân Nguyệt - 2023-04-07, 05:29 PM