Cơm Tấm Bì Chay
#1
Cơm tấm - mời cả nhà ăn ngó  Biggrin


[Image: Photo-Grid-1636141993041.jpg]



[Image: PXL-20211105-190507295.jpg]



Bì-. Bún tàu + chã chay + thính + tí gia vị


[Image: PXL-20211105-190019909.jpg]



Tóp đạm chiên giòn 


[Image: PXL-20211105-190024937.jpg]



Mua thử 2 trái SR Cái Bè 


[Image: Photo-Grid-1636142042417.jpg]


Ngon và ngọt  Thumbs-up4

[Image: Photo-Grid-1636157105131.jpg]


Chuối hấp



[Image: PXL-20211105-200931889-2.jpg]



[Image: Photo-Grid-1636143076625.jpg]

Reply
#2
Bì chay Babe làm nhìn ngon quá chời luôn!  Themdoan

Tóp đạm em dùng gì để làm vậy? Mấy bữa trước chị thừ làm nem chua chay, ăn rất ngon chỉ là chị không thích cái lạnh tới ê răng cùa nem thôi. (tại làm bằng rau câu để cho nem đông đặc lại nên phải giữ trong tủ lạnh suốt đó!).
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#3
Chị TTTT,


Tóp đạm là sườn heo miếng
Ngâm cho mềm 
Chẽ đôi cho bớt dày
Vắt bớt nước
Cắt nhỏ 

Chiên chung dầu ... lửa vừa thôi cho tới khi chị nhấn đuã vô
Thấy giòn là ngừng . Ăn giòn rụm ah chị ... đã lắm  Rollin

Đỗ ra cho ráo dầu , em rắc sơ tí muối lên 



Em cũng dùng loại này làm thịt xá xíu ăn chung bánh mì

[Image: IMG-4909-600x600.jpg]


Nem chay - em thích làm từ vỏ bưởi
Hơi tốn công


Em cũng thấy có công thức làm từ rau câu, nhưng chưa thử qua  Thumbs-up4

Reply
#4
(2021-11-05, 03:28 PM)SugarBabe Wrote: Chị TTTT,


Tóp đạm là thịt chay 
Ngâm cho mềm 
Vắt bớt nước
Cắt nhỏ 

Chiên chung đầu ... lửa vừa cho tới khi chị nhấn đuã vô
Thấy giòn là ngừng . Ăn giòn rụm ah chị ... đã lắm  Rollin

Đỗ ra cho ráo dầu , em rắc sơ tí muối lên 



[Image: IMG-4909-600x600.jpg]


Nem chay - em thích làm từ vỏ bưởi
Hơi tốn công

Cảm ơn em đã cho chị xem hình của thịt chay này, mai mốt đi chợ VN chị sẽ lùng mua cho vài bịch để dành mới được. Vì chị rất thích ăn tóp mỡ mà đâu dám ăn hoài tại sợ...béo đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4


Chị chưa thử qua cách làm nem chua chay bằng vỏ bưởi bao giờ, mà làm bằng vỏ bưởi của VN hay vỏ bưởi của Mỹ? Rồi làm bằng vỏ bưởi đó có cần để tủ lạnh suốt không?
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#5
(2021-11-05, 03:34 PM)TTTT Wrote: Cảm ơn em đã cho chị xem hình của thịt chay này, mai mốt đi chợ VN chị sẽ lùng mua cho vài bịch để dành mới được. Vì chị rất thích ăn tóp mỡ mà đâu dám ăn hoài tại sợ...béo đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4


Chị chưa thử qua cách làm nem chua chay bằng vỏ bưởi bao giờ, mà làm bằng vỏ bưởi của VN hay vỏ bưởi của Mỹ? Rồi làm bằng vỏ bưởi đó có cần để tủ lạnh suốt không?

Thịt chay này làm nhiều món ăn ngon lắm chị 

Thế tóp mỡ cho bánh bèo là #1 Lol


Lúc xưa em làm 1 lần..CT hình như là như vầy :

Bưởi VN mới làm được chị . Cần vỏ dày 
Phải sơ chế với muối nhiều lần cho hết đắng 
Xong chị hấp cách thủy với nước trái khế ...cho bưởi bị phân hủy ra 

Giả hổn hợp bưởi cho mịn
Trộn đu đủ để ráo vô 
Gia vị +tí màu đỏ+ tiêu+ ớt+ tí dấm+ đường+ tỏi+ ớt 


Sau khi chua phải bỏ tủ lạnh, không là bị mốc đó chị
Hoặc bị lên men quá

Reply
#6
Cơm bì chay nhìn ngon Clap Thumbs-up4

Đây là xoài tượng Đài Loan & người bán nói là sr Ri6, khi mở hộp ra thì hiệu gì không à chair-to-the-head

[Image: 0-B4215-AF-9-F7-B-4444-AF90-394932-B2-C8-DF.jpg]

[Image: E0-A10979-7572-42-F2-BF8-F-A712-ADE15-D15.jpg]

[Image: 92-BB10-E3-8475-4-A7-F-AF45-C96-E74-E56-E5-D.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#7
Tea ,

SR không hiệu  Biggrin Biggrin


Tea mua nhiều quá  Please Please


Xoài ngọt Đài Loan - tuỳ lúc mua ngon hay đỡ
Nó phải xanh , giòn thì ăn mới ngon  Thumbs-up4

Reply
#8
(2021-11-06, 10:12 AM)SugarBabe Wrote: Tea ,

SR không hiệu  Biggrin Biggrin


Tea mua nhiều quá  Please Please


Xoài ngọt Đài Loan - tuỳ lúc mua ngon hay đỡ
Nó phải xanh , giòn thì ăn mới ngon  Thumbs-up4

Mua ăn thử thôi SB, Tea thích xoài Thái Lan, vừa giòn lại ngọt.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply