Dàn karaoke đơn giản
#1
Người Việt chúng mình rất nhiều người thích karaoke. Lúc trước một dàn karaoke muốn nghe được thật sự cũng rất nhiêu khê, nào là mixer, amplifier, loa, máy phát HDD... Rồi phải kiếm nhạc cho vừa lòng các ca sĩ đến chơi không phải là dễ à nhe. Nhớ có thời kỳ có bạn đến chơi mà còn đem theo usb drive chứa toàn những bài karaoke tủ vì sợ chủ nhà không có. 

Với sự lớn mạnh của youtube hiện tại, nhạc karaoke Việt Nam trên đó có rất nhiều. Dĩ nhiên ngon lành nhất là kết hợp được những bản nhạc collection của mình và youtube là tuyệt nhất. Lúc trước cũng có vài softwares làm điều này nhưng vì youtube cứ thay đổi phần encryption hoài, nên nếu họ không update sw thì coi như vô dụng. Hiện tại thấy hình như tkaraoke là tương đối up to date nhất, vẫn còn chơi với youtube được. 

Để đơn giản hóa một dàn máy karaoke, bây giờ chúng ta chỉ cần một bluetooth speaker, một cặp microphone, và dùng chính cái phone của mình để lựa nhạc trên youtube và hát. Trên speaker có thể chỉnh reverb, treble, bass cho từng cái mic, âm thanh ra nghe cũng giống ca sĩ lắm rồi. Connect cái phone vào speaker qua ngõ bluetooth, chọn bài nhạc yêu thích trên youtube rồi cứ thế nhìn vào phone mà hát thôi, phẻ re như con bò kéo xe  Biggrin Dĩ nhiên có thể dùng tablet màn hình bự hơn để hát cho sướng mắt, hoặc chơi luôn cái laptop có bluetooth cũng được. 

Tui đã được nghe cái loa Bose dưới đây nên giới thiệu cho bà con nào chưa có mua về chơi thử. Tui đề nghị mua ở amazon, về nếu không thích thì ít ra có thể trả lại nhe bà con, chứ đừng chửi thằng tai trâu này tội nghiệp.  Lol  Nó nghe trong nhà ok, mà đem ra ngoài park hay biển nghe cũng không tệ vì có cục pin trong đó, tha hồ làm phiền người chung quanh. Ca hát hay chỉ để nghe nhạc cũng phê phê như nhau.

[Image: bose_787930_1120_s1_pro_multi_position_p...405056.jpg]
Bose S1 Pro Portable Bluetooth Speaker System with Battery $599
https://www.amazon.com/Bose-Bluetooth-Sp...ics&sr=1-1

Dĩ nhiên là cần thêm microphone để hát rồi. Giới thiệu 2 bộ dưới này, tùy túi tiền mà lượm về hét cho bà con điếc tai chơi. Cái bộ GTD Audio tuy rẽ nhưng không tệ lắm, nó bắt chước Shure Mic nên âm thanh này nọ khá lắm, bạn bè xài đều khen hết.  

GTD Audio Microphone Karaoke Mic $169
https://www.amazon.com/Channel-Diversity...Y2s9dHJ1ZQ==

hoặc

Shure BLX288/PG58 Wireless Microphone $549
https://www.amazon.com/Shure-BLX288-Hand...221&sr=1-4

Happy ca hét  2leluoi
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • SugarBabe
Reply
#2
Hôm nay đọc facebook có người giới thiệu cặp loa kẹo kéo rẽ tiền mà coi bộ hay, thích hợp cho các bạn không muốn bỏ nhiều tiền để chơi giàn karaoke.

link: https://www.amazon.com/dp/B082PPFL2Z/ref...UTF8&psc=1

[Image: 2021-09-29-15-08-52-Window.png]

[Image: 712w17AzCVS._AC_SL1500_.jpg]
Reply