Linh Mục trẻ cần sự giúp đỡ trong mùa Covid
#76
(2021-07-29, 07:51 PM)Tuy duyen Wrote:  Từ đợt dịch trước, anh Định đã miễn phí cho người thuê trong thời gian bùng phát dịch, sau đó miễn giảm một nửa tiền thuê cho đến khi trở lại bình thường. Trong tình hình đợt dịch này bùng lên quá mạnh, anh Định đã quyết định miễn phí tiền thuê cho tất cả hộ kinh doanh và người dân ở đây cho đến khi tình hình chống dịch được ổn.


Ngoài ra, mỗi phòng cũng được anh Định hỗ trợ thêm 10kg gạo trong khi thực hiện giãn cách. "Do tình hình dịch bệnh kéo dài nên mình hỗ trợ được lúc nào hay lúc đó" - anh Định nói.

[Image: DSC07636.JPG]... nhưng anh Định đề nghị nên tặng lại cho khu trọ để hỗ trợ thêm, và LĐLĐ tỉnh đã trao cho một người thuê trọ. Ảnh: T.A

Anh Định có tấm lòng quá đẹp há Td, một tấm lòng để cho mọi người noi gương theo.
[-] The following 1 user Likes Thuctinh's post:
  • TBTT
Reply
#77
(2021-07-29, 08:09 PM)Thuctinh Wrote: Anh Định có tấm lòng quá đẹp há Td, một tấm lòng để cho mọi người noi gương theo.

Td cho Thuctinh biết tiêu chuẩn của Chúa Jesus nói về sự cúng dường như thế nào nhé (bỏ vào thùng tiền công đức)Đức Giêsu ngồi đối diện với thùng tiền dâng cúng cho Đền Thờ. Người quan sát xem đám đông bỏ tiền vào đó ra sao. Có lắm người giàu bỏ thật nhiều tiền. Cũng có một bà goá nghèo đến bỏ vào đó hai đồng tiền kẽm, trị giá một phần tư đồng xu Rôma. 

Đức Giêsu liền gọi các môn đệ lại và nói: "Thầy bảo thật anh em: bà goá nghèo này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết. Quả vậy, mọi người đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ mà đem bỏ vào đó; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình mà bỏ vào đó tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình." (Mc 12:41-44)
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#78
(2021-07-29, 08:09 PM)Thuctinh Wrote: Anh Định có tấm lòng quá đẹp há Td, một tấm lòng để cho mọi người noi gương theo.

Anh Trương Công Định cho biết, gia đình có 5 khu phòng trọ, 6 căn nhà và 3 mặt bằng cho thuê. 

..............

Cũng không đợi địa phương vận động, gia đình anh Đoàn Minh Tuấn đã chủ động miễn toàn bộ tiền thuê cho người lao động tại 35 phòng trọ và 4 mặt bằng tháng 8.2021. Không những thế, anh còn vận động thêm để hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lao động sống tại khu nhà trọ. Trong khu trọ có một số người thật sự khó khăn cũng đã không bị đòi tiền trọ và cho ở nhiều tháng.

Anh Tuấn cho biết, trước khi thực hiện giãn cách, bản thân đã dán bảng miễn phí tiền trọ cho người ở, một phần vì cái tâm muốn giúp đỡ, một phần vì không muốn người ở trọ ra đường mưu sinh do áp lực trong tình hình dịch bệnh căng thẳng và đang thực hiện giãn cách.


..................
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#79
Người Sa-ma-ri nhân lành hay Người Samari nhân đức là một dụ ngôn được Lu-ca ghi lại trong sách Phúc âm mang tên ông. Nhiều người tin rằng đây là dụ ngôn của Chúa Giê-xu được thuật lại nhằm chuyển tải thông điệp khuyến khích lòng nhân ái dành cho mọi người, và tinh thần của Luật pháp là quan trọng hơn văn tự. Trong dụ ngôn này, Chúa Giê-xu mở rộng định nghĩa về người lân cận vượt quá quan niệm thông thường.[1]

Dụ ngôn


Phúc âm Lu-ca 10: 25-37:

Quote:Khi ấy, có một luật gia đứng dậy hỏi để thử Chúa Giê-xu: "Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được hưởng sự sống đời đời?"

Ngài đáp: "Trong luật pháp có chép điều gì? Ngươi đọc và hiểu thế nào?" Người ấy thưa: "Ngươi phải hết lòng, hết sức lực, hết tâm trí mà kính yêu Chúa là Thiên Chúa ngươi; và yêu thương người lân cận như chính mình."

Chúa Giê-xu phán: "Ngươi đáp phải lắm. Hãy làm điều đó thì ngươi sẽ sống."

Nhưng người ấy muốn chứng tỏ mình là công chính nên thưa với Chúa Giê-xu: "Ai là người lân cận tôi?"

Chúa Giê-xu đáp: "Có một người từ thành Giê-ru-sa-lem xuống thành Giê-ri-cô rơi vào tay bọn cướp. Chúng lột hết quần áo và đánh đập rồi bỏ đi, để mặc người đó dở sống dở chết. Bấy giờ, có một thầy tế lễ tình cờ đi xuống đường đó, thấy nạn nhân thì tránh qua bên kia đường. Tương tự như thế, một người Lê-vi cũng đến nơi, thấy rồi cũng tránh qua bên kia mà đi.

Nhưng có một người Sa-ma-ri đi đường, đến gần thấy nạn nhân thì động lòng thương liền áp lại, lấy dầu và rượu xức vào vết thương, băng bó lại, rồi đỡ nạn nhân lên con vật của mình và đưa đến quán trọ để săn sóc. Ngày hôm sau, ông lấy hai đơ-ni-ê đưa cho chủ quán và nói: 'Hãy săn sóc người này, nếu tốn hơn nữa, khi trở về tôi sẽ hoàn lại.'

Theo ngươi nghĩ, trong ba người đó, ai là người lân cận với kẻ bị cướp?" Luật gia thưa: "Ấy là người đã bày tỏ lòng thương đối với nạn nhân."

Chúa Giê-xu phán: "Hãy đi, làm theo như vậy."
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#80
trong Dụ ngôn Người Samaria nhân lành này, có thể hiểu Giê-xu giải thích đó là bất cứ người nào mà ta gặp, người lân cận ở đây bao gồm tất cả những người đang cần giúp đỡ, và như thế phải tỏ sự nhân ái, biết quan tâm người khác.

Trong bài giảng trên núi, Giê-xu cũng nhắc nhở "Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót!" (Ma-thi-ơ 5:7) và "Các ngươi có nghe lời phán rằng: Hãy yêu người lân cận, và hãy ghét kẻ thù nghịch mình. Song ta nói cùng các ngươi rằng: Hãy yêu cả kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các ngươi" (Ma-thi-ơ 5:44)

[Image: 170px-Aime-Morot-Le-bon-Samaritain.JPG]

Người Samari nhân đức, tranh vẽ của Aimé Morot, 1880

........................

Bản dịch Kinh Tân Ước của Tin Lành giáo
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#81
[Image: 800px-Vincent_Willem_van_Gogh_022-2.jpg]

Tranh vẽ của van Gogh
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#82
Dụ ngôn này là một trong những chuyện kể nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh và ảnh hưởng của nó sâu rộng đến nỗi trong văn hoá phương Tây ngày nay, thuật ngữ "Người Sa-ma-ri" được dùng để chỉ người rộng lòng nhân ái, sẵn sàng ra tay giúp đỡ những người khốn khó mà không chút ngại ngần. 

[Image: 800px-Rembrandt_Harmensz._van_Rijn_033.jpg]

Tranh vẽ của Rembrandt
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply
#83
Em bé được quấn trong chiếc áo da, nằm ngủ ngon lành. Nhìn bé rất tội nghiệp vì mới có 9 ngày tuổi đã phải dầm dãi cả ngàn cây số ngoài đường. Ba mẹ em thì mắt đỏ ngầu vì chạy xe máy. Mẹ em sinh mổ xong còn chưa cắt chỉ…”, anh Vương kể. “Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng để thuê xe đưa cả nhà về quê”, theo các báo Tuổi Trẻ, Tiền Phong.

Anh Vương cho hay mọi người góp tiền thuê xe và còn cho thêm anh Xô 3 triệu đồng làm lộ phí. Còn chiếc xe máy, anh Vương giữ lại đem đi sửa, hứa hết dịch sẽ gửi ra quê.


[Image: chau-be-9-ngay-tuoi-4.jpg]

Anh Vương bên cháu nhỏ 9 ngày tuổi, con của hai vợ chồng  anh Xô chị Tranh khi dừng chân nghỉ đợi xe do mọi người trợ giúp. (Ảnh: Vương Trần/Facebook)[Image: chau-be-9-ngay-tuoi.jpg]


Chị Phùng A Tranh (vợ anh Xô) bồng con khi xuống nghỉ chân ở trạm Đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum), ngày 30/7. (Ảnh: Dũng Nguyễn Quân/Facebook)Anh Vương chính là người "Samari nhân hậu" ngày nay 

https://trithucvn.org/tin-tuc-vn/thien-l...duong.html
Trót sinh làm kiếp con người
Tuỳ duyên ứng xử, vui cười an nhiên
Reply