Wow
#31
Heart 
3.Tượng đài Quang Trung, trước chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10

[Image: quang-trung-1.png]

[Image: quan-trung-1-1536x1269.png]

[Image: quang-trung-4.png]

love love love
Reply
#32
Heart 
4.Tượng đài Trần Hưng Đạo, Công trường Mê Linh

[Image: tran-hung-dao-2-1.png]

[Image: tran-hung-d-1536x1023.png]

[Image: tran-hung-dao-4.png]

[Image: tran-hung-d-2-1536x1065.png]

love love love
Reply
#33
Heart 
5.Tượng đài Phan Đình Phùng, bùng binh Bưu điện Chợ Lớn, quận 5

[Image: phan-dinh-phung-1.png]

[Image: phan-dinh-p-1536x1097.png]

[Image: phan-dinh-p-1-1536x1157.png]
love love love
Reply
#34
Heart 
Tulip4 Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4 Tulip4
love love love
Reply
#35
Heart 
Tulip4  Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4 Tulip4
love love love
Reply
#36
Heart Suytu Winking-face4 Astonished-face4 Suytu
Reply
#37
Heart Suytu Winking-face4 Winking-face4 Suytu
Reply
#38
Heart 
  Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4 

[Image: B9-EBDF1-E-AB1-B-4-E37-B7-C0-ED450287429...155802.jpg]

Shy   Tulip4 Tulip4 Tulip4 Shy
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • TBTT
Reply
#39
Heart 
Reply
#40
Heart 
Chuyện tình thái tử Na Uy với nữ bồi bàn


20 năm trước, thái tử Haakon gây chấn động khi kết hôn với một cô gái bồi bàn, là mẹ đơn thân, từng "đắm chìm" trong ma túy. Nhưng họ đã có một cuộc hôn nhân viên mãn.

 Hôm 25/8, công nương Matte - Marit Tjessem Hoiby đã chia sẻ lên mạng xã hội Instagram một bức ảnh selfie ngọt ngào, đánh dấu 20 năm ngày cưới. Trong ảnh, cô tựa vào vai chồng, cả hai cùng mỉm cười, với chú thích ngắn gọn "20 năm", kèm biểu tượng trái tim màu tím.

 Tài khoản Istagram của gia đình hoàng gia Na Uy cũng chia sẻ một số hình ảnh của họ bên các con, hình ảnh trong lễ cưới từng trở thành đề tài bàn tán của người dân trong nước và thế giới.

 Năm 2000, thái tử Haakon tuyên bố đính hôn với cô gái thường dân tên Mette-Marit Tjessem Hoiby. Lập tức, "lý lịch trích ngang" của cô gái 28 tuổi này được phơi bày trên mặt báo. Hồi đó, Mette-Marit là mẹ đơn thân, làm nghề hầu bàn, từng tham dự những bữa tiệc ma túy.

Cô có con trai bốn tuổi với một người đàn ông bị kết tội bạo lực, lái xe khi say rượu và tàng trữ ma túy. Cô gái sinh ra ở Kristiansand ở miền nam Na Uy, thừa nhận đã sống buông thả sau khi hôn nhân của cha mẹ tan vỡ và cha cô kết hôn với một cô gái từng là vũ nữ thoát y trẻ tuổi.

Mette-Marit lần đầu gặp hoàng tử tại Quart - lễ hội âm nhạc lớn nhất Na Uy, qua một người bạn chung. Sau đó vài năm, hai người yêu nhau, rồi dọn về sống chung trong một căn hộ ở Oslo. Thái tử trở thành người hoàng gia châu Âu đầu tiên sống chung với bạn gái khi chưa kết hôn. Hành động này bị những người bảo thủ và nhà thờ chỉ trích nặng nề.

Thời đó, một nửa số con đầu lòng ở Na Uy được sinh ra bởi các bà mẹ đơn thân. Các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết người dân không quan tâm đến việc Matte - Marit là mẹ đơn thân hay chuyện họ sống cùng nhau trước khi kết hôn. Có điều hầu hết người dân phản đối gay gắt việc sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, cha mẹ của thái tử Haakon ủng hộ mối quan hệ này. Trong quá khứ, cha anh, vua Harald phải dành chín năm mới thuyết phục được ông nội (vua Olav V) cho phép kết hôn với bà Sonja Haraldsen - là một thường dân. Tulip4

Hoàng hậu Sonja Haraldsen cho biết, ban đầu bà thấy kỳ lạ khi con trai mình muốn kết hôn với một phụ nữ đơn thân. "Nhưng khi quen cô ấy, tôi không thấy điều đó là vấn đề", người mẹ nói.

[Image: 2-9445-1630461418.jpg]

Trước đám cưới vài ngày, trong một cuộc họp báo, công nương tương lai của Na Uy đã công khai xin lỗi về "quá khứ hoang dã". "Đó là trải nghiệm khiến tôi phải trả giá đắt, mà mất một thời gian dài để vượt qua", cô nói. "Tôi không thể thay đổi quá khứ, dù tôi ước là mình có thể", Mette-Marit tiếp tục hối lỗi và cho biết, nhân cơ hội này muốn lên án ma túy.


Haakon nói sau lời thú nhận của vợ sắp cưới: "Không có gì lạ khi tôi yêu cô gái này. Những gì chúng tôi tìm thấy ở nhau bền chặt đến nỗi tôi không thể từ bỏ",  thái tử tuyên bố khi ngồi cạnh Mette -Marit.

Truyền thông Na Uy cũng ca ngợi sự dũng cảm của cô vì dám thừa nhận lỗi lầm. Trong một cuộc thăm dò với 509 người xem do Verdens Gang thực hiện sau lời thú nhận, 70% nói rằng Matte - Marit Tjessem Hoiby phù hợp để trở thành nữ hoàng của Na Uy. Tulip4


Trong lễ cưới năm 2001, hàng nghìn người dân đã tập trung tại thủ đô Oslo để chúc mừng cuộc hôn nhân hoàng gia. Đôi tình nhân được giám mục Gunnar Staalseth tổ chức lễ cưới, với các khách mời bao gồm hoàng gia từ sáu quốc gia châu Âu khác - Vương quốc Anh, Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Thụy Điển.

Cô dâu mặc một chiếc váy màu trắng ngà giản dị và tinh tế do Ove Harder Finseth thiết kế. Cô mang theo một bó hoa hiện đại nổi bật, được tạo hình thành một dải cánh hoa tự tay thiết kế. Đám cưới được tổ chức với những nghi thức hiện đại kết hợp truyền thống. Thái tử Haakon đợi cô dâu của mình ở cửa nhà thờ, sau đó anh và Mette-Marit cùng nhau bước xuống lối đi. Con trai bốn tuổi của cô, Marius, xuất hiện trong lễ cưới. love

"Bạn đã không chọn con đường dễ dàng nhất, nhưng tình yêu đã chiến thắng," vị giám mục nói khi tuyên bố Matte - Marit và thái tử Haakon là vợ chồng.

[Image: 1-7276-1630461418.jpg]

Sau đám cưới, Mette-Marit đã cố gắng tiếp tục học lên cao hơn và tham gia các khóa học từ nhiều tổ chức khác nhau. Trong số các khóa học của cô có đạo đức tại khoa Khoa học Xã hội và Khoa Nhân văn tại Đại học Oslo, các khóa học tại trường Nghiên cứu Phương Đông và châu Phi thuộc Đại học London và Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy, nơi cô tập trung vào các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS. Công nương Mette-Marit sau đó lấy bằng thạc sĩ vào năm 2012. Thumbs-up4


Năm 2006, cô trở thành đại diện đặc biệt của tổ chức UNAIDS (Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS). Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vinh danh cô là Lãnh đạo trẻ toàn cầu vào năm 2010.

Håkon Kavli, một nhà khoa học chính trị ở Na Uy, cho biết: "Kể từ khi kết hôn, cô ấy đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính thức của mình theo ý thích của hầu hết người Na Uy". Kavli cho biết cuộc thăm dò cho thấy hơn một phần ba người Na Uy nghĩ rằng công nương là hình mẫu tốt cho giới trẻ.


[Image: 3-6651-1630461419.jpg]

Thái tử Haakon sau kết hôn cũng trải qua khóa đào tạo với chương trình ngoại giao của Bộ Ngoại giao Na Uy vào năm 2001, lấy bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại trường Kinh tế London.


Năm 2004, họ đón con gái đầu lòng - công chúa Ingrid Alexandra. Con trai của họ, hoàng tử Sverre Magnus, sinh năm 2005. Thái tử Haakon là cha dượng của Marius Borg Høiby, con trai riêng của công nương. Marius không được thừa kế ngai vàng, nhưng cha dượng công nhận cậu là thành viên hoàng tộc.

Nhật Minh (Theo CNN/royalcentral/ABC News)


 https://vnexpress.net/chuyen-tinh-thai-t...49382.html

Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4
Reply
#41
Heart 
33 năm bên nhau của Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh


Lưu Gia Linh sống cùng Lương Triều Vỹ nhưng không muốn dùng chung nhà vệ sinh với chồng.  Shy

Hơn ba thập niên qua, vợ chồng giữ thói quen không dùng chung nhà vệ sinh. Trên TVB, Lưu Gia Linh tiết lộ cô ưa sạch sẽ, ngăn nắp còn chồng khá luộm thuộm, đi làm về thường ném tất mỗi nơi một chiếc, mặc quần áo bẩn đi ngủ. Vì thế, vợ chồng dùng riêng nhà tắm, mỗi người tự dọn phòng của mình. Winking-thumbs-up-smiley-emoticon

Gia Linh cho biết dần dần, cô thấy phòng tắm của Lương Triều Vỹ gọn gàng, sạch sẽ hơn. "Có thể anh ấy học tôi điểm này", cô nói. Nữ diễn viên không ép buộc chồng thay đổi thói quen, để anh tự do trong không gian của mình. Đôi vợ chồng còn độc lập tài chính.

Trong một số lần phỏng vấn, Lưu Gia Linh nói có thể lối sống gia đình cô không thuộc "kiểu mẫu" nhưng phù hợp với cả cô và Lương Triều Vỹ. Sau nhiều lần cãi vã, "chiến tranh lạnh"... họ dần tìm ra cách cư xử để đôi bên đều dễ chịu. Vợ chồng thoải mái khi cho nhau nhiều không gian riêng, chấp nhận nhược điểm của nhau và không bao giờ yêu cầu người kia thay đổi thói quen, tính cách.

Lương Triều Vỹ ưa yên tĩnh trong khi Lưu Gia Linh thích nhộn nhịp. Tài tử không vui chơi về đêm 30 năm qua trong khi Gia Linh thường xuyên dự tiệc của giới giải trí, kinh doanh. Có lần, cô dẫn Vương Phi cùng một số người bạn về nhà. Lương Triều Vỹ ngại giao tiếp, chỉ ở phòng của anh. Heavy-black-heart4 Từ đó, Lưu Gia Linh không dẫn bạn bè về nhà, tránh làm phiền chồng. Ok-sign-smiley-emoticon Nữ diễn viên cũng quen và chấp nhận việc Lương Triều Vỹ im lặng vài ngày để suy nghĩ điều gì hoặc một mình ra nước ngoài sống vài tháng. Cô mặc kệ chồng cho tới khi anh chủ động nói chuyện.

Năm năm qua, Lưu Gia Linh còn quản lý công việc cho Lương Triều Vỹ. Nhiều khi cô cảm thấy chồng là "đứa trẻ khó bảo" còn cô như người mẹ chiều chuộng và luôn phải học hỏi để bao bọc, bảo vệ chồng. Nữ diễn viên phụ trách từ chuyện đàm phán hợp đồng của Lương Triều Vỹ tới việc nhà như sửa phòng ốc, tivi...

Trong show Up Idol của đài Hunan TV năm 2016, nữ diễn viên kể: "Khi sửa nhà, chồng tôi sẽ kéo vali đi khỏi. Tới khi nhà sửa xong, sắp xếp đồ đạc xong hết rồi, anh ấy mới chịu về". MC hỏi: "Vậy chị phải hy sinh nhiều để giữ gìn hôn nhân?", Lưu Gia Linh đáp: "Không phải hy sinh, mà là chúng tôi đều chịu đựng nhau rất nhiều. Chồng cũng chấp nhận nhược điểm của tôi. Trong hôn nhân, một số người kêu ca họ phải nhẫn nhịn chồng hoặc vợ nhưng thực ra, người kia cũng đang chịu đựng bạn".

Từ khi yêu cho tới những năm đầu hôn nhân, đôi vợ chồng bị khán giả cho là "đôi đũa lệch" vì quá khác biệt. Nhiều người tung tin đồn Triều Vỹ ngoại tình với các bạn diễn, Lưu Gia Linh qua lại với các đại gia. Trên On, nữ diễn viên từng nói về tin đồn chồng yêu Trương Mạn Ngọc: "Những gì tôi biết cũng chỉ là tin đồn trên báo chí. Nếu quả thực anh ấy thích Trương Mạn Ngọc, tôi sẽ chúc mừng anh ấy. Mạn Ngọc là diễn viên xuất sắc mà". Còn nam diễn viên nói về các tin đồn: "Chúng tôi bên nhau mấy chục năm rồi, còn sóng gió nào chưa gặp. Những lời xì xào như thế thường xuất hiện. Với tôi, chẳng sao cả". Winking-thumbs-up-smiley-emoticon


Theo Appledaily, Lương Triều Vỹ được bay bổng, tự do nhưng mỗi khi vợ cần, anh bỏ tất cả để ở bên cô. Thập niên 1990, Gia Linh xã hội đen bắt cóc, giam giữ suốt ba giờ đồng hồ vì không chịu đóng phim theo yêu cầu của ông trùm tổ chức. Những kẻ bắt cóc trói diễn viên, cởi bỏ hết quần áo, chụp lại cảnh cô khỏa thân. Sau đó, chúng thả nữ diễn viên. Tới năm 2002, tờ East Week đăng ảnh lõa lồ, thống khổ của Lưu Gia Linh khi bị bắt cóc, chạm vào nỗi đau của cô. Tháng 11/2002, hơn 500 nghệ sĩ Hong Kong gồm Lương Triều Vỹ, Thành Long, Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương... tổ chức cuộc biểu tình trên phố, phản đối tờ East Week. Trước sức ép của dư luận, East Week phải đóng cửa, tổng biên tập tờ báo này chịu mức án 5 tháng tù giam. Clap


Khi Lưu Gia Linh chịu đau đớn thể xác, tinh thần, Lương Triều Vỹ hủy tất cả công việc. Bạch Lộ Mi, nhà báo quen hai diễn viên, tiết lộ tài tử từng nói với bạn đời: "Làng giải trí phức tạp quá, chúng mình đi thôi. Em muốn đi đâu, anh theo đó". Winking-thumbs-up-smiley-emoticon Trong talkshow trên QQ năm 2018, Lưu Gia Linh nói: "Anh ấy cho tôi sức mạnh đi qua hai lần bị chà đạp đó. Lương Triều Vỹ như ngọn núi vững để tôi dựa. Dù thế giới này có làm sao, tôi cũng không sợ, vì tôi có người để dựa". Tulip4

Ở tuổi ngũ tuần, đôi vợ chồng theo đuổi đam mê riêng. Heavy-black-heart4 Lương Triều Vỹ đóng phim, thường du lịch, chơi các môn thể thao ở biển. Anh tìm được niềm vui ngay cả khi một mình. Trên đài CRHK hôm 7/9, tài tử nói sống tự tại, có kịch bản hay thì đóng phim, mệt thì nghỉ. Trong khi Lưu Gia Linh gần đây làm MC, đóng phim ở Trung Quốc đại lục.

https://vnexpress.net/33-nam-ben-nhau-cua-luong-trieu-vy-luu-gia-linh-4356207.html
Reply
#42
Heart 
Giáo Hoàng Francis: “Tôi vẫn sống, mặc dù một số người muốn tôi chết!” Astonished-face4

Giáo Hoàng Francis đã nói đùa rằng một số người trong Giáo Hội hy vọng ông sẽ không sống sót trong cuộc phẫu thuật đại tràng gần đây của mình. Ngài cũng lên án những người bảo thủ khét tiếng vì đã làm “công việc của ma quỷ” bằng cách phá hoại Giáo hội Công giáo La Mã.

Những bình luận trên được Giáo Hoàng Francis đưa ra trong cuộc gặp gỡ các tu sĩ Dòng Tên, một dòng tu Công giáo, ở Slovakia vào tháng này. Lời nói của Ngài đã được tạp chí Dòng Tên La Civilta Cattolica đưa tin hôm Thứ Ba, 21 Tháng Chín.

Bản tin cho biết, khi được một trong những tu sĩ Dòng Tên hỏi về sức khỏe của mình, Giáo Hoàng Francis đã trả lời: “Tôi vẫn còn sống, mặc dù một số người muốn tôi chết!”. Astonished-face4 Rồi ngài nói thêm: “Tôi biết rằng thậm chí đã có những cuộc họp giữa các giám mục nghĩ rằng Đức Giáo Hoàng đang ở trong tình trạng nghiêm trọng hơn những gì đã được nói. Họ đang chuẩn bị mật nghị (để bầu một Giáo Hoàng mới). Nó đã diễn ra như vậy. Cảm ơn Chúa, tôi khỏe”.

Hồng Y Francis, người được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013, đã trải qua cuộc phẫu thuật ruột kết vào ngày 4 Tháng Bảy và phải nằm viện 11 ngày. Ngay sau đó, Ngài đã bắt đầu lại một lịch trình làm việc đầy đủ.


Giải quyết một số thách thức mà Giáo Hội đang đối mặt, Giáo Hoàng Francis nhắm vào những người theo chủ nghĩa bảo thủ truyền thống khi nói rằng “quay lưng lại không phải là con đường đúng đắn” và điều quan trọng là phải tiến lên.Ngài tố cáo một “đài truyền hình Công giáo lớn”, đã liên tục tấn công Ngài. “Cá nhân tôi có thể xứng đáng bị tấn công và lăng mạ vì tôi là một tội nhân, nhưng Giáo Hội không xứng đáng nhận những điều tố cáo xằng bậy này. Đó là công việc của ma quỷ.”


Trong những năm gần đây, Đức Giáo Hoàng Francis đã trở thành tâm điểm chỉ trích của một số ít nhưng mạnh mẽ của những người bảo thủ Mỹ không hài lòng với lập trường của Ngài về các vấn đề thần học cũng như các vấn đề xã hội từ nhập cư đến biến đổi khí hậu. Họ thường xuyên dành thời gian công kích trên mạng truyền hình Công giáo có trụ sở tại Hoa Kỳ EWTN.

Giáo Hoàng thừa nhận rằng những lời chỉ trích từ các giáo sĩ trong Giáo Hội đôi khi khiến Ngài khó chịu. Shy “Tôi đôi khi mất kiên nhẫn, đặc biệt là khi họ chỉ biết phán xét vô tội vạ, mà không quan tâm đến một cuộc đối thoại thực sự. Tôi không thể làm gì khác được. Tuy nhiên, tôi không mắc bẫy họ, khi họ muốn tôi bước vào thế giới tưởng tượng của họ”. Heavy-black-heart4

Ngài cảnh báo chống lại “sự cứng nhắc” của một số giáo sĩ và nói rằng Chúa muốn xã hội được tự do.


Giáo Hội Công giáo dạy rằng xu hướng đồng tính không phải là tội lỗi nhưng những hành vi đồng tính thì có. Tuy nhiên, Giáo Hoàng Francis là người đã hòa giải với người đồng tính hơn bất kỳ Giáo Hoàng nào khác.

Tạp chí Dòng Tên La Civilta Cattolica trích lời Giáo Hoàng nói: “Chúng tôi sợ phải đồng hành cùng những người có đa dạng giới tính”, đồng thời nói thêm rằng các linh mục nên hỗ trợ cho các cặp đồng tính luyến ái.


Tuy nhiên, Ngài cũng cảnh báo chống lại sự trỗi dậy của “tư tưởng giới tính”: “Nó nguy hiểm vì nó trừu tượng đối với cuộc sống cụ thể của một người, như thể một người có thể quyết định một cách trừu tượng về việc trở thành đàn ông hay phụ nữ”.


(Theo Reuter)
Reply