Xôi bắp , xôi mặn
#1
Nấu trong nồi cơm điện  Lol

2 cups nếp 
Hơn 1 và 1/3 cup  nước lạnh+ nước dừa 
Tí muối 
1 lon bắp
Tí oil


Ngâm nếp 2 hrs trong nước ấm, rút nước
Bỏ bắp đã rửa và để ráo vô nếp , trộn đều

Bỏ vô nồi cơm điện chung nước. Lượng nước sâm sấp mặt nếp là được 

Nấu khi chuyển qua Warm, thì xới nếp ( lúc này bỏ lá dứa vô nồi nếu có )

Bấm nút " cooking " 1 lần nữa

Để thêm 10-15 min nữa cho nếp chín 


[Image: Photo-Grid-1615252305339.jpg]



[Image: PXL-20210309-001740068.jpg]

Muối mè rang  thơm quá   Biggrin


[Image: Photo-Grid-1615252119034.jpg]



Xôi bắp mặn chung chà bông, lạp xưởng , chả chiên


[Image: Photo-Grid-1615252209321.jpg]



[Image: PXL-20210309-005710131.jpg]

Reply
#2
Thấy hạt bắp còn nguyên, có mền không SB?
Tea thích ăn món này hơi nhão một tí, có đậu xanh & cả hành phi nữa  Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
Bắt đền SB chỉ nấu nếp bằng cơm điện làm sao, mà nếp nhão nhẹt Fight Lol Rollin thành bột nếp luôn.

[Image: 9-CB5-F6-C7-C86-A-4-F5-D-8084-1-AC1284-F060-C.jpg]

cái này là xôi vò chính hiệu Rollin Rollin tệ hơn vợ thằng đậu chair-to-the-head

[Image: 8-D12-AAF3-6-A21-4818-B684-F9-B119-B35575.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
Hmm.... Nếp nát.... chắc là tại cái bếp hay cái lò điện... Chứ không bao giờ tại người nấu .... Smiling-face-with-halo4 Smiling-face-with-halo4 Until then ... Good Luck.....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#5
Tea,


Xôi vò phải hấp xửng mới được Tea . Xôi này khó nhất so với mấy loại kia

Nếp và đậu - phải rút nước thiệt là khô vài giờ trước khi chế biến. Không là xôi nhão , dính nhau 


Xôi trong nồi cơm điện thì làm nhanh, dễ ăn, ăn cũng ngon. . nhưng xôi hấp vẫn là #1 ( Đậu / bắp etc ... phải ngâm/ nấu hay sơ chế trước thì nấu sẽ không sợ bị sống )


Ps- nếu xôi còn thì ép trong chão chiên 
Ăn chung mỡ hành / chà bông / hành phi /mắm )   Kaos-1 Kaos-1

Reply
#6
Tea ... Becuoi Becuoi

Sugar ... sis khéo nấu và tinnthaanf ăn uống  Kaos-1
Reply
#7
(2021-03-10, 12:58 PM)SugarBabe Wrote: Tea,


Xôi vò phải hấp xửng mới được Tea . Xôi này khó nhất so với mấy loại kia

Nếp và đậu - phải rút nước thiệt là khô vài giờ trước khi chế biến. Không là xôi nhão , dính nhau 


Xôi trong nồi cơm điện thì làm nhanh, dễ ăn, ăn cũng ngon. . nhưng xôi hấp vẫn là #1 ( Đậu / bắp etc ... phải ngâm/ nấu hay sơ chế trước thì nấu sẽ không sợ bị sống )


Ps- nếu xôi còn thì ép trong chão chiên 
Ăn chung mỡ hành / chà bông / hành phi /mắm )   Kaos-1 Kaos-1

Nhìn giống bánh dày, ko biết SB ăn thử chưa? 
Hồi nhỏ rất thích bánh dày ngọt.
Tea còn đậu xanh cà & nc dừa.

Uh, xôi xò nếp phải hấp, thì SB nói bỏ đường sau khi xớt, bỏ xong trộn lên, trời ơi nếp vị nhão.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#8
(2021-03-10, 02:08 PM)TeaOla Wrote: Nhìn giống bánh dày, ko biết SB ăn thử chưa? 
Hồi nhỏ rất thích bánh dày ngọt.
Tea còn đậu xanh cà & nc dừa.

Uh, xôi xò nếp phải hấp, thì SB nói bỏ đường sau khi xớt, bỏ xong trộn lên, trời ơi nếp vị nhão.


Bánh dày- mình thấy, nhưng ít ăn lắm Tea 


Rollin Rollin đâu biết Tea nấu xôi vò

Tưởng nấu xôi thường  Admire Admire

Đường- có chất nước , sẽ nhão 




Bắp lon- người ta nấu mềm sẵn rồi Tea 
Drain, rồi bỏ chung nếp thôi

Reply