Prime rib ....
#16
Cho ké 1 món  Rollin Rollin

Rib-eye còn dư nên giờ làm sandwich ăn trưa, đang nướng trong oven cho cheese chảy ra rồi dặm thêm salad nữa là xong ...

[Image: thumbnail-IMG-1722.jpg]
Reply
#17
(2020-12-27, 01:32 PM)DinhT Wrote: Cho ké 1 món  Rollin Rollin

Rib-eye còn dư nên giờ làm sandwich ăn trưa, đang nướng trong oven cho cheese chảy ra rồi dặm thêm salad nữa là xong ...

[Image: thumbnail-IMG-1722.jpg]

Nếu mà làm siêng sear thêm ít nấm hay hành Tây thì sẽ ngon hơn nhưng thôi ăn trưa như vậy cho gọn lẹ ...

[Image: thumbnail-IMG-1723.jpg]
Reply
#18
(2020-12-27, 01:41 PM)DinhT Wrote: Nếu mà làm siêng sear thêm ít nấm hay hành Tây thì sẽ ngon hơn nhưng thôi ăn trưa như vậy cho gọn lẹ ...

[Image: thumbnail-IMG-1723.jpg]

Phải rồi có chút nấm xào nữa, ngon biết chừng nào Clap Clap
miếng thịt của anh nhìn mền mại quá.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#19
(2020-12-27, 11:54 AM)DinhT Wrote: Tea,

Màu nem nướng họ làm nhìn bắt mắt.   10_point Chiều nay có thể nhà anh cũng ăn gỏi cuốn nem nướng (bà chị làm) nếu tuyết rơi không nhiều.

Nem này em mua, vẫn còn vài packages nên xài hết luôn. 
Bên anh tuyết bao nhiêu inches rồi?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#20
(2020-12-27, 11:36 AM)NhuCanhVitBay Wrote: 2 loại nem khác nhau ? Mình cũng thích ăn nem và cũng hay làm, nhưng chưa nướng thử bao giờ. Làm nem để nướng hay nem thường cũng nướng được vậy Tea ?

Please

Loại màu vàng là chạo tôm đó anh V.
Loại này em mua online họ làm sẳn, chín rồi, mình chỉ cần grill chút cho thơm là được.

Bình thường anh dùng loại nào, và chiên?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#21
(2020-12-27, 11:12 AM)Hai hòn Wrote: Năm nay chị hai làm sườn muối và canh rau.  Hì hì...hì hì.  Tụi anh ăn prime rib từ Thanksgiving cho đến đầu tháng 12 bây giờ vẫn còn ngửi mùi thịt mỡ.   Lol  Mí đứa nhỏ ở nhà anh hai bày đặt bắt đầu ăn vegan (loại Beyond meat) rồi, thành ra Thanksgiving ribs bị ế. Chắc từ từ anh hai cũng theo tụi nhỏ thử vegan một thời gian ra sao.   Em nấu nhiều vậy đãi ít nhất cũng từ 4-6 người, phải không?

Ăn lễ dồn dập như vậy giờ em mơ có dĩa rau luộc và chao, hay chén cháo Lol
2 nhóc trai của anh cũng giỏi quá, bắt đầu ăn Vegan Clap

Bàn ăn là 4người, khách về em pack to-go luôn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#22
(2020-12-27, 11:04 AM)Saolấplánh Wrote: Tôi chúc cho cô có 1 gia đình đầm ấm trong năm mới.

Cám ơn Bác Rolling-on-the-floor-laughing4
chúc Bác năm sau thêm được 2 đứa Lol Grinning-face-with-smiling-eyes4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#23
(2020-12-27, 02:30 PM)TeaOla Wrote: Phải rồi có chút nấm xào nữa, ngon biết chừng nào Clap Clap  
miếng thịt của anh nhìn mền mại quá.

Anh thấy hành Tây seared cũng thơm.  Chiều này làm tiếp món này nhưng hình như nhà bà chị không thích món có mùi nồng nên sẽ thế nấm.

Rib-eye nướng chậm trong oven nên mềm như vậy đó. 10_point 10_point Rollin Rollin

Thôi dzọt, giờ anh chạy ra Walmart.
Reply
#24
[Image: 5-E429638-ADE0-4283-844-A-62-A02-DDCCE91.jpg]



Tea giỏi quá, dĩa steak, mushroom, green bean nhìn ngon Thumbs-up4 Cheer

Nhà bé 3 tập roasted ducks, con thứ 4 trong tháng này  Lol  nên không dám làm thêm gì nữa Biggrin

Reply
#25
(2020-12-27, 02:55 PM)Be 3 Wrote: [Image: 5-E429638-ADE0-4283-844-A-62-A02-DDCCE91.jpg]
Tea giỏi quá, dĩa steak, mushroom, green bean nhìn ngon Thumbs-up4 Cheer

Nhà bé 3 tập roasted ducks, con thứ 4 trong tháng này  Lol  nên không dám làm thêm gì nữa Biggrin

Cám ơn be3, chắc tại ánh đèn chụp ra vậy Lol

Green bean Tea thấy ko đạt tiêu chuẩn Lol , chợ Raley's họ làm rất ngon, không biết be3 thử chưa?

Măng tây xào nấm, thêm roasted garlic, tỏi vậy mà ăn ngon thiệt, vừa thơm vừa bùi.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#26
(2020-12-27, 05:19 PM)NhuCanhVitBay Wrote: Oh! Tại tưởng Tea dùng nem thường mua ngoài chợ hay làm ở nhà rồi đem nướng ! Nhiều lúc làm nem cũng muốn nướng thử coi ra mùi vị gì! Nhưng không kịp thử thì đã hết rồi.

Please

Trước kia em hay dùng nem hiệu Quê Hương. 
Nhà anh chắc ăn lẹ quá nên chưa kịp thử hả?  Rollin
Nem nướng thơm hơn nhưng hay bị khô phải quyết qua 1 lớp dầu
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#27
Hmm..... Thời nay có cái gọi là nướng chậm trước làm cháy bề mặt sau (aka reverse sear).... Tức là nướng trong lò từ 200F-275F tới khi thịt phía bên trong lên tới 125F-130F là vừa (aka medium rare).... Lấy miếng tảng thịt ra..... Sau đó bật lửa lớn nhất từ 500F-650F (tùy theo cái lò)..... bỏ tảng thịt lại .... và nướng thêm vài phút cho phía bên ngoài cứng lại ..... Sau đo lấy có thể cắt ăn liền và không cần để nghỉ ....

Còn nướng theo kiểu cũ thì 450F-500F nướng khoảng 20-30 phút cho lớp ngoài cứng và khô lại .... Sau đó giảm độ xuống 325F-350F và nướng khi thịt phía trong lên tới 125F-130F.... Sau đó lấy ra và phải để tảng thịt nằm nghỉ khoàng 15-30 phút .... thì lúc cắt sẽ không bị chảy nước thịt ra ...

Nhưng điều quan trọng vẫn là .... phải nướng nó trong khay nước thì thịt sẽ không bị khô ..... Đúng nướng chậm hay nướng nhanh cũng nên dùng khay nước để thịt khỏi bị khô ..... Until then .... Good Luck...

Ps... Nếu cần mua cái đồ đo nhiệt độ giống như của DT thì .... khỏi cần phải mở cửa lò để đo nhiệt độ cho tảng thịt..... Cheer
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply