Gà nướng AF
#1
Cánh gà sốc muối tiêu + tỏi 

[Image: PXL-20201224-222810341.jpg]


Ướp bột tỏi + muối + đường + sake + tí ngũ vị hương  một hồi cho thấm, xong xốc bột bắp , rồi nướng trong air fryer ( nếu có rượu thơm thì không xài sake và ngũ vị hương)


Bake 400F khoảng 30 min


[Image: Photo-Grid-1608856286012.jpg]



Trong khi chờ rượu thơm ngâm cho đủ ngày, thì mình ướp tí ngũ vị hương + rượu sake 


[Image: Photo-Grid-1608856357097.jpg]



Thankyou Cánh gà - làm theo sis Vee  Thankyou



https://youtu.be/BKgg1NUg6JQ


Bánh Pháp




[Image: Photo-Grid-1608859688740.jpg]



[Image: PXL-20201225-010545131.jpg]



Mì xào chị 2 làm  Thumbs-up4 :


[Image: Photo-Grid-1608856941712.jpg]





[Image: Photo-Grid-1608855457981.jpg]

Reply
#2
Bà chị anh sau này chiên dòn món nào cũng toàn dùng lò AF.  Có 1 lần anh anh hỏi nếu so với deep fry trong chảo dầu thì cái nào dòn hơn?  Anh thấy bả bị đớ 2 giây, suy ra ... chiên với dầu cũng là ngon hơn.  Đợi chút xíu nhe ... Rollin Rollin
Reply
#3
(2020-12-24, 08:17 PM)DinhT Wrote: Bà chị anh sau này chiên dòn món nào cũng toàn dùng lò AF.  Có 1 lần anh anh hỏi nếu so với deep fry trong chảo dầu thì cái nào dòn hơn?  Anh thấy bả bị đớ 2 giây, suy ra ... chiên với dầu cũng là ngon hơn.  Đợi chút xíu nhe ... Rollin Rollin

Xin lỗi SB, mỗi người có cách nấu ăn riêng.  Lúc để hình này lên mới thấy mình hơi bị vô duyên ...  Wink Wink

[Image: thumbnail-IMG-1705.jpg]
Reply
#4
(2020-12-24, 08:17 PM)DinhT Wrote: Bà chị anh sau này chiên dòn món nào cũng toàn dùng lò AF.  Có 1 lần anh anh hỏi nếu so với deep fry trong chảo dầu thì cái nào dòn hơn?  Anh thấy bả bị đớ 2 giây, suy ra ... chiên với dầu cũng là ngon hơn.  Đợi chút xíu nhe ... Rollin Rollin

Lol em thấy nhiều món chiên dầu thì ngon hơn  Rollin

Reply
#5
Babe: em cho bột vô amount giống như chị làm  không vậy?  Chị hỏi vì thấy cánh gà có vẻ áo hơi nhiều bột chút.  Có rượu thơm cánh gà sẽ ra khác mùi nhiều.  Em có thể xịt lên cánh gà chút dầu trước khi nướng nếu thích. 

Món như chả giò, dumpling, sườn pork chop chiên giòn, mực chiên...mà dùng AF do*~ 
...
Reply
#6
(2020-12-24, 08:48 PM)Vee Wrote: Babe: em cho bột vô amount giống như chị làm  không vậy?  Chị hỏi vì thấy cánh gà có vẻ áo hơi nhiều bột chút.  Có rượu thơm cánh gà sẽ ra khác mùi nhiều.  Em có thể xịt lên cánh gà chút dầu trước khi nướng nếu thích. 

Món như chả giò, dumpling, sườn pork chop chiên giòn, mực chiên...mà dùng AF do*~ 
...

Em chỉ bake 3/4 lb gà ah, áo hơn 1 tbsp bột bắp . Chị nghĩ em nên áo ít bột lại hả ?  Gà ăn em thấy cũng ngon  Biggrin

Lượng bột em làm nhiều hơn chị 1 ít  Biggrin
Đúng là sư phụ, nhìn là biết em bỏ ít hay nhiều  Lol


Ps- chã giò chiên AF  Admire Biggrin
Nhìn thì đẹp, ăn thì không vô  Rollin

Reply
#7
(2020-12-24, 08:37 PM)SugarBabe Wrote: Lol em thấy nhiều món chiên dầu thì ngon hơn  Rollin

Lobster meat xào hành gừng là 1 ví dụ ha  ... Wink Wink Rollin Rollin

Như đã nói, ai cũng có cách nấu riêng của mình ...(SB sẽ không giận anh chứ)
Reply
#8
(2020-12-24, 09:03 PM)DinhT Wrote: Lobster meat xào hành gừng là 1 ví dụ ha  ... Wink Wink Rollin Rollin

Như đã nói, ai cũng có cách nấu riêng của mình ...(SB sẽ không giận anh chứ)

Không đâu anh. xài AF thì healthy, nhưng sản phẩm sẽ không ngon như chiên   . Em thấy anh nói đúng  10_point . Nếu ai nấu ăn thì sẽ biết câu trả lời  Biggrin

Reply
#9
Babe: yessss em vi mình nướng mà cho bột nhiều quá mo*~ gà ra ko đủ để làm mượt bột, cánh gà nhìn khô sẽ bớt giòn kiểu da gà nữa.  Nếu thích bột dày thì phải xịt thêm dầu ăn. Em có rượu thơm cho vô thơm phức luôn.  Nếu rượu em làm  co^`n đo^. mạnh thì có thể  giảm chút rượu.  Giảm nhiệt độ nướng em, 360f thôi 😉.

Dumplings nướng AF nó dỏm trời ơi luôn.
Reply
#10
(2020-12-24, 09:06 PM)SugarBabe Wrote: Không đâu anh. xài AF thì healthy, nhưng sản phẩm sẽ không ngon như chiên   . Em thấy anh nói đúng  10_point  . Nếu ai nấu ăn thì sẽ biết câu trả lời  Biggrin

Anh như khùng khùng sao đó.  Beers rượu vô thì thích nói những gì mình nghĩ nhưng khi bị SB đáp lại như trên thì tỉnh nguời ra ... Biggrin Biggrin

Anh tào lao ghê lắm, chuyện gì anh nói sai SB nên tán lại ... Rollin Rollin (chuyện gì thấy đúng thì mình sẽ học)
Reply
#11
(2020-12-24, 09:24 PM)Vee Wrote: Babe: yessss em vi mình nướng mà cho bột nhiều quá mo*~ gà ra ko đủ để làm mượt bột, cánh gà nhìn khô sẽ bớt giòn kiểu da gà nữa.  Nếu thích bột dày thì phải xịt thêm dầu ăn. Em có rượu thơm cho vô thơm phức luôn.  Nếu rượu em làm  co^`n đo^. mạnh thì có thể  giảm chút rượu.  Giảm nhiệt độ nướng em, 360f thôi 😉.  

Dumplings nướng AF nó dỏm trời ơi luôn.

Ok chị , em sẽ bake lần 2 tại em vẩn còn gà . Khi rượu thơm tới , em sẽ thử xài cho mấy món khác  Thumbs-up4

Reply
#12
(2020-12-24, 09:34 PM)DinhT Wrote: Anh như khùng khùng sao đó.  Beers rượu vô thì thích nói những gì mình nghĩ nhưng khi bị SB đáp lại như trên thì tỉnh nguời ra ... Biggrin Biggrin

Anh tào lao ghê lắm, chuyện gì anh nói sai SB nên tán lại ... Rollin Rollin (chuyện gì thấy đúng thì mình sẽ học)

Rollin Biggrin

Hồi sáng em cũng làm dumplings và chiên chã giò cho chỗ làm và hàng xóm


[Image: Photo-Grid-1608864747827.jpg]$7.99/ hộp ỡ Costco, không tệ lắm

Reply
#13
(2020-12-24, 09:53 PM)SugarBabe Wrote: [Image: Photo-Grid-1608864747827.jpg]$7.99/ hộp ỡ Costco, không tệ lắm

SB chắc là chiên áp chảo hả? Có lần vô nhà hàng ordered dumpling chiên dòn để làm món khai vị, họ dùng dumpling loại này nhưng giá mắc lắm (5 pieces for $4). Rollin

Trong freezer nhà anh cũng còn dumpling này (cũng mua trong Costco), ăn hoài không hết. Becuoi Becuoi Có lần ăn chung với mì nhưng nó làm tô mì dỡ luôn, sau lần đó thì anh tự làm hoành thánh. Và giờ đi làm nó đây. Clap Clap Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 (nước lèo mì và mì sợi còn dư từ hôm qua, trưa nay ăn tiếp)
Reply
#14
Để Tea học làm ngâm rượu xong sẽ học làm món này, thấy chị Vee chỉ thấy đơn giản thiệt Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
(2020-12-25, 10:28 AM)DinhT Wrote: SB chắc là chiên áp chảo hả?  Có lần vô nhà hàng ordered dumpling chiên dòn để làm món khai vị, họ dùng dumpling loại này nhưng giá mắc lắm (5 pieces for $4). Rollin

Trong freezer nhà anh cũng còn dumpling này (cũng mua trong Costco), ăn hoài không hết.     Có lần ăn chung với mì nhưng nó làm tô mì dỡ luôn, sau lần đó thì anh tự làm hoành thánh.   Và giờ đi làm nó đây.  Rolling-on-the-floor-laughing4   (nước lèo mì và mì sợi còn dư từ hôm qua, trưa nay ăn tiếp)

Em luộc xong áp chão với ít dầu cho sém 1 bên  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Làm cách này ăn ngon . Nhà hàng thì bán mắt nếu là home made  Rollin



(2020-12-25, 11:50 AM)TeaOla Wrote: Để Tea học làm ngâm rượu xong sẽ học làm món này, thấy chị Vee chỉ thấy đơn giản thiệt Thumbs-up4

Yes, món này rất ngon. Tea nhớ quét ít dầu vô khuôn AF cho không bị dính vô basket. Cánh gà mua ở whole foods người ta chặt sẳn rồi , loại này ngon mà không có mỡ  Thumbs-up4






Ăn Sáng 



[Image: Photo-Grid-1608917239915.jpg]


2nd batch- gà sốc muối tiêu  Rollin



[Image: Photo-Grid-1608876743129.jpg]

Reply