Hmm..... Lâu lâu vào đây......
(2021-11-06, 08:04 AM)Green Grass Wrote: Hế lô anh Dzùi và các bạn.

Quá chừng sầu riêng.

Mình cũng lo ôm 1 mớ sầu riêng đem về làm sầu ... riêng. Rollin

Ăn sầu riêng xong rùi sầu chung luôn.  Hì hì…hì hì.  

Em Ngáp đi Hawaii ở bao lâu dị?   Cảm ơn cho info & hình nha.   Thumbs-up4 Cheer Anh chị hai sắp sửa bai qua đó trong tháng 12.  Lâu quá mới qua đó chơi lại.  Sẽ ở Waikiki vài ngày rồi ghé North Shore vài ngày nữa.  Già rùi nên hâm nóng lại mí cái honeymoon.   Rollin Lol

Reply
(2021-11-06, 12:20 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....     6 ri thì phải mua cái có cái nhãn hiệu màu đen mới ngon....  còn mấy trái kia coi chừng cũng là 6 ri nhưng không chính gốc....    hay có thể nó đã bị lai giống khác rồi.....     Thiệt ra nhìn trái thì không có thể đoán được đâu....     Nếu SR có màu vàng thì trái vừa chín tới họ mới hái và đóng thùng....  nếu trái còn xanh thì đừng nên mua vì họ hái hơi sớm...

Và cũng đừng mua mấy trái bị nứt vì không có bảo đảm .....   Nếu trái SR mình mua về mà để rã hay đang tan đá mà nó mới bị nứt thì mới OK....    vì trái nứt tuy ngon nhưng vì nó bị đông lạnh và còn chuyên chở hơi lâu ....  cho nên không biết SR bị nứt sẵn có bị con gì, cái gì, chất gì ....  chui hay chảy vào hay không....    Until then ....   Good Luck....  

Ps...  Mùa này hết mùa SR rồi cho nên ....  SR đã và bắt đầu hết ngon rồi.....   LOL-4  LOL-4

Anh bảo quãn sr làm sao?

Có trái sượn bị nứt, múi lại lạt,
nhưng 3 trái khác ngọt và béo.

[Image: 3-E300489-9-E2-B-4689-8-B44-36-DC45-CBD613.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2021-11-06, 08:04 AM)Green Grass Wrote: Hế lô anh Dzùi và các bạn.

Quá chừng sầu riêng.

Mình cũng lo ôm 1 mớ sầu riêng đem về làm sầu ... riêng. Rollin

Hmm...... Trời đầu mua không ôm .... bây giờ mới ôm.... thì đâu còn SR ngon nữa..... Thôi đành sâu chung đi .... vì hết mùa sầu riêng rồi..... Hahahahahahahahahaha...



(2021-11-06, 08:39 AM)Hai hòn Wrote: Ăn sầu riêng xong rùi sầu chung luôn. Hì hì…hì hì.

Em Ngáp đi Hawaii ở bao lâu dị? Cảm ơn cho info & hình nha. Thumbs-up4 Cheer Anh chị hai sắp sửa bai qua đó trong tháng 12. Lâu quá mới qua đó chơi lại. Sẽ ở Waikiki vài ngày rồi ghé North Shore vài ngày nữa. Già rùi nên hâm nóng lại mí cái honeymoon. Rollin Lol

Hmm...... Tình hình bên Waikiki và North Shore thay đổi theo tháng.... Chỉ có 1 điều thay đổi là ít người hơn và mọi chỗ đều đóng sớm hơn...... Còn về hâm nóng cái honey moon..... thì nên nằm ở nhà trùm mền thì tốt hơn...... vì bên đó cũng có nhiều chỗ chưa mở cửa hay thiếu người phục vụ..... Hahahahahahahahahaha....



(2021-11-07, 12:56 AM)TeaOla Wrote: Anh bảo quãn sr làm sao?

Có trái sượn bị nứt, múi lại lạt,
nhưng 3 trái khác ngọt và béo.

Xóa bỏ bớt....

Hmm..... Lấy bịch ziplok freezer..... bỏ SR vào.... zip lại bỏ vào ngăn đá .... khi cân ăn đem 1 bọc ra ăn.... Còn nếu nhà ít người dùng bịch ziplok sandwich bỏ SR vào, chia làm nhiều bọc.... Sau đó bỏ chung vào bọc freezer gallon... zip lại bỏ vào ngăn đá .... Đúng phải dùng loại bọc freezer để SR khỏi bị cháy lạnh (aka freezer burn).....

Chỉ có vậy thôi ..... Nên gỡ SR lúc hơi tan đá để lấy múi ra cho được đẹp và SR không bị tèm nhẹp ra.... thì mới dễ bỏ vào bọc hơn..... Until then .... Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....   Cũng như mọi năm ăn Ngày Lễ Tạ Ơn gồm có ......

Gà tây....  1 con nướng.....
[Image: uc?id=1RjPR1MGXEbib_jWIKY9CPEQpsylFr9tZ]

Meat load .....  thịt bằm tảng và khoai tây tán nhuyễn....
[Image: uc?id=1GgPg-WMq1QPBt95YlyLR69OBYcs6z630]

Sò điệp cuộn thịt ba rọi mặn.....
[Image: uc?id=1MJIxzAA7SMCL4wvWXJNYv_13xPAhVzm5]

1 mâm đầy.....
[Image: uc?id=1AMPOnsJITSHwgPcx7LIwjDZ_ErmsSQjr]

1 bàn đầy đồ ăn....
[Image: uc?id=1cz5ghz4dojqPSh5RPuoKICo6ezq2R5S7]

1 dĩa .....
[Image: uc?id=1Awy93e8ELzMq3NzXpml9PWreeOPptAZA]

1 dĩa khác.......
[Image: uc?id=1855zUHuvrJVEk9jwCFAE_RaTPpmKqu0s]


Thiệt ra đồ nấu đều chia 2 ....  1 phần bên Nội....   1 phần bên Ngoại.....     Ngày mai sẽ có phở gà Tây ăn tiếp.....   Sau đó chuẩn bị ăn Lễ Giáng Sinh, ăn Giao Thừa và đón Năm Mới.....    

Chúc mọi người, mọi nhà 1 ngày Lễ Tạ Ơn vui vẽ bên gia đình và 1 mùa Giáng Sinh và 1 năm Mới bình an, hạnh phúc, tiền vào vừa vừa thôi đừng vào như nước không thôi nhà bị lụt....    Cheer  Cheer .....   Until then ....   Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....   Và cũng như mọi năm......   Cũng Gói bánh Tết.....    Nhưng năm nay gói ít ..... bánh chưng ....

Ngáp tui gói 1 khay, Bx cũng gói 1 khay ....   dĩ nhiên nhân phía trong và nếu cũng hơi khác.....   Chia nhau gói cho mau, cho lẹ....
[Image: uc?id=1pf2qQ934pik4zl_PQI9iwL8ISoJ0rTGB]

Nếp còn lại thì..... thì gói bánh ú....  
[Image: uc?id=1AiwB0bMOuhwD7g6xGahcX2Xa9YBwo38i]

Lẩu cho từng người.....  để mọi người tự nêm nếm theo khẩu vị của mình....
[Image: uc?id=1eWJTMj1mqFa70aK42XYw5mIbd9gBdYvZ]

Xong rồi đi làm mứt can-be-ri......    Mà quên chụp hình rồi....   Until then ...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Gói ít mà gói tới 2 khây. Rolling-on-the-floor-laughing4

Bánh chưng & đồ ăn nhìn hấp dẫn ngon quá.
Musical-note_1f3b5A flower cannot blossom without sunshine nor a garden without love.Musical-note_1f3b5
Reply
(2022-01-27, 01:16 PM)Sao Mai Wrote: Gói ít mà gói tới 2 khây. Rolling-on-the-floor-laughing4

Bánh chưng & đồ ăn nhìn hấp dẫn ngon quá.

Hmm..... Mỗi kháy có 12 cái thiệt ra là mỗi người gói được 14 cái ..... nhưng mà cái khay chỉ để được 12 cái thôi..... Hahahahahahaha....

Đúng rùi.... năm này gói chưa tới 1/2 cái nồi..... và chỉ dùng chưa tới 1/2 phần gạo như mọi năm..... Mọi năm ăn lớn cho nên làm nhiều hơn..... Năm nay cốt ý là làm cho 2 bên Nội và Ngoại thôi.... không dám tặng ai vì thời buổi Cô Vít lan tràn..... Until then .... Good Luck....

Ps... Quá khen rồi.... quá khen rồi....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
(2022-01-27, 01:54 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Mỗi kháy có 12 cái thiệt ra là mỗi người gói được 14 cái .....  nhưng mà cái khay chỉ để được 12 cái thôi.....  Hahahahahahaha....

Đúng rùi....  năm này gói chưa tới 1/2 cái nồi.....    và chỉ dùng chưa tới 1/2 phần gạo như mọi năm.....    Mọi năm ăn lớn cho nên làm nhiều hơn.....     Năm nay cốt ý là làm cho 2 bên Nội và Ngoại thôi....  không dám tặng ai vì thời buổi Cô Vít lan tràn.....    Until then ....  Good Luck....

Ps... Quá khen rồi.... quá khen rồi....

Năm nay Sao Mai cũng không có biếu ai bánh trái gì hết, làm nhà ăn từ từ. Thú thật, Sao Mai thích gói bánh tét và bánh ú hơn là gói bánh chưng. Gói bánh chưng công nhiều hơn gói bánh tét, nhất là cái màn cắt lá phải vừa size cái khuôn, kế đến là xếp lá rồi khi gói bánh lại làm sao xếp lá bốn gốc cạnh cho nó vuông vức, ngoài chợ bán mắc là vậy.
Musical-note_1f3b5A flower cannot blossom without sunshine nor a garden without love.Musical-note_1f3b5
Reply
(2022-01-27, 01:54 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Mỗi kháy có 12 cái thiệt ra là mỗi người gói được 14 cái .....  nhưng mà cái khay chỉ để được 12 cái thôi.....  Hahahahahahaha....

Đúng rùi....  năm này gói chưa tới 1/2 cái nồi.....    và chỉ dùng chưa tới 1/2 phần gạo như mọi năm.....    Mọi năm ăn lớn cho nên làm nhiều hơn.....     Năm nay cốt ý là làm cho 2 bên Nội và Ngoại thôi....  không dám tặng ai vì thời buổi Cô Vít lan tràn.....    Until then ....  Good Luck....

Ps... Quá khen rồi.... quá khen rồi....

Từ từ sẽ hỏi bà chị cách gói bánh chưng và bánh tét để lâu lâu tự gói ăn luôn, khỏi phải chờ Tết mới có ăn.   Rollin Rollin

"không dám tặng ai vì thời buổi Cô Vít lan tràn"--->Giả sử 1 người bị dương tính với Covid và vô tình hắc xì vào đồ ăn nhưng nếu món ăn đã được nấu chín thì virus sẽ bị chết, đúng không?  Có người quen cũng nói như anh NR vậy.  Trước đây she hay cho hàng xóm chả giò và trả tiền khi nhờ hàng xóm xúc tuyết, giờ chỉ $ mà thôi với lí do vậy.
Reply
(2022-01-27, 05:45 PM)Sao Mai Wrote: Năm nay Sao Mai cũng không có biếu ai bánh trái gì hết, làm nhà ăn từ từ. Thú thật, Sao Mai thích gói bánh tét và bánh ú hơn là gói bánh chưng. Gói bánh chưng công nhiều hơn gói bánh tét, nhất là cái màn cắt lá phải vừa size cái khuôn, kế đến là xếp lá rồi khi gói bánh lại làm sao xếp lá bốn gốc cạnh cho nó vuông vức, ngoài chợ bán mắc là vậy.

Hmm..... Thiệt ra nêu goi bánh để nhà ăn thì goi sao cho tiện cho nhanh là được rồi ... khỏi mất công cắt lá.... Bên VN thì co la dong ít khi bị rách khi mình xêp lá .... cho nên mới bẻ được vông góc và làm được đẹp ..... Và vì dễ mua hơn bên đây.... Còn bên đây phải trồng mới có lá dong mà gói được, ở nhà có trồng nhưng tơi mùa lạnh nó bị cháy và héo lá cho nên cũng không có mà sài... Thôi có cái gì dùng cái đó miễn sao có bánh ăn là được rồi....

Thiệt ra banh ú dễ ăn.... nhưng ghét nhất là mấy góc không có nhân ăn nếp nhiều cũng ngán..... Còn bánh téc thì làm to quá mất công phải cắt ... thì cũng làm biếng .... Cho nên gói bánh chưng nho nhỏ .... ăn một cái là vừa....



(2022-01-27, 06:09 PM)DinhT Wrote: Từ từ sẽ hỏi bà chị cách gói bánh chưng và bánh tét để lâu lâu tự gói ăn luôn, khỏi phải chờ Tết mới có ăn. Rollin Rollin

"không dám tặng ai vì thời buổi Cô Vít lan tràn"--->Giả sử 1 người bị dương tính với Covid và vô tình hắc xì vào đồ ăn nhưng nếu món ăn đã được nấu chín thì virus sẽ bị chết, đúng không? Có người quen cũng nói như anh NR vậy. Trước đây she hay cho hàng xóm chả giò và trả tiền khi nhờ hàng xóm xúc tuyết, giờ chỉ $ mà thôi với lí do vậy.

Hmm... Con Cô Vít là 1 loại vi khuẩn (aka virus) .... mà noi là vi khuẩn thì lửa nấu ăn của nhà mình sẽ không đủ nóng để giết nó.... Kể cả là dùng nồi áp xuất mà nấu đồ ăn.... Cho nên chắc ăn nhất vẫn là tiền..... Cũng may là đại đa số là vi trùng (aka bacteria) cho nên khi nấu đồ ăn nó cũng sẽ chết chín..... Nhiều người suy nghĩ sai lầm là vi khuẩn và vi trùng là cùng 1 thứ.... nhưng tụi nó là 2 loại khác nhau...... Until then .... Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
(2022-01-27, 06:50 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Thiệt ra nêu goi bánh để nhà ăn thì goi sao cho tiện cho nhanh là được rồi ... khỏi mất công cắt lá....   Bên VN thì co la dong ít khi bị rách khi mình xêp lá ....  cho nên mới bẻ được vông góc và làm được đẹp .....   Và vì dễ mua hơn bên đây....   Còn bên đây phải trồng mới có lá dong mà gói được, ở nhà có trồng nhưng tơi mùa lạnh nó bị cháy và héo lá cho nên cũng không có mà sài...    Thôi có cái gì dùng cái đó miễn sao có bánh ăn là được rồi....    

Thiệt ra banh ú dễ ăn....  nhưng ghét nhất là mấy góc không có nhân ăn nếp nhiều cũng ngán.....    Còn bánh téc thì làm to quá mất công phải cắt ...  thì cũng làm biếng ....   Cho nên gói bánh chưng nho nhỏ ....  ăn một cái là vừa....  




Hmm...   Con Cô Vít là 1 loại vi khuẩn (aka virus) ....   mà noi là vi khuẩn thì lửa nấu ăn của nhà mình sẽ không đủ nóng để giết nó....   Kể cả là dùng nồi áp xuất mà nấu đồ ăn....    Cho nên chắc ăn nhất vẫn là tiền.....     Cũng may là đại đa số là vi trùng (aka bacteria) cho nên khi nấu đồ ăn nó cũng sẽ chết chín.....    Nhiều người suy nghĩ sai lầm  là vi khuẩn và vi trùng là cùng 1 thứ....    nhưng tụi nó là 2 loại khác nhau......     Until then ....   Good Luck....

Bác sĩ Wynn Tran giải thích rất rõ về vi khuẩn và vi trùng nên D hiểu.  Wow, chỉ là không ngờ, sức đề kháng trong cơ thể con người mạnh hơn nồi áp xuất??  Hồi nào giờ còn tưởng nấu ở nhiệt độ cao là con nào cũng chết hết ...
Reply
(2022-01-27, 07:01 PM)DinhT Wrote: Bác sĩ Wynn Tran giải thích rất rõ về vi khuẩn và vi trùng nên D hiểu.  Wow, chỉ là không ngờ, sức đề kháng trong cơ thể con người mạnh hơn nồi áp xuất??  Hồi nào giờ còn tưởng nấu ở nhiệt độ cao là con nào cũng chết hết ...


Hmm.... Cơ thể con người là 1 huyền bí..... mà người ta chỉ hiểu biết được 1 phần nào thôi...... Sức đề kháng chỉ làm cho vi khuẩn mất bớt hiệu lực thôi, rồi để cơ thể đẩy nó ra ngoài lại chứ không phải làm cho vi khuẩn chết được..... Khi con vi khuẩn được trục xuất ra khỏi người qua nhiều đường như khí thở, qua đường bài tiết (aka đi #1 or #2), ói mửa, toát màu hôi, vv..... Thì con vi khuẩn sẽ không có những tế bào (aka cell) để bám vào mà sống thì nó sẽ từ từ bị khô lại và chết đi ..... nhưng cũng có con tuy đã bị khô mà chưa đủ thời gia để nó chết mà nó lại dính vào 1 tế bào khác nào nữa thì nó sẽ sống trở lại .... cái này tạm thời gọi nó là đang ngủ say.....

Vì vậy cũng có nhiều trường hợp 1 số vi khuẩn ngưng lây trong vòng 1 thời gian hay khoảng vài năm .... rồi lại quay trở lại để phá hoại tiếp.... Và cũng may là đại đa số vi khuẩn đều chỉ tấn công các cơ thể động vật khác nhau..... Chỉ một số nhỏ là có thể sống từ 1 động vật và truyền qua 1 động vật khác... Nói cách khác những thú vật đều có vi khuẩn và có loại sẽ lây qua cho người và có loại vi khuẩn không lây qua cho người được..... Nhưng nếu cho thời gian mà con vi khuẩn được biến chuyển thì ..... khỏi mà nói trước được.... Hy vọng lúc đó thì con người đã tìm ra được thuốc ngừa hay thuốc chích cho nó được nằm ngủ say trong cơ thể..... Until then.... Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm.... Có ai làm heo quay nướng gió (aka air fry) chưa??? Ngáp tui đã làm 2 lần nhưng chưa có hài lòng .... Từ từ chia sẽ sau.....

Lần đầu nướng 350F 30 phút ..... Sau đó nướng thêm 375F 20 phút..... Thịt heo ra hơi nâu ... đúng nâu chứ không phải cháy à nhen.....

Lần thứ 2 nướng 320F 30 phút...... Sau đó nướng thêm 350 20 phút..... Thịt heo ra cũng hơi nâu, nhưng đỡ hơn lần trước..... Hahahahahahahaha....

Cả 2 lần đều ướp luôn da, quét dấm và dùng quạt máy làm khô da khoảng 90 phút..... Sau đó đem bỏ lò nướng ..... trong lò nướng có đổ nước phía dưới...... Thịt ra cũng không được ướt hay hơi khô hơn khi nướng lò bình thường......

Điệu này phải đợi tuần sau sẽ thử tiếp..... Hahahahahahahaha..... Nhưng dựa theo 2 lần nướng bằng gió .... thì lần sau sẽ làm như sau...... nướng 275F khoảng 60 phút.... Sau đó sẽ nướng 350F khoảng 15-20 phút.... Thì chắc lần này sẽ bảo đảm thịt sẽ không bị khô..... Until then .... Good Luck.....

Ps... Kỳ này phải nghiên cứu dùng lò nướng gió .... để cho người khác nướng thì...... thì mình có thêm giờ mà làm biếng...... Hahahahahahahahahaha.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....  Mở đầu ăn sáng trước.... rồi mới tính chuyện nướng heo quay trong lò gió (aka air fry) sau.....
[Image: uc?id=1Tsdyndtc6-xgu5WCNrQmOXLNmwZbT3V2]


Trước khi đem thịt đi ướp thì nên dùng chảo để luộc sơ mặt da heo....   Đúng đổ 1 lớp nước mỏng vào cái chảo và úp mặt da miếng thịt xuống....  luộc khoảng 30 giây hay 1 phút....  Sau đó dùng mũi dao hay cái xiên/nĩa mà đâm lủng da...  
Gia vị thì Ngáp tui dùng là ..... 1:1:1:1 .....  1 phần ngũ vị hương, 1 phần muối, 1 phần gia vị gà nêm hay bột gà nêm, 1 phần tiêu....    Trộn chung làm gia vị khô....   Khi đem ướp thì mới trộn chung rượu mai quế lộ và chao....   đúng ai không ăn chao thì khỏi trộn chao vào.....  Sau đó đem đi ướp thịt để làm thịt heo nướng....  Điều quan trọng là da phải khô khi đem đi nướng....   Vì không phải miếng thịt tảng cho nên cũng không chêm miếng thịt để mỡ chảy khỏi mặt da....   Bây giờ bắt đầu....


BX cắt quá nhiều thịt để làm thịt kho tầu....  cho nên còn thịt dư thì mình ướp làm heo quay trong lò gió (aka air fry)....
[Image: uc?id=1XwSrSzeuqw3-4x5ta37eaFft36ltR24m]

Và đúng gia vị được ướp luôn da .....  Da khô sau khi dùng quạt thôi cho khô ....  Và cũng có quét dấm được 2 lần khi quạt cho da khô....
[Image: uc?id=15c51kAzN6cSdPZXC9aGh3HDiu8CyGqr0]

Thịt được nướng 350F 30 phút ..... Sau đó nướng thêm 375F 20 phút.....  Có nước ở dưới trong khay nướng.....   Không có nước thì ....  nhà sẽ có khói... Hahahahahahaha...
[Image: uc?id=1bHLGVVptdC7QwV7DejTnVtzAZ2ZRKCsv]

Sau khi để nghỉ 10 phút....  Cắt ra, chặt ra .......  đem đi ăn.....
[Image: uc?id=1P9iOFotKfRYeh9fIAmSLRM_ZAYfFZ_p_]


Làm lần thứ 2.....  

Đây là quạt được úp lên cái khay thịt ướp và cái ly đỏ có dấm để quét lên mặt da....    Dân làm biếng thì chỉ có làm như vậy cho dễ, cho tiện....   Còn dân không làm biếng thì chắc lấy quạt mà ngồi quạt từng miếng... Hahahahahahaha....
[Image: uc?id=1i_Jj_kbqAuhScntFV4P7R6pyEVMpgzv1]

Và đúng đây là những miếng thịt mua ở chợ và họ đã cắt sẵn như vậy rồi....
[Image: uc?id=1QSYT09P73dEKj-Kp4u528_8wtQaD1rNt]

Đã nướng 320F 30 phút...... Sau đó nướng thêm 350 20 phút..... Thì xong vì những miếng thịt này tương đối mỏng
[Image: uc?id=106YJvzqo8iMIWu9PTJiMKo642CtRc-XK]

Trong vòng 5 phút ..... chưa chụp hình kịp thì chỉ còn bắng này thôi..... Đúng là nhà đông người thịt bốc hơi hơi lè lẹ....
[Image: uc?id=1gbxjqWrinTC_kR2hRTRnTPDyT5lAOrau]

Xong rùi ....  Điệu này chắc tuần sau hay tuần sau nữa mới nghiên cứu thêm.....   Until then ....  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....   Ai có đi cầu không....   Đúng Cây Cầu Golden Gate ở San Francisco, Bắc Cali..... 1 cầu lại 1 cầu .... ai ơi ..... lại 1 cầu.....
[Image: uc?id=1M65FdHA89H1OxkQqH7MioW1tn5z7lWFR]

Đi qua thăm chú sóc nhỏ còn con......  
[Image: uc?id=1jfAEA4nxbDe28u0rYcxe9S5VgkGIHHlV]

Và đi bộ ngắm cây ở Muir Wood hướng Bắc và phía bên kia cầu.... Chỗ này có khúc đường đi cho những người già, chân yếu hay đi xe lăn....   Nhưng cũng vẫn có đường đất để đi bộ....  Và họ cũng hàng rào để bảo vệ những gốc cây cho nên không thể đứng vào cây để chụp hình....
[Image: uc?id=1CkjC1KCJ0ODdgbHf065J7ty4-StbZ4ju]

Khu này cũng được vào hạng công viên, rừng của quốc gia.....    Giá vào cổng là $15 tì cho người 16 tuổi trở lên....  Nếu ai thích đi nhiều công viên quốc gia thì nên mua vé đi 12 tháng vì vé này chỉ có $80 tì và vé này có thể dẫn theo 3 người khác và đi được tất cả công viên, vườn, rừng của quốc gia Mỹ...
[Image: uc?id=1AyBvjgMt3ZFzNODVzzZ1gA0U0ezgCJN1]

Thôi đi đâu thì đi cúng phải quay về....    về cầu.....
[Image: uc?id=14SC7CyUkQ-O4xlSMtWtF7ljXYziAQQ6T]

Phía bên này của cầu.....
[Image: uc?id=1K86MbrOit88stujjTb8sb02JnYKxgGrx]

Và chỗ này là ở dưới chân cầu....  chỗ này cũng thuộc hệt thống công viên quốc gia...  nhưng vào cửa không tốn tiền....
[Image: uc?id=1o0Z92M5yYUj9zIf5Is1mo1GuNq67e5ww]

Hồi trước thì đi tới không cần phải đắng ký chỗ và giờ ....    Bây giờ thì phải vào trang nhà của họ để đăng ký, ghi  danh và trả tiền chỗ đậu xe hay trả tiền để đi xe bus vào....   Nếu không có thẻ vào công viên hàng năm thì cũng có thể mua vé vào luôn...   Còn không thì có thể tới đó xếp hàng để mua, còn ai có thẻ vào cổng 12 tháng thì tới đó dùng thẻ đổi vé vào cổng............   Until then ....   Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply