Đông y dược thảo
Cải Thiện Sức Khỏe Của Bạn Với Củ Nghệ - SUPREMEMASTERTV

..
.
Be Vegan, make peace.
Reply
[Image: photo-1660560787743-16605607880191753876...00007.jpeg]

4 món rau "bán đầy chợ" phụ nữ nên ăn để điều hòa kinh nguyệt, dưỡng tử cung
Đậu ĐậuTheo Phụ Nữ Việt Nam2 tháng trước


[Image: photo1660643835955-1660643836228247588147.jpeg]Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
Tử cung là cơ quan nên được bảo vệ và chăm sóc hàng đầu trên cơ thể phụ nữ. Đây là nơi nuôi dưỡng thai nhi, cũng là nơi thực hiện chức năng tình dục và ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe tổng thể.
Tử cung là cơ quan có cấu tạo khá đặc biệt vì vậy rất dễ nhiễm bệnh nếu không được bảo vệ cẩn thận, đó là lý do vì sao rất nhiều phụ nữ bị viêm nhiễm tử cung, rối loạn kinh nguyệt, mắc bệnh ung thư cổ tử cung dù ở độ tuổi còn rất trẻ. Để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh ở tử cung, phụ nữ nên nuôi dưỡng cơ quan này mỗi ngày qua việc vệ sinh và sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý.
[Image: photo-1660560787743-16605607880191753876...00007.jpeg]


Những món ăn tốt cho tử cung và có tác



Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
4 món rau giúp điều hòa kinh nguyệt, dưỡng tử cung
1. Lá hẹ
Lá hẹ là cái tên đầu tiên cần được nhắc đến trong danh sách những loại rau tốt cho phụ nữ. Trong Đông y, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm. Không chỉ là một loại rau ngon, lá hẹ còn được giới chuyên môn tận dụng để trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả chữa bệnh phụ khoa nữ và chữa yếu sinh lý nam.
[Image: photo-1660561589058-16605615891941931736...79124.jpeg]

Lá hẹ có khả năng chống viêm cực tốt nên có khả năng tiêu diệt trùng roi âm đạo, chống nấm… Chị em chỉ cần thường xuyên ăn canh lá hẹ, lá hẹ xào trứng... là đã đủ để hỗ trợ phòng các tác nhân gây viêm nhiễm và phòng tránh được các bệnh phụ khoa.
Ngoài ra, lá hẹ còn có thể được sử dụng để trị kinh nguyệt không đều, bằng cách: Đem 100g lá hẹ đi giã nhuyễn, vắt lấy nước uống.
2. Rau ngải cứu
Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết chị em có thể sử dụng rau ngải cứu để điều hoà kinh nguyệt theo cách sau: Rau ngải cứu còn được gọi là ngải diệp. Trong Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận.
[Image: photo-1660561711421-16605617116051791452...51646.jpeg]

Trước ngày kinh dự kiến và những ngày đang có kinh, lấy 10g lá ngải cứu khô sắc với 200ml nước, sắc còn 100ml, chia làm 2 lần/ngày, nếu khó uống có thể nêm một ít đường. Ngoài ra, có thể ăn canh ngải cứu nấu thịt nạc để trị chứng kinh nguyệt không đều. Bạn chỉ cần lấy thịt lợn nạc băm nhỏ, đem tẩm ướp gia vị tùy thích rồi xào qua, nêm nước, đun sôi, sau đó cho rau ngải cứu vào đun sôi. Tắt bếp, bạn nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, ăn với cơm khi còn nóng.

3. Rau diếp cá
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), trong Đông y, diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thông lâm.
Cách dùng diếp cá điều hoà kinh nguyệt: Diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.
4. Củ cải trắng
Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Có long đờm, trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ… Củ cải trắng được ví von là "nhân sâm trắng" nhờ những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
[Image: photo-1660561787367-16605617875106077660...13459.jpeg]

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy loại củ này rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa cũng như những enzym hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư. Y học Trung Quốc cho rằng củ cải trắng là món ăn rất tốt trong việc nuôi dưỡng tử cung và giúp da dẻ sáng mịn hơn, do đó phụ nữ nên tích cực ăn củ cải thật nhiều
Be Vegan, make peace.
Reply

  • 3 loại rau củ trong vườn là "thuốc quý" cực tốt cho xương khớp, bất kể độ tuổi nào cũng nên tăng cường
    Tiểu VyTheo Tổ Quốc5 giờ trước
    [Image: photo1668315075998-1668315076266299773300.png]Dưới đây là 3 loại rau củ quen thuộc trong vườn nhà của người Việt có tác dụng rất tốt với xương khớp. Bất kể bạn già hay trẻ, việc tận dụng những loại rau củ này đều đem lại những hiệu quả rất tốt.
    Khi nhắc đến một căn bệnh gây suy giảm tuổi thọ của người bệnh, thì hẳn ung thư hay tiểu đường sẽ là những căn bệnh được nhắc đến nhiều nhất. Xong thực tế, xương khớp mới là căn bệnh phổ biến hơn cả.
    Ở dân văn phòng, tỉ lệ mắc bệnh về xương khớp lên đến hơn 65%, các triệu chứng của bệnh có khi là những cảm giác chủ quan như đau, tê buốt, co cứng, mỏi, hoặc có khi là những biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài như yếu sức cơ, hạn chế cử động, biến dạng hay nặng nề hơn là mất chức năng.
    Thói quen ăn uống vô tội vạ, thiếu khoa học chính là nguyên nhân chính gây ra béo phì. Không chỉ xương khớp, béo phì còn là nguyên nhân khiến chúng ta đối mặt với nhiều bệnh tật.
    [Image: photo-4-1668314583568994304498.jpeg]


    Theo các bác sĩ, không nên ăn quá nhiều bún, phở, hủ tiếu, pizza… vì đây là những dòng tinh bột tinh luyện với rất nhiều năng lượng nhưng lại vô cùng ít chất xơ và các vitamin, khoáng chất.
    Thay vào đó, mọi người nên ăn khoai lang, ngô, lạc luộc và sắn. Kết hợp dinh dưỡng từ rau quả, cá tươi và duy trì vận động thể chất mỗi ngày.
    Dưới đây là 3 loại rau củ quen thuộc trong vườn nhà của người Việt có tác dụng rất tốt với xương khớp. Bất kể bạn già hay trẻ, việc tận dụng những loại rau củ này đều đem lại những hiệu quả rất tốt.
    3 loại rau củ trong vườn là thuốc quý cực tốt cho xương khớp
    1. Củ riềng
    Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), trong Đông y riềng là loại củ có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị. Có nhiều tác dụng trong việc chữa khó tiêu, hắc lào, lang ben, tiêu chảy, ho, viêm họng, đau xương khớp...
    Riềng được mệnh danh là thứ "gia vị của cuộc sống", có giá vài ngàn đến vài chục ngàn/kg. Giá "rẻ như cho" nhưng không phải ai cũng biết riềng là một loại "thuốc quý" mang nhiều đặc tính chữa bệnh, bao gồm cả hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp


Riềng được mệnh danh là thứ "gia vị của cuộc sống", có giá vài ngàn đến vài chục ngàn/kg. Giá "rẻ như cho" nhưng không phải ai cũng biết riềng là một loại "thuốc quý" mang nhiều đặc tính chữa bệnh, bao gồm cả hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp.
[Image: photo-3-16683145816601031829161.jpeg]

Củ riềng được biết đến với khả năng chống viêm vượt trội nên nó vô cùng có lợi trong điều trị viêm khớp. Ngoài ra, các chất chống viêm như gingerol có trong riềng có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp.
Tuy nhiên, riềng là loại củ có tính nóng nên phụ nữ có thai nên hạn chế sử dụng kẻo làm ảnh hưởng đến thể trạng.
2. Lá xương sông
Trong mùa Đông, thật thiếu sót nếu các gia đình không cất sẵn một nắm lá xương sông trong nhà, vừa dùng làm gia vị trong nấu nướng, vừa dùng để trị bệnh cực hiệu quả.
Lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) nói: Theo Đông y, xương sông có vị hơi cay, tính ấm, không độc, thường được dùng làm thuốc chữa cảm sốt, trúng phong hàn, cấm khẩu, ho suyễn, viêm họng, nôn mửa, đầy bụng, mẩn ngứa.
[Image: photo-2-16683145799652097320850.jpeg]


Đặc biệt, lá xương sông còn được tận dụng để làm nguyên liệu cho các bài thuốc trị đau xương khớp.
1. Chữa tê nhức tứ chi: Uống nước sắc hạt xương sông mỗi ngày 15 - 20g chữa đầu ngón tay chân tê dại và mất cảm giác, lạnh tay chân…
2. Trị chứng thấp khớp, đau nhức: Lấy 1 nắm lá xương sông (5-10 lá), đem đi rửa sạch, giã nát, xào nóng, bọc vải sạch chườm vào chỗ sưng đau, rất hiệu nghiệm.
Lưu ý: Chỉ có tác dụng khi thuốc còn ấm, nếu nguội thì bệnh nhân nên xào nóng lại hoặc sử dụng thuốc khác.
3
. Lá tía tô
[Image: photo-1-1668314577854448282955.png]

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết: Tía tô vị cay, tính ấm, vị thuốc được xếp vào loại kích thích ra mồ hôi, nước sắc và cồn chiết xuất lá tía tô đều có tác dụng giãn mạch ngoài da, hạ sốt, trừ cảm mạo.
Ít ai ngờ rằng loại lá nhỏ bé như tía tô lại có chứa đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm rất cao. Không những có tác dụng giảm đau khớp mà còn phòng ngừa các bệnh về xương khớp.
Người bệnh viêm khớp dạng thấp và đang mắc một số bệnh xương khớp khác nếu uống nước lá tía tô có thể giảm đau và giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh.


[img=20x0]https://kenh14cdn.com/mob_images/mobile-footer-news-relate-icon.png[/img]Giảm cân, hạ đường huyết nhờ thêm thứ này vào nước nóng uống mỗi ngày
Be Vegan, make peace.
Reply
Ăn một quả táo mỗi ngày mang lại lợi ích không tưởng
Thanh Huyền (Tổng Hợp)Theo Tiền Phong4 ngày trước

[Image: photo1667956302685-16679563028831903629893.jpg]Các chuyên gia cho biết táo chứa một hợp chất có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Giáo sư Gunter Kuhnle, một chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Reading (Anh), dẫn đầu nhóm nghiên cứu về lợi ích của táo và một số thực phẩm khác như quả mọng, nho và trà… trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Theo đó, các nhà khoa học khuyên mọi người nên tiêu thụ một quả táo, một số quả mọng và hai tách trà mỗi ngày. Sự kết hợp này cung cấp cho cơ thể khoảng 500mg flavan-3-ols. Đây là hợp chất hoạt tính sinh học tốt cho tim mạch của người dùng.
Kết luận này được đưa ra từ dữ liệu của 157 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng và 15 nghiên cứu thuần tập.
Cụ thể, flavan-3-ols giúp cân bằng huyết áp, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Nó cũng cải thiện cholesterol, cũng như cholesterol HDL xấu, có thể gây hại cho tim nếu mức độ quá cao. Hợp chất này cũng hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tổn thương thần kinh và mắt.
“Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chúng tôi khuyên mọi người nên tiêu thụ 400mg-600mg flavan-3-ols mỗi ngày, tương đương với vài tách trà, một số quả mọng màu đỏ hoặc tím và một quả táo. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu các bạn bổ sung bằng thức ăn hoặc đồ uống lành mạnh thay vì thực phẩm chức năng”, ông Kuhnle nói.
Trà xanh có hàm lượng flavan-3-ol cao nhất với 320mg trong mỗi tách. Tiếp đến là trà đen (280 mg), quả mâm xôi (65mg trên 160g) và nam việt quất khô (35mg trên 80g). Sô cô la đen cũng chứa hợp chất này, với (20mg mỗi 18g), rượu vang đỏ (15mg mỗi ly 150ml), táo (15mg mỗi quả táo nhỏ) và quả việt quất (10mg mỗi 150g).

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nguy cơ về sức khỏe do rượu và các đồ ăn có nhiều chất béo và đường như sô cô la đen gây ra có thể lớn hơn lợi ích của flavan-3-ol có trong những thực phẩm và đồ uống này mang lại.
Flavan-3-ol có trong thực phẩm tự nhiên tốt hơn trong các sản phẩm bổ sung vì nó có thể gây tổn thương gan và các vấn đề về dạ dày khi dùng liều cao.
“Đối với hầu hết mọi người, có lẽ sẽ dễ dàng vì chỉ cần vài tách trà là đủ. Nhưng những người không uống trà có thể cân nhắc những loại trái cây và rau quả có nhiều flavanol như táo. Cuối cùng, sẽ thật tuyệt nếu có một số hành động trong việc phát triển các khuyến nghị về chế độ ăn uống, bao gồm các hợp chất hoạt tính sinh học như flavanol. Nhưng đây là một quá trình dài hơn”, Tiến sĩ Kuhnle nói với MailOnline.

Theo Daily Mail
[size=undefined]


[img=20x0]https://kenh14cdn.com/mob_images/mobile-footer-news-relate-icon.png[/img]Ung thư ruột đặc biệt thích "hỏi thăm" 6 nhóm người này, bạn 
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
Đêm nào cũng uống thứ này trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon đến sáng lại sống thọ hơn
Tiểu VyTheo Phụ Nữ Việt Nam4 ngày trước


[Image: photo1668014295266-1668014295399471447913.jpeg]Để tránh gặp phải tình trạng mất ngủ, bạn có thể tiêu thụ một số đồ uống sau đây trước khi lên giường đi ngủ 1-2 giờ.
Bạn có biết rằng, một giấc ngủ ngon chính là cội nguồn của sức khỏe và tuổi thọ. Ngược lại nếu bạn mất ngủ, ngủ không ngon giấc thì cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, uể oải, luôn trong trạng thái lờ đờ, không tỉnh táo. Thiếu ngủ cũng làm tăng nguy cơ bị rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, đột quỵ dẫn đến tử vong.
Để tránh gặp phải tình trạng mất ngủ, bạn có thể tiêu thụ một số đồ uống sau đây trước khi lên giường đi ngủ 1-2 giờ. Những thức uống này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hơn để nhẹ nhàng bước vào giấc ngủ sâu.
Đêm nào cũng uống thứ này trước khi ngủ 1-2 tiếng, cơ thể có nhiều thay đổi
1. Trà thảo mộc
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Robin Foroutan (công tác tại Trung tâm Morrison - New York) cho biết: Các loại trà thảo mộc có thể là một phương pháp hữu ích để đưa bạn vào giấc ngủ ngon. Bạn có thể dùng trà Tulsi để có thể làm giảm mức cortisol - hay còn gọi là mức hormone căng thẳng, và giúp bạn có được giấc ngủ trọn vẹn.
Ngoài trà Tulsi, một số loại trà như trà hoa cúc, trà nữ lang, hoa lạc tiên cũng là các loại trà thảo mộc bạn có thể dùng trước khi đi ngủ.
[Image: photo-3-1668014261292897217515.jpeg]


2. Trà nhụy hoa nghệ tây
Theo Tiến sĩ Anju Sood, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ: "Nhụy hoa nghệ tây nổi tiếng với các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Một Tạp chí Sản phụ khoa Quốc tế cho biết, việc uống nước nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày có tác dụng tích cực trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ".
[Image: photo-2-16680142599321267329025.jpeg]

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm một giải pháp điều trị mất ngủ có sẵn từ thiên nhiên, thì đừng bỏ qua nước nhụy hoa nghệ tây. Thức uống này có chứa một nguồn chất chống oxy hóa mạnh như crocin, safranal và picrocrocin, có tác dụng tốt trong việc điều trị các vấn đề sức khỏe như mất ngủ.
Cách đơn giản nhất để tiêu thụ nhụy hoa nghệ tây đó là thêm vài sợi vào cốc nước nóng. Hoặc bổ sung vào quá trình chế biến thực phẩm.
3. Sữa ấm
Lý do tại sao nhiều bà mẹ và các chuyên gia khoa học đều tin tưởng sữa ấm là vì sữa có chứa một lượng đáng kể axit amin tryptophan. Khi tryptophan được tiêu thụ, nó sẽ được chuyển đổi thành hormone melatonin tự nhiên trong cơ thể, giúp điều chỉnh trạng thái ngủ tự nhiên của chúng ta.
4.[Image: photo-1-16680142582072079910721.jpeg]


5. Trà quế mật ong



Để làm thức uống này, bạn chỉ cần đun sôi nước. Cho thanh quế vào ấm trà và đổ nước sôi vào. Để nước ngập trong khoảng 10 phút. Bỏ thanh quế và trộn mật ong vào nước. Uống nóng.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Khoa học Y tế Tehran cho thấy bổ sung quế vào nước mật ong giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể. Không những thế nước quế mật ong còn cực kỳ có lợi trong việc thúc đẩy giấc ngủ.

Cần lưu ý rằng, mỗi lần uống chỉ nên dùng 1 thìa cà phê mật ong vì dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể đối diện với tác dụng phụ đó là tăng cân.

6. Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có thể là một giải pháp tuyệt vời cho giấc ngủ. Theo các nghiên cứu, sự hiện diện của serotonin trong não có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Mức serotonin lành mạnh trong hệ thống thần kinh trung ương của chúng ta thường phụ thuộc vào sự hiện diện của tryptophan, được tìm thấy tự nhiên trong cả sữa bò và sữa hạnh nhân.

Ngoài ra, sữa hạnh nhân cũng đặc biệt giàu magiê, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

7. Nước lọc

Và cuối cùng, thức uống rất tốt để tiêu thụ trước khi ngủ đó chính là một cốc nước ấm. Theo Medical News Today, uống nhiều nước có ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế thực phẩm được hấp thụ và tăng cường đốt cháy calo.
Uống nhiều nước ấm có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo kể cả khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi hoặc đang tập luyện. Hơn nữa, uống nước trước khi ngủ 1-2 tiếng còn giúp cơ thể không cảm thấy khát, có thể hoạt động trơn tru và vì thế sẽ ngủ ngon suốt cả đêm. [Image: photo-1-16680142582072079910721.jpeg]
Be Vegan, make peace.
Reply
loại thực phẩm giá rẻ bèo là ''kháng sinh tự nhiên'' giúp chống viêm hiệu quả
ÁNH LÊ 6 ngày trước


ĐỌC BÀI - 3:13



Ăn thường xuyên những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể và sống thọ hơn.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng không chỉ thuốc mà một số loại thực phẩm khi ăn mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm. Dưới đây là 7 loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, lại có tác dụng chống viêm mà bạn có thể tham khảo:
1. Diếp cá
[Image: photo-5-16686508952601114228456.jpg]


Trong Đông y, diếp cá là nguyên liệu có vị cay chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, khử ẩm, thông bao tử. Ngoài ra, đây còn là vị thuốc giảm sưng tấy, chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.
Houttuyfonate có trong diếp cá giúp hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính, đồng thời làm giảm các triệu chứng như viêm phổi và nhiễm trùng đường hô hấp trên.
2. Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, được coi là một loại thuốc tuyệt vời để điều trị ung thư.
Một số hợp chất trong gừng có thể làm giảm hoạt động của tế bào gây thay đổi DNA, hình thành khối u, làm tăng độ nhạy của khối u với các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị. Ngoài ra, trong gừng còn có chất shogaol giúp chống lại các tế bào gốc ung thư nhưng lại vô hại với các tế bào khỏe mạnh.
3. Cà chua
[Image: photo-4-1668650891618435184329.jpg]

Cà chua chứa vitamin C và lycopene - một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm ấn tượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép cà chua đúng cách ở phụ nữ thừa cân có thể làm giảm các dấu hiệu viêm liên quan đến một số bệnh ung thư.

[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



4. Ớt chuông
Không chỉ được sử dụng trong chế biến thực phẩm, ớt chuông còn được coi như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ớt chuông rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm nhất định. Trong số đó, quercetin là một chất chống oxy hóa có thể làm giảm các dấu hiệu của tổn thương oxy hóa ở bệnh nhân mắc bệnh sarcoidosis ( bệnh u hạt), đây là bệnh đặc trưng bởi sự phát triển của các tập hợp nhỏ các tế bào viêm.
5. Nghệ
[Image: photo-3-16686508903872081179548.jpg]

Nghệ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt. Nghệ rất giàu chất curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, làm giảm viêm liên quan đến viêm khớp và tiểu đường.
6. Trà xanh
Trà xanh là một trong những thức uống tốt nhất mà bạn có thể uống giúp chống viêm hiệu quả vì có chứa quercetin, hợp chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện chất chống oxy hóa polyphenol trong trà xanh có khả năng kháng viêm và cải thiện phản ứng miễn dịch ở các bệnh nhân viêm khớp.

7. Bông cải xanh
[Image: photo-2-16686508889381853942498.jpg]

Bông cải xanh có chứa nhiều sulforaphane, là một chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Cẩn trọng 2 thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm
1. Đồ ngọt
Đồ ngọt có thể khiến phản ứng viêm tăng lên, dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bạn nên ăn ít hoặc không ăn đồ ăn và thức uống có nhiều đường.
2. Đồ chiên
[Image: photo-1-1668650886850100075280.png]

Khoai tây chiên, gà viên và bột chiên giòn đều là những thực phẩm được chiên ngập dầu. Dầu chiên đi chiên lại chứa nhiều axit béo bão hòa, dẫn đến việc thúc đẩy sự phát triển của các phản ứng viêm. Vì vậy tốt nhất là bạn nên hạn chế loại đồ ăn này.
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1668617674356-1668617674451623342579.jpg]
    Đàn ông toàn cầu bị giảm tinh trùng, cảnh báo khủng hoảng sinh sản
  • [Image: photo1668582443487-16685824436031399203233.jpg]
    4 tác nhân thúc đẩy lão hóa sớm ở nữ giới, gội đầu thường xuyên bất ngờ cũng nằm trong danh sách này
[size=undefined]
Trên đây là những thực phẩm có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm tự nhiên, phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài mà vẫn không thuyên giảm thì bạn vẫn nên đến bệnh viện khám và có phương án điều trị kịp thời. Đồng thời, sử dụng thuốc kháng viêm đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng lạm dụng thuốc hoặc sử dụng sai khiến bệnh ngày càng nặng thêm.
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
2 công thức làm xịt khoáng dưỡng da từ nước trà giúp dưỡng ẩm, mịn da ngày Đông
  17:00, Thứ tư 23/11/2022




( PHUNUTODAY ) - Nước trà vốn từ lâu đã được xem như loại thức uống bổ dưỡng và còn có khả năng làm đẹp.


Nước trà có khả năng chống ô xy hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E. Uống trà không chỉ giúp ngăn ngừa sự lão hóa cả trong và ngoài cơ thể. Rất nhiều lợi ích khác từ nước trà mà bạn có thể tận dụng. Tùy vào sở thích của bạn, loại trà nào cũng đều đáp ứng mọi vấn đề của da. 


Làm xịt khoáng cho mặt với trà

Xịt khoáng bằng nước trà sẽ tăng cường dưỡng ẩm, ngăn ngừa da mất nước, làm mờ vết thâm do sẹo mụn. Ngoài ra còn giúp làm mát và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

[Image: tra-xanh-1-1030.jpg]


Nguyên liệu:

- 240 ml nước trà đun sôi để nguội

- 1 muỗng cà phê dầu jojoba hoặc dầu dừa

– 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên (tinh dầu cam, tinh dầu hoa hồng…)

- 1 chai rỗng dạng xịt (bạn có thể mua bộ chiết mỹ phẩm dạng travel kit tiện dụng)

Cách thực hiện:



Bước 1: Bỏ trà túi lọc vào tách, đổ nước nóng trực tiếp vào. Xem bảng hướng dẫn thời gian pha cho từng loại trà.

Bước 2: Trong lúc chờ trà nguội, bạn hãy cho 1 muỗng cà phê dầu jojoba hay dầu dừa vào chai xịt rỗng.







Bước 3: Tiếp đó, bạn nhỏ khoảng 5–10 giọt tinh dầu thiên nhiên vào chai xịt. Tinh dầu nhằm tạo mùi hương cho nước xịt khoáng. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp trà đã nguội vào chai xịt, lắc đều.

Làm xịt khoáng cho cơ thể từ trà

Trà giúp da mịn màng, chống tia cực tím, se nhỏ lỗ chân lông. Làm dịu da (trường hợp da bị bỏng rát do cháy nắng, côn trùng đốt…). Chưa kể tannic acid trong trà còn giúp ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trên cơ thể.

[Image: uong-tra-xanh-moi-ng-1030.jpg]

Nguyên liệu:

- 240 ml nước trà đun sôi để nguội

- 1/2 quả dưa leo1 muỗng canh gel nha đam

- 1 – 2 giọt tinh dầu bạc hà1 chai xịt rỗng

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha loại trà bạn yêu thích (tương tự hướng dẫn như trên). Sau đó để vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Bước 2: Gọt sạch lớp vỏ dưa leo, rồi xay nhuyễn. Bỏ hỗn hợp vào miếng vải thô/rây lưới để gạn bã, chỉ lấy phần nước ép.



Bước 3: Lấy cốc trà được làm mát ra khỏi tủ lạnh, đổ 1/4 nước trà vào chai xịt. Nếu chai xịt lớn, bạn có thể đổ thêm nước trà vào.

Bước 4: Đổ 2 muỗng canh nước ép dưa leo + 1 muỗng canh gel nha đam + 1 – 2 giọt tinh dầu bạc hà vào chai xịt.

Bước 5: Lắc chai để hỗn hợp được hòa tan đều.

Xu hướng mỹ phẩm thiên nhiên đang là mốt khi người tiêu dùng ngày càng phát hiện ra những nguyên liệu nguy hiểm trong mỹ phẩm kém chất lượng. Mặt nạ thiên nhiên là món mỹ phẩm thiên nhiên hiệu quả nhất. Và để đảm bảo cho làn da cũng như tiện dụng hơn khi làm đẹp thì bạn đừng bỏ qua hai công thức đơn giản trên nhé. Như vậy mùa Đông này chẳng cần lo da khô, thiếu ẩm nữa
Be Vegan, make peace.
Reply