Đông y dược thảo
Cải Thiện Sức Khỏe Của Bạn Với Củ Nghệ - SUPREMEMASTERTV

..
.
Be Vegan, make peace.
Reply
[Image: photo-1660560787743-16605607880191753876...00007.jpeg]

4 món rau "bán đầy chợ" phụ nữ nên ăn để điều hòa kinh nguyệt, dưỡng tử cung
Đậu ĐậuTheo Phụ Nữ Việt Nam2 tháng trước


[Image: photo1660643835955-1660643836228247588147.jpeg]Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
Tử cung là cơ quan nên được bảo vệ và chăm sóc hàng đầu trên cơ thể phụ nữ. Đây là nơi nuôi dưỡng thai nhi, cũng là nơi thực hiện chức năng tình dục và ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe tổng thể.
Tử cung là cơ quan có cấu tạo khá đặc biệt vì vậy rất dễ nhiễm bệnh nếu không được bảo vệ cẩn thận, đó là lý do vì sao rất nhiều phụ nữ bị viêm nhiễm tử cung, rối loạn kinh nguyệt, mắc bệnh ung thư cổ tử cung dù ở độ tuổi còn rất trẻ. Để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh ở tử cung, phụ nữ nên nuôi dưỡng cơ quan này mỗi ngày qua việc vệ sinh và sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý.
[Image: photo-1660560787743-16605607880191753876...00007.jpeg]


Những món ăn tốt cho tử cung và có tác



Những món ăn tốt cho tử cung và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hóa ra không hề khó kiếm, nó được bán đầy các chợ với giá thành khá rẻ. Bạn đã biết đó là những thực phẩm nào chưa?
4 món rau giúp điều hòa kinh nguyệt, dưỡng tử cung
1. Lá hẹ
Lá hẹ là cái tên đầu tiên cần được nhắc đến trong danh sách những loại rau tốt cho phụ nữ. Trong Đông y, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm. Không chỉ là một loại rau ngon, lá hẹ còn được giới chuyên môn tận dụng để trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả chữa bệnh phụ khoa nữ và chữa yếu sinh lý nam.
[Image: photo-1660561589058-16605615891941931736...79124.jpeg]

Lá hẹ có khả năng chống viêm cực tốt nên có khả năng tiêu diệt trùng roi âm đạo, chống nấm… Chị em chỉ cần thường xuyên ăn canh lá hẹ, lá hẹ xào trứng... là đã đủ để hỗ trợ phòng các tác nhân gây viêm nhiễm và phòng tránh được các bệnh phụ khoa.
Ngoài ra, lá hẹ còn có thể được sử dụng để trị kinh nguyệt không đều, bằng cách: Đem 100g lá hẹ đi giã nhuyễn, vắt lấy nước uống.
2. Rau ngải cứu
Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết chị em có thể sử dụng rau ngải cứu để điều hoà kinh nguyệt theo cách sau: Rau ngải cứu còn được gọi là ngải diệp. Trong Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận.
[Image: photo-1660561711421-16605617116051791452...51646.jpeg]

Trước ngày kinh dự kiến và những ngày đang có kinh, lấy 10g lá ngải cứu khô sắc với 200ml nước, sắc còn 100ml, chia làm 2 lần/ngày, nếu khó uống có thể nêm một ít đường. Ngoài ra, có thể ăn canh ngải cứu nấu thịt nạc để trị chứng kinh nguyệt không đều. Bạn chỉ cần lấy thịt lợn nạc băm nhỏ, đem tẩm ướp gia vị tùy thích rồi xào qua, nêm nước, đun sôi, sau đó cho rau ngải cứu vào đun sôi. Tắt bếp, bạn nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, ăn với cơm khi còn nóng.

3. Rau diếp cá
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), trong Đông y, diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thông lâm.
Cách dùng diếp cá điều hoà kinh nguyệt: Diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.
4. Củ cải trắng
Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Có long đờm, trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ… Củ cải trắng được ví von là "nhân sâm trắng" nhờ những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
[Image: photo-1660561787367-16605617875106077660...13459.jpeg]

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy loại củ này rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa cũng như những enzym hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư. Y học Trung Quốc cho rằng củ cải trắng là món ăn rất tốt trong việc nuôi dưỡng tử cung và giúp da dẻ sáng mịn hơn, do đó phụ nữ nên tích cực ăn củ cải thật nhiều
Be Vegan, make peace.
Reply

  • 3 loại rau củ trong vườn là "thuốc quý" cực tốt cho xương khớp, bất kể độ tuổi nào cũng nên tăng cường
    Tiểu VyTheo Tổ Quốc5 giờ trước
    [Image: photo1668315075998-1668315076266299773300.png]Dưới đây là 3 loại rau củ quen thuộc trong vườn nhà của người Việt có tác dụng rất tốt với xương khớp. Bất kể bạn già hay trẻ, việc tận dụng những loại rau củ này đều đem lại những hiệu quả rất tốt.
    Khi nhắc đến một căn bệnh gây suy giảm tuổi thọ của người bệnh, thì hẳn ung thư hay tiểu đường sẽ là những căn bệnh được nhắc đến nhiều nhất. Xong thực tế, xương khớp mới là căn bệnh phổ biến hơn cả.
    Ở dân văn phòng, tỉ lệ mắc bệnh về xương khớp lên đến hơn 65%, các triệu chứng của bệnh có khi là những cảm giác chủ quan như đau, tê buốt, co cứng, mỏi, hoặc có khi là những biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài như yếu sức cơ, hạn chế cử động, biến dạng hay nặng nề hơn là mất chức năng.
    Thói quen ăn uống vô tội vạ, thiếu khoa học chính là nguyên nhân chính gây ra béo phì. Không chỉ xương khớp, béo phì còn là nguyên nhân khiến chúng ta đối mặt với nhiều bệnh tật.
    [Image: photo-4-1668314583568994304498.jpeg]


    Theo các bác sĩ, không nên ăn quá nhiều bún, phở, hủ tiếu, pizza… vì đây là những dòng tinh bột tinh luyện với rất nhiều năng lượng nhưng lại vô cùng ít chất xơ và các vitamin, khoáng chất.
    Thay vào đó, mọi người nên ăn khoai lang, ngô, lạc luộc và sắn. Kết hợp dinh dưỡng từ rau quả, cá tươi và duy trì vận động thể chất mỗi ngày.
    Dưới đây là 3 loại rau củ quen thuộc trong vườn nhà của người Việt có tác dụng rất tốt với xương khớp. Bất kể bạn già hay trẻ, việc tận dụng những loại rau củ này đều đem lại những hiệu quả rất tốt.
    3 loại rau củ trong vườn là thuốc quý cực tốt cho xương khớp
    1. Củ riềng
    Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), trong Đông y riềng là loại củ có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị. Có nhiều tác dụng trong việc chữa khó tiêu, hắc lào, lang ben, tiêu chảy, ho, viêm họng, đau xương khớp...
    Riềng được mệnh danh là thứ "gia vị của cuộc sống", có giá vài ngàn đến vài chục ngàn/kg. Giá "rẻ như cho" nhưng không phải ai cũng biết riềng là một loại "thuốc quý" mang nhiều đặc tính chữa bệnh, bao gồm cả hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp


Riềng được mệnh danh là thứ "gia vị của cuộc sống", có giá vài ngàn đến vài chục ngàn/kg. Giá "rẻ như cho" nhưng không phải ai cũng biết riềng là một loại "thuốc quý" mang nhiều đặc tính chữa bệnh, bao gồm cả hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp.
[Image: photo-3-16683145816601031829161.jpeg]

Củ riềng được biết đến với khả năng chống viêm vượt trội nên nó vô cùng có lợi trong điều trị viêm khớp. Ngoài ra, các chất chống viêm như gingerol có trong riềng có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp.
Tuy nhiên, riềng là loại củ có tính nóng nên phụ nữ có thai nên hạn chế sử dụng kẻo làm ảnh hưởng đến thể trạng.
2. Lá xương sông
Trong mùa Đông, thật thiếu sót nếu các gia đình không cất sẵn một nắm lá xương sông trong nhà, vừa dùng làm gia vị trong nấu nướng, vừa dùng để trị bệnh cực hiệu quả.
Lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) nói: Theo Đông y, xương sông có vị hơi cay, tính ấm, không độc, thường được dùng làm thuốc chữa cảm sốt, trúng phong hàn, cấm khẩu, ho suyễn, viêm họng, nôn mửa, đầy bụng, mẩn ngứa.
[Image: photo-2-16683145799652097320850.jpeg]


Đặc biệt, lá xương sông còn được tận dụng để làm nguyên liệu cho các bài thuốc trị đau xương khớp.
1. Chữa tê nhức tứ chi: Uống nước sắc hạt xương sông mỗi ngày 15 - 20g chữa đầu ngón tay chân tê dại và mất cảm giác, lạnh tay chân…
2. Trị chứng thấp khớp, đau nhức: Lấy 1 nắm lá xương sông (5-10 lá), đem đi rửa sạch, giã nát, xào nóng, bọc vải sạch chườm vào chỗ sưng đau, rất hiệu nghiệm.
Lưu ý: Chỉ có tác dụng khi thuốc còn ấm, nếu nguội thì bệnh nhân nên xào nóng lại hoặc sử dụng thuốc khác.
3
. Lá tía tô
[Image: photo-1-1668314577854448282955.png]

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết: Tía tô vị cay, tính ấm, vị thuốc được xếp vào loại kích thích ra mồ hôi, nước sắc và cồn chiết xuất lá tía tô đều có tác dụng giãn mạch ngoài da, hạ sốt, trừ cảm mạo.
Ít ai ngờ rằng loại lá nhỏ bé như tía tô lại có chứa đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm rất cao. Không những có tác dụng giảm đau khớp mà còn phòng ngừa các bệnh về xương khớp.
Người bệnh viêm khớp dạng thấp và đang mắc một số bệnh xương khớp khác nếu uống nước lá tía tô có thể giảm đau và giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh.


[img=20x0]https://kenh14cdn.com/mob_images/mobile-footer-news-relate-icon.png[/img]Giảm cân, hạ đường huyết nhờ thêm thứ này vào nước nóng uống mỗi ngày
Be Vegan, make peace.
Reply
Ăn một quả táo mỗi ngày mang lại lợi ích không tưởng
Thanh Huyền (Tổng Hợp)Theo Tiền Phong4 ngày trước

[Image: photo1667956302685-16679563028831903629893.jpg]Các chuyên gia cho biết táo chứa một hợp chất có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Giáo sư Gunter Kuhnle, một chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Reading (Anh), dẫn đầu nhóm nghiên cứu về lợi ích của táo và một số thực phẩm khác như quả mọng, nho và trà… trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Theo đó, các nhà khoa học khuyên mọi người nên tiêu thụ một quả táo, một số quả mọng và hai tách trà mỗi ngày. Sự kết hợp này cung cấp cho cơ thể khoảng 500mg flavan-3-ols. Đây là hợp chất hoạt tính sinh học tốt cho tim mạch của người dùng.
Kết luận này được đưa ra từ dữ liệu của 157 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng và 15 nghiên cứu thuần tập.
Cụ thể, flavan-3-ols giúp cân bằng huyết áp, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Nó cũng cải thiện cholesterol, cũng như cholesterol HDL xấu, có thể gây hại cho tim nếu mức độ quá cao. Hợp chất này cũng hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tổn thương thần kinh và mắt.
“Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chúng tôi khuyên mọi người nên tiêu thụ 400mg-600mg flavan-3-ols mỗi ngày, tương đương với vài tách trà, một số quả mọng màu đỏ hoặc tím và một quả táo. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu các bạn bổ sung bằng thức ăn hoặc đồ uống lành mạnh thay vì thực phẩm chức năng”, ông Kuhnle nói.
Trà xanh có hàm lượng flavan-3-ol cao nhất với 320mg trong mỗi tách. Tiếp đến là trà đen (280 mg), quả mâm xôi (65mg trên 160g) và nam việt quất khô (35mg trên 80g). Sô cô la đen cũng chứa hợp chất này, với (20mg mỗi 18g), rượu vang đỏ (15mg mỗi ly 150ml), táo (15mg mỗi quả táo nhỏ) và quả việt quất (10mg mỗi 150g).

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nguy cơ về sức khỏe do rượu và các đồ ăn có nhiều chất béo và đường như sô cô la đen gây ra có thể lớn hơn lợi ích của flavan-3-ol có trong những thực phẩm và đồ uống này mang lại.
Flavan-3-ol có trong thực phẩm tự nhiên tốt hơn trong các sản phẩm bổ sung vì nó có thể gây tổn thương gan và các vấn đề về dạ dày khi dùng liều cao.
“Đối với hầu hết mọi người, có lẽ sẽ dễ dàng vì chỉ cần vài tách trà là đủ. Nhưng những người không uống trà có thể cân nhắc những loại trái cây và rau quả có nhiều flavanol như táo. Cuối cùng, sẽ thật tuyệt nếu có một số hành động trong việc phát triển các khuyến nghị về chế độ ăn uống, bao gồm các hợp chất hoạt tính sinh học như flavanol. Nhưng đây là một quá trình dài hơn”, Tiến sĩ Kuhnle nói với MailOnline.

Theo Daily Mail
[size=undefined]


[img=20x0]https://kenh14cdn.com/mob_images/mobile-footer-news-relate-icon.png[/img]Ung thư ruột đặc biệt thích "hỏi thăm" 6 nhóm người này, bạn 
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
Đêm nào cũng uống thứ này trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon đến sáng lại sống thọ hơn
Tiểu VyTheo Phụ Nữ Việt Nam4 ngày trước


[Image: photo1668014295266-1668014295399471447913.jpeg]Để tránh gặp phải tình trạng mất ngủ, bạn có thể tiêu thụ một số đồ uống sau đây trước khi lên giường đi ngủ 1-2 giờ.
Bạn có biết rằng, một giấc ngủ ngon chính là cội nguồn của sức khỏe và tuổi thọ. Ngược lại nếu bạn mất ngủ, ngủ không ngon giấc thì cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, uể oải, luôn trong trạng thái lờ đờ, không tỉnh táo. Thiếu ngủ cũng làm tăng nguy cơ bị rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, đột quỵ dẫn đến tử vong.
Để tránh gặp phải tình trạng mất ngủ, bạn có thể tiêu thụ một số đồ uống sau đây trước khi lên giường đi ngủ 1-2 giờ. Những thức uống này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hơn để nhẹ nhàng bước vào giấc ngủ sâu.
Đêm nào cũng uống thứ này trước khi ngủ 1-2 tiếng, cơ thể có nhiều thay đổi
1. Trà thảo mộc
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Robin Foroutan (công tác tại Trung tâm Morrison - New York) cho biết: Các loại trà thảo mộc có thể là một phương pháp hữu ích để đưa bạn vào giấc ngủ ngon. Bạn có thể dùng trà Tulsi để có thể làm giảm mức cortisol - hay còn gọi là mức hormone căng thẳng, và giúp bạn có được giấc ngủ trọn vẹn.
Ngoài trà Tulsi, một số loại trà như trà hoa cúc, trà nữ lang, hoa lạc tiên cũng là các loại trà thảo mộc bạn có thể dùng trước khi đi ngủ.
[Image: photo-3-1668014261292897217515.jpeg]


2. Trà nhụy hoa nghệ tây
Theo Tiến sĩ Anju Sood, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ: "Nhụy hoa nghệ tây nổi tiếng với các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Một Tạp chí Sản phụ khoa Quốc tế cho biết, việc uống nước nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày có tác dụng tích cực trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ".
[Image: photo-2-16680142599321267329025.jpeg]

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm một giải pháp điều trị mất ngủ có sẵn từ thiên nhiên, thì đừng bỏ qua nước nhụy hoa nghệ tây. Thức uống này có chứa một nguồn chất chống oxy hóa mạnh như crocin, safranal và picrocrocin, có tác dụng tốt trong việc điều trị các vấn đề sức khỏe như mất ngủ.
Cách đơn giản nhất để tiêu thụ nhụy hoa nghệ tây đó là thêm vài sợi vào cốc nước nóng. Hoặc bổ sung vào quá trình chế biến thực phẩm.
3. Sữa ấm
Lý do tại sao nhiều bà mẹ và các chuyên gia khoa học đều tin tưởng sữa ấm là vì sữa có chứa một lượng đáng kể axit amin tryptophan. Khi tryptophan được tiêu thụ, nó sẽ được chuyển đổi thành hormone melatonin tự nhiên trong cơ thể, giúp điều chỉnh trạng thái ngủ tự nhiên của chúng ta.
4.[Image: photo-1-16680142582072079910721.jpeg]


5. Trà quế mật ong



Để làm thức uống này, bạn chỉ cần đun sôi nước. Cho thanh quế vào ấm trà và đổ nước sôi vào. Để nước ngập trong khoảng 10 phút. Bỏ thanh quế và trộn mật ong vào nước. Uống nóng.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Khoa học Y tế Tehran cho thấy bổ sung quế vào nước mật ong giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể. Không những thế nước quế mật ong còn cực kỳ có lợi trong việc thúc đẩy giấc ngủ.

Cần lưu ý rằng, mỗi lần uống chỉ nên dùng 1 thìa cà phê mật ong vì dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể đối diện với tác dụng phụ đó là tăng cân.

6. Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có thể là một giải pháp tuyệt vời cho giấc ngủ. Theo các nghiên cứu, sự hiện diện của serotonin trong não có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Mức serotonin lành mạnh trong hệ thống thần kinh trung ương của chúng ta thường phụ thuộc vào sự hiện diện của tryptophan, được tìm thấy tự nhiên trong cả sữa bò và sữa hạnh nhân.

Ngoài ra, sữa hạnh nhân cũng đặc biệt giàu magiê, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

7. Nước lọc

Và cuối cùng, thức uống rất tốt để tiêu thụ trước khi ngủ đó chính là một cốc nước ấm. Theo Medical News Today, uống nhiều nước có ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế thực phẩm được hấp thụ và tăng cường đốt cháy calo.
Uống nhiều nước ấm có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo kể cả khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi hoặc đang tập luyện. Hơn nữa, uống nước trước khi ngủ 1-2 tiếng còn giúp cơ thể không cảm thấy khát, có thể hoạt động trơn tru và vì thế sẽ ngủ ngon suốt cả đêm. [Image: photo-1-16680142582072079910721.jpeg]
Be Vegan, make peace.
Reply
loại thực phẩm giá rẻ bèo là ''kháng sinh tự nhiên'' giúp chống viêm hiệu quả
ÁNH LÊ 6 ngày trước


ĐỌC BÀI - 3:13



Ăn thường xuyên những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể và sống thọ hơn.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng không chỉ thuốc mà một số loại thực phẩm khi ăn mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm. Dưới đây là 7 loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, lại có tác dụng chống viêm mà bạn có thể tham khảo:
1. Diếp cá
[Image: photo-5-16686508952601114228456.jpg]


Trong Đông y, diếp cá là nguyên liệu có vị cay chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, khử ẩm, thông bao tử. Ngoài ra, đây còn là vị thuốc giảm sưng tấy, chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.
Houttuyfonate có trong diếp cá giúp hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính, đồng thời làm giảm các triệu chứng như viêm phổi và nhiễm trùng đường hô hấp trên.
2. Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, được coi là một loại thuốc tuyệt vời để điều trị ung thư.
Một số hợp chất trong gừng có thể làm giảm hoạt động của tế bào gây thay đổi DNA, hình thành khối u, làm tăng độ nhạy của khối u với các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị. Ngoài ra, trong gừng còn có chất shogaol giúp chống lại các tế bào gốc ung thư nhưng lại vô hại với các tế bào khỏe mạnh.
3. Cà chua
[Image: photo-4-1668650891618435184329.jpg]

Cà chua chứa vitamin C và lycopene - một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm ấn tượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép cà chua đúng cách ở phụ nữ thừa cân có thể làm giảm các dấu hiệu viêm liên quan đến một số bệnh ung thư.

[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



4. Ớt chuông
Không chỉ được sử dụng trong chế biến thực phẩm, ớt chuông còn được coi như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ớt chuông rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm nhất định. Trong số đó, quercetin là một chất chống oxy hóa có thể làm giảm các dấu hiệu của tổn thương oxy hóa ở bệnh nhân mắc bệnh sarcoidosis ( bệnh u hạt), đây là bệnh đặc trưng bởi sự phát triển của các tập hợp nhỏ các tế bào viêm.
5. Nghệ
[Image: photo-3-16686508903872081179548.jpg]

Nghệ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt. Nghệ rất giàu chất curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, làm giảm viêm liên quan đến viêm khớp và tiểu đường.
6. Trà xanh
Trà xanh là một trong những thức uống tốt nhất mà bạn có thể uống giúp chống viêm hiệu quả vì có chứa quercetin, hợp chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện chất chống oxy hóa polyphenol trong trà xanh có khả năng kháng viêm và cải thiện phản ứng miễn dịch ở các bệnh nhân viêm khớp.

7. Bông cải xanh
[Image: photo-2-16686508889381853942498.jpg]

Bông cải xanh có chứa nhiều sulforaphane, là một chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Cẩn trọng 2 thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm
1. Đồ ngọt
Đồ ngọt có thể khiến phản ứng viêm tăng lên, dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bạn nên ăn ít hoặc không ăn đồ ăn và thức uống có nhiều đường.
2. Đồ chiên
[Image: photo-1-1668650886850100075280.png]

Khoai tây chiên, gà viên và bột chiên giòn đều là những thực phẩm được chiên ngập dầu. Dầu chiên đi chiên lại chứa nhiều axit béo bão hòa, dẫn đến việc thúc đẩy sự phát triển của các phản ứng viêm. Vì vậy tốt nhất là bạn nên hạn chế loại đồ ăn này.
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1668617674356-1668617674451623342579.jpg]
    Đàn ông toàn cầu bị giảm tinh trùng, cảnh báo khủng hoảng sinh sản
  • [Image: photo1668582443487-16685824436031399203233.jpg]
    4 tác nhân thúc đẩy lão hóa sớm ở nữ giới, gội đầu thường xuyên bất ngờ cũng nằm trong danh sách này
[size=undefined]
Trên đây là những thực phẩm có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm tự nhiên, phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài mà vẫn không thuyên giảm thì bạn vẫn nên đến bệnh viện khám và có phương án điều trị kịp thời. Đồng thời, sử dụng thuốc kháng viêm đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng lạm dụng thuốc hoặc sử dụng sai khiến bệnh ngày càng nặng thêm.
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
2 công thức làm xịt khoáng dưỡng da từ nước trà giúp dưỡng ẩm, mịn da ngày Đông
  17:00, Thứ tư 23/11/2022




( PHUNUTODAY ) - Nước trà vốn từ lâu đã được xem như loại thức uống bổ dưỡng và còn có khả năng làm đẹp.


Nước trà có khả năng chống ô xy hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E. Uống trà không chỉ giúp ngăn ngừa sự lão hóa cả trong và ngoài cơ thể. Rất nhiều lợi ích khác từ nước trà mà bạn có thể tận dụng. Tùy vào sở thích của bạn, loại trà nào cũng đều đáp ứng mọi vấn đề của da. 


Làm xịt khoáng cho mặt với trà

Xịt khoáng bằng nước trà sẽ tăng cường dưỡng ẩm, ngăn ngừa da mất nước, làm mờ vết thâm do sẹo mụn. Ngoài ra còn giúp làm mát và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

[Image: tra-xanh-1-1030.jpg]


Nguyên liệu:

- 240 ml nước trà đun sôi để nguội

- 1 muỗng cà phê dầu jojoba hoặc dầu dừa

– 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên (tinh dầu cam, tinh dầu hoa hồng…)

- 1 chai rỗng dạng xịt (bạn có thể mua bộ chiết mỹ phẩm dạng travel kit tiện dụng)

Cách thực hiện:



Bước 1: Bỏ trà túi lọc vào tách, đổ nước nóng trực tiếp vào. Xem bảng hướng dẫn thời gian pha cho từng loại trà.

Bước 2: Trong lúc chờ trà nguội, bạn hãy cho 1 muỗng cà phê dầu jojoba hay dầu dừa vào chai xịt rỗng.







Bước 3: Tiếp đó, bạn nhỏ khoảng 5–10 giọt tinh dầu thiên nhiên vào chai xịt. Tinh dầu nhằm tạo mùi hương cho nước xịt khoáng. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp trà đã nguội vào chai xịt, lắc đều.

Làm xịt khoáng cho cơ thể từ trà

Trà giúp da mịn màng, chống tia cực tím, se nhỏ lỗ chân lông. Làm dịu da (trường hợp da bị bỏng rát do cháy nắng, côn trùng đốt…). Chưa kể tannic acid trong trà còn giúp ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trên cơ thể.

[Image: uong-tra-xanh-moi-ng-1030.jpg]

Nguyên liệu:

- 240 ml nước trà đun sôi để nguội

- 1/2 quả dưa leo1 muỗng canh gel nha đam

- 1 – 2 giọt tinh dầu bạc hà1 chai xịt rỗng

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha loại trà bạn yêu thích (tương tự hướng dẫn như trên). Sau đó để vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Bước 2: Gọt sạch lớp vỏ dưa leo, rồi xay nhuyễn. Bỏ hỗn hợp vào miếng vải thô/rây lưới để gạn bã, chỉ lấy phần nước ép.



Bước 3: Lấy cốc trà được làm mát ra khỏi tủ lạnh, đổ 1/4 nước trà vào chai xịt. Nếu chai xịt lớn, bạn có thể đổ thêm nước trà vào.

Bước 4: Đổ 2 muỗng canh nước ép dưa leo + 1 muỗng canh gel nha đam + 1 – 2 giọt tinh dầu bạc hà vào chai xịt.

Bước 5: Lắc chai để hỗn hợp được hòa tan đều.

Xu hướng mỹ phẩm thiên nhiên đang là mốt khi người tiêu dùng ngày càng phát hiện ra những nguyên liệu nguy hiểm trong mỹ phẩm kém chất lượng. Mặt nạ thiên nhiên là món mỹ phẩm thiên nhiên hiệu quả nhất. Và để đảm bảo cho làn da cũng như tiện dụng hơn khi làm đẹp thì bạn đừng bỏ qua hai công thức đơn giản trên nhé. Như vậy mùa Đông này chẳng cần lo da khô, thiếu ẩm nữa
Be Vegan, make peace.
Reply
 
[url=https://ngoisao.vnexpress.net/ba-mon-an-hang-ngay-giup-detox-co-the-4513459.html#box_comment][/url]


Thứ ba, 20/9/2022, 15:00 (GMT+7)

Ba món ăn hàng ngày giúp detox cơ thể

Các món ăn giàu chất xơ như khoai lang, táo... giúp tiêu hóa thuận lợi, nhờ đó đào thải cặn bã ra bên ngoài, hạn chế tích tụ độc tố bên trong cơ thể.

1. Khoai lang
Bên cạnh hàm lượng chất xơ cao giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, khoai lang còn được xem là loại tinh bột tốt, chứa nhiều vitamin A, B-carotene cùng nhiều chất giúp ức chế tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật. Việc hỗ trợ hệ tiêu hóa trơn tru cũng là yếu tố quan trọng để hạn chế tích tụ độc tố trong cơ thể, củng cố sức khỏe hệ tiêu hóa.
[Image: -9176-1663642385.jpg]

Khoai lang giàu chất xơ cùng tinh bột tốt.
[size=undefined]
2. Yến mạch
Yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và ổn định huyết áp. Ngoài ra, yến mạch còn chứa beta-glucan cùng lượng chất xơ dồi dào, nhờ đó kiểm soát chỉ số cholesterol, giúp giảm lượng đường trong máu. Tương tự khoai lang, lượng chất hòa tan trong yến mạch hỗ trợ đào thải cặn bã, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa táo bón hiệu quả, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.
3. Táo

Advertisement

Táo có tác dụng giải độc và chứa nhiều quercetin giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, táo còn chứa dưỡng chất giúp hạn chế tích tụ axit lactic sau khi tập thể dục, nhờ đó cơ bắp nhanh hồi phục, hạn chế đau mỏi, sưng phù. Các chất xơ hòa tan trong táo làm giảm lượng đường trong máu giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, đặc biệt ở phụ nữ. Chất xơ có trong táo giúp nhanh no, no lâu, hỗ trợ tiêu hóa, giúp trao đổi chất trơn tru hơn nên luôn được khuyến khích đưa vào các chế độ ăn giảm cân.
[Image: -4729-1663642385.jpg][/size]

Ăn táo hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da, dáng.

Duk Sun (Theo ETToday
Be Vegan, make peace.
Reply
Thứ sáu, 19/8/2022, 19:00 (GMT+7)
5 món ăn cải thiện tóc rụng, bạc sớm
Chế độ ăn giàu vitamin B cùng các khoáng chất như kẽm, canxi góp phần giúp tóc khỏe đẹp từ bên trong.
1. Gạo nếp cẩm
Nếp cẩm cũng là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào cho cơ thể cùng nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, selen... đều là những thành phần cần thiết cho sự phát triển của nang lông, kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn rất tốt cho khí huyết, giúp máu lưu thông, nhờ đó da đầu, nang tóc nhận được nhiều dưỡng chất hơn, hạn chế rụng tóc, tóc bạc sớm.
2. Đậu đen
Lớp vỏ bên ngoài hạt đậu đen chứa nhiều anthocyanins cùng các loại vitamin B, E chứa chất béo không bão hòa, có lợi cho cả làn da lẫn mái tóc. Bổ sung đậu đen trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, đen mượt hơn.
Advertisement

[Image: how-to-cook-black-beans-2959-1660888479.jpg]

Hạt đỗ đen dễ chế biến lại có nhiều vitamin có lợi cho mái tóc, làn da.
[size=undefined]
3. Mè đen
Mè đen chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo, giúp tạo độ bóng và chắc cho tóc. Loại hạt này cũng chứa hàm lượng cao protein và canxi, có lợi cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, mè đen nên được tiêu thụ với hàm lượng vừa phải bởi loại hạt này được cho là làm tăng tuyến bã nhờn, khiến da có xu hướng tiết nhiều dầu hơn, nhanh bết tóc.
4. Sữa

Advertisement

Sữa và các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao đều rất quan trọng trong việc giữ gìn mái tóc khỏe đẹp. Protein giúp giảm tình trạng rụng tóc và cải thiện độ dày cho mái tóc. Nếu bạn có làn da dễ nổi mụn, bạn cũng nên chú trọng về liều lượng sữa động vật tiêu thụ trong ngày hoặc ưu tiên sữa làm từ các loại hạt để hạn chế tình trạng tăng bài tiết dầu trên da.
[Image: protein-111-8217-1660888479.jpg][/size]

Protein cũng là thành phần rất quan trọng để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp.
[size=undefined]
5. Các loại rau quả giàu vitamin C
Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin C như súp lơ, ớt chuông, cà chua... góp phần tăng sinh collagen, không chỉ có lợi cho làn da mà còn rất cần thiết cho mái tóc. Collagen có tác dụng ngăn ngừa tình trạng khô, xơ tóc, cải thiện độ chắc khỏe, bóng mượt cho tóc. Nhóm thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nói chung, nhờ đó duy trì cơ thể khỏe mạnh, giúp các cơ quan nội tạng làm việc hiệu quả.[/size]

Duk Sun (Theo ETToday
Be Vegan, make peace.
Reply
Mùa đông ăn gừng rất tốt nhưng có 7 nhóm người tốt nhất không nên ăn
TIỂU VY 6 giờ trước

Sử dụng gừng với một vài nhóm người sau đây lại có thể đem lại tác dụng phụ cho sức khỏe.

Mùa đông luôn là mùa của những món ăn, thức uống ấm nóng. Do đó, gừng có thể coi là nguyên liệu không thể thiếu. Từ gừng, chúng ta có thể nấu vô số món hầm, món canh, thức uống tốt cho sức đề kháng trong ngày lạnh.
Trong Đông y, gừng tươi còn có tên gọi là Sinh Khương, có vị cay, tính ấm. Có tác dụng tán hàn, long đờm, thường được sử dụng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa. Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội) cho biết, củ gừng có tác dụng chữa bệnh nhờ chứa thành phần tinh dầu, tinh bột, chất cay. Gừng có tác dụng làm ấm, hồi dương, chống lạnh... nhờ những công dụng tuyệt vời của nó mà có đến 70% các đơn thuốc Đông y đều có vị gừng.
[Image: photo-4-1670398059841238265998.jpeg]


Tuy nhiên, sử dụng gừng với một vài nhóm người sau đây lại có thể đem lại tác dụng phụ cho sức khỏe.
7 nhóm người tốt nhất không nên ăn gừng
1. Phụ nữ mang thai
Gừng rất hữu ích để giảm buồn nôn và nôn khi chị em mang thai. Tuy nhiên nếu dùng một lượng lớn, các chất kích thích trong gừng sẽ tạo nên các cơn co thắt, gây sẩy thai hoặc chuyển dạ sinh non. Vậy nên trong lúc mang thai, phụ nữ cần phải tránh lạm dụng gừng dưới mọi hình thức, hoặc người có tiền sử rối loạn chảy máu.
2. Phụ nữ cho con bú



Với những phụ nữ đang cho con bú, ăn gừng quá nhiều sẽ gây chứng đau bụng ở trẻ, khiến chúng quấy khóc liên tục mà không rõ lý do. Bạn chỉ nên dùng gừng với mức độ ít hoặc ngưng cho tới khi con trẻ hết bú.
[Image: photo-3-1670398054829400644988.jpeg]

3. Người bị cảm nắng
Vì gừng là thực phẩm tính ấm nên những người bị sốt do cảm nắng thì tốt nhất không dùng trà gừng, nước gừng kẻo khiến bệnh tình thêm trầm trọng.
4. Người mắc bệnh gan
Bệnh nhân bị bệnh gan tốt nhất không nên ăn gừng vì nó kích thích các hoạt động bài tiết của tế bào gan, rất có hại khi các tế bào này trong trạng thái bị kích thích, thậm chí dẫn đến hoại tử.
5. Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng
Gừng có tác động mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày. Nếu đang bị kích ứng niêm mạc hoặc có vết loét mà dùng gừng sẽ kích thích thêm quá trình này, khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hơn.
[Image: photo-2-16703980493611881955104.jpeg]

6. Người bị huyết áp cao
Theo lương y Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), người có huyết áp cao thì không thể dùng gừng trong bất cứ lý do gì, nhất là uống nước gừng, trà gừng vào đúng thời điểm huyết áp tăng kẻo tình trạng nặng hơn, từ đó có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến.

7. "Người thiếu âm"
Lương y Sáng cho hay, những người "thiếu âm" thường có cấu tạo da khô, đặc trưng nhất là tay và chân luôn nóng, dễ đổ mồ hôi tay, hay khô miệng, khô mắt, mũi, cảm thấy khó chịu, ngủ kém. Nếu dùng nhiều gừng sẽ làm các triệu chứng "thiếu âm" trở nên nghiêm trọng hơn.
Một số bài thuốc từ củ gừng trị nhiều bệnh mùa lạnh

1. Điều trị cảm cúm
Dùng gừng tươi 20g, kinh giới 20 - 30g, tử tô diệp 20 - 30g, trà 30g. Đem tất cả các vị sắc lấy nước, thêm đường đỏ khuấy đều, uống. Dùng rất tốt cho người bị ngoại cảm phong hàn (cảm cúm).
2. Chống nôn, tốt cho người say tàu xe
Trước khi lên xe, nếu ăn một lát gừng tươi nhỏ, bạn có thể hạn chế được tình trạng nôn mửa do say xe.
3. Tăng cường bản lĩnh quý ông
Hãm gừng với nước nóng, sau đó thêm ít chanh và mật ong để có cốc trà thơm nồng. Loại nước này tốt cho đàn ông bị yếu sinh lý.
[Image: photo-1-16703980449111632502690.jpeg]

4. Trị viêm đường hô hấp
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1670385925940-167038592663120332582...256992.png]
    Vì sao cần bổ sung Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột?
  • [Image: photo1670376698863-16703766992561013737418.jpg]
    Những sai lầm trong sử dụng thuốc mà nhiều người Việt mắc phải khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng
[size=undefined]
Những người bị ho hen, viêm họng... nên ăn một bát cháo nóng nấu với gừng hoặc ly trà gừng nóng.
5. Trị trúng gió
Dùng gừng để đánh gió cũng có tác dụng bởi gừng tính ấm, việc đánh gió bằng gừng giúp người bệnh gia tăng sức đề kháng, mau hết bệnh[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
Những người bị mất ngủ nên nhớ ''3 món không ăn, 3 món ăn nhiều'' vào buổi tối
TIỂU VY 4 giờ trước



Nếu muốn ngủ ngon, bạn cần tránh xa 3 món trong bữa tối của mình, ngược lại nên tích cực tiêu thụ 3 món dưới đây.

Chúng ta thường quên mất rằng giấc ngủ ngon chính là cơ sở và yếu tố quan trọng của tuổi thọ. Theo bác sĩ Phạm Đằng Đằng (Khoa y học Giấc ngủ, Bệnh viện số 6, Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc): Tỷ lệ trầm cảm ở những người có chứng mất ngủ cao gấp 3 lần so với người bình thường. Thực tế cho thấy, từ mất ngủ đến trầm cảm, thường chỉ có ba bước ngắn ngủi. Do đó, mỗi người đều nên cố gắng duy trì một giấc ngủ tốt.
Chỉ một đêm trằn trọc, ngủ không sâu giấc cũng có thể khiến bạn kiệt sức, già nua rõ rệt. Giấc ngủ có nhiệm vụ tái tạo các tế bào của cơ thể, thanh lọc bộ não, phát triển chức năng học tập và ghi nhớ. Nếu bạn thiếu ngủ, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, mức insulin tăng đột biến... tất cả đều là nguyên nhân gây tăng cân.
[Image: photo-3-16725871655581854085827.jpeg]


Nếu muốn ngủ ngon, bạn cần tránh xa 3 món trong bữa tối của mình, ngược lại nên tích cực tiêu thụ 3 món dưới đây.
3 món không nên ăn vào buổi tối vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ
1. Thức ăn cay và nhiều dầu mỡ
Bác sĩ Trung y Bai (phó trưởng khoa tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc): Vào ban đêm, cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi, đặc biệt là đường tiêu hóa. Nếu buổi tối ăn quá nhiều dầu mỡ hoặc đồ cay sẽ dễ làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Đồng thời, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của nội tiết trong cơ thể và ảnh hưởng đến giấc ngủ.
[Image: photo-2-16725871627492052843359.jpeg]


[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



2. Trà xanh
Trà xanh chứa caffein và theobromine, theophylline. Cả 3 chất này đều có thể làm tăng nhịp tim, gây căng thẳng và lo lắng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên, vì những lợi ích sức khỏe của trà xanh, nó có thể được uống với lượng vừa phải vào mỗi buổi sáng và trước 3-4 giờ chiều.
3. Đồ ngọt
Theo nhiều phân tích y khoa, đồ ngọt sẽ làm tăng hàm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu ăn đồ ngọt trước khi ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến các hormone có lợi, cản trở sự tiết hormone tăng trưởng và làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời, có thể gây tích mỡ, tăng nguy cơ béo phì, huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường và rối loạn chức năng động mạch, thậm chí còn tác động tiêu cực đến não bộ.
3 món nên ăn vào buổi tối để ngủ ngon hơn
1. Ngũ cốc nóng

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch chính là nguồn chất xơ dồi dào và lành mạnh. Bên cạnh việc thỏa mãn cơn đói, yến mạch, lúa mạch và gạo đen còn là nguồn melatonin tự nhiên, giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, yến mạch cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các axit béo của chúng không bị hỏng. Những chất chống oxy hóa này cũng có lợi cho sức khỏe của tim và giảm huyết áp.
2. Quả kiwi
Năm 2011, Đại học Y khoa Đài Bắc (Trung Quốc) đã thực hiện nghiên cứu trên 24 người lớn bị khó ngủ. Họ đã ăn 2 quả kiwi trước khi đi ngủ một giờ. 1 tháng sau, nghiên cứu cho thấy giấc ngủ của họ đã được cải thiện 5% và ngủ lâu hơn trước 13%. Kiwi là một trong số ít các loại trái cây có chứa một lượng serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh), có tác dụng làm thư giãn và có thể giúp chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, serotoin cũng giúp bạn kiềm chế cơn thèm đồ ăn, giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
[Image: photo-1-16725871583551104694952.jpeg]

3. Trà nhụy hoa nghệ tây
Nếu bạn đang tìm một giải pháp điều trị mất ngủ có sẵn từ thiên nhiên, thì đừng bỏ qua nước nhụy hoa nghệ tây. Thức uống này có chứa một nguồn dồi dào chất chống oxy hóa mạnh như crocin, safranal và picrocrocin, có tác dụng tốt trong việc điều trị các vấn đề sức khỏe như mất ngủ.
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1668650059780-1668650060033509959160.jpg]
    Đau đầu, mất ngủ rất thường gặp sau khi thức khuya, nhưng đây mới thực sự là 4 loại di chứng của việc thức khuya mà bạn không nên bỏ qua
  • [Image: photo1667622701028-1667622701090829081657.jpg]
    4 kiểu ăn tối gây mất ngủ nhưng nhiều người thường mắc phải
[size=undefined]
Ngoài ra, một nghiên cứu trong Tạp chí Nghiên cứu Tim mạch và Lồng ngực phát hiện ra rằng dùng chiết xuất nghệ tây đã giúp những người bị bệnh mạch vành giảm chỉ số khối cơ thể (BMI), giảm tổng khối lượng chất béo và vòng eo. Do đó, đây là một thức uống vừa hỗ trợ giấc ngủ vừa tốt cho sức khỏe tổng thể.


[Image: mobile-footer-news-relate-icon.png]Người bị mất ngủ có nguy cơ mắc 4 căn bệnh nguy hiểm, bao gồm đau tim và đột quỵ

[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
loại rau rẻ tiền được mệnh danh là "nhân sâm tự nhiên" nhưng người Việt lại không biết để tận dụng
TIỂU VY 5 giờ trước

Ai cũng nghĩ rau chỉ giàu chất xơ, nhưng thực tế 2 loại rau dưới đây còn giàu protein, canxi, photpho... vô cùng có lợi trong việc bảo vệ sức khỏe, đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh,

Nhắc đến nhân sâm là nhắc đến một sản phẩm chăm sóc sức khỏe chỉ dành cho giới thượng lưu. Nhưng thực tế là có không ít thực phẩm rẻ tiền cũng được chứng minh rằng bổ dưỡng không kém gì các phương thuốc đắt đỏ. Ít ai biết rằng ngay tại Việt Nam cũng có nhiều các loại rau được mệnh danh là bổ ngang nhân sâm.
2 loại rau rẻ tiền được mệnh danh là "nhân sâm tự nhiên"
1. Đậu bắp
Có một loại rau được mệnh danh là "nhân sâm xanh" hay "vàng thực vật", đó chính là đậu bắp. Ở Trung Quốc hay Nhật Bản, đậu bắp được ca ngợi như một thực phẩm thiên nhiên có giá thành rẻ nhưng lại tốt hơn cả thịt cá.
Theo Đông y, đậu bắp có vị chua, dịu, tính mát có tác dụng giảm đau và làm dịu trong các bệnh như lậu, bí tiểu tiện, bạch đới, táo bón. Món ăn này khi cắt ra có nước nhờn dính, vị ngọt, mềm.
Theo Aboluowang, chất nhầy do đậu bắp tiết ra có chứa pectin và mucin hòa tan, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường, ức chế sự hấp thụ cholesterol và cải thiện lipid máu. Các carotenoid phong phú trong đậu bắp cũng có thể giúp duy trì sự bài tiết và chức năng bình thường của insulin, cân bằng lượng đường trong máu.
[Image: photo-5-1672670514625290309855.jpeg]


Đậu bắp còn chứa pectin, galactan... có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị viêm và loét dạ dày, bảo vệ ruột. Chất mucin do đậu bắp tiết ra cũng bảo vệ thành dạ dày, thúc đẩy tiết dịch vị, tăng cảm giác thèm ăn.



Đáng nói, đậu bắp giàu vitamin C và chất xơ hòa tan, không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe làn da mà còn giúp tăng cường collagen, giảm tác hại của các gốc tự do và bảo vệ da khỏi các tác nhân lão hóa.
[Image: photo-4-16726705108052013256999.jpeg]

Đậu bắp rất giàu protein, canxi, photpho, đồng thời ít béo, ít calo, không chứa cholesterol, vì vậy đậu bắp trở thành thực phẩm giảm cân rất thích hợp cho chị em đang trong quá trình ăn kiêng.
Nhờ chứa chứa vitamin A và β-carotene... mà đậu bắp rất có lợi cho sức khỏe của võng mạc. Thanh niên trong độ tuổi dậy thì cần ăn nhiều đậu bắp để thị lực không bị tổn thương.
[Image: photo-3-16726705063661808920767.jpeg]

2. Rau má

Một loại rau khác được ca tụng bổ y như "nhân sâm" đó là rau má. Rau má mọc hoang dại khắp nơi đặc biệt là vùng đất ẩm, còn được gọi với cái tên khác là tích thuyết thảo.
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội): Trong Đông y, rau má vị đắng, hơi ngọt, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống nhiễm trùng, chống độc, lợi tiểu.
Từ rau má, chúng ta có thể sử dụng để điều chế thành nhiều món ăn, bài thuốc sau đây:
1. Nước giải khát bổ dưỡng, nước sinh tố
Cách làm: Dùng rau má sạch, xay lấy nước cốt hòa nước dừa xiêm, uống hỗn hợp này sẽ thấy tác dụng.
[Image: photo-2-1672670502354491139759.jpeg]

2. Giải nhiệt, trị nóng sốt, kinh phong, lở ngứa, mụn nhọt
Cách làm: Giã rau má lấy nước uống và xoa, đắp ngoài.
3. Chữa bụng xốn xáo, nóng ruột, nhiệt uất sinh nóng rét qua lại, đau bụng dưới, chán ăn
Cách làm: Dùng 1 nắm rau má, đem đi sắc uống.

4. Chữa cảm sốt, khát nước, nhức đầu, da nóng, kém ăn, nổi mẩn ngứa
Cách làm: Chuẩn bị 1 nắm rau má, 1 nắm rau sam, 30g sắn dây. Đem đi giã, cho thêm nước sôi, chắt lấy nước uống hoặc sắc uống.
5. Giải ngộ độc (nấm độc, thạch tín…)
Cách làm: Giã nát 250g rau má và 250g rau muống, hòa nước sôi, chắt lấy nước uống.
6. Chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, niệu huyết…
Cách làm: Lấy 30g rau má, 15g cỏ nhọ nồi, 15g trắc bá diệp đi sao cháy, sắc làm thuốc uống.
7. Trị ho, tiểu buốt, tiểu rắt
Cách làm: Lấy nắm rau má tươi. Đem đi giã lấy dịch tươi uống hoặc sắc uống.
[Image: photo-1-167267049821465553207.jpeg]

TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1672555623153-16725556234951010966152.jpeg]
    Ăn lẩu đừng nhúng các loại rau này vì có thể khiến gia đình "rước đủ thứ bệnh"
  • [Image: photo1672372068300-16723720685931987222445.jpg]
    Rau cần có nhiều lợi ích nhưng những người sau nên tránh xa tuyệt đối
[size=undefined]
8. Trị khí hư bạch đới, đau bụng kinh
Cách làm: Lấy rau má khô, tán bột, uống 2 thìa cà phê vào mỗi buổi sáng.
9. Làm thuốc lợi sữa
Cách làm: Ăn Rau má tươi, hoặc luộc ăn và uống nước.


[Image: mobile-footer-news-relate-icon.png]Loại rau vị đắng mọc dại, chẳng mấy ai thích ăn, giúp giảm nguy cơ bị ung thư

[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply
Ăn lẩu đừng nhúng các loại rau này vì có thể khiến gia đình "rước đủ thứ bệnh"
Tiểu VyTheo Thể thao văn hóa1 ngày trước


[Image: photo1672555623153-16725556234951010966152.jpeg]Nhiều bà nội trợ thắc mắc rằng liệu có loại rau nào tuyệt đối không dùng để ăn lẩu không? Theo ý kiến của các chuyên gia, dưới đây là một số loại rau nên cân nhắc trước khi dùng.
Để món lẩu trở nên ngon lành hơn thì không thể nào thiếu các loại rau xanh. Có thể nói, rau chính là thứ giúp món lẩu được cân bằng hương vị và dinh dưỡng, cũng như hỗ trợ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.
Trung tá - Lương y quốc gia Phạm Anh Đào cho hay: Món lẩu không thể nào thiếu rau xanh nhưng không phải cứ kết hợp tùy hứng là được. Bởi rau khi ăn lẩu chỉ được trần sơ qua trong khi không ít loại rau cần phải luộc chín kỹ mới ăn được. Hơn nữa, có một số món lẩu "kén" rau, không phải loại rau nào cũng có thể ăn kèm bởi chúng có thể sinh độc.
[Image: photo-4-16725555599401817924976.jpeg]


Ăn lẩu đừng nhúng các loại rau này vì có thể sinh độc
1. Các loại rau lạ, nấm lạ
Nhiều gia đình có sở thích ăn các loại rau rừng, nấm rừng... nhưng điều đó cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây độc vì ta không biết rõ về nó. Lương y Phạm Anh Đào cảnh báo không phải loại nấm nào cũng an toàn khi ăn và mọi người phải cẩn trọng khi tự ý hái nấm lạ về nhà ăn. Nếu ăn phải các loại rau, nấu có chứa độc tố thì người ăn có thể bị ngộ độc, thậm chí là tử vong. Nấm kim châm, đùi gà... là những loại nấm thích hợp với việc ăn lẩu.
2. Đừng nhúng rau kinh giới vào lẩu gà
Lương y Phạm Anh Đào cho biết, trong Đông y thịt gà là vũ cầm, thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí, hạ ứ huyết. Nếu ăn thịt gà mà kèm rau kinh giới có thể xảy ra hiện tượng chóng mặt, ù tai, run rẩy, ngứa ngáy…
Ngoài ra, thịt gà cũng kỵ cà chua và tỏi nên không nên bổ sung 2 món này vào nồi lẩu gà.
[Image: photo-3-16725555567061526593410.jpeg]

3. Tránh cho cà chua vào lẩu hải sản
Kiến thức về những món giàu vitamin C kỵ với hải sản đã được phổ biến từ lâu. Do đó, mọi người nên biết rằng cà chua là một loại rau ăn giàu vitamin C, khi kết hợp vớiasen pentavenlent có trong tôm, cua, sò ốc… có khả năng sẽ tạo thành asen trioxide (thạch tín). Nếu ăn nhiều, mọi người có thể đối mặt với nguy cơ ngộ độc.
4. Không nhúng rau mồng tơi vào lẩu bò
Trong Đông y, thịt bò có tính ôn (ấm) trong khi đó rau mồng tơi lại có tính hàn, vị chua, trơn nhầy… Sự kết hợp này có thể khiến người ăn bị đau bụng, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, nặng thì gây táo bón, rất khó chịu.
[Image: photo-2-16725555533362039111222.jpeg]

5. Không nhúng lẩu bằng cách loại rau không có nguồn gốc
Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh (Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội), một điều hết sức quan trọng cần chú ý khi ăn lẩu đó là chọn rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng bởi hiện nay trên thị trường có bán một số loại rau được phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… hay được trồng ở những nơi ô nhiễm.
Sau khi mua về rau cần loại bỏ rễ và rửa sạch bằng nhiều lần nước, ngâm kỹ bằng nước muối hoặc dung dịch rửa rau.
6. Tránh ăn lẩu bằng các loại rau dễ gây dị ứng

Chuyên gia khuyên các gia đình nên tránh mua những loại rau dễ gây ngộ độc, dị ứng về ăn lẩu như dọc mùng, nấm lạ, rau lạ, rau dại, lá môn ngứa…
[Image: photo-1-16725555499161735693461.jpeg]

Cách chọn rau phù hợp với từng món lẩu
Bạn cần chọn những loại rau đi kèm để phù hợp với từng món lẩu khác nhau, như sau:
- Lẩu riêu cua: Nên ăn kèm với rau sống, hoa chuối thái mỏng…
- Lẩu ốc: Rau tía tô thái nhỏ, rau muống chẻ, đậu phụ…
- Lẩu vịt: Rau ngổ, rau muống…
- Lẩu gà: Rau cải xanh, bắp chuối, rau muống, ngải cứu…
- Lẩu bò: Dứa, chuối xanh, rau cải thảo, rau cải ngọt, cải thìa…
- Lẩu hải sản: Hành tươi, dứa, các loại rau thơm, rau muống, rau cần, cải ngồng...


[img=20x0]https://kenh14cdn.com/mob_images/mobile-footer-news-relate-icon.png[/img]Người không dễ mắc ung thư thường có 5 đặc điểm, có càng nhiều cơ thể càng khỏe mạnh


TheoThể thao văn hóa Copy link

Be Vegan, make peace.
Reply
Loại rau vị đắng mọc dại, chẳng mấy ai thích ăn, giúp giảm nguy cơ bị ung thư
MINH KHANG/VTC NEWS 19 giờ trước

Loại rau này còn được ví như ''nhân sâm'' vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Đó là rau má. Loại rau này còn chứa các hoạt chất giúp phòng ngừa ung thư ít ai ngờ tới. Chúng mọc dại khắp nơi, được coi là “sâm” với người nghèo.
Rau má còn có tên gọi khác là tích tuyết thảo, liên tiền thảo (pennywort), tên khoa học là Centella asiatica (L.) thuộc họ Hoa tán Umbelliferae. Đây là loài rau dại ăn được thường mọc ở những nơi ẩm ướt như thung lũng, bờ mương thuộc những vùng nhiệt đới như Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Madagascar.
Rau má chứa các chất như beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc, các loại vitamins B1, B2, B3, C và K…
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), rau má hơi ngọt, vị đắng, tính mát, dùng để thanh nhiệt giải độc, chống nhiễm trùng, chống độc, lợi tiểu. Ngoài dùng làm thuốc, rau má còn được dùng là rau ăn sống. Hiện nay, với những giá trị lớn từ rau má, người ta còn làm sinh tố uống giúp đẹp da tốt cho sức khoẻ.
Từ những năm 1940, y học hiện đại bắt đầu nghiên cứu những tác dụng của rau má. Họ thấy rau má có những hoạt chất thuộc nhóm saponins (còn được gọi là tripernoids) bao gồm asiaticoside, madecassoside, madecassic acid và asiatic acid…
Hoạt chất asiaticoside trong rau má được ứng dụng trong điều trị bệnh phong và bệnh lao, do asiaticoside có thể làm tan lớp màng sáp bọc những vi khuẩn này, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt chúng.
[Image: photo-1-16725827529201576189620.jpg]
Rau má chứa nhiều chất

[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]




Bác sĩ BS.CKI. Nguyễn Trần Như Thủy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (Cơ sở 3) cho biết thêm, rau má có tác dụng thanh nhiệt (hạ sốt), giải độc, lợi thủy (lợi tiểu), lương huyết, thường dùng chữa viêm họng, ho, tiêu chảy, chữa mụn nhọt, mẩn ngứa. Bạn có thể xay rau má lấy nước uống như một loại nước thanh nhiệt, hoặc nấu canh hoặc ăn kèm trong các món cuốn món lẩu.
Y học hiện đại phân tích thành phần dinh dưỡng chính của rau má gồm: nước, tinh bột, chất xơ, vitamin C, vitamin B1, canxi, phosphor, gam sắt, beta caroten. Tác dụng thường được biết đến là chống lão hóa, dưỡng ẩm và làm đẹp da, bảo vệ tế bào thần kinh, chống trầm cảm, giảm lo âu và điều trị mất ngủ, cải thiện sức khỏe.

Dù rau má không có tính độc nhưng vẫn có lưu ý khi sử dụng. Người có thể chất hư hàn không nên uống nhiều nước rau má, không đi nắng ngay sau khi uống rau má, không uống rau má thay nước lọc.
Theo bác sĩ Thuỷ, nước uống rau má dù rất tốt cho sức khoẻ nhưng không nên uống quá nhiều thay cho nước lọc. Uống quá nhiều nước rau má sẽ gây ra tình trạng bị đầy bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, dùng rau má nhiều sẽ khiến bạn nhức đầu, choáng váng. Nước rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc trị mất ngủ và các thuốc chống trầm cảm.
Đối với người nếu có đường tiêu hóa không tốt, khi uống bạn có thể ăn thêm một vài lát gừng tươi.
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1672372068300-16723720685931987222445.jpg]
    Rau cần có nhiều lợi ích nhưng những người sau nên tránh xa tuyệt đối
  • [Image: photo1672115961567-16721159624471135707712.jpg]
    5 loại rau củ có tác dụng chống lão hóa, "nuôi dưỡng" làn da tỏa sáng từ bên trong
[size=undefined]
“Rau má có vị đắng nên không nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, những giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh của rau má là rất lớn. Ăn rau má giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường; hỗ trợ tiêu hóa, tốt mắt và gan”, nữ bác sĩ nói.
Các chuyên gia cũng lưu ý thêm rau má là loại rau tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, khi dùng rau má làm thuốc chữa bệnh nên tham vấn ý kiến của bác sĩ có chuyên môn.


[Image: mobile-footer-news-relate-icon.png]Ăn lẩu đừng[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply

2 thực phẩm ngăn ngừa “sát thủ” đột quỵ tìm đến
ÁNH LÊ 1 ngày trước

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người vẫn đang vô tình làm tăng nguy cơ đột quỵ của bản thân khi có những thói quen ăn uống không lành mạnh.

Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não, là căn bệnh thường xuất hiện ở tuổi xế chiều, vì vậy, người sau 40 tuổi cần có những kiến thức nhất định về căn bệnh này để kịp thời phòng tránh.
Theo các bác sĩ, khi bước vào tuổi trung niên, chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm, tỷ lệ mắc các bệnh về mạch máu não cũng tăng cao. Kể cả đối với người trẻ, thói quen ăn uống, sinh hoạt kém lành mạnh cũng tạo ra những gánh nặng lớn lên mạch máu, khiến chúng bị lão hóa sớm, hoạt động kém hiệu quả hơn.
Thế nên, cho dù bạn vẫn còn đang tận hưởng những năm tháng tuổi trẻ tràn đầy hay đã bước vào tuổi xế chiều thì đều cần chú ý chăm sóc sức khỏe của mình. Để tránh những cơ sự đáng tiếc có thể xảy ra, hãy thay đổi lối sống thiếu lành mạnh ngay từ hôm nay, bao gồm cả việc ăn uống.
Việc đầu tiên bạn nên làm là từ bỏ ngay thói quen thường xuyên ăn 2 loại thực phẩm "độc hại" sau:
1. Thức ăn nhiều muối
Thức ăn mặn hay thức ăn nhiều muối bao gồm các loại rau muối chua, mắm, thịt xông khói và nhiều loại thực phẩm khác. Đặc điểm chung của những thực phẩm này đều cần rất nhiều muối trong quá trình chế biến.
Bên cạnh đó, muối là loại gia vị vừa rẻ, vừa dễ tạo hương vị đậm đà cho món ăn nên nhiều người thường có thói quen sử dụng nó để nêm nếm. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này vô làm hại đến sức khỏe mà nhiều người chẳng hay.
[Image: photo-4-16725361043681567254101.jpg]
Ảnh: Internet

Thành phần chính của muối là các ion natri. Cơ thể con người rất cần muối để hoạt động bình thường, thế nhưng một khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều gia vị này sẽ khiến ion natri trong máu vượt quá tiêu chuẩn. Để duy trì sự cân bằng của áp suất thẩm thấu trong máu, thận sẽ phải tăng cường tái hấp thu nước trả về máu.

[Image: close_xam.png]
[Image: close_xam.png]



Kết quả là làm tăng lượng máu, gây chèn ép các thành mạch máu dẫn đến mắc bệnh cao huyết áp. Khi bị tăng huyết áp lâu ngày, thành mạch máu sẽ mất dần tính đàn hồi, từ đó xuất hiện các mảng xơ vữa. Trong trường hợp xơ vữa động mạch, một lượng lớn lipid sẽ bị lắng đọng trở lại, lâu dần sẽ gây ra đột quỵ.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dùng đồ ăn mặn thường xuyên có thể dẫn tới 62% các ca đột quỵ não. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng nếu giảm 1 thìa cà phê muối trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ.
2. Thực phẩm nhiều đường
Ăn quá nhiều đường có thể rút ngắn tuổi thọ.Mặc dù đường cũng là một chất cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh béo phì, tiểu đường và gây tổn thương thành mạch máu.
[Image: photo-3-1672536101236598023157.jpg]
Ảnh: Internet

Đặc biệt sau khi xuất hiện bệnh tiểu đường, nó sẽ tiếp tục xâm lấn vào thành trong của mạch máu người bệnh và tích tụ một lượng lớn lipid. Lâu dần sẽ phát triển thành tai biến mạch máu não. Nhiều số liệu cho thấy khoảng 60% bệnh nhân đái tháo đường tử vong vì các bệnh tim mạch và mạch máu não!
2 thực phẩm giúp “đột quỵ” tránh xa
Sức khỏe tim mạch, cân nặng và đột quỵ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, những thực phẩm có khả năng giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường,… có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Dưới đây là 3 thực phẩm bạn nên tham khảo:
1. Cá hồi
Cá hồi luôn nằm trong top đầu danh sách món ăn tốt cho đường máu và tim mạch. Có tới 20mg cholesterol và lượng lớn axit Omega 3 béo không bão hòa trong loại cá này. Chúng đều có tác dụng giảm 2 chỉ số cholesterol xấu và triglyceride, giúp mạch máu tăng độ đàn hồi, dẻo dai hơn, từ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.
2. Súp lơ
TIN LIÊN QUAN
  • [Image: photo1672506262362-16725062626921169944732.png]
    Loại củ mệnh danh là "nhân sâm châu Á", ở chợ Việt bán cực rẻ, ở Nhật Bản cũng cực kỳ được yêu thích
  • [Image: photo1672479405919-16724794061291524107477.jpg]
    4 thói quen xấu buổi sáng còn hại gan hơn cả uống rượu, bạn nên bỏ ngay trước khi quá muộn
[size=undefined][size=undefined]
Súp lơ là loại thực phẩm có tác dụng giảm mỡ máu rõ rệt trong số các loại rau. Súp lơ nhiệt lượng thấp, hàm lượng chất xơ rất cao, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là flavonoid. Đây là dưỡng chất có tác dụng làm sạch lòng mạch máu, giảm lượng hấp thu cholesterol và triglyceride bám trên thành mạch. Điều này trực tiếp ngăn ngừa rối loạn mỡ máu và chứng xơ vữa động mạch. Do đó, trong thực đơn của người mỡ máu nên bổ sung súp lơ để ăn hằng ngày.
Ngoài ra, ăn các loại rau màu xanh đậm khác cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng và duy trì sức khỏe tim mạch[/size]
[/size]
Be Vegan, make peace.
Reply