Linh Tinh - LTP
Mother & Daughter Fight For Their Lives | Caught on Camera: The Untold Storieshttps://youtu.be/1b4iLeqry0U
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
Reply
(2021-09-18, 11:23 AM)LeThanhPhong Wrote: Mother & Daughter Fight For Their Lives | Caught on Camera: The Untold StoriesNhờ vậy mà họ sống được. Đánh cược cả cuộc đời trong phút giây sinh tử và họ thắng. Can đảm thật! - KD Thumbs-up4
"Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh".
[-] The following 1 user Likes Khuyết Danh's post:
  • LeThanhPhong
Reply
Nhị Hoa và Nhụy Hoa

Nhị hoa là Cơ quan sinh dục đực của hoa.

Nhụy hoa là Cơ quan sinh dục cái của hoa.

Một số cây có hoa đực riêng, hoa cái riêng. Ở đa số cây thì trên cùng một hoa có cả nhị và nhụy.

https://sukhacnhau.com/thuc-vat/su-khac-...E1%BB%A5y.
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
Reply
Sự khác biệt lớn giữa người đi bộ và không đi sau 10 năm: Toàn bộ cơ thể đều thay đổi
 
http://tinnuocmy.com/su-khac-biet-lon-ve...26661.html
 
Đi bộ là môn thể dục đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện. Đáng tiếc, chúng ta chưa biết được giá trị của nó. Hãy xem 8 khác biệt sau 10 năm đi bộ để bạn nhanh nhấc gót lên.
 
Theo dữ liệu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Hoa Kỳ, có một sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh tim, huyết áp cao, béo phì và các bệnh khác giữa những người tập thể dục và những người không tập thể dục. Thật bất ngờ, nhiều người còn không thể tin rằng tập thể dục bằng hình thức đi bộ thường xuyên lại mang lại những tác dụng kỳ diệu đến thế.
 
Điểm quan trọng nhất – sự khác biệt về tuổi thọ
 
Người thường xuyên vận động sẽ có tuổi thọ trung bình cao hơn 11 năm tuổi so với những người thiếu vận động. Nếu không tập thể dục, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, gan nhiễm mỡ và các bệnh khác sẽ tăng lên.
 
Đi bộ là một cách tốt để loại bỏ việc bạn sẽ phải tiêm và uống thuốc trong tương lai. Khi bạn đi bộ nhiều hơn, sức khỏe của bạn tốt hơn, bệnh của cơ thể bạn giảm và bạn có thể sẽ uống ít thuốc hơn.
 
So sánh sự khác biệt giữa người đi bộ và người không đi bộ thường xuyên sau 10 năm, kết quả có thể sẽ khiến bạn xem lại bản thân mình. Hãy nhấc gót lên và đi bộ càng sớm càng tốt.
 
 [Image: su-khac-biet-lon-giua-nguoi-di-bo-va-kho...y-doi0.jpg]

Đi bộ là môn thể dục "cổ đại và tân tiến" nhất trong tất cả các môn vận động thể dục 

Ngay từ hàng ngàn năm trước, hình thức đi bộ để rèn luyện thể chất đã được các bác sĩ y học Trung Quốc cổ đại gọi là "tổ tiên của hàng trăm môn thể dục vận động" và được ca ngợi là liều thuốc tốt nhất cho con người. Đây không phải là một tuyên bố sai lầm hay sự cường điệu so với thực tế.
 
Có nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng nếu bạn kiên trì thực hiện kế hoạch đi bộ thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể.
 
1. Tâm trí
Đi bộ vừa phải có thể khuyến khích não tiết ra chất endorphin, một chất gọi là "hoóc môn hạnh phúc" giữ cho sóng não luôn hoạt động hiệu quả, tạo ra một làn sóng về cảm xúc và sự vận hành thuận lợi nhất của cơ thể, giữ cho nhịp điệu của cơ thể trở nên hài hòa, thư giãn, ổn định.
 
2. Trái tim
Nhiều người băn khoăn tự hỏi, liệu có phải đi bộ sẽ làm tăng gánh nặng cho trái tim? Không, đi bộ sẽ làm giảm huyết áp, giảm lượng mỡ trong các động mạch đang bị chặn hiện đang mỗi ngày một dày lên, giảm số lần mạch đập trong khi nghỉ ngơi và thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu của tim.
 
 [Image: su-khac-biet-lon-giua-nguoi-di-bo-va-kho...y-doi1.jpg]
 
3. Đường tiêu hóa
Đi bộ thường xuyên không chỉ giúp cơ bắp dẻo dai mà còn giúp vận động đường tiêu hóa, nhu động ruột hoạt động ổn định, trơn tru và thúc đẩy tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt hơn, hiệu quả cao hơn.
 
4. Phổi
Đi bộ thường xuyên có thể giúp tăng dung tích phổi, tăng sức mạnh của cơ hoành, làm giảm các triệu chứng khí phế thũng mãn tính và viêm phế quản, giảm ham muốn hút thuốc ở những người đang duy trì thói quen hút thuốc. 
Những lợi ích của việc đi bộ mang lại đối với sức khỏe của phổi là rất rõ ràng.
 
5. Vùng lưng
Trong khi đi bộ thường xuyên, áp lực lên đĩa đệm sẽ tương tự như khi đứng. Nó không dễ bị gây ra chấn thương hoặc tổn hại đến xương sống so với các môn thể thao khác, và nó cũng tăng cường cơ lưng để tăng cường sức mạnh cột sống, ổn định sức khỏe toàn bộ vùng lưng.
 
6. Bộ xương
Đi bộ sẽ mang lại tác dụng tương đương với việc tập luyện tạo sức mạnh và khả năng đảm nhiệm sức đỡ cân nặng của cơ thể trên hệ xương, giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể và chống lại bệnh loãng xương hiệu quả.
 
 [Image: su-khac-biet-lon-giua-nguoi-di-bo-va-kho...y-doi2.jpg]
 
7. Đầu gối
Để ngăn ngừa viêm khớp, các bệnh liên quan đến thoái hóa tăng theo sự già đi của tuổi tác, điểm quan trọng chính và yêu cầu bắt buộc để khỏe mạnh là duy trì trọng lượng phù hợp và tập thể dục để duy trì sức mạnh cơ bắp tốt ở các chi dưới.
 
Khi bạn đi bộ và thực hiện việc đều đặn các bước đi, các khớp không phải chịu những áp lực lớn, và các cơ bắp đồng thời có thể được tăng cường, có lợi lớn cho sức khỏe và độ dẻo dai của khớp gối.
 
8. Chân
2/3 cơ bắp của cơ thể tập trung ở phần dưới cơ thể. Chúng ta có thể đi lại hay chuyển động phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của cơ bắp đùi và bắp chân.
Một khi các cơ này co lại, mọi người không thể duy trì tư thế đúng và dễ dẫn đến mệt mỏi, đau đầu gối, đau thắt lưng và các triệu chứng khác. Tập thể dục cho đôi chân của bạn là cách tốt nhất để ngăn chặn sự suy giảm thể chất.

Đây chỉ là sự tổng hợp 8 thay đổi "thần kỳ" đối với cơ thể khi bạn đi bộ, có thể sẽ có rất nhiều tác dụng khác chưa đề cập ở bài viết này. Hãy nhớ rằng, đi bộ có thể thay đổi cuộc sống của bạn.
 
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
[-] The following 2 users Like LeThanhPhong's post:
  • Ech, TBTT
Reply
(Quora) What is the best way to escape poverty in 2021?

Answered by Matthew Bates:


Assuming you’re an American living in poverty, your best option is escape that poverty is to play the long game. You have to do these things:

  • Don’t have children. Children are not only expensive, but time-consuming and limit your job choices due to scheduling alone.

  • Don’t do drugs. Drugs are both expensive and lead to other negative habits that will limit your employment opportunities.

  • Don’t take on student debt for a degree that ends in “Arts” or “Studies.” Basically, if you must go into debt to get a college degree, make sure it’s a degree that has a clear path to employment afterwards.

  • Consider learning a trade. Plumbers, electricians, HVAC techs, etc… they are always in demand and make middle-class incomes if they’re reliable.

  • Speaking of which, the single greatest skill an employer wants in a new employee is reliability. You can separate yourself from the pack in any entry-level, low-skill job just by showing up on time and doing your best every day.

  • Consider working for the government; particularly the local government of a major city. One of the reasons so many major American cities have billion-dollar budget deficits is because of their generous salaries and compensation packages to city employees.

  • Be patient. If you follow the above rules when you begin your adult life, your chances of being in the middle class or higher by the time you get to middle age are very high.
The problem is, of course, that by the time they begin their adult life, too many people have already shot themselves in the foot as far as getting out of poverty. They already have kids they can’t afford, or they have drug habits, or they have massive amounts of debt for a relatively worthless college degree.
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
Reply
A cow's hoof story

Cách dỗ em bé nín khóc

Thoát chết

Lose fat more than 60 minutes of walking
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
Reply
(Quora) A 25 year old son told his father, “B.tch, I’m grown” when the dad tried to offer him some advice. The dad simply pulled his car over and told him to get out. How do parents deal with similar situations?


Answered by John Howard:

I remember raising hell one night and packing my crap. I had enough. I was leaving. 

My father sat there with tears in his eyes and I actually made fun of him. He told me he wasn't crying because I was leaving. He told me he was crying because as bad as he wanted to lock that door before I walked out of it, he knew with all his heart and soul he had to lock it after I walked thru it. 

I KNEW I was forcing a man to let me make a terrible mistake. Hit me like a ton of bricks. 

I don't know how. I don't know why. I know out of a seething overwhelming anger came a flash of understanding. I KNEW this was different. He had to choose between self respect and his son. 

I did that. I wasn't a child anymore. I had ate from the forbidden tree of knowledge. Even if I stayed there was no going back. I crossed a line. 

I stayed and shut up but just as I knew standing there eye to eye in that moment, it was never the same. I would tell parents to not tolerate disrespect and never sacrifice their character and integrity over a child. 

God only knows how much I miss the strongest, loving, wise man that called me his son.
⏱️
Vạn pháp vô ngã. - Đức Phật
The trouble is that you think you have time.
Ba yếu tố của thích / ghét : tiền nghiệp, khuynh hướng tâm lý, môi trường sống.
⏱️
Reply