Mắm Tôm Chua
#1
Mắm Tôm Chua
Recipe by Bí Bếp


[Image: C-ch-l-m-m-n-m-m-t-m-chua-Hu-tr-n-c-tuy-...x450-1.jpg]



Nguyên liệu:

4 lb tôm (size lớn nhỏ tuỳ ý )khoảng 70-90 .
1 chai nước mắm ngon.
2 lb đường trắng (cỡ 4 cup đầy)
6 tép tỏi thái mỏng
1 củ giềng (riềng ) khoảng 2" dài, thái sợi .
có thể cho ớt trái tươi hoặc khô 1 chai cooking wine (rượu trắng or đế)



Cách làm:


Nguyên liệu căn bản 


[Image: IMG_1236.jpg]




Riềng thái chỉ và tỏi thái lát


[Image: IMG_1237.jpg]





Rửa và ngâm tôm với rượu trắng (thả tôm vào rượu khoảng 10-15 phút )vớt tôm ra 


[Image: IMG_1238.jpg]




đổ tôm và giềng , ớt, tỏi vào một lọ thuỷ tinh .đổ nước mắm đã thắng với đường vào tôm, đậy kỹ, đem ra phơi nắng , khoảng 2-3 tuần thì ăn được. (nếu muốn ăn liền trong 1-2 ngày thì trụng tôm trước nhưng sẽ không thấm mấy nhưng tớ thấy cũng OK chỉ có con mắm tôm không được trong trẽo).




[Image: IMG_1243.jpg]



Có nhiều người,trước khi ăn trộn đu đủ bào , cà rốt bào đã xấy tái (không khô quá ) để sau 2 ngày ăn ngon, sau đó nên bỏ tủ lạnh ăn lần. lúc ăn nên có rau thơm ,dứa tươi thái miếng mỏng, dưa leo,chuối chát....ăn kèm theo thịt luộc+bún hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt....khui beer 

Chúc nhiều may mắn ! [Image: hug.gif]:

* Cũng có người bỏ thêm cơm nếp vào chung,khi thấy nếp tan rã ra thì mắm đã ăn được rồi *

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply