2022-08-19, 04:57 PM
.
.
Đầu tháng tư mua 1 kilo củ nghệ vàng, chôn xuống đất trước vườn có nhiều nắng, mải đến tháng bảy mới bắt đầu lên mầm được cao được gang tay, trong khi đó để trong nhà lên được gần 1 m, lá to hơn ngoài vườn
Dùng lá củ nghệ gói chả đậu hủ chiên, khi chiên có mùi thơm nhẹ nhẹ.
Lá củ nghệ lớn lớn nhỏ nhỏ, dai nhách bẻ bằng tay hỏng được, phải lấy dao cắt được một mớ lá . Rửa sạch, cát cuốn bẹ lá cứng cho dể cuốn.
.
Đậu hủ tươi 500gr. Cho vào túi nylon, chút ngủ Vị Hương, muối tiêu, bột nêm, chút thì là khô ...bóp nhuyễn . tình cờ có bắp luộc , mình cắt lát mỏng cho vào trộn đều .(bắp sống giúp cho chả dính lại phần nào, bắp chín làm chả đậu hủ sẻ bời rời ra )
Lá lớn mình cho nhân đậu hủ nhiều hơn, rồi xếp lại thành 3, đè hơi dẹp dẹp khoản 1 cm dày, xắp vào nồi instant pot, cho chút dầu ăn chiên vàng một bên , 5 phút sau xong trở qua bên kia ..lúc này mùi thơm của lá ghệ bốc lên nhẹ nhẹ
Hết lá mình xào chả đậu hủ với xả bầm cho tới khi hơi khô ráo là được. (Nhìn chín giửa cái dỉa đả chiên xong)
.
Lá.cải andijvie hơi dai dai , bẹ lá lớn dể cuốn hơn sà lách thay thế bánh tráng, giòn nhẹ chút vị đắng, khi ăn quen thì thích hơn.
.
Đầu tháng tư mua 1 kilo củ nghệ vàng, chôn xuống đất trước vườn có nhiều nắng, mải đến tháng bảy mới bắt đầu lên mầm được cao được gang tay, trong khi đó để trong nhà lên được gần 1 m, lá to hơn ngoài vườn
Dùng lá củ nghệ gói chả đậu hủ chiên, khi chiên có mùi thơm nhẹ nhẹ.
Lá củ nghệ lớn lớn nhỏ nhỏ, dai nhách bẻ bằng tay hỏng được, phải lấy dao cắt được một mớ lá . Rửa sạch, cát cuốn bẹ lá cứng cho dể cuốn.
.
Đậu hủ tươi 500gr. Cho vào túi nylon, chút ngủ Vị Hương, muối tiêu, bột nêm, chút thì là khô ...bóp nhuyễn . tình cờ có bắp luộc , mình cắt lát mỏng cho vào trộn đều .(bắp sống giúp cho chả dính lại phần nào, bắp chín làm chả đậu hủ sẻ bời rời ra )
Lá lớn mình cho nhân đậu hủ nhiều hơn, rồi xếp lại thành 3, đè hơi dẹp dẹp khoản 1 cm dày, xắp vào nồi instant pot, cho chút dầu ăn chiên vàng một bên , 5 phút sau xong trở qua bên kia ..lúc này mùi thơm của lá ghệ bốc lên nhẹ nhẹ
Hết lá mình xào chả đậu hủ với xả bầm cho tới khi hơi khô ráo là được. (Nhìn chín giửa cái dỉa đả chiên xong)
.
Lá.cải andijvie hơi dai dai , bẹ lá lớn dể cuốn hơn sà lách thay thế bánh tráng, giòn nhẹ chút vị đắng, khi ăn quen thì thích hơn.
Be Vegan, make peace.