Ăn trưa đơn giảng với bánh ướt chay
#9
(2018-09-12, 03:16 PM)Be 3 Wrote: anh CT có công thức làm nước mắm bánh cuốn  ? ngon không :slightly-smiling-face4:  please share,

bạn be3 , 

tui hỏng có công thức gia truyền , nhưng mỗi lần pha nước mắm thì tui theo cái guide như vầy

ăn bánh ướt (không nhân) thì làm mặn hơn bánh cuốn (co' nhân) một chút - vì nhân bánh cuốn đã có chút mằn mặn trong đó rồi

bánh ướt hay cuốn khi ăn liền ngay sau khi vớt ra - thì hơi nước còn đọng nên pha ít nước hơn khi ăn nguội

màu nước mắm pha xong phải hồng - nâu 

 ớt đâm - giả (không băm) - một vài miếng ớt đỏ dinh trên miếng chả lụa ngà ngà hay cuốn bánh trắng phau , dưa leo và rau quế + ngò tí thái mỏng xanh mướt , một nhúm hành phi nâu nâu sẽ làm dĩa bánh cuốn bắt mắt hơn

chua - thật ít , chủ yếu là có mùi thơm của chanh phảng phất đâu đó thôi

tỏi ít  -- vì đã có hành phi làm tatse chủ đạo cho dĩa bánh cuốn

nước mắm ăn bánh cuốn là dạng ngọt - lạt và mùi nước mắm vừa (nước mắm ăn cơm sườn thì mùi nước mắm lạt hơn nữa) và phải vừa đủ nhiều cho ngập bánh và quan trọng nhất là có thể húp được

chả lua hình bán nguyệt dày khoảng bề dày cây viết , để khi cắn vào thực kháhc nghe được hương vị của chả , không quá bự để văng nước mắm tùm lum  , không quá nhỏ để bà con còn vừa tấm tắc


dưa leo phải tươi , kỵ nhất là dưa bị ẻo , sẽ làm hư dĩa bánh cuốn

khi sắp bánh và đồ phụ tùng ra dĩa , chan một giá /vá nước mắm mà thấy thu=c. khách nuốt nước miếng cái ực là biết đã thành công 
:full-moon-with-face4:
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply


Messages In This Thread
RE: Ăn trưa đơn giảng với bánh ướt chay - by caothang - 2018-09-12, 03:42 PM