DinhT và cả nhà ...thịt kho nước dừa
#42
(2018-09-07, 06:04 PM)DesertFlower Wrote: Lý do là: khi chị bỏ nước màu sớm quá, nó biến mất đâu trong thịt, nên màu nhạt hơn

Mà làm đậm đậm, thì cái vị nó đắng đắng (cho người nhạy mùi vị)

Kho cá thì ướp lâu hơn, vì cá có vị tanh, khi ướp, nó cứng cá, và chị chắc cái nước bỏ đi, ngoại trừ em mua được cá tươi sống  Cheer

Kho cá thì chị cho nước mỡ nhiều chút, và tép mỡ vô nữa  Cheer

Nước màu cho thịt kho thì em hiểu được ý chị nói.  Make sense ... :full-moon-with-face4:  Nếu vậy thì kho cá cũng vậy luôn ha ...

Edit: Em thường mua cá họ đã làm sẳn nhưng khi đem về thì em rửa lại với muối xong trụng nhanh qua nước sôi cho báng mùi trước khi chế biến.
Reply


Messages In This Thread
RE: DinhT và cả nhà ...thịt kho nước dừa - by DinhT - 2018-09-07, 06:25 PM