2018-08-31, 11:07 AM
(2018-08-31, 10:56 AM)SugarBabe Wrote: Mắm chưngMắm chưng
Chả lụa
Lúc trước em làm chả lụa theo cách này nè chị
- tàu hũ ky- rữa sạch, luộc nước nóng đả pha ít gia vị vài phút
Drain..cho tiêu+ ba rô phi...gia vị
- ép nước 1-3 hrs
- xong đem gói, hấp
Em ko biết chị làm có khác gì ko chị?
1/2 cây vege ham paste
1 hộp đậu hủ loại cứng - ép ráo nước
3 cụt chao lớn hay 6 cục nhỏ
2 table spoons nước chao
2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng cà phê dầu ăn
1 muỗng cà phê tương Cự Đà
2 muỗng cà phê đường
3 muỗng cafe bột nêm
1 lọn bún tàu - ngâm mềm cắt ngắn
Yếu 1 chén nấm mèo đã cắt sợi sau khi ngâm và rửa xong.
Trộn chung hết vào một cái tô vuông lớn rồi đêm đi hấp 1 tiếng kể từ khi nước đã sôi cho chín.
Khi chín rồi quét đầu màu lên mặt cho đẹp.
Cha Chay
Làm bằng đậu hủ ky
Vật liệu
1)1 bị đậu hủ ky tươi 8oz (bán trong tủ đông lạnh) (miếng này gói được một cây chả)
2)1 1/2 tsp muối
3)2 tsp đường
4)2 tsp bột nem chay
5)2 tsp dầu ăn
6)2 tsp tiêu sọ trắng đạp dập
Cách làm:
Đậu hủ ky tươi mua về cắt làm 8 miếng nhỏ và lột từ miếng rời ra, lấy nồi nấu nước cho thật nóng, hạ lưã xống ngang thấp nhất, lấy thau và lấy thật nhiều nước đá lạnh để kế bên, bây giờ trụng từng miếng taù hủ ky vô nước đến khi thấy vừa trắng thì vớt ra cho vô thau nước đá lạnh và cứ làm vậy cho đến hết. Khi xong nếu thâu nước trong thì không cần rửa tàu hủ ky lại còn nếu nước đục thì phaỉ rửa lại,
Vớt đậu hủ ky ra 1 cái thau khác, cho muối vào trộn điều, lúc naỳ thấy nước ra nhiều, vắt cho thật ráo nước, rồi đổ vào thau lại rồi cho bột nem, đường, dầu ăn và tiêu vào trộn điều rồi nem nếm lại cho hộp khẩu vị rồi đem ra gói
Cách gói,
Xé lá chuối khoảng 14 inches hay hai gang tay (nếu bang` tay ngắn thì coi chiều dài có đủ để cuốn được hai vòng cho cây chả hay không) rửa cho thật sạch, lau lá cho ráo nước, một ít dây cột nếu muốn,
Nếu làm nhiều thì nhớ lường khoảng 2 chén đến 2 chén rưỡi cho mỗi cây chả chứ không là cây lớn cây nhỏ à
Để một miếng lá chuối chiều dọc lên rôi để một miếng lá chuối theo chiều ngang. Lớp trên cùng phải để mặt láng phía dưới,
Bỏ đậu một nữa đậu hủ ky và cuộn tròn lại cho ra cây chả xong cuộn plastic wrapper phía ngoài (mục đích cuốn plastic wrapper này là làm cho cay chả chặc mà không bị rách lá)nếu muốn cột một sợi dây ở ngaoi` thì cũng ok còn không cột cũng không sao
Bây giờ chận ngang một đầu lại và để cây chả đưng’ lên rồi lấy cài chày dả tiêu đè đậu hủ ky xuống rồi cho them đậu hủ ky vào và dè nó xuống cho nó chặc một đầu rồi bịt mối lại rồi làm tiếp đầu bên kia y như vậy, nếu cột them dây thì cột lại nhé
Hấp chả với lửa trung khi sôi đến một tiéng sau là chin’, để vào tủ lạnh qua ngày sau ăn
:78: A Di Đà Phật :78: