The following warnings occurred:
Warning [2] count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable - Line: 895 - File: showthread.php PHP 7.2.34 (Linux)
File Line Function
/showthread.php 895 errorHandler->error





Bánh Nậm
#1
Bánh nậm
Recipe  và Thực Hành by Dessertflower


[Image: recipe6861-635652354210123864.jpg]


Nguyên Liệu:

2 cup bột gạo 
1/2 cup bột năng 
5 cups nước 
5 muỗng canh dầu ăn 
1 muổng cà fê muối 
1/4 muổng bột ngọt 

Cách Làm:

    -Trộn bột, muối, bột ngọt và 1.5 cups nước lạnh. Ngâm bột qua đêm. 

    Nấu 3.5 cups nước còn lại cho thật sôi. Từ từ đổ nước vào bột đã ngâm và dùng whisk đánh thật nhanh. Đến khi hết nước thì bột cũng hơi sền sệt nhưng gói chưa được. Sang bột vào nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, lấy cái nồi to tí xíu nấu nước sôi, khoảng 1/3 nồi. Bỏ nồi bột vô trong nồi nước và dùng đủa quậy đều. Nhớ giữ nước sôi nhỏ thôi, kẻo bột chín bên thành nồi, sẽ bị đóng cục không trét được lên lá. 


    Khi bột đặc lại, lấy đủa lên mà bột không chảy xuống là OK. 


    Lau lá thật sạch. Cho một muổng canh bột lên lá. Dùng non-stick spatula trét bột ra hình dài dài. Lúc này tôm đã khô ráo, lấy 1 TBSP tôm đổ lên một đầu bánh, lấy spatula kéo nó dài ra tới đằng cuối của bánh, xong gấp lá lại. Lấy cây cán bột, đặt vuông góc với chiều của đường lá chuối, đẩy nhẹ cây cán bột cho bột chạy đều cách bánh. 


    Khi gói xong, đem hấp khoảng 15-20 phút, để nguội rồi mới ăn, nếu không nó sẻ mềm èo. 


    Số còn lại, chồng lên nhau, lấy cling wrap gói lại, đem vào tủ đá, khi nào muốn hấp thì lấy spatula cạy từng cái ra, hấp bao nhiêu thì cạy bấy nhiêu thôi nhe. 



    **Nhân bánh nậm
    Tôm lột vỏ lấy đường chỉ 
    Thịt ba rọi luộc, lạng bỏ da, cắt thịt thành hột lựu 
    Hành củ từ green onion 
    Hành lá 


    Bắt nước sôi, cho tôm vào quậy khoảng 2 phút cho tôm chín. Đổ tôm ra cho ráo. Bỏ tôm và Food Processor xay cho nhuyễn. 
    Cho dầu vào chảo, bỏ hành vào xào cho thơm, khi hành ra mùi thơm, cho chút màu gạch vào dầu rồi trộn đều cho màu ra trong dầu. Đổ tôm      vào  xào cho khô. Nêm chút đường, bột ngọt, muối, tiêu. Tắt lửa, cho hành lá và thịt hột lựu vào trộn đều. 
    Note: Thịt hột lựu cho vào sớm quá sẽ làm nhân rất là ướt, không trét đều được đâu

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply


Messages In This Thread
Bánh Nậm - by cook1 - 2018-01-22, 12:57 AM