Hmm.... Nấu ăn kiểu làm biếng....
Hmm....   Hôm nay tập cắt và làm filet mignon từ tảng thịt bò tenderloin....    Sau khi lọc bớt mỡ và lớp gân bạc (aka silver skin)...  Thì cắt ra theo kiểu VN là cắt mỏng chứ không phải cắt cho dầy....   Theo trong hình thì được 6 miếng to và 5 miếng nhỏ....  
[Image: uc?id=1f9VUqPfob-bZ_zkItoUN5_OM76CQjFsy]

Những miếng gần đuôi thì có thể ghép 2 miếng lại và dùng dây cột vào với nhau...
[Image: uc?id=1d_WDo6mAmAH0yXWqq8QdAVyueNiCFWp7]

Phần đầu thì có thể cắt hạt lựu để làm bò lúc lắc (aka rock and roll beef)....
[Image: uc?id=1FdTwCY6NihIetkDKs8AVdb_QFN5qHpIu]

Phần đuôi cắt lát...   để dùng và làm đồ xào....  Cắt dầy cũng OK vì thịt phần này rất mềm.... 
[Image: uc?id=1wu_oUCRs1tMRmep4l-FY1uoWLshByo7D]

Trong chỉ khi cắt thành khoan tròn hay hơi tròn thì mới được gọi là... filet mignon...   còn phần còn lại vẫn được gọi là tenderloin...   Nếu ai đi ăn phở thì họ có bán phở filet mignon...   nhưng thiệt ra chỉ là thịt bò tenderloin...   Thôi trở về phần filet mignon....   ta-đa....   xong được 1 vĩ 6 miếng....    
[Image: uc?id=1I6mn7Ldg5DYCkPY_EuogEnFietlnTBfG]

Thêm món ăn phụ...   là xong
[Image: uc?id=1P8bJy1w95JdF5C3sbzUhVITzacf2VBZI]

Bầy ra dĩa....  ta-đa....
[Image: uc?id=1Uqnj-9axOv6-RnM3sgBjOt4pSKDl2dnk]



Xin hết....  Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply


Messages In This Thread
Hmm.... Heo quay tiếp tục... - by ngap_ruoi - 2018-04-16, 04:46 PM
RE: Hmm.... Heo quay tiếp tục... - by Crush - 2018-04-18, 10:30 PM
RE: Hmm.... Nấu ăn kiểu làm biếng.... - by ngap_ruoi - 2018-08-13, 01:24 PM