Hmm.... Nấu ăn kiểu làm biếng....
#86
Hmm....   CN tùy theo hạt loại nào thôi...   có 1 số hạt để trong ngăn đá...  đem ra ươm vẫn lên được như thường...  những loại hạt này có vỏ rất cứng...  còn những hạt khác thì....  khỏi đem trồng...  Hahahahahahahaha....

XT....  Làm thịt bò xào bơ thì...  phải làm bơ trước... làm loại bơ thơm giống như bơ thơm bên Pháp...   dùng 1 thỏi bơ không có muối...   bỏ vào nồi nhỏ và đu cho sôi bọt...  vớt bọt cho tới kho nào bơ nổi ít hay không còn bọt nổi...   Nếu muốn bơ thơm có vị đắng thì để ý chừng nào bơ có màu nâu đậm...   còn nếu chỉ vừa thơm thì bơ vẫn có màu vàng...     Tùy theo mình muốn thơm nhiều hay ít....  để tắt lửa và đem bơ đó đi lọc lại... 

Còn thịt bò thì tùy người ướp...    gia vị thì có tiêu, tỏi, xì dầu, dầu ăn và chút dầu hào...   nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm đường, và có thể ướp thêm sốt cà chua (aka ketchup).....   đem ướp sơ khoảng 30 phút là được rồi...    Khi xào phải đặt chảo hay nồi lên bếp...   đúng dùng cái nồi thì đỡ lau chùi bếp hơn....  đợi nồi nóng...  bỏ chút ít dầu ăn vào...  khi dầu bắt đầu bốc khói thì đổ thịt vào...    dùng đũa trải hay rải đều thịt ra lòng chảo hay nồi....  để thịt nằm im cho chín và hơi cháy...  sau đỏ đảo qua mặt bên kia....    Lúc này mới cho bơ thơm vào.....  đợi 1 chút xíu đảo qua đảo lại...   và đổ ra dĩa.  


Còn xường heo thì...  có nhiều cách nướng...    nướng theo kiểu hâm khói thì phải có củi làm khói và nướng lâu hơn vì dùng nhiệt độ thấp...  Thường thường Ngáp hâm khói khoảng 2 tiếng ở 250F trên khay nước (để cho thịt ám khói)...  và đem vào lò nướng trong nhà nướng thêm  1 tiếng với 350F (aka bake)....   Sau đó quét dung dịch làm bằng mật ong + chanh + nước lên....  và đổi qua nướng bằng lửa phía trên (aka broil)....   Nhớ canh thịt coi chừng nó cháy ...    Nước đê/ làm loãng mật ong giúp thịt không bị cháy liền...   chanh làm dịu cái ngọt của mật ong lại nhưng đừng dùng nhiều quá miếng thịt sẽ có vị chua...  Hahahahahahahaha...

Cách nướng khác là bọc miếng xường trong giấy bạc, bỏ 3-4 viên đá lạnh vào trong.....  và nướng khoảng 1 tiếng 20 phút ở độ 375F...  sau đó mở bỏ giấy bạc ra.... quét dung dịch làm bằng mật ong + chanh + nước lên...   và bật lửa phía trên cho cháy thịt... 

Tại sao phải bỏ trên khay nước hay đá lạnh vào trong bịch thịt khi nướng.???....   Vì làm như vậy thì thịt ít bị khô và giúp cho miếng sường chín đều hơn...  


Còn gia vị ướp thì......  gồm có tiêu xay, tỏi bột, hành bột, bột nêm gà, xì dầu (cho có màu), ít đường cho có vị ngọt và dầu hào....       có thể cho thêm chút ngũ vị hương và rượu mai quế lựu cho thơm thêm...   trộn gia vị cho đều và du dịch này không quá lỏng...  cho nên quét lên thịt rất dễ...   ướp ít nhất là 2 tiếng...  ướp càng lâu càng tốt...  vì gia vị sẽ thấm sâu vào thịt...     

Và cũng xin lỗi là...   Khi Ngáp tụi trộn gia vị thì....  tùy theo cảm hứng của ngày đó...   có ngày thích thêm tiêu  cho thơm...  có ngày thích thêm bột tỏi, vv...   cho nên không có công thức chính xác...    Nên dùng cái lưỡi mà nêm dung dịch gia vị mình đã trộn...   Nếu ăn thịt mà không cần thêm cơm thì khi nếm gia vị vừa mặm là... đủ rồi...   Nếu làm sườn để ăn với cơm thì...  nêm hơi mặn 1 chút....   Và nên nhớ là càng ướp lâu gia vị càng thấm...  và tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà thêm bớt gia vị cho vừa ăn...  

Chắc chỉ có vậy thôi...   Until then...  Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply


Messages In This Thread
Hmm.... Heo quay tiếp tục... - by ngap_ruoi - 2018-04-16, 04:46 PM
RE: Hmm.... Heo quay tiếp tục... - by Crush - 2018-04-18, 10:30 PM
RE: Hmm.... Nấu ăn kiểu làm biếng.... - by ngap_ruoi - 2018-06-26, 05:29 PM