2022-09-12, 08:41 AM
(2022-09-11, 08:38 PM)abc Wrote: Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu
Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi
Bắc chảo nước sôi cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa
Lạp xưởng khi chiến hay bị cong nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống
Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong
Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét
Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi
Kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng đó nha . you.
⏱️
Diễn đàn tuy ảo, nhưng nghiệp quả có thật
Sư Toại Khanh (Giác Nguyên) Giảng Kinh
Diễn đàn tuy ảo, nhưng nghiệp quả có thật
Sư Toại Khanh (Giác Nguyên) Giảng Kinh